Xỏ Khuyên Dương Vật Thế Nào Để Có Được Lổ Xỏ Đẹp, Không Nhiễm Trùng ?

Những năm gần đây, trào lưu xỏ khuyên dương vật đang phát triển nở rộ ở Việt Nam, những người mong muốn sở hữu việc tân trang này không còn nằm trong giới dân chơi mà nó còn được đông đảo công nhân viên, trí thức và dân văn phòng hưởng ứng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu biết một cách đầy đủ về cách thức tân trang ” cậu nhỏ” này

Nếu tinh ý thì Khi bạn nhìn vào dương vật của mình, bạn cũng có thể hình dung ra các kiểu đeo khuyên khác nhau tùy vào vị trí mà kim sẽ tác động vào để tạo lổ xỏ. Nhưng khi bạn bị đâm xuyên ở dương vật (như kiểu xỏ Hoàng Tử Anbert), dương vật của bạn bị gây tổn thương. Với nhiều người không đam mê piercing thì việc có một cây kim đâm vào một vị trí nhạy cảm nhất của bạn nghe có vẻ đáng ngại, nhưng việc này là rất bình thường với những người thích biến đổi cơ thể, thậm chí đó là việc bình thường với những người trong giới Bod-Mod, việc bạn chịu đau đớn 1 lần để có được 1 lổ xỏ giúp bạn tăng khoái cảm cả đời thì việc này quá xứng đáng.

Việc xỏ dương vật là một công việc nghiêm túc: bạn không chỉ phải làm quen với việc đeo một phụ kiện vĩnh viễn mới sáng bóng trên cậu nhỏ mà còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi khía cạnh khác của chức năng sinh dục, từ đời sống tình dục đến cách bạn đi tiểu. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực này thì tân trang cậu nhỏ chưa quá phổ biến so với trào lưu xỏ mũ âm vật ở chị em là phổ biến hơn nhiều.

Điều kỳ lạ là có rất nhiều phụ nữ đến cùng với bạn bè của họ để xỏ lỗ âm vật, và họ sẽ coi đó là điều thú vị mà họ đang làm. Vì một số lý do, phụ nữ dường như cảm thấy thoải mái khi đến cửa hàng piercing hoặc đặt một cuộc hẹn. Còn đối với cánh mày râu họ sẽ làm điều đó một mình và họ sẽ thực sự lo lắng về hành động này. Phụ nữ luôn có vẻ thoải mái hơn một chút khi nhìn thấy cơ thể của nhau. Đàn ông nói chung dường như không có cùng ý muốn nhìn thấy nhau trần truồng. Họ sẽ không muốn bất cứ ai khác biết những gì họ đang có.

1. Kiểu xỏ khuyên vùng kín nam nào phổ biến nhất ?

Có hai kiểu xỏ khuyên phổ biến

Thang của Jacob: lổ xỏ này cơ bản chỉ qua da. Cảm giác đau chỉ kéo dài trong một giây ngắn ngủi, nhưng khi nó xảy ra, nó rất dữ dội.

Một kiểu phổ biến nhất khác là thứ mà mọi người nghĩ đến khi họ nghe ai đó đã xỏ lổ sinh dục nam, đó là một Hoàng tử Albert. Chúng trông đáng sợ hơn nhiều là do bạn phải đâm xuyên qua niệu đạo và sau đó thoát ra ngoài qua lổ sáo. Cảm giác đau rát kéo dài trong 3 ngày đầu tiên và đau nhất là lúc bạn đi tiểu. Thời gian để chữa lành hoàn toàn vết thương khá dài: khoảng 1 năm

Trang sức để đeo frenulum và Hoàng tử Albert khá giống nhau, phổ biến là các dạng khuyên tròn có 1 bi. Ngoài ra còn có Các khuyên xỏ sinh dục tiên tiến khác như xỏ khuyên ampallang và apadravya, lổ xỏ đi qua quy đầu theo các hướng dọc và ngang vuông góc với trục dương vật. Để có được 2 dạng lổ xỏ này, người chơi phải chịu đựng sự đau đớn hơn rất nhiều so với 2 kiểu Hoàng tử Albert và Frenulum. Ampalang và Apadravya Là 2 kiểu xỏ lổ dương vật khó nhất hiện nay.

2. Cách để xỏ khoen Hoàng tử Albert?

Nó không khó để thực hiện. Cách thông thường làm là sử dụng các ống kim loại rỗng hoặc thủy tinh có đường kính từ 6mm đến 8mm và đẩy ống đó xuống niệu đạo 1 đoạn khoảng 2cm cho qua vị trí tạo lổ Prince Anbert, và sau đó chúng ta sẽ dùng kim xỏ từ ngoài dưới đầu khấc gần dây thắng, đâm thẳng 90 độ với ống đó. Một số không sử dụng ống và muốn mở niệu đạo bằng ngón tay và đẩy kim xuống. Tôi không thích điều đó bởi vì nó biến mất khi nó đi xuống. Đó là một khu vực mềm thực sự. Hoặc một khu vực đôi khi mềm mại.

3. Việc giải phẫu cá nhân của một người nào đó có ảnh hưởng đến việc xỏ lỗ không?

Chúng tôi đã thực hiện nó trên cả [dương vật cắt bao quy đầu và không cắt bao quy đầu], và nó không tạo ra nhiều khác biệt. Sẽ hơi khó chịu sau khi bạn nhận được nó lần đầu tiên. Thứ duy nhất chúng tôi thay đổi dựa trên kích thước của người đó là trang sức. Độ dày của thanh sẽ giữ nguyên trong hầu hết các trường hợp, nhưng nếu chúng ta sử dụng các thanh tròn hoặc một vòng hoàn chỉnh, đường kính của vòng sẽ thay đổi tùy thuộc vào kích thước giải phẫu của một người.

4. Quá trình chữa bệnh như thế nào?

Phải mất khoảng sáu đến tám tuần để mọi thứ trở nên tốt đẹp. Đôi khi ngay sau khi bạn đâm nó,dương vật bạn sẽ chảy máu một chút. Thông thường, chúng tôi băng bó chúng trong một ít miếng gạc. Nếu nó chảy máu, đừng căng thẳng. Thông thường, chúng tôi nói với mọi người sử dụng dung dịch muối ngâm, khoảng 1/4 muỗng cà phê trong một cốc nước. Và sau khi bạn làm sạch nó, bạn cũng nên đi tiểu. Bởi vì nước tiểu của mọi người là vô trùng đối với họ, vì vậy nó hoạt động như một chút nước xả. Một điều chúng tôi phải cảnh báo mọi người là khi bạn đi tiểu trong tuần đầu tiên hoặc lâu hơn, bạn nên thực sự cẩn thận vì nước tiểu cũng có thể thoát ra khỏi lỗ dưới cùng (cho khuyên của Hoàng tử Albert). Vì vậy, bạn có thể phải làm nó ngồi hoặc đẩy lên và cắm lỗ.

5. Bạn có phải kiêng hoạt động tình dục ? Có làm cho việc đeo bao cao su trở nên khó khăn hơn? 6. Xỏ khuyên dương vật có làm tăng cảm giác tình dục ?

Nó có thể tốt, hoặc có thể xấu; nó có thể tốt cho cả hai đối tác trong cuộc yêu. Khi mang trang sức trên dương vật sẽ tăng ma sát khi tiếp xúc giữa các cơ quan sinh dục với nhau, làm tăng khoái cảm cảm. Đặc biệt với trang sức titan, bạn đã có một thứ gì đó rất rõ ràng có thể thay đổi nhiệt độ khi tiếp xúc với nóng hoặc lạnh.

7. Bạn nên làm gì trước khi có ý định xỏ khuyên cậu nhỏ ?

Nếu bạn quan tâm đến việc xỏ khuyên dương vật của mình, bạn nên tìm ai đó có uy tín là rất quan trọng. Điều tốt nhất để làm là tìm một người có kinh nghiệm và hiểu biết về công việc xỏ lổ. Bạn cũng nên chuẩn bị số tiền ít nhất 500k vì bạn nên biết rằng nó sẽ không rẻ như xỏ mũi, xỏ tai. Xỏ khuyên dương vật nói chung sẽ là loại xỏ khuyên đắt nhất mà người đó làm

Những Lưu Ý Khi Bấm Khuyên Rốn, Cách Chăm Sóc Rốn Sau Khi Xỏ Khuyên

XEM THÊM: Những lưu ý cần thiết trước khi bấm lỗ tai!

Trước khi xỏ khuyên rốn, con gái nên biết những điều này 1. Bấm khuyên rốn có đau không?

Đây là mối quan tâm chung của rất nhiều cô gái khi muốn làm đẹp cho chiếc rốn của mình. Trên thực tế thì bấm khuyên ở vị trí nào trên cơ thể cũng có mức độ đau nhất định và khi bấm khuyên rốn cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng nếu bạn tìm đến cơ sở uy tín, người bấm chuyên nghiệp, kỹ thuật tốt và tâm lý vững vàng thì nó cũng không hề đau đớn như nhiều người vấn tưởng. Với vị trí này thì mức độ bị “đổ máu” thường không nhiều vì thế các cô gái cũng đừng quá lo lắng.

2. Thời gian để vết bấm lành

Xỏ khuyên rốn là một trong những kiểu bấm khuyên lâu lành nhất vì vị trí nhạy cảm và phần da mỏng mảnh. Thông thường vết bấm sau một tháng thì dần ổn định, từ tháng thứ 3 bạn sẽ thấy thoải mái hơn nhưng cũng phải mất từ 4 đến 6 tháng thí vết bấm mới lành hẳn. Nhiều người có da “dữ”, nhạy cảm hoặc trong quá trình chăm sóc bị nhiễm trùng thời gian có thể lên đến cả một năm.

3. Chọn thời điểm bấm

Khi bấm khuyên rốn các bạn cũng lưu ý một chút đến thời điểm, vì sau khi xỏ khuyên các bạn không nên, gần như là không được mặc quá nhiều quần áo, quần áo quá chật trong thời gian dài, quần cạp cao vì sự đụng chạm sẽ khiến bạn bị đau, vết bấm bị tổn thương. Các bạn hãy cân nhắc kỹ thời gian, đừng bấm khi thời tiết quá lạnh phải thường xuyên mặc nhiều quần áo hay quá nóng vì mùa hè nhiều mồ hôi sẽ khiến vết bấm ngứa ngáy, nhiễm trùng. Mùa xuân và mùa thu luôn là hai mùa thích hợp để làm việc này.

4. Chăm sóc vết bấm

Sau khi bấm khuyên các bạn phải chăm sóc rất kỹ, không nên rửa bằng cồn vì có thể sẽ làm vết bấm bị sưng tấy, bỏng rát. Thay vào đó các bạn nên vệ sinh bằng nước muối sinh lý (có thể tự pha hoặc mua tại các nhà thuốc). Cách rửa (nên rửa khi tắm cho tiện): tưới nước muối sinh lý vào khuyên đồng thời dùng bông chà nhẹ lên khuyên + khu vực xung quanh cho đến khi thấy sạch là được, nhớ là làm thật nhẹ nhàng thôi. Sau đấy bạn có thể bôi chút mỡ tetracylin vào. Cứ làm như thế cho đến khi vết bấm lành hẳn

Lưu ý là tay phải thật sạch khi tiếp xúc với khuyên và tuyệt đối ko được tháo khuyên hay xoay khuyên rốn khi chưa lành hẳn, vì lỗ bấm khuyên rốn giống như 1 vết thương, nếu mình cứ đụng chạm, quấy rầy nó thường xuyền thì nó sẽ ko thể lành được. Sau khi vết bấm đã lành rồi thì các bạn cũng đừng quên vệ sinh thường xuyên, mỗi lúc tắm nên tháo khuyên ra, rửa sạch, tắm xong mới đeo tiếp như vậy an toàn hơn.

5. Tháo khuyên

Các bạn không cần đeo khuyên rốn cả đời và có thể tháo bỏ ra bất kỳ khi nào mình muốn. Thời gian để vết bấm liền sẹo tỉ lệ thuận với thời gian bạn đeo khuyên. Hầu như sau khi tháo khuyên thì nó không ảnh hưởng nhiều đến vấn đề thẩm mỹ, vì nó không phải là sẹo nồi.

Sau khi chán đeo khuyên các bạn có thể tháo bỏ và nó không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của vòng 2

6. Chọn khuyên rốn

Thông thường sau khi người thợ bấm khuyên rốn xong thì họ sẽ đeo cho bạn một chiếc khuyên bằng chất liệu niken không rỉ. Sau khi vết bấm lành các bạn có thể thỏa sức chọn đeo những chiếc khuyên rốn màu sắc, được thiết kế cầu kỳ, đẹp mắt tô điểm cho vẻ ngoài của mình. Nhưng phái đẹp không nên chọn đeo những chiếc khuyên bằng nhựa, chất liệu dễ hoen rỉ vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn. , chất liệu không rỉ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Các bạn cũng không nên đeo khuyên rốn thương xuyên, tháo ra khi không cần thiết.

Cách để Chăm sóc rốn sau khi xỏ khuyên

Hẳn là bạn rất thích thú với cái rốn vừa được xỏ khuyên của mình. Tuy nhiên, để khuyên rốn luôn đẹp và hấp dẫn, bạn phải giữ cho lỗ xỏ khuyên được lành và sạch. Mọi việc bạn cần làm bây giờ là áp dụng các biện pháp giữ vệ sinh cẩn thận trong suốt thời gian lỗ xỏ khuyên đang lành, đồng thời chú ý tránh những yếu tố gây kích ứng vốn có thể cản trở quá trình chữa lành.

1. Xỏ khuyên rốn ở cơ sở chuyên nghiệp. Bạn nên nghiên cứu để tìm một tiệm xỏ khuyên có uy tín với các chuyên viên được đào tạo bài bản. Bạn có thể hỏi bạn bè và người thân xem họ từng đến xỏ khuyên ở những đâu và nhờ họ giới thiệu.[1] Đừng hà tiện khi cân nhắc chất lượng của cơ sở hoặc thợ xỏ khuyên. Cơ sở càng chuyên nghiệp và nhân viên càng có chuyên môn thì bạn càng ít gặp rủi ro nhiễm trùng hoặc xảy ra các vấn đề khác khi xỏ khuyên. Thợ xỏ khuyên có kinh nghiệm cũng có thể đưa ra các lời khuyên hữu ích về kích thước, trang sức và các vấn đề khác mà bạn thắc mắc trong khi xỏ khuyên.

Cơ sở xỏ khuyên an toàn và đáng tin cậy sẽ sử dụng trang sức chất lượng cao khi xỏ khuyên. Trang sức tốt thường được làm từ các chất liệu như thép không gỉ loại dùng trong phẫu thuật, titanium, niobi, vàng hoặc vàng trắng 14-karat (hoặc cao hơn) không chứa nickel.[2]

Thợ xỏ khuyên chuyên nghiệp cũng sẽ sử dụng kim rỗng để xỏ khuyên thay vì dùng súng bấm khuyên. Nếu thấy thợ xỏ khuyên định dùng súng bấm khuyên, bạn nên tìm nơi khác. Súng bấm khuyên có thể gây tổn thương da đáng kể và rủi ro nhiễm trùng cũng cao hơn.

XEM THÊM: Bạc 925 là gì? Tác dụng của bạc 925 cần biết!

2. Đảm bảo tay phải sạch khi chăm sóc lỗ xỏ khuyên. Rửa tay kỹ với xà phòng diệt khuẩn và nước trước khi chạm vào lỗ xỏ khuyên.[3] Dầu và chất bẩn từ ngón tay có thể truyền sang lỗ xỏ khuyên (cũng là một vết thương hở), gây nguy cơ nhiễm trùng.

3. Rửa lỗ xỏ khuyên hàng ngày. Dùng đầu tăm bông nhúng nước ấm để lau và loại bỏ lớp vẩy đóng xung quanh vết thương. Bạn cần thao tác thật nhẹ tay, tránh xê dịch trang sức quá nhiều. Tiếp đó là rửa lỗ xỏ khuyên bằng xà phòng diệt khuẩn dưới vòi sen. Bạn chỉ cần cho một ít xà phòng lên đầu ngón tay và xoa lên rốn trong khoảng 20 giây.[4] Xả sạch xà phòng thật kỹ bằng nước từ vòi sen. Dùng khăn giấy khô để lau rốn thay vì khăn tắm.

Nên rửa lỗ xỏ khuyên hai lần mỗi ngày với xà phòng. Bạn cũng có thể dùng đầu tăm bông nhúng nước muối để loại bỏ vẩy đóng trên vết thương. Tuy nhiên, bạn không nên lau rửa bằng tăm bông quá 3 lần mỗi ngày. Đừng lau rửa quá nhiều.

Bạn nên tắm vòi sen thay vì ngâm mình trong bồn tắm. Vòi sen tạo ra dòng nước sạch và ổn định, trong khi bồn tắm là nước tù đọng trộn lẫn mồ hôi, cặn bẩn và các sản phẩm vệ sinh còn sót.

Dùng khăn giấy lau khô rốn sẽ tốt hơn, vì khăn giấy luôn sạch và có thể vứt bỏ sau khi dùng.[5] Khăn tắm có thể tích tụ độ ẩm và vi khuẩn.

Tránh vặn hoặc xoay khuyên rốn quá nhiều khi rửa dưới vòi sen. Vết thương có thể bị kích ứng và chảy máu nếu bị đụng chạm quá nhiều.

4. Rửa lỗ xỏ khuyên bằng nước muối. Pha ¼ thìa cà phê muối biển với 240 ml nước đã đun sôi. Chờ cho nước chỉ còn ấm đến mức dễ chịu khi áp lên da. Rót dung dịch muối vào một chiếc cốc nhỏ, gập người (sao cho bụng tương đối thẳng góc với miệng cốc), úp chiếc cốc lên bụng và giữ chặt tại chỗ, đồng thời nằm ngửa xuống. Ngâm lỗ xỏ khuyên rốn với nước muối trong cốc khoảng 10-15 phút, mỗi ngày ít nhất một lần.[6] Nước muối rất công hiệu trong việc chống vi khuẩn và giúp loại bỏ vẩy đóng trên vết thương.

5. Uống vitamin. Nhiều thợ xỏ khuyên thấy rằng một số vitamin như Vitamin C, kẽm, hoặc viên đa vitamin cũng giúp lỗ xỏ khuyên rốn mau lành.

Cái Giá Đắt Chỉ Vì Xỏ Khuyên Mũi Sai Cách

Trào lưu xỏ khuyên mũi bắt nguồn từ giới nghệ sĩ quốc tế đã khiến giới trẻ Việt Nam đứng ngồi không yên. Mặc dù mốt đeo trang sức có phần “dị” này cũng tạo điểm nhấn nhá cho khuôn mặt, thế nhưng cái giá đắt chỉ vì xỏ khuyên mũi sai cách chúng ta đã lường trước được chưa?

Tự tin thể hiện hiện cá tính, thoải mái làm điều mình thích giá trị tinh thần mà style khuyên mũi mang lại cho các bạn trẻ năng động. Vẫn biết đây là sở thích chính đáng, không có gì đáng lên án hay dị nghị, tuy nhiên điều mà chúng tôi muốn gửi gắm đến các bạn chính là hậu quả của việc lạm dụng và sử dụng khuyên sai cách.

Cái giá đắt chỉ vì xỏ khuyên mũi sai cách

Chiếc khuyên xinh xắn điểm xuyến trên cánh mũi giúp chiếc mũi của bạn trông thu hút và đặc biệt hơn rất nhiều. Nhưng có một vấn nạn chúng tôi muốn cảnh báo các bạn đó là: Nếu sử dụng khuyên kém chất lượng hoặc đeo sai cách, mũi của bạn sẽ phải đối diện với nguy cơ viêm nhiễm và sưng tấy.

Hướng dẫn tháo khuyên mũi an toàn

Nhiều người mũi rất nhạy cảm. Thế nên khi đeo khuyên thường bị sưng tấy và ửng đỏ không dứt. Nếu mũi bạn cũng rơi vào tình trạng này, thì ngay lập tức tháo khuyên ra theo các bước:

Rửa tay sạch sẽ

Trước khi chạm vào mũi để tháo khuyên, bạn hãy nhớ rửa tay sạch bằng xà bông diệt khuẩn để tránh viêm nhiễm. Sau đó, bạn nhẹ nhàng lấy tay tháo khuyên ra, đặt vào một chiếc chén nhỏ đã pha cồn sát trùng.

Rửa khuyên

Rửa khuyên mũi sạch sẽ bằng nước pha cồn xong, bạn đặt lên khăn vải sạch để lau khô khuyên mũi. Nếu không đeo khuyên mũi lại ngay, bạn hãy để khuyên mũi ở khu vực sạch sẽ và khô thoáng cùng các đồ trang sức khác.

Vệ sinh lỗ đeo khuyên mũi

Cùng với việc vệ sinh và làm sạch khuyên tai thường xuyên, để phòng ngừa viêm lỗ đeo khuyên dẫn đến tình trạng sẹo lồi, bạn nên áp dụng các bước vệ sinh vùng mũi sau đây:

Rửa sạch lỗ đeo khuyên mũi

Dùng tăm bông vô khuẩn thấm dung dịch oxy già và cồn sát trùng da 70 độ để diệt vi khuẩn vùng da da mũi, nhất là vùng quanh lỗ đeo khuyên một vài lần trong ngày.

Bôi tinh dầu trà trắng

Sau khi đã rửa sạch mặt và vệ sinh mũi sạch sẽ, bạn sử dụng tinh dầu trà trắng để bôi vào vết thương bằng cách dùng tăm bông lấy một lượng tinh dầu rồi bôi trực tiếp vào lỗ khuyên mũi thật nhẹ nhàng.

Để đạt hiệu quả như ý, bạn nên bôi thêm dung dịch trà hoa cúc đặc và muối vào vết sưng đỏ sẽ giúp sát khuẩn nhẹ nhàng và làm dịu vết sưng tấy ở vị trí đeo khuyên. Bạn có thể điều chế trà hoa cúc một cách đơn giản đó là:

Pha một ly nhỏ trà hoa cúc đặc bằng nước sôi

Thêm ¼ thìa cà phê muối vào nước và nguấy đều.

Thấm bông sạch vào nước trà để nguội rồi đắp vào mũi trong vòng 5 phút.

Làm như vậy mỗi ngày cho đến khi vết sưng đỏ ở lỗ khuyên biến mất. Hoặc nếu không có trà hoa cúc bạn có thể thay thế bằng nước muối sinh lý để vệ sinh mũi.

Bôi thuốc Hydrocortisone

Đây là thuốc bôi ngoài da giúp vùng da bị tổn thương nhanh lành và giảm nguy cơ bị sẹo lồi cho mũi.

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Tìm Hiểu Về Các Bước Và Cách Xỏ Khuyên Mũi?

1. Lưu ý trước khi xỏ khuyên

– Khi có ý định bấm khuyên các bạn cần phải tìm kiếm cho mình một địa chỉ xỏ khuyên uy tín, đảm bảo vệ sinh cũng như tìm được người thợ chuyên nghiệp lành nghề. Bởi nếu các bạn sơ sẩy trong việc này đặc biệt khi xỏ khuyên mũi sai cách thì rất dễ dẫn đến tình trạng đau, sưng tấy, mưng mủ và có thể để lại sẹo lồi. Nếu dụng cụ không được khử trùng cẩn thận nó ẩn chứa nhiều sự nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm. Dụng cụ được khử trùng đảm bảo vệ sinh nhưng nếu tay nghề của thợ còn non,thiếu chuyên nghiệp thì vẫn có thể dẫn đến vết xỏ khuyên mũi bị áp xe, sưng tấy…

– Xác định vị trí bấm: cách xỏ khuyên mũi phổ biến nhất là ở trên cánh mũi và vách ngăn trong mũi. Nhưng ngoài ra còn có một vài vị trí nữa mà nhiều người vẫn chưa biết, nó đau hơn rất nhiều những gì bạn có thể nghĩ.

Xác định được vị trí xỏ khuyên sẽ giúp bạn cũng như người thợ cảm thấy thoải mái hơn

– Chuẩn bị tâm lý: hãy đi đến nơi xỏ khuyên một mình hoặc đến cùng một người bạn thân thiết vì càng đông người tâm lý càng bị ảnh hưởng. Uống nhiều nước và trong quá trính bấm, xỏ khuyên hãy suy nghĩ về việc khác, không chú ý đến việc mà thợ đang làm, điều đó sẽ giúp bạn thoải mái hơn và giảm bớt cảm giác đau đớn.

2. Các bước xỏ khuyên mũi

Nhiều người có thể tưởng tượng ra được cách xỏ khuyên ra sao nhưng hầu hết trong đầu mỗi chúng ta đều có một câu hỏi thưởng trực xỏ khuyên mũi như thế nào?

Bước 1: Chọn khuyên: cần xác định trước vị trí cần bấm là ở cánh mũi, vách ngăn mũi hay ở sống mũi…vì bạn phải chọn khuyên để đeo sau khi xỏ khuyên phù hợp với cách xỏ của mình nên chọn khuyên mũi bạc.

Bước 2: Thông thường bước này chỉ xuất hiện ở các cơ sở lớn có dịch vụ xỏ khuyên chuyên nghiệp còn ở các cơ sở nhỏ lẻ dù nổi tiếng với tay nghề cao cũng không hẳn là có. Khách hàng sẽ phải ký vào một bản cam kết về sức khỏe rằng mình không bị mắc bệnh truyền nhiễm, đang mang thai ….

Bước 3: Sau khi đã làm xong thủ tục, người thợ sẽ dùng dụng cụ đánh dấu vị trí xỏ khuyên, trong công đoạn này bạn sẽ phải nín thở.

Dụng cụ xỏ khuyên rất đơn giản: kim, dụng cụ kẹp, khăn lau, thuộc khử trùng, tăm bông…

Bước 4: Nếu xỏ ở cánh mũi thì bạn có thể ngồi nhưng nếu ở các vị trí khác thì bạn phải nằm. Khi đã xác định được vị trí bấm người thợ sẽ dùng kẹp để giữ mũi sau đó đâm kim qua lỗ đã được đánh dấu. Cảm giác đau nhiều hau đau ít còn phụ thuộc vào người thợ bấm, vị trí bấm cũng như tâm lý của bạn.

Đâm kim qua lỗ xỏ đã đước đánh dấu là bước mang đến cho bạn cảm giác đau nhất

Bước 5: Sau khi đã đâm kim xuyên qua người thợ sẽ luồn khuyên bạn đã chọn trước đó qua lỗ bấm. Các bước xỏ khuyên đã xong. Cách xỏ khuyên mũi này cũng giống như cách xỏ ở các vị trí khác trên cơ thể.

Đeo khuyên mũi là công đoạn cuối cùng

Đây là cách xỏ khuyên vậy bấm khuyên mũi như thế nào? thông thường với vị trí ở mũi họ sẽ chọn xỏ nhiều hơn. Bấm khuyên chỉ dùng được ở vị trí cánh mũi mà thôi. Sau khi xỏ khuyên xong điều mà các bạn cần chú ý để vết xỏ có thể nhanh lành và không bị nhiềm trùng chính là khâu chăm sóc. Để có cách chăm sóc đúng nhất các bạn có thể tham khảo tại bài viết: Cách chăm sóc khuyên mũi nhanh lành và không biến chứng? chắc chắn bài viết này sẽ giúp bạn rất nhiều.

‘Bất Ngờ’ Với Cách Xỏ Khuyên Tai Bằng Kim Chỉ Không Đau Chút Nào

Gây đau đớn kéo dài không nguy hiểm bằng việc xỏ khuyên tai bằng súng bấm tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh. Nhiều người chủ quan rằng cách xỏ khuyên tai bằng sung bấm rất nhanh – gọn – nhẹ. Nhưng họ đã nhầm?

Cách xỏ khuyên tai bằng kim chỉ là một trong những phương pháp truyền thống. Đây được xem là phương pháp xỏ khuyên tai khá an toàn và đơn giản, dễ thực hiện và điều quan trọng là xỏ lỗ tai bằng kim chỉ sẽ không gây ra những biến chứng thường thấy như sử dụng phương pháp súng bấm hiện đại.

Chỉ với 200 nghìn đồng một chiếc súng bấm lỗ tai, bạn có thể mở hiệu hành nghề bấm lỗ tai. Tuy nhiên sau mỗi lần bấm 10 nghìn đó, bạn luôn phải chìm trong cảm giác lo sợ và đau đớn. Bởi khi dùng súng bấm, tốc độ bấm rất nhanh và mạnh, điều này sẽ tác động trực tiếp vào các mô da. Dù chỉ tốn 2s để căn vị trí bấm và bóp cò nhưng sẽ gây đau nhức một thời gian khá lâu.

Bởi thử hỏi một ngày chiếc súng bấm ấy bắn lỗ tai cho bao nhiêu người? Dụng cụ bấm được vệ sinh thường xuyên không?.. không chỉ vậy bạn có thể dễ dàng quan sát thấy hầu hết các cửa hàng khi hành nghề đều không đeo gang tay bảo vệ vệ sinh, chiếc khuyên bấm kim loại được sử dụng đi sử dụng lại, dùng từ người này sang người khác.

Do đó, việc sử dụng súng bấm lỗ tai như gián tiếp rước bệnh vào cơ thể. Đó là chưa kể đến việc rỉ máu, dính máu tại khuyên bấm, nó dễ dàng gây lây nhiễm các bệnh về da, về máu. Chỉ với 10 nghìn đồng trong 1 giây nhưng bạn có nguy cơ tiền mất tật mang lúc nào không hay.

Trong khi đó, cách xỏ khuyên tai bằng kim chỉ có thể mất nhiều thời gian hơn nhưng về độ đau và độ an toàn có thể đảm bảo hơn. Khi dùng kim chỉ sẽ mang đến cho bạn “nỗi đau kiến cắn” chỉ giống như bạn đi tiêm nhưng rồi sẽ nhẹ nhàng qua đi.

Hơn nữa, khi xỏ lỗ tai bằng kim thì dụng cụ cũng rất đơn giản, sẵn có trong nhà. Đặc biệt khâu vệ sinh dụng cụ diễn ra rất nhanh và an toàn, chỉ cần một cây kim được hơ qua lửa. Bạn hoàn toàn có thể tự mình làm, bởi nó chỉ đau như vết kiến cắn, cơn đau không kéo dài lâu vì nó không làm tổn hại nhiều đến mô da.

Bước 1: Dùng một cây kim chỉ mới, đem hơ nóng 2 đầu kim qua lửa để tiệt trùng.

Bước 2: Tiếp theo, gấp đôi sợi chỉ để tạo độ dày sau đó xỏ vào kim, sợi chỉ càng to lỗ tai sau khi được khuyên sẽ to, nếu chỉ mong sẽ khiến lỗ nhỏ khó đeo vừa bông tai.

Bước 3: Sau đó dùng dầu gió/ dầu khuynh diệp thoa qua sợi chỉ đã gấp đôi và xung quanh vị trí cần xỏ.

Bước 4: Ngay sau đó, xác định chuẩn chỗ cần xỏ và xuyên mạnh, dứt khoát cây kim vào vị trí đó, vì nếu làm nhẹ bạn sẽ đau hơn, thậm chí run tay sẽ làm chệch vị trí.