Xu Hướng 7/2022 # Vì Sao Khi Ăn Họa Mi Nướng, Người Pháp Phải Trùm Đầu Bằng Chiếc Khăn Trắng? # Top View

Xem 16,335

Bạn đang xem bài viết Vì Sao Khi Ăn Họa Mi Nướng, Người Pháp Phải Trùm Đầu Bằng Chiếc Khăn Trắng? được cập nhật mới nhất ngày 03/07/2022 trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 16,335 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chọn Mắt Chim Họa Mi
  • Cách Kiểm Tra Mắt Họa Mi
  • 3 Cách Hầm Chim Bồ Câu Với Ngải Cứu Ngon, Bổ Dưỡng
  • Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc
  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Với Hạt Sen Cho Bà Bầu Hoặc Cho Bé
  • Họa mi thường ăn các loại hạt ngũ cốc, hạt dẻ nên thịt của chúng có hương vị rất đặc biệt, chúng nhiều thịt, xương nhỏ, mỡ thơm. Nhưng khi biết đến quá trình chế biến vô nhân đạo của chúng, nhiều người không tránh khỏi cảm giác rùng mình sợ hãi.

    Chim họa mi từ trước tới nay được biết đến là một loài chim có giọng hót rất hay thay vì là một món ăn hấp dẫn. Thế nhưng tại Pháp, người ta lại xem nó như một món ăn sang chảnh, một đỉnh cao của nghệ thuật ẩm thực bởi mùi vị quá đỗi tuyệt vời của chúng mà nhiều người bất chấp sự man rợ trong khâu chế biến vẫn cố tìm mua để ăn.

    Họa mi được săn bắt trong môi trường tự nhiên, sau đó, người ta sẽ nuôi nhốt chừng nửa tháng để vỗ béo. Thông thường, những con họa mi nướng phải đạt trọng lượng gấp 2-4 lần so với bình thường, chúng bị giam cầm trong lồng chật để hạn chế vận động.

    Khi đạt được cân nặng chuẩn, người ta ngâm chúng chìm trong rượu armagnac để chết từ từ. Điều này giúp thớ thịt chim ngấm dần vị ngọt đậm của rượu, phần da cũng chuyển màu vàng ô liu tự nhiên. Lông chim được rút cẩn thận, đảm bảo chất béo không thoát ra ngoài. Sau đó, người đầu bếp nướng ở nhiệt độ cao chừng 5-7 phút, món ăn hoàn hảo nhưng “tội lỗi” ra đời.

    Chính vì sự tàn nhẫn khi chế biến đã dẫn đến việc thưởng thức chim họa mi cũng phải tiến hành như một nghi lễ. Người Pháp sẽ dùng một chiếc khăn màu trắng trùm kín đầu, sau đó bỏ cả con chim vào miệng sao cho phần đầu hướng ra ngoài. Việc trùm khăn một phần để khiến cho người ăn không cảm thấy xấu hổ với những người xung quanh, nhưng thực chất họ tin rằng việc làm này giúp họ lẩn trốn khỏi ánh mắt của Chúa.

    Chính từ sức hấp dẫn đặc biệt của món ăn, lượng chim họa mi đã giảm đáng kể. Từ năm 2007, việc săn bắt để làm thịt chim họa mi bị cấm trên toàn EU. Chính phủ Pháp tuyên bố mức phạt nặng nhất cho hành động này lên tới 6.000 euro (khoảng 150 triệu đồng).

    Dung (SHTT)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Tập Chim Họa Mi Trước Khi Chiến Đá
  • Hội Thi Tiếng Hót Chim Họa Mi Đà Nẵng Lần I
  • Mua Chó Chihuahua Ở Đâu Uy Tín, Chất Lượng ? Khi Mua Cần Lưu Ý Điều Gì ?
  • Làm Thế Nào Để Chim Họa Mi Hót Được Nhiều Giọng?
  • Kinh Nghiệm Nuôi Chim Họa Mi Hót Hay
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Vì Sao Khi Ăn Họa Mi Nướng, Người Pháp Phải Trùm Đầu Bằng Chiếc Khăn Trắng? trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×