Chim Khuyên Không Ăn Chuối / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Raffles.edu.vn

Có Nên Cho Chim Vành Khuyên Ăn Sâu Không Và Cho Ăn Bao Nhiêu Là Đủ

--- Bài mới hơn ---

 • Chim Vành Khuyên Thường Mắc Các Bệnh Gì? Cách Chữa Trị Như Thế Nào?
 • Chim Bay Vào Nhà Đánh Con Gì ? Là Số Mấy? Điềm Lành Hay Dữ?
 • Tìm Hiểu Những Điều Thú Vị Về Chim Vành Khuyên
 • Nằm Mơ Thấy Chim Có Nghĩa Nghĩa Gì, Là Điềm Lành Hay Dữ?
 • Cách Nuôi Chim Vành Khuyên Hót Hay
 • Một trong những loài sâu phổ biến mà hầu hết anh em chơi chim cảnh đều biết đó là loài Sâu Quy. Đây là loài sâu dễ nuôi, có hàm lượng dinh dưỡng cao. Hiện nay, sâu Quy được chia là 3 loại:

  • Superworm: là loại siêu sâu dài khoảng 4 -6 cm và to như đầu đũa ăn cơm,loại sâu này thường được anh em nuôi để cho cá rồng ăn. Sâu này đang bị bộ nông nghiệp cấm nuôi vì nó là loại ăn tạp và phá mùa màng tương đương ốc bươu vàng, nên không khuyến khích.
  • Mealworm: Cũng là sâu gạo nhưng kích thước nhỏ hơn chỉ khoảng 2 cm to gần bằng nan lồng.
  • Mini worm: Đây là loài sâu quy nhỏ nhất kích thước chỉ khoảng 1 cm, to bằng đầu que tăm. Sâu này thường bán ở các cửa hàng chim cảnh và sâu này cũng khó nuôi hơn 2 sâu trên.

  Có nên cho chim vành khuyên ăn sâu không?

  Sâu là một món ăn không thể thiếu cho chim Vành khuyên. Nên câu trả lời có nên cho chim Vành Khuyên ăn sâu không? Thì câu trả lời là “có”. Bởi sâu là thức ăn tươi, cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu giúp chim sinh trưởng và phát triển bình thường. Do các thức ăn hàng ngày như cám, hoa quả cũng không thể nào cung cấp đủ các chất dinh dưỡng, do đó chúng ta cần bổ sung cho chim ăn thêm sâu.

  Nên cho chim vành khuyên ăn bao nhiêu sâu thì đủ?

  Sâu Quy là thức ăn ưa thích của các loài chim cảnh. Tuy nhiên, đặc tính của loài sâu này là tính nóng. Cho chim ăn sâu quy là rất tốt nhưng nếu chúng ta quá lạm dụng có thể gây ra tình trạng xù lông hoặc mất giọng chim, chim đi ỉa…

  Thời kỳ thay lông, chim Vành khuyên khá yếu và mất lửa. Thức ăn chủ yếu của chim thời gian này là các cám số nhỏ, không quá nóng. Tích cực cho chim ăn nhiều hoa quả tươi, đặc biệt là các loại quả có màu sắc sặc sỡ sẽ giúp chim có một bộ lông óng ả, mượt mà hơn.

  Vậy có nên cho chim Vành khuyên ăn sâu vào thời kỳ thay lông không? Câu trả lời là “có nhưng hạn chế”. Bởi sâu có tính nóng, nếu chim ăn quá nhiều sâu thời kỳ này làm lông bị soắn lại và bị xù lên. Thời kỳ này ta không cần kích lửa cho chim nên không cần phải cho chim ăn nhiều sâu. Chỉ nên cho ăn một tuần một lần 1-3 con là đủ.

  Qua thời kỳ thay lông, anh em bước vào giai đoạn kích lửa cho chim khuyên. Một trong những thức ăn thời kỳ này cần thiết phải có tính nóng, kích d.u.c cho chim để chim căng lửa.

  Sâu quy có tính nóng, cho chim Vành khuyên ăn sâu để kích lửa rất hiệu quả. Kích lửa bằng sâu lên khá nhanh nhưng thời gian giữ lửa lại rất ngắn và hại chim. Một số nghệ nhân chơi chim Vành khuyên họ còn nói không với sâu cho chim.

  Theo ý kiến của mình thì: Sâu cho chim thời kỳ nào cũng cần thiết, tuy nhiên ta không nên lạm dụng chúng. Thời kỳ thay lông thì 1 tuần một lần, mỗi lần 1-3 con. Thời kỳ kích lửa thì nhiều hơn chút, tuần 2 lần, mỗi lần 2-4 con là đủ.

  Hy vọng qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các nghệ nhân chơi chim cảnh nói chung và chim vành khuyên nói riêng sẽ có cái nhìn mới về sâu quy cho chim và có thực đơn cho chim chuẩn nhất. Chúc anh em nghệ nhân sức khỏe và sở hữu những chiến binh thực thụ!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chơi Chim Vành Khuyên, Thú Vui Tao Nhã Của Người Dân Tp Hải Phòng
 • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Chim Vành Khuyên Thay Lông
 • Về Chim Khuyên (Chim Vành Khuyên). Mua Chim Khuyên Ở Đâu?
 • Thủ Đoạn Biến Chim Hót Thành “chiến Binh” Có Giá Trăm Triệu
 • Cách Chọn Chim Vành Khuyên Hót
 • Vẹt Ăn Gì? 17 Ảnh Có Thể Cho Chúng Ăn Quýt Và Chumizo, Chuối Và Bánh Mì, Phô Mai Và Các Món Ngon Khác Không? Họ Có Thích Bông Cải Xanh Và Cam Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ảnh, Mô Tả, Nội Dung, Dinh Dưỡng, Chăn Nuôi
 • Sình Bụng, Chướng Diều, Khó Tiêu, Rối Loạn Tiêu Hóa Ở Vẹt
 • Bán Chim Vẹt Đuôi Dài Ngoại Nhập Giá Tốt Tại Hồ Chí Minh
 • Giá Chim Két: Top Các Giống Vẹt Hot Mà Dân Chơi Sài Gòn Lùng Mua
 • Giải Mã Giấc Mơ Thấy Con Chim Vẹt – Đánh Đề Con Gì?
 • Vẹt

  Chia sẻ với bạn bè

  Một con vẹt là một con chim nhỏ được phân biệt bởi lông màu sắc rực rỡ của nó. Trong điều kiện tự nhiên, nó ăn hạt, quả ngọt, quả mọng, và cả nụ của cây bụi và cây. Hiện nay, nhiều người sinh ra những vật nuôi xinh đẹp và kêu ca này trong căn hộ và nhà của họ. Do đó, điều quan trọng là phải cho vẹt ăn đúng cách, chăm sóc và chăm sóc nó.

  Quy tắc cho ăn

  Đang bị giam cầm, chim không có cơ hội độc lập lựa chọn chế độ ăn của mình, vì vậy một người phải cung cấp cho vẹt những thức ăn như vậy, chúng sẽ chứa tất cả các chất cần thiết cho hoạt động sống bình thường của nó. Tiết kiệm cho thú cưng ăn không đáng, vì một sản phẩm kém chất lượng có thể gây hại. Một trong những lựa chọn tốt nhất để cho vẹt ăn trong môi trường gia đình có thể được gọi là hỗn hợp ngũ cốc mua. Điều chính là nó có chất lượng cao, danh tiếng tốt và được đóng gói đúng cách. Một sản phẩm như vậy sẽ giúp cho chim ăn đúng cách, vì nó càng gần với thức ăn lành mạnh mà vẹt ăn trong tự nhiên. Tuy nhiên, giống như các sinh vật sống khác, thú cưng tươi sáng này muốn có một chế độ ăn uống đa dạng để không chỉ có được hương vị thỏa thích mà còn làm bão hòa cơ thể với các vitamin và khoáng chất bổ sung.

  Vì vậy, thức ăn không kết thúc bất ngờ, đáng để mua nó với một khoản dự trữ, tuy nhiên bạn có thể cho thú cưng của bạn ăn một số sản phẩm có sẵn tại nhà. Trong các cửa hàng chuyên dụng, bạn có thể mua thực phẩm với thành phần đơn thành phần và đa thành phần. Chủ sở hữu nên biết rằng gà con sẽ không thể nuốt sản phẩm dành cho một con vẹt trưởng thành, vì vậy chúng nên được cho ăn với hỗn hợp nghiền đặc biệt của ngũ cốc, hạt, trái cây, lá và mật ong. Để thú cưng lớn lên khỏe mạnh, chủ sở hữu phải biết mình thích thức ăn đơn điệu hay thích thay đổi sản phẩm liên tục.

  Một nguyên tắc dinh dưỡng quan trọng là sự hiện diện trong chế độ ăn của gia cầm ướt, nấu chín và thức ăn khô. Thú cưng không nên đói, vì vậy bạn nên biết và kiểm soát lượng thức ăn anh ta cần mỗi ngày. Nếu con chim nhỏ, thì một phần cho nó là 18 gram, và xử lý thêm – 4 gram. Với kích thước trung bình của một con vẹt, một phần thức ăn nên không quá 32 gram và xử lý – 7 gram. Nếu con chim lớn, thì có lúc nó ăn 90 gram thức ăn, và ngoài ra nó có thể được xử lý bằng 20 gram thức ăn.

  Các loại thức ăn

  Nếu chế độ ăn của vẹt được thực hiện một cách chính xác, thì vật nuôi không bị bệnh và vẻ ngoài của chúng được đặc trưng bởi sự tinh khiết, vẻ đẹp và sự hấp dẫn. Có một số loại thức ăn cho chim.

  • Khô. Chúng bao gồm một hỗn hợp ngũ cốc, hạt nảy mầm, vitamin và chất bổ sung.
  • Ngon ngọt. Loại thức ăn này để cho vẹt ăn bao gồm trái cây, rau, rau xanh.

  Nước sạch là một yếu tố quan trọng của thức ăn vật nuôi thích hợp. Thay đổi người uống nên được thực hiện hàng ngày, ngay cả khi vẫn còn nước trong đó. Chim có thể rũ bỏ một lượng gàu và bột nhất định có thể gây ô nhiễm nước. Bạn có thể sử dụng nước máy thông thường, cũng đóng chai, nhưng không nên đổ gia cầm chưng cất.

  Vitamin và chim thụ tinh là khoáng chất dưới dạng đá và hỗn hợp mua trong cửa hàng. Những bổ sung này có thể làm cho một bữa ăn trưa thú cưng toàn diện, phong phú và hữu ích. Phổ biến hơn gần đây đã trở thành nâu đỏ.Với sự giúp đỡ của nó, con vẹt đang tham gia vào việc xoay mỏ, do đó ngăn chặn sự biến dạng của nó. Đá khoáng bao gồm một tỷ lệ đáng kể Ca, P, Mg, Fe, Zn. Trong các cửa hàng đặc biệt, bạn có thể mua hàng hóa có chứa một lượng đáng kể than, đá vôi, phấn, san hô, vỏ sò, đất sét, cát. Thức ăn hạt có một thành phần ngũ cốc, rau, vitamin, khoáng chất nhất định. Cơ sở của sản phẩm này là bột ngô kết hợp với các thành phần khác.

  Chủ sở hữu phải biết rằng không nên cho thú cưng có lông vào thức ăn dành cho động vật khác, vì các thành phần của nó có thể gây ra hậu quả tai hại.

  Họ có ăn thịt không?

  Một số loài chim ăn thức ăn động vật, nhưng có một số loài không cần nó. Trong chế độ ăn của vẹt, sự hiện diện của thịt không được coi là cần thiết. Chủ sở hữu có thể cung cấp thịt chim như một điều trị. Sản phẩm có nguồn gốc động vật có thể được trao cho vật nuôi không thường xuyên và dần dần.

  Ngoài ra, một xương với các mảnh bột còn lại trên đó sẽ phù hợp.

  Hạt và hạt

  Trong chế độ ăn gia cầm nên bao gồm thực phẩm có thể bão hòa cơ thể với tất cả những điều quan trọng và cần thiết cho chức năng tối ưu của nó. Nếu không, người bạn lông vũ có thể bị bệnh. Cơ sở dinh dưỡng của vẹt, được chứa trong nhà, là hỗn hợp ngũ cốc được mua trong cửa hàng. Đây là lựa chọn cho ăn tiết kiệm nhất, vì để bão hòa vẹt, nó cần rất ít.

  Khi mua một sản phẩm hoàn chỉnh, bạn nên xem xét cẩn thận sự lựa chọn của nó. Thực phẩm phải có chất lượng cao và bao bì kín. Hỗn hợp rắn nên chứa các thành phần mà vẹt yêu thích:

  • kê – 60%;
  • yến mạch – 20%;
  • hạt hướng dương – khoảng 15%;
  • các loại ngũ cốc và hạt khác, ví dụ, cây gai dầu, cây lanh, chim hoàng yến.

  Vừng, hạt lúa mì, hạt anh túc, hạt bí ngô, ngô khô, kiều mạch và kê cũng thích hợp cho thú cưng tươi sáng này. Chumiza được coi là một trong những lựa chọn tốt nhất của thức ăn ngũ cốc cho một con vẹt. Chủ sở hữu phải theo dõi chất lượng thức ăn mà anh ta cho thú cưng của mình. Nếu hỗn hợp ngũ cốc có khuôn hoặc có hạt bị hỏng, bạn không nên cho nó vào một con vẹt. Hạt giống như ngũ cốc, phải được đặc trưng bởi độ tinh khiết và tươi.

  Đặc biệt có lợi cho một con vẹt là ăn hạt nảy mầm. Loại thức ăn này chủ nhà có thể tự nấu. Sản phẩm này có thể được lưu trữ không quá hai ngày và chỉ trong tủ lạnh. Các giai đoạn chuẩn bị hạt nảy mầm:

  • cần phải chọn các loại ngũ cốc chất lượng cao, ví dụ, yến mạch, lúa mì hoặc cây gai dầu;
  • rửa sản phẩm kỹ lưỡng bằng nước sạch;
  • hạt đặt trong bát và ngâm trong nước ấm;
  • thùng chứa được phủ bằng gạc sạch;
  • ngũ cốc đã chuẩn bị nên được để lại một mình và theo dõi sự sẵn sàng của chúng.

  Các loại hạt

  Hầu hết các loài vẹt đều yêu thích các loại hạt, nhưng vì hàm lượng chất béo cao, nên đáng để chúng cho chim ăn. Sản phẩm này không nên muối, nó có thể được ăn bởi mọi người. Bạn không thể xử lý quả óc chó, hạt điều, macadamia tươi, vì chúng có vỏ độc.

  Vẹt được hiển thị ăn các loại hạt sau:

  • hạnh nhân;
  • hạt điều;
  • vỏ dừa;
  • cây phỉ;
  • đậu phộng;
  • tuyết tùng;
  • hồ đào;
  • quả hồ trăn;
  • quả óc chó

  Tôi có thể cho ăn trái cây không?

  Là một chất phụ gia cho chế độ ăn uống chính, gia cầm nên nhận trái cây và quả mọng. Mỗi trái cây nên được rửa kỹ trước khi phục vụ, để loại bỏ vỏ và bụi bẩn. Như một món ngọt, những con chim sáng nên được phục vụ trái cây.

  • Anh đào ngọt ngào, mận, anh đào. Bạn chỉ có thể đối xử với một người bạn lông vũ khi họ rửa và không có đá.
  • Hoa hồng. Quả mọng này được coi là hữu ích, con vẹt có thể ăn nó tươi và luộc.
  • Dưa hấu gây ra tác dụng nhuận tràng trên cơ thể thú cưng, đó là lý do tại sao nó không nên được dùng nhiều. Từ dưa hấu cho độc quyền bột giấy với đá.
  • Currant, Victoria, hắc mai biển, cranberries, lingonberries, quả việt quất, quả mâm xôi, tro núi. Vẹt có thể ăn những sản phẩm này ở dạng khô và tươi.
  • Nho yêu cầu rửa kỹ trước khi phục vụ.
  • Kiwi, chuối. Vẹt được xử lý chỉ phần mềm của trái cây này mà không có da.
  • Lựu Nó được coi là hữu ích nếu con chim không ăn nó quá mức. Trong một tình huống khi thú cưng bị bệnh gan, trái cây nên được loại bỏ.
  • Táo, lê. Một quả táo là một loại trái cây chứa sắt và vitamin C, và lê là phần trăm chất xơ cao. Trong số các sản phẩm này, chim chỉ được cho ăn bột giấy mà không có hạt và da. Hạt giống của những sản phẩm này có thể gây hại cho vật nuôi.

  Đường tiêu hóa của vẹt không đáp ứng tốt với axit tannic, tinh dầu, đó là lý do tại sao chim bị cấm điều trị xoài, bơ, hồng và đu đủ. Nó cũng có giá trị nuông chiều cam, xuân đào, đào, quýt đọ sức. Khi bạn nhập vào chế độ ăn của quýt cần phải làm điều đó dần dần, ví dụ, như là một bổ sung vitamin. Mua trái cây tươi, bạn nên chú ý đến vẻ ngoài của chúng.

  Các sản phẩm có màu nhạt tốt hơn để thay thế bằng màu cam sáng, chúng có chứa carotene, chất bão hòa cơ thể với vitamin A.

  Có nên cho rau?

  Để cân bằng dinh dưỡng, vẹt nên cho chúng ăn Rau, rau xanh.

  • Cà rốt khá hữu ích, sự hiện diện của nó trong chế độ ăn của gia cầm đơn giản là cần thiết do hàm lượng vitamin A. Cà rốt được cung cấp tươi, trong khi nó đáng để cắt thành lát hoặc chà xát. Ngoài ra, bạn có thể nướng nó và phục vụ cho thú cưng của bạn cùng với một quả trứng luộc hoặc vụn bánh mì.
  • Dưa, bí ngô. Những sản phẩm này rất giàu vitamin, do đó, được coi là một yếu tố dinh dưỡng quan trọng cho một con vẹt. Ngoài các yếu tố có lợi, liều lượng đường tối ưu được tìm thấy trong những cây dưa này, tất cả đều giúp cơ thể của vẹt phát triển khỏe mạnh. Hạt dưa và bí ngô cũng rất giàu vitamin. Rau nên được cho một vật nuôi sống và thái lát.
  • Bí đao, bí đao – Đây là những loại rau có hàm lượng vitamin cao. Và chúng rất giàu chất xơ, có tác dụng có lợi cho hệ tiêu hóa của gia cầm.
  • Dưa chuột. Loại rau xanh này có hàm lượng vitamin E cao, và nó cũng có thể được sử dụng làm nguồn chất lỏng. Điều đáng chú ý là dưa chuột được trồng bằng cách sử dụng hóa chất có thể gây hại cho vẹt, vì vậy bạn nên từ bỏ các sản phẩm chất lượng thấp.
  • Cà chua. Ăn rau đỏ là cơ hội để lấp đầy cơ thể bằng vitamin C và B. Và cũng có rất nhiều chất lỏng trong đó, vì vậy rau tạo nên sự thiếu nước trong cơ thể. Vẹt thích ăn không chỉ phần mềm của cà chua, mà cả hạt của nó, trong đó có nhiều yếu tố hữu ích.
  • Lá bắp cải – một kho chứa nhiều yếu tố vi mô và vĩ mô, vitamin, đó là lý do tại sao chúng cần cho thú cưng ăn. Về mặt phân loại, không thể cho cuống lá bắp cải vào một con vẹt, vì các chất có trong nó có thể gây ra tác hại không thể khắc phục đối với con vẹt.
  • Hạt tiêu Bulgaria. Loại rau này cũng có thể được ăn bởi một con vẹt, nhưng chỉ giống ngọt.
  • Bông cải xanh – khuyến cáo rau cho vật nuôi. Trước khi phục vụ, nó nên đứng lên đến 5 phút trong nước sôi.

  Lợi ích đáng kể cho vẹt mang lại rau xanh dưới nhiều hình thức khác nhau. Lựa chọn tốt nhất cho một con vẹt là rau xanh, được trồng trong vườn hoặc trong vườn, bạn có thể xử lý nó bằng chồi từ cây, bụi cây, rau xanh và bồ công anh. Trước khi cho thú cưng ăn rau xanh, cần phải vẩy nó bằng nước sôi và rửa kỹ từng chiếc lá. Vẹt thích ngọn củ cải, rau mùi tây và rau bina.

  Màu xanh bão hòa ảnh hưởng tốt đến cơ thể của một con vẹt, đó là lý do tại sao rau và rau xanh nên được phục vụ cho thú cưng của bạn liên tục. Khối lượng rau trong chế độ ăn nên vượt quá trái cây.

  Những gì không thể nuôi vẹt?

  Mặc dù cần sự đa dạng trong chế độ ăn của chim, nhưng có những loại thực phẩm mà chúng bị nghiêm cấm ăn.Các chủ sở hữu nên nhớ rằng chim không thể được cho ăn với các món ăn được chuẩn bị cho mình, ví dụ, trong rau từ súp có muối và chất béo, chống chỉ định với nó.

  Các sản phẩm bị cấm bao gồm:

  • xoài, đu đủ, bơ;
  • đại hoàng, cây me chua;
  • nấm, cà tím;
  • khoai tây;
  • thảo mộc cay;
  • đậu nành, đậu đỏ, sống;
  • hành, tỏi;
  • bánh mì;
  • sô cô la;
  • rượu;
  • cafein;
  • đồ ngọt và thức ăn mặn;
  • cá;
  • nấm;
  • cà chua xanh;
  • phô mai

  Và cũng không nên cho vẹt ăn từ miệng của bạn, bởi vì bằng cách này, bạn có thể truyền vi trùng và nấm có hại cho thú cưng của bạn, an toàn cho người nhưng rất có hại cho chim. Mặc dù thực tế là con vẹt là không có thực phẩm, chế độ ăn uống của nó nên được điều trị hết sức thận trọng và cẩn thận.

  Nguyên tắc chính trong việc chuẩn bị chế độ ăn kiêng – đó là sự vô hại và đa dạng.

  Để biết thông tin về cách cho vẹt lượn sóng, xem video sau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cám Vành Khuyên Hiển Bảo Khánh (Số 1) 200Gr
 • Hội Thi Tiếng Hót Chim Vành Khuyên Liên Tỉnh Lần Thứ I – Năm 2013
 • Hội Thi Tiếng Hót Chim Vành Khuyên Chợ Cảnh Uông Bí Lần Thứ Nhất
 • Cách Phân Biệt Chim Vành Khuyên Trống Và Mái
 • Kinh Nghiệm Chọn Chim Vành Khuyên
 • Vẹt Không Chịu Ăn, Ăn Không Tiêu, Biếng Ăn Trị Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Vẹt Bị Đau Mắt, Tiêu Chảy, Liệt Chân, Chảy Nước Mũi Chữa Thế Nào?
 • Tuyệt Chiêu Thuần Hóa Vẹt Trong 7 Ngày
 • Vẹt Cockatiel Giá Bao Nhiêu? Có Nói Được Không? Mua, Bán Ở Đâu?
 • 14 Điều Cần Nhớ Để Cockatiel Luôn Cảm Thấy Hạnh Phúc
 • Lồng Nuôi Vẹt Chim Hình Mái Bằng Thép, Tiện Dụng, Dễ Dàng Vệ Sinh
 • 1. Giải quyết vấn đề vẹt không chịu ăn

  Vẹt biếng ăn là tình trạng gặp khá nhiều. Rất nhiều người chăm sóc vẹt đã chọn giải pháp uốn nắn việc vẹt bỏ ăn là sử dụng phương pháp bỏ đói. Nhưng có vẻ đây sẽ là cách không hiệu quả vì nếu không kiểm soát tốt thời gian thì vẹt sẽ bị bỏ đói cho tới chết.

  Cách khắc phục tình trạng vẹt non không chịu ăn hay cả những chú vẹt trưởng thành tốt nhất chính là tìm ra nguyên nhân cốt lõi khiến cho vẹt kén ăn. Có như thế mới có thể chữa được thói ăn kén ăn ở vẹt.

  Vẹt biếng ăn, không chịu ăn là tình trạng gặp khá phổ biến hiện nay

  Mức sống hiện nay tốt hơn rất nhiều, việc chăm sóc vẹt cũng tiện lợi và dễ dàng hơn. Thức ăn dành cho vẹt rất đa dạng. Thông thường nguyên nhân gây nên tình trạng kén ăn ở vẹt là do vẹt được ăn quá nhiều loại thức ăn khác nhau, dẫn đến tình trạng vẹt ăn không tiêu, chán ăn…

  Trong mỗi bữa ăn bạn chỉ nên cho vẹt ăn một lượng thức ăn cố định. Nếu như bạn cho chúng ăn quá nhiều, thường xuyên thay đổi nhiều loại thức ăn sẽ khiến cho chúng chỉ chọn thức ăn ngon để ăn và kén chọn những loại thức ăn khác. Lượng thức ăn của từng con vẹt sẽ khác nhau, khi nuôi bạn nên dành thời gian quan sát khoảng 3-5 ngày. Sau khi nắm chắc được khẩu phần ăn của vẹt, bạn sẽ cho vẹt ăn khoảng 80-90% lượng thức ăn. Làm như vậy trong khoảng một thời gian, vẹt sẽ có thói quen ăn uống tốt hơn.

  Thức ăn dinh dưỡng cho vẹt là những loại thức ăn được đóng gói sẵn, sản xuất công nghiệp, có thể dưới dạng viên, cục hay mảnh vụn. Khi sử dụng các loại thức ăn này bạn sẽ không mất thời gian và công sức chăm sóc vẹt. Nhưng vẫn đảm bảo cung cấp cho vẹt các loại dưỡng chất cần thiết cho quá trình sinh trưởng và phát triển. Hơn hết, việc sử dụng thức ăn công thức này còn giúp cho vẹt cân bằng dinh dưỡng tốt hơn, tránh đi sự thiếu hụt các dưỡng chất.

  Tuy nhiên, trên thị trường thức ăn theo công thức khá nhiều, việc của bạn là phải lựa chọn thương hiệu sản xuất uy tín, chất lượng tốt.

  Thức ăn công thức dành cho vẹt khá tiện lợi và tốt

  Rau cải và trái cây là những thành phần dinh dưỡng cần thiết, quan trọng đối với sự sinh trưởng và phát triển của vẹt. Thành phần của các loại rau cải và trái câychứa nhiều vitamin, cacbon hydro, khoáng chất kích thích vẹt ăn ngon miệng hơn.

  Trong quá trình cho vẹt ăn rau cải, trái cây bạn cần phải rửa sạch, bỏ hạt, dọn hết những thức ăn thừa trong ngày để vẹt không ăn lại, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. Ngoài ra bạn cũng có thể cho vẹt ăn thức ăn dạng hạt như lõi ngô, hạt kê vàng, hạt thóc…

  Rau cải và hoa quả là hai nguồn thực phẩm không thể thiếu cho vẹt

  3. Một số lưu ý khi cho vẹt ăn

  Để vẹt ăn uống một cách hứng thú bạn không nên phơi bày thức ăn ngay ra trước mắt chúng mà nên kết hợp những loại đồ chơi để chúng tìm tòi và khám phá.

  Thông thường vẹt chỉ ăn 2 bữa trong ngày. Bữa thứ nhất khoảng sau 30 phút khi mặt trời mọc, bữa thứ 2 nên ăn vào lúc 5 tới 6 giờ chiều.

  Hãy nhớ để vẹt không bị biếng ăn, vẹt không chịu ăn bạn chỉ cho chúng ăn một lượng vừa đủ, không cho ăn quá nhiều. Làm như thế sẽ giúp bạn theo dõi được tốt hơn nhu cầu dinh dưỡng của vẹt, khi vẹt ăn ít hơn bạn sẽ biết đó là dấu hiệu của bệnh tật.

  Chú ý vệ sinh sạch sẽ đĩa đựng thức ăn của vẹt, không được để bẩn quá 24 giờ

  Nước sạch cần phải được khử trùng, sạch sẽ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vẹt Ngực Hồng Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu Hà Nội, Hcm?
 • Vẹt Lovebird Có Nói Được Không, Ăn Gì, Giá Bao Nhiêu?
 • Vẹt Lovebird Giá Rẻ Nhất Bao Nhiêu? Mua, Bán Vẹt Mẫu Đơn Ở Đâu?
 • Bán Chim Vẹt Thông Minh Dạy Biết Nói Mọi Lứa Tuổi
 • Con Vẹt Bay Vào Nhà Là Điềm Gì? Tôi Nên Đánh Con Số Gì?
 • Vành Khuyên Ăn Gì ? Đặc Điểm Của Chim Vành Khuyên

  --- Bài mới hơn ---

 • Cám Chim Vành Khuyên Số 0 Giá Rẻ
 • Cám Chim Vành Khuyên Thúy Tuấn (Loại 2) 100G
 • Lời Bài Hát Con Chim Vành Khuyên
 • Cách Kích Lửa Cho Chim Vành Khuyên Nhanh Và Bền Nhất
 • Bán Cám Chim Khuyên Khánh An 100G
 • Chim vành khuyên hay còn được dân gian gọi là chim khuyên, khuyên có tên tiếng anh là Zosteropidae là một trong số các loài chim bắt nguồn ở Châu Phi. Có gia phả gần với loài chim Sẻ. Chúng phân bố nhiều nhất tại các hòn đảo thuộc Ấn Độ Dương

  Đặc điểm của chim vành khuyên

  Chim vành khuyên là loài chim có thân hình bé nhỏ tương tự như chim sâu. Chim khuyên có kích thước cơ thể không được to nhưng trái ngược với thân hình đó thì chúng có đôi chân rất chắc khỏe. Đầu tròn, đôi mắt hơi xếch, bọc xung quanh vùng mắt là một vòng tròn màu trắng. Đây là điểm khác biệt rõ ràng, dễ xác định nhất của chim khuyên với các giống chim còn lại.

  Ở thị trường chim chóc hiện nay của nước ta chim vành khuyên được giới chơi chim chia làm 3 loại chính là: chim khuyên nâu, khuyên xanh và chim khuyên vàng

   Chim vành khuyên nâu chim vành khuyên nâu thường xuất hiện nhều nhất tại Trung Quốc, cũng như các tỉnh Phía Bắc Việt Nam ta.Những chú chim thuộc giống chim này có thân hình đồ sộ, nhưng giọng hót lại không được trong trẻo và thánh thót như những đồng loại khác.
   Chim vành khuyên xanh là loài chim thường tập trung chủ yếu ở các tỉnh Bắc và Nam Trung Bộ. Mặc dù được sở hữu một thân hình bé nhỏ nhưng lại được tạo hóa ưu đãi cho giọng hót lại vô cùng nội lực, thánh hót và bắt tai
   Chim vành khuyên vàng giống chim này chỉ sống được ở những môi trường có điều kiện khô nắng nóng vừa phải. Nên bạn sẽ thường thấy chúng nhiều nhất ở các tỉnh phía Nam nước ta. Giọng hót của loài chim này thì khỏi phải bàn cãi vì rất bắt tai. Nếu so sánh với chim vành khuyên xanh thì đúng là hai đối thủ một chín một mười không thể so sánh được.

  Cách phân biệt chim khuyên trống và mái

  Để phân biệt được đâu vành khuyên trống và vành khuyên mái thì có rất nhiều cách. Tuy nhiên, đặc điểm xác định rõ ràng và chính xác nhất là dựa vào màu sắc lông và giọng hót của chúng.

   Phân biệt chim khuyên dựa vào màu lông: Tương tự như các giống chim kiểng khác.

   • Chim khuyên trống có màu sắc tươi tắn và sặc sỡ hơn chim mái. Đặc biệt rõ rệt là ở trên lưng có màu xanh lá mạ, phần đầu có màu vàng ánh kim. Còn ngược lại, chim mái thì có màu xanh trên lưng và có phần tối không được tươi.
   • Đuôi ở lông và phần lông từ cổ tới yếm chim đực cũng có màu vàng đậm, còn ở chim cái thì trái ngược hoàn toàn lại, lông đuôi và lông yếm cổ có màu vàng nhạt hao hao gần như màu nõn chuối.
   • Phần lông bụng dưới của chim đực có màu trắng tinh khôi, không bám bẩn. Còn ở chim cái thì màu trắng cháo lòng.
  • Chế độ nuôi chim khuyên xuống lông là giai đoạn chim vành khuyên vô cùng mệt mỏi cũng giống như sức đề kháng cực kì yếu kém. Chúng thường không ăn gì, hay chỉ đứng im một chỗ đầu gục xuống. Lúc này người nuôi chim cần bảo vệ và che chắn lồng nuôi một cách cẩn thận, chú đáo, tỉ mỉ nhất. Hạn chế để gió lùa vào khiến chim bị bệnh cảm lạnh, đồng thời bạn cũng nên bổ sung thêm các loại thức ăn đầy đủ dinh dưỡng như hoa quả, thức ăn tươi.
  • Chế độ nuôi vành khuyên mọc lông ở giai đoạn này cũng vô cùng quan trọng, nó quyết định rất lớn tới màu sắc của lông khi chim trưởng thành. Thế nên, lời khuyên trong giới chơi chim là người nuôi nên chịu khó mua thêm trứng, hoa quả chín, nhộng để bồi bổ chúng cách tốt nhất. Đặc biệt, cũng nên tập cho chim có thói quen tắm nắng 30 phút mỗi ngày để kích thích lông mọc nhanh, đẹp và chuẩn xác hơn.
  • Chế độ nuôi chim khuyên khi chưa căng thường thì sau hơn 1 tháng chim khuyên mọc lông chúng sẽ bắt đầu cất giọng hót và hót rất yếu ớt. Để chim nhanh chóng căng lửa thì khẩu phần dinh dưỡng bạn nên tìm hiểu cẩn thận, nên mua chút bột tép, đường, strongboy. Chú ý thời điểm này bạn cần tránh cho khuyên ăn hoa quả.
  • Chế độ nuôi chim vành khuyên đang căng lửa đây được coi là giai đoạn nuôi chim khuyên khó nhất. Người nuôi phải cần đặc biệt cẩn trọng khi cho chim ăn cũng như cần tránh cho chim đi dượt quá nhiều.Trung bình nên đưa chim vành khuyên đi khoảng 1 tuần 2 lần là hợp lí nhất.

  Nguồn : https://biggerpenisxxl.info/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cho Chim Vành Khuyên Ăn Gì Khi Thay Lông?
 • Tả Con Chim Sâu Trong Vườn Nhà Em
 • Một Số Cách Chọn Chim Vành Khuyên Hay
 • Phân Biệt Chim Khuyên Trống Và Mái
 • Cám Chim Vành Khuyên Tú Gold Hộp Lắp Vàng
 • Cho Chim Khuyên Ăn Gì Khi Thay Lông?

  --- Bài mới hơn ---

 • Giữ Lại Tiếng Hót Vành Khuyên
 • Kien Thuc Co Ban Ve Chim Vanh Khuyen
 • Tìm Hiểu Về Loài Chim Vành Khuyên
 • Phòng Và Chữa Bệnh Tiêu Chảy Cho Chim Vành Khuyên
 • Cách Làm Keo Bẫy Chim Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Chim khuyên thay lông hót hay, nhí nhảnh suốt cả ngày. Khi thay lông nên cho chim ăn cám loại gì để chím phát triển tốt, lông đẹp hơn?

  Trả lời:

  Ý kiến 1: Mình thì cho ăn TT không số , đã xong lông , nói chung là lông lá đẹp ! Thấy anh em cũng nhiều người khen cám bác Hiển nhưng chưa dùng thử , mà cũng nghe nói bác Hiển chỉ bán cho người quen thôi . Cám là 1 chuyện còn phải + hoa quả + tắm nắng , tắm nước thường xuyên nữa .

  Ý kiến 2: chim hợp cám vs cách chăm sóc hoa quả tắm táp đầy đủ thì lông vàng ươm. Theo cảm quan thì nhà cháu cho ăn cám a Hiển vs TC thì lông lá khá đẹp nhìn là

  Ý kiến 3: Theo anh là cho ăn cám gà là chuẩn nhất

  Ý kiến 4: thấy nhìu ng bao? ăn cám gold thay lông chim rất đẹp

  Ý kiến 5: theo mình nghĩ các em khuyên thay lông cứ cho ăn cám thay lông là dc.gold,cám a hiển,thúy tuấn 0 số đều ok vì tất cả cám thay lông đều mát như chúng tôi trọng vấn là giế,cào cào.chế độ tắm và phơi nắng thôi bạn à

  Ý kiến 6: Cảm nào cũng được nhưng chủ yếu bạn phải tắm nắng + tắm nước + hoa quả… và ko thể thiếu là mồi tươi…

  Ðối với những con chim tới thời kỳ thay lông, thì ta phải để tâm chăm sóc kỹ hơn. Chim thay lông thì có hiện tượng lông vương vãi ở đấy lồng, hoặc khi tắm thì lông rớt vào khay nước tắm. Chim thường thay lông từ vùng mặt, vùng đầu, kế tới vùng cổ, vùng ức bụng rồi mới đến phần cánh và sau cùng là phần đuôi. Lông cũng không rơi rớt từng chùm, mà là từ từ, cái nào rơi trước thì ra lông mới trước. Nhờ vào cách thay lông đó, nên trong thiên nhiên, chim vẫn bay đi kiếm ăn được.Tuy nhiên trong thời gian thay lông chim bị suy yếu về sức khoẻ, do đó ta phải cho chim ăn cào cào nhiều hơn ngày thường, để giữ cho chim được mập mạnh. Chim mạnh thì rút ngắn thời gian thay lông, ngược lại chim suy thì thời gian thay lông kéo dài.

  Trong thời gian chim khuyên thay lông, ta nên treo chim vào nơi yên tĩnh, thường xuyên trùm kín áo lồng, để chim tĩnh dưỡng, và cũng để tránh gió độc. Việc cho khuyên tắm trong thời gian thay lông vẫn bình thường, không sao cả.

  Ðiều chắc quý vị cũng thừa biết là trong suốt thời gian chim thay lông, chim sẽ không hót vì…”mất lửa”. Khi chim đã bắt đầu hót lai rai, là việc thay lông đã gần xong, “lửa” đã có trở lại. Chỉ khi nào lớp lông đã thực sự mượt mà, mình chim thon nhỏ, là lúc chim đủ lửa để hót to.

  Nhân nói về lông, cũng xin nói thêm là có loại dày lông có loại mỏng lông, vì con khuyên mỏng lông trông gọn gàng hơn, còn con dày lông thì trông có vẻ sồ sề một tí. Thức tế cũng cho thấy, con mỏng lông sung hơn con dày lông.

  Trong phần chăm sóc chim cũng không thể không bàn đến việc…luyện giọng cho chim. Các nghệ nhận thường treo chim mình gần các lồng chim lạ, trước hết là để chim sung ơn, thích “líu” hơn, và bắt chước giọng chim khác mà líu hay hơn.

  Ðiều cần là nên cáp hai con có cùng độ sung như nhau, nếu chim yếu lửa mà treo gần chim mạnh lửa thì chim yếu sẽ sợ sệt và không giám líu và có khi là “rớt” luôn. Vì như chúng ta đã biết, giọng hót của chim, dù là loại chim gì, cũng được coi là sự biểu dưỡng sức mạnh, để giữ gìn lãnh địa của mình, và để rủ rê chim mái.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Ngiệm Chọn Chim Vành Khuyên
 • Sự Thật Xung Quanh Tranh Cãi Về Youtuber ‘ẩm Thực’ Vành Khuyên Lê
 • Cách Chọn Lựa Và Đánh Giá Chim Vành Khuyên
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Chim Vành Khuyên
 • ‘vua Chim Màu’ Đất Bắc Kể Chuyện Chim Hoàng Khuyên 500 Triệu/con
 • Chim Khuyên Ăn Gì Để Hót Hay, Khỏe Mạnh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nuôi Chim Vành Khuyên Căng Lửa, Lông Đẹp Đúng Chuẩn
 • Thấy Chim Bay Vào Nhà Đánh Lô Đề Con Gì
 • Chim Bay Vào Nhà Đánh Con Gì Trúng Lớn
 • Giải Mã Giấc Mơ Thấy Chim Ẩn Chứa Con Số May Mắn Nào?
 • Chim Oanh Cổ Đỏ Sống Ở Đâu, Cách Nuôi, Giá Bao Nhiêu Tiền 2022
 • 1. Giới thiệu về chim khuyên

  Chim khuyên có tên gọi khác là chim vành khuyên. Đây là một loài chim có nguồn gốc từ Châu Phi. Loài chim này có họ gần với họ chim Sẻ, chúng phân bố nhiều ở các hòn đảo Ấn Độ Dương.

  Thân hình của chim khuyên khá nhỏ bé, chỉ tương đồng với loài chim sâu. Mặc dù kích thước không to nhưng chúng có đôi chân rất chắc chắn.

  Đầu của chim tròn, đôi mắt hơi xếch, bao quanh mắt một vòng tròn có màu trắng. Đây gần như là điểm phân biệt của loài chim này đối với những giống chim còn lại.

  Mặc dù giọng hót của chim khuyên không riêng biệt như họa mi nhưng giọng hót của vành khuyên cũng được đánh giá là hay và lảnh lót. Đặc biệt, loài chim này cũng có biệt tài bắt chước tiếng người rất giỏi.

  Chim khuyên là loài chim được rất nhiều người yêu thích và nuôi dưỡng nhiều tại nhà

  Trong quá trình nuôi dưỡng, bạn cần phải biết chim khuyên ăn gì? Do đặc điểm của vành khuyên là loài chim ăn côn trùng nên trong quá trình nuôi dưỡng bạn cần cho chúng ăn cào cào non. Bên cạnh đó bạn cũng có thể cho chúng ăn cám đậu xanh.

  Cách làm cám đậu xanh không hề khó. Bạn cho nước vào 100g đậu xanh loại tốt, ngâm trong 2h. Xả sạch hết nước bụi bẩn và phơi khô. Bạn cũng có thể phơi nắng hoặc sấy khô. Sau đó bạn sẽ dùng máy xay nhuyễn bột đậu rồi trộn với 6 lòng đỏ trứng gà và trứng vịt, sau đó thêm một muỗng cafe đường trắng và tiếp tục phơi hoặc sấy khô. Khi bột khô bạn xay nhuyễn và bỏ vào hộp kín để bảo quản.

  Để khuyên được khỏe mạnh chế độ dinh dưỡng là vô cùng quan trọng

  Bên cạnh đó bạn cũng cần cho chim khuyên ăn hoa quả và trái cây. Một số loại quả mà vành khuyên rất thích ăn như:

  • Cam: Giúp vành khuyên giải nhiệt, bổ sung vitamin C
  • Cà chua: Giúp chim có bộ lông màu và đẹp.
  • Dưa leo: Giúp chim giải nhiệt, cung cấp thêm nước
  • Cà rốt: Giúp lông chim lên màu đẹp
  • Chuối Tây: Tốt cho hệ tiêu hóa của chim.

  3. Chế độ dinh dưỡng cho khuyên qua các thời kỳ phát triển

  Đây là thời điểm mà chim khuyên cần có nhu cầu dinh dưỡng cao. Tăng cường năng lượng nên bạn cần phải chú trọng bổ sung dưỡng chất cho chim. Bạn cho chim ăn cám đậu xanh, cào cào, nhộng. Tăng cường thêm nhiều loại hoa quả và rau ranh.

  Sau khoảng một tháng thay lông, chim khuyên sẽ bước vào thời kỳ căng lửa. Bạn cũng cho chim ăn đủ dưỡng chất nhưng không cần cầu kỳ như thời kỳ thay lông.

  Đây là thời điểm khó nuôi nhất. Chim khi căng lửa sẽ tiêu hao nhiều năng lượng để chúng hót. Do đó, bạn cần phải bổ sung cho chúng thức ăn đầy đủ, cả thức ăn tươi, dạng bột và hoa quả tươi.

  Thời điểm chim khuyên căng lửa bạn cần phải đặc biệt đến chế độ dinh dưỡng

  4. Những lưu ý khi cho vành khuyên ăn

  • Nếu thấy chim khuyên nhảy nhiều trong lồng, bạn cần cho chúng ăn cam, tuy nhiên cũng không được quá 2 lần 1 tuần.
  • Tuyệt đối không cho chim ăn cam vào mùa đông vì sẽ khiến cho chúng bị hạ lửa.
  • Bổ sung thêm mồi tươi cho khuyên như dế, cào cào, châu chấu khi môi trường sống bị hạ nhiệt độ.
  • Mùa hè không cho khuyên ăn chuối đã chín nẫu vì sẽ khiến chim bị đi ngoài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Phân Biệt Vành Khuyên Trống Và Mái
 • Xỏ Khuyên Dương Vật Thế Nào Để Có Được Lổ Xỏ Đẹp, Không Nhiễm Trùng ?
 • Cách Đeo Khuyên Cho Cậu Nhỏ Có Lợi Và Hại Gì
 • √ Em Yêu Chim Sơn Ca (Testo) Di Pháo Tratto Da King Of Rap Tập 3
 • Kho Tàng Lục Bát Dân Gian
 • Lồng Nuôi Chim Vành Khuyên Bằng Inox Không Gỉ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cuộc Sống Sung Sướng Của Chim Quý Tộc Giá Tiền Tỷ: Ở Phòng Điều Hoà, Có ‘bảo Mẫu’ Tắm Rửa, Thức Ăn Nhập Ngoại
 • Kiến Thức Nên Biết Về Họ Chim Vành Khuyên
 • Cãi Nhau, Gây Sự Tại Hội Thi Chim Hót
 • Hoạ Mi: Giá Bán Và Nơi Mua Uy Tín Tại Sài Gòn
 • Cách Chọn Chim Vành Khuyên (Chim Khoen)
 • Sản phẩm được mua kèm

  Lồng nuôi chim vành khuyên bằng inox không gỉ

  Lồng nuôi chim vành khuyên bằng inox không gỉ là một sản phẩm lồng chim mang tính thẩm mỹ cao, với các mối hàn của lồng được làm 1 cách tỷ mỷ, tinh tế và đẹp mắt. Sản phẩm được làm bằng Inox 201 bền không rỉ, nan inox nhỏ bền chắc, khoảng cách giữa các nan hợp lý giúp chủ nhân có thể chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của những chú chim đáng yêu.

  Lồng nuôi chim vành khuyên bằng inox không gỉ

  Đặc điểm nổi bật của lồng nuôi chim vành khuyên bằng inox

  • Lồng được thiết kế với chiều cao là 40cm, đường kính 20cm
  • Thích hợp sử dụng cho chim vành khuyên và các loại chim nhỏ
  • Chất liệu inox bền đẹp, không bị cong vênh hay mối mọt
  • Phần dưới của lồng có máng hứng bằng nhữa, dễ dàng tháo lắp để làm vệ sinh
  • Không gian lồng rộng thoáng, tạo cảm giác thoải mái cho vật nuôi
  • Khoảng cách giữa các nan inox dày dặn, nên chim không bị ra ngoài
  • Khóa gài chắc chắn giúp chủ nhân có thể tránh được những rủi ro không đáng có khi lồng bị rơi

  Thích hợp sử dụng cho chim vành khuyên và các loại chim nhỏ Phần dưới của lồng có máng hứng bằng nhữa, dễ dàng tháo lắp để làm vệ sinh

  Thông tin chi tiết

  • Hãng sản xuất: Hanpet
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Kích thước: 20x40cm
  • Lồng bé, thích hợp cho các loại chim nhỏ: khuyên, ốc mít…
  • Tặng kèm áo lồng, máng ăn, máng uống

  Mua lồng nuôi chim vành khuyên bằng inox chính hãng ở đâu?

  Chiaki.vn cam kết cung cấp lồng nuôi chim vành khuyên bằng inox và nhiều sản phẩm lồng chim chính hãng. Khách hàng có thể đặt mua Online hoặc đến mua trực tiếp theo địa chỉ:

  Tại Hà Nội: Quý khách vui lòng đặt hàng Online hoặc qua số điện thoại

  Tại Tp Hồ Chí Minh: Số 62, Yên Đỗ, Phường 1, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại liên hệ: Tạm dừng phục vụ

  Giá của lồng nuôi chim vành khuyên bằng inox: 180.000đ/ chiếc

  Vận Chuyển Toàn Quốc và Giao Hàng Thu Tiền Tận Nơi

  --- Bài cũ hơn ---

 • ‘công Chúa King Of Rap’
 • ‘con Chim Vành Khuyên’ Của Điện Ảnh Việt Nam
 • Những Điều Thú Vị Về Loài Chim Vành Khuyên
 • Tìm Hiểu Về Giống Chim Vành Khuyên
 • Đại Gia Hà Thành Chơi Chim Biến Đổi Gen Giá 10.000 Usd
 • Chim Yến Có Ăn Ruồi Lính Đen Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chim Yến Có Phải Là Loài Chim Di Cư Hay Không?
 • Mùa Đông Chim Bay Đi Đâu?
 • Làm Sao Để Có Được Một Nhà Nuôi Chim Yến Sào Thành Công Nhất?
 • Chim Yến Thường Ăn Gì? Cách Làm Thức Ăn Nuôi Chim Yến
 • Khám Phá Nguồn Thức Ăn Của Chim Yến
 • Chim yến có ăn được ruồi lính đen không?

  Theo nghiên cứu, ruồi lính đen là loài vật không mang mầm bệnh giống như ruồi nhà mà chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng khi chuyển hóa thành nhộng đen với protein (43-51%), chất béo (15-18%), canxi (2.8-6.2%), phốt pho (1-1.2%). Vì thế nhộng là thức ăn được lựa chọn để cung cấp cho chim yến được nuôi trong nhà. Đây cũng là loại thức ăn còn sống bổ dưỡng nhất cho các loại hải sản như cá, cua, tôm, ếch, lươn…

  Hơn thế nữa, chúng còn được dùng để xử lý phân của chim yến và rác thải hữu cơ thành loại phân bón bổ ích, giúp bạn đỡ vất vả hơn khi thực hiện việc vệ sinh nhà yến. Chính vì có quá nhiều lợi ích như vậy mà mô hình nuôi ruồi lính đen đang được rất nhiều hộ nuôi yến lựa chọn áp dụng hiện nay.

  Câu trả lời là không, chim yến chỉ ăn được kén (nhộng) của ruồi lính đen, nhờ có kích thước nhỏ, mềm rất phù hợp cho chim yến. Đây là một trong những giải pháp được nhiều hộ nuôi yến lựa chọn để đảm bảo được nguồn thức ăn cho chim yến, thay thế cho nguồn thức ăn tự nhiên đang dần cạn kiệt. Nhất là vào mùa đông, tình trạng thiếu thức ăn xảy ra thường xuyên. Nuôi ruồi lính đen sẽ giúp người nuôi có thể tự chủ động được nguồn thức ăn để nuôi chim yến.

  Ruồi lính đen là loại côn trùng bay khắp nơi trong tự nhiên ở những vùng cây rậm rạp, khí hậu ẩm thấp, có kích thước từ 1,2 đến 2cm. Khi ở giai đoạn nhộng chúng cực kỳ háu ăn nhưng đến khi trưởng thành ruồi lính đen sẽ không ăn gì cho đến khi chết. Vì thế vòng đời của một con ruồi lính đen chỉ từ 3 đến 5 ngày. Mỗi con ruồi lính đen cái sau khi trưởng thành sẽ đẻ được khoảng 500 đến 800 trứng. Trứng của ruồi lính đen chứa nhiều thành phần dinh dưỡng và được những hộ nuôi yến áp dụng nuôi ruồi lính đen làm thức ăn cho chim yến.

  Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu Bước 2: Ủ trứng

  Cách nuôi ruồi lính đen làm thức ăn cho yến

  Bước 3: Đưa trứng sang máng nuôi

  Xây dựng mô hình nuôi yến bằng ruồi lính đen đang được rất nhiều chủ kinh doanh đầu tư để tạo nguồn thức ăn cho chim yến. Với đặc tính sống trong những bóng cây rậm rạp và môi trường tự nhiên ẩm ướt vì thế cách nuôi ruồi giấm khá đơn giản và dễ dàng trong điều kiện khí hậu ở nước ta. Quy trình tạo ruồi lính đen nuôi yến trải qua 4 bước trong khoảng thời gian 18 ngày như sau:

  Bước 4: Kiểm tra máng nuôi ấu trùng ruồi lính đen

  Trộn tất cả những nguyên liệu gồm cám gà hoặc bánh dầu dừa và 3kg nước vừa mới chuẩn bị vào với nhau để tạo thành môi trường thuận lợi cho ruồi phát triển. Tiếp theo, cho trứng lên phía trên của hỗn hợp vừa mới trộn xong, lưu ý không nên cắm quá sâu bên trong. Cuối cùng đậy khay trứng mới ủ bằng vải lưới và đặt nơi thoáng mát, không trực tiếp chiếu ánh nắng mặt trời vào.

  Sau khi tham khảo bài viết trên của chúng tôi, có lẽ bạn đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi Thông tin liên hệ: chim yến có ăn ruồi lính đen không? Việc kết hợp mô hình nuôi ruồi lính đen trong nuôi yến đang là giải pháp rất hữu hiệu được nhiều hộ nuôi yến lựa chọn. Bảo Quyên sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy với những bạn đang có ý định khởi nghiệp với nghề nuôi “vàng trắng” này. Với những kỹ thuật, phương pháp nuôi yến hiện đại, chi phí xây nhà yến hợp lý giúp người nuôi đạt hiệu quả như mong muốn và thu hồi vốn cực kỳ nhanh chóng. Công ty yến sào Bảo Quyên cam kết sẽ không làm bạn cảm thấy thất vọng!

  Trong vòng 4 ngày, trứng đã ủ sẽ được nở ra và chuyển vào trong máng nuôi mới. Sau đó cho vào máng hỗn hợp 2kg hèm bia, 2kg xác mì và 4kg nước để tạo môi trường sống mới nuôi ruồi lính đen trong vòng 14 ngày.

  Cứ cách 7 ngày, hãy kiểm tra máng nuôi nếu ấu trùng ruồi lính đen đã ăn hết hỗn hợp tạo ra, chúng ta có thể sử dụng cơm, cá, thịt thừa… cho vào máng nuôi để bổ sung thức ăn cho chúng. Chú ý đảo máng để việc ăn diễn ra dễ hơn. Chúng ta có thể thu hoạch sau khoảng 2 tuần nuôi và cho yến ăn ruồi lính đen mới tạo ra.

  Địa chỉ: 36 Nguyễn Tất Thành, đại lộc, quảng nam

  Email: nguyen.yduoc@gmail.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hái Ra Tiền Nhờ Nuôi Yến Cảnh
 • Lắp Camera Giám Sát Nhà Yến Cần Chú Ý Gì
 • Cơ Bản Về Chim Yến Canary, Thú Chơi Chim Yến Hót Ở Việt Nam
 • Đường Bay Của Chim Yến Nhà
 • Chim Bay Vào Nhà Báo Hiệu Thần Tài Hay Tử Thần Sắp Ghé Thăm ?
 • Lồng Tắm Cho Chim Khuyên Chất Liệu Inox Không Gỉ Sét

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Chim Đen Sống Ở Đâu Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
 • Cá Chim Trắng Giá Tốt, Mua Hải Sản Tươi Sống Online
 • Những Loại Cá Nào Chứa Ít Thủy Ngân Được Khuyên Dùng?
 • Lồng Chim Khuyên Polung Chỉ Dừa
 • Đặc Điểm Nhận Dạng Bạn Nên Biết Trước Khi Nuôi Sáo Nâu
 • Sản phẩm được mua kèm

  Lồng tắm cho chim khuyên chất liệu inox không gỉ sét

  Việc thường xuyên cho chim tắm một lần vào lúc có nắng ấm giúp chim trở nên mau dạn, sung sức, do trong mình được mát mẻ, mọi thứ ký sinh trùng như rận mạt sống trong lông, trên da của chim sẽ được tẩy sạch… Lồng tắm chim khuyên được thiết kế 2 cửa, 1 cửa nhỏ để chim di chuyển từ lồng nuôi sang lồng tắm, một cửa lớn còn lại để cho khay tắm vào. Lồng được thiết kế chân cao giúp cho chim được khô ráo khi tắm xong.

  Lồng tắm cho chim khuyên chất liệu inox không gỉ sét

  Đặc điểm nổi bật của lồng tắm chim khuyên bằng inox

  • Lồng tắm chim khuyên được làm bằng chất liệu inox 201 bền đẹp với các mối hàn bền chắc chắn không sợ bị rỉ sét dễ dàng vệ sinh và cất giữ lồng.
  • Lồng có kích thước rộng 20cm, dài 25cm, cao 20cm,
  • Kỹ thuật hàn tỉ mỉ, chỗ mối hàn nhẵn, đẹp, không gây xước da.
  • Thích hợp sử dụng cho các loại chim nhỏ như: vành khuyên, hút mật, sâu
  • Thiết kế chân cao giúp cho chim được khô ráo khi tắm xong
  • Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển
  • Chất liệu inox bền đẹp, khả năng chịu nhiệt tốt, không bị ảnh hưởng của môi trường nóng hay lạnh, giúp tăng tuổi thọ cho sản phẩm.
  • Có thể sử dụng làm lồng nuôi chuột

  Thiết kế chân cao giúp cho chim được khô ráo khi tắm xong

  Thông tin chi tiết

  • Hãng sản xuất: Hanpet
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Kích thước: 20x25x20cm
  • Thích hợp sử dụng cho: chim vành khuyên, chim hút mật, chim sâu…

  Mua lồng tắm chim khuyên bằng inox chính hãng ở đâu?

  Chiaki.vn cam kết cung cấp lồng tắm chim khuyên bằng inox và nhiều sản phẩm lồng chim chính hãng. Khách hàng có thể đặt mua Online hoặc đến mua trực tiếp theo địa chỉ:

  Tại Hà Nội: Quý khách vui lòng đặt hàng Online hoặc qua số điện thoại

  Tại Tp Hồ Chí Minh: Số 62, Yên Đỗ, Phường 1, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại liên hệ: Tạm dừng phục vụ

  Giá của lồng tắm chim khuyên bằng inox: 120.000đ/ chiếc

  Vận Chuyển Toàn Quốc và Giao Hàng Thu Tiền Tận Nơi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bán Cám Chim Khuyên Khánh An 100G
 • Cách Kích Lửa Cho Chim Vành Khuyên Nhanh Và Bền Nhất
 • Lời Bài Hát Con Chim Vành Khuyên
 • Cám Chim Vành Khuyên Thúy Tuấn (Loại 2) 100G
 • Cám Chim Vành Khuyên Số 0 Giá Rẻ
 • Ăn Mướp Có Tác Dụng Gì, Ăn Nhiều Có Tốt Không ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mướp Khía Là Cây Gì, Có Tác Dụng Gì?
 • 11 Tác Dụng Của Kỷ Tử Trong Điều Trị Bệnh Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Để Có Hiệu Quả Cao
 • Sự Khác Nhau Giữa Gà Trống Và Gà Mái
 • Trải Nghiệm Đảo Pu Dăn
 • Chim Chích Chòe Than Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu
 • ❁ Quả mướp dài 25 – 30cm hay có thể hơn, rộng 6 – 8cm, hình trụ khuôn, khi còn non quả mướp sẽ có màu xanh, khi về già thì khô, có màu vàng, bên trong có nhiều xơ dai.

  ❁ Cây mướp sinh trưởng và phát triển tốt ở vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, chính vì vậy cây được trồng rất rộng rãi ở khắp nước ta để lấy quả ăn. Mùa hoa quả mướp rơi vào tháng 8 – 10. Thông thường thì người ta ăn quả mướp còn non, dùng để nấu canh hay xào ăn. Nếu đã già quả sẽ có nhiều xơ, thì ta loại bỏ vỏ ngoài và hạt, chỉ dùng xơ mướp.

  ❁ Quả mướp chứa chất đắng, chất nhầy, saponin, mangan, xylan, galactan, lignin, mỡ, protein 1,5%. Trong quả tươi có nhiều choline, phytin, các gốc acid amin tự do (alanin, arginin, lysin, glycin, threonin, leucin, acid aspartic, acid glutamic, tryptophan và phenylalanin).

  ❁ Hạt mướp có chứa một chất đắng là cucurbitacin B, một saponin đắng kết tinh khi thủy phân cho acid oleonlic và một sapogenin trung tính, còn có một saponin khác. Ngoài ra, trong quả mướp có chứa nhiều nước, protid, lipid, glucid, xenlulo, canxi, phốt pho, sắt, beta-caroten, B1, B6, B2, C…

  Giá trị tuyệt vời của các bộ phận trái mướp

  Y dược học hiện đại phát hiện ra tất cả các bộ phận của mướp đều được sử dụng làm vị thuốc chữa bệnh hiệu quả, tốt cho sức khỏe mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

  • Xơ mướp có vị ngọt, tính bình, có tác dụng hoạt huyết thông lạc, lợi niệu tiêu thũng.
  • Quả mướp có vị ngọt, tính mát, có tác dụng lương huyết giải độc, thanh nhiệt hóa đàm.
  • Lá mướp có vị đắng, chua, hơi hàn, có tác dụng hóa đàm chỉ khái, thanh nhiệt giải độc.
  • Hạt mướp có vị hơi ngọt, tính bình, có tác dụng sát trùng, thanh nhiệt hóa đàm, nhuận táo.
  • Dây mướp có vị ngọt, tính bình, có tác dụng thông kinh hoạt lạc, hóa đàm chỉ khái.
  • Rễ mướp có vị ngọt, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt giải độc.

  Ăn mướp có tác dụng gì? ăn nhiều có tốt không?

  Theo Đông y, mướp có vị ngọt, tính mát, không độc, có tác dụng điều kinh, chỉ đới, bình can tức phong, thanh nhiệt, nhuận da, thông kinh lạc, thông đại tiểu tiện, hành huyết mạch. Mướp già đốt tồn tính, dùng làm thuốc có thể khử phong, hóa đờm, lương huyết, giải độc, sát khuẩn, thông kinh lạc, thông sữa. Theo”Lục xuyên bản thảo” mướp sinh cân chỉ khát, giải nhiệt trừ phiền, làm nhuận da, trị chứng khát bệnh nhiệt, trị thân nhiệt phiền táo.

  Mướp là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho mẹ, giải pháp tuyệt vời cho những mẹ ít sữa. 1 trái mướp nhỏ (khoảng 100g) có chứa đến 95gr nước, 0,9gr protit, 0,1gr lipit, 3gr glucit, 0,5gr xeluloza, 28mg sắt, 160mcg betacaroen và rất nhiều vitamin B, C… Đây thực sự là 1 nguồn dinh dưỡng quý giá cho mẹ và bé yêu luôn khỏe mạnh.

  Tuy nhiên, những người có tỳ vị kém, hay đau bụng, đại tiện lỏng nát, liệt dương thì không nên dùng mướp thường xuyên. Và tác dụng của quả mướp có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa, chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt của từng đối tượng sử dụng cụ thể.

  Một số bài thuốc tốt từ quả mướp

  Chữa sốt cao, đau đầu: Hoa mướp 20g, hạt đậu xanh 100g. Đậu xanh để cả vỏ, ninh nhừ rồi lấy khoảng 400ml nước cốt, cho hoa mướp đã thái nhỏ vào, đun sôi trong 5 – 10 phút. Để nguội, sau đó chắt lấy nước uống làm 2 – 3 lần trong ngày.

  Hỗ trợ trị viêm xoang: Mướp tươi thái lát, phơi khô, sau đó đem rang chín rồi nghiền nát thành bột mịn. Mỗi ngày một lần lấy khoảng 6g bột mướp hòa với nước uống vào buổi sáng khi vừa ngủ dậy chưa ăn gì. Kiên trì thực hiện trong vòng 8 – 10 ngày thì chứng viêm xoang sẽ biến mất.

  Hỗ trợ chữa bệnh trĩ: Với những người mắc bệnh trĩ ở giai đoạn đầu thì mỗi ngày bạn dùng 30g hoa mướp sắc thành nước uống, mỗi ngày uống 1 lần duy nhất. Hoặc đơn giản nhất là bạn có thể dùng mướp để nấu mướp ăn mỗi ngày sẽ giúp hệ tiêu hóa ổn định hơn bao giờ hết.

  Thanh nhiệt giải độc ngày hè: Vào mùa hè, lấy quả mướp tươi rửa sạch, thái nhỏ và dùng máy ép lấy nước, hòa với đường trắng để uống. Cách 2 – 3 ngày uống 1 lần để thanh nhiệt, tiêu viêm, đồng thời giải độc cơ thể.

  Hỗ trợ điều trị nổi mề đay: Lấy một nắm lá mướp tươi, nghiền nát thành nước, thêm vào một chút băng phiến, sau đó bôi lên vết lở, nổi.

  Chữa ho, hen kéo dài: Lấy 15g lá mướp hương nấu nước uống hoặc chế biến dưới dạng cao lỏng 1/1, mỗi lần uống 0,5ml.

  Hỗ trợ điều trị mồ hôi chân quá nhiều: Lấy mướp già đốt thành tro, tản rắc ở trong giày, chân trần không tất đi vào giầy liên tục 15 ngày.

  Tác dụng của mướp trong làm đẹp

  Không chỉ mang đến những món ăn ngon và lợi ích cho sức khỏe, mướp còn giúp các chị em trong việc làm đẹp, cải thiện làn da vô cùng tuyệt vời:

  • Làm trắng da: Nói về tác dụng của trái mướp trong việc làm đẹp da chắc chắn sẽ ít người biết đến nhưng mướp có tác dụng thực sự trong việc làm đẹp, đặc biệt là quả mướp hương. Vì mướp có tính mát giúp giải độc nên các sắc tố da trở nên hồng hào và tươi sáng hơn. Cách làm như sau: Lấy 1/2 quả mướp hương non rửa sạch rồi xay nhuyễn sau đó đắp lên mặt trong vòng 20 phút rồi rửa sạch. Thực hiện liên tục trong vòng 1 tháng, 1 tuần 2 lần bạn sẽ nhận thấy kết quả rõ rệt.
  • Giúp giảm cân: Mướp chứa một lượng lớn chất xơ, các vitamin : B6, B2,B6, C, canxi, xenlulo, nhiều nước giúp hổ trợ giảm cân cực tốt. Các chất này có tác dụng làm chậm sự hình thành melani giúp cơ thể kiểm soát được cân nặng, vóc dáng thon thả, nhất là vitamin khả năng làm tăng sự trao đổi chất trong cơ thể.
  • Giảm nếp nhăn: Lá mướp, quả mướp hoặc ngọn mướp non có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm nếp nhăn trên da. Bạn chỉ cần lấy một trong những bộ phận kể trên giã nát, vắt lấy nước rồi lấy nước đó bôi lên da ngày vài lần. Làn da của bạn không chỉ căng mịn mà những lỗ chân lông, tàn nhang, đỏ mẩn sẽ biến mất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Chào Mào Thay Lông Đúng Cách
 • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Chim Chào Mào Thay Lông
 • Công Thức Làm Cám Chào Mào Đơn Giản Nhất
 • Kỹ Thuật Nuôi Nhím Sinh Sản Hiệu Quả
 • Thời Điểm Tốt Nhất Để Tắm Nắng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100