Đi Một Vòng Mua Đồ Chế Biến Sẵn Ở Chợ Hàng Bè

Chợ Hàng Bè được mệnh danh là một ngôi chợ nhà giàu giữa lòng phố cổ, vì giá cả ở đây luôn đắt hơn các chợ khác trong phố. Thế nhưng “đắt xắt ra miếng”, thực phẩm và đồ ăn thức uống ở đây toàn những thứ hảo hạng.

Chợ Hàng Bè là một khu chợ nổi tiếng đã gắn bó với người dân phố cổ Hà Nội qua nhiều thế hệ.

Dù chưa bao giờ được xây kiên cố mà chỉ gồm những dãy lều lán thô sơ, những hàng quán vỉa hè hoặc quầy hàng nhỏ hai bên đường, chợ Hàng Bè vẫn có sức hút riêng đến mức nhiều người không sống trong phố cổ nhưng trót “nghiện” đồ ăn ở đây, một tuần không ghé chợ Hàng Bè một lần là không chịu được.

Một góc con chợ đặc biệt này.

Ban đầu, chợ họp ở một góc phố Hàng Bè nên được gọi là chợ Hàng Bè. Trong quá trình phát triển, chợ dần dần mở rộng ra phố Gia Ngư và ngõ Cầu Gỗ.

Từ khoảng năm 2000, chợ đã nổi tiếng với dịch vụ bán đồ ăn chế biến sẵn, phục vụ tận răng cho những người bận rộn, không có nhiều thời gian nấu nướng. Có thể nói, chợ Hàng Bè chính là chợ bán đồ ăn chế biến sẵn đầu tiên và nổi tiếng nhất ở Hà Nội.

Thực phẩm và đồ ăn thức uống ở chợ Hàng Bè toàn là những thứ hảo hạng.

Vào năm 2010, chợ Hàng Bè bị giải tỏa và di dời ra ngoài phố Vọng Hà để chỉnh trang diện mạo phố cổ.

Chợ Hàng Bè hiện tại chỉ còn những quầy hàng nhỏ ở hai bên đường phố Gia Ngư và ngõ Cầu Gỗ, không còn sôi động như xưa, nhưng những nét độc đáo của khu chợ phố cổ nảy vẫn được lưu giữ với những mặt hàng đa dạng, ngon xịn, đặc biệt là dịch vụ bán thức ăn chế biến sẵn.

Ở nhiều quầy, khách hàng có thể quan sát các đầu bếp chế biến món ăn ngay tại chỗ và mua ngay khi chúng còn nóng hổi. Điều này khiến cho các món ăn trên phố Hàng Bè trở nên đặc biệt quyến rũ.

Món nổi tiếng nhất và đã trở thành thương hiệu của chợ Hàng Bè là món mắm tép chưng thịt. Thịt chưng mắm tép là món từ Hàng Bè mà ra, nhờ Hàng Bè mà nổi tiếng.

Món thịt này tuy làm không quá khó, chỉ gồm thịt nạc (thăn hoặc vai) xay nhuyễn chưng kỹ cùng mắm tép ngon, nhưng làm ngon như Hàng Bè thì ít nhà làm được, chưa kể quá trình thực hiện rất ám mùi trong nhà trong bếp, nên nhiều người chọn mua luôn ở đây cho nhanh.

Khi nhà không còn thức ăn, chỉ cần ra chợ Hàng Bè mua vài lạng về, trộn ăn với cơm nóng là đủ qua bữa ngon lành. Trời mưa lạnh hay bão bùng cũng không phải ngán vì mắm tép chưng thịt là món ăn để được dài ngày. Ở chợ Hàng Bè có đến hơn chục hàng bán món đặc sản này, giá dao động từ 300 – 350k/kg, đóng hộp sẵn 2 – 3 lạng để tiện bảo quản hoặc mua lẻ đóng túi nilon đều có.

Chợ Hàng Bè cũng nhiều hàng bán các loại giò, chả, ruốc… đa dạng, giá khá đồng nhất, ví dụ như chả cốm, chả quế giá 250k/kg, thịt đông 60k – 70k/hộp 4 – 5 lạng, pate khoảng 120k/hộp 5 lạng, giò thủ 280k/kg, ruốc thăn 700k/kg, lạc rang muối 100k/kg… Trong chợ cũng có một hàng chả mực Hạ Long rất đông khách, có quầy rán nóng hổi tại chỗ, giá chả mực là 420k/kg và ruốc tép 150k/hộp 3 lạng.

Chả cốm, chả quế giá 250k/kg.

Thịt đông 60k – 70k/hộp 4 – 5 lạng.

Lạc rang muối 100k/kg.

Ruốc thăn 700k/kg.

Nổi tiếng chẳng kém ở chợ Hàng Bè là các món kho, rim như cá kho và thịt kho tàu, thịt kho dừa, tôm rim. Riêng cá kho ở chợ này luôn làm nản chí các bà nội trợ vụng về.

Dù có mua về đủ cả riềng, ớt, nước hàng và thịt ba chỉ cùng cá ngon thì cũng khó mà kho được nồi cá đặc biệt như thế. Bởi vì cá ở đây được kho bằng nồi gang lớn hàng vài chục cân, kho hàng chục tiếng đồng hồ đến mềm xương, thịt cá đỏ au, chắc nịch và ngấm kỹ mắm muối mới mang ra bán.

Chợ Hàng Bè có khoảng 5 hàng bán cá kho sẵn, nổi tiếng nhất là hàng cô Trinh với món cá trắm kho 220k/kg, cá nục tròn kho 200k/kg. Cá kho nhà cô Huyền giá cũng tương tự.

Cá kho các nhà khác có giá nhỉnh hơn, ví dụ nhà Nghị Hằng cá trắm kho 250k/kg, cá kho củ cải 100k/khúc (khoảng 3 lạng/khúc), cá biển kho 50k/3 con. Ngoài ra còn các hàng bán các đủ loại cá khô rim, mắm khô ăn sẵn, giá dao động từ 250k – 350k/kg, bán theo hộp 2, 3, 5 lạng đóng sẵn.

Những món thịt kho dừa, thịt kho tàu, sườn rim, tôm rim và các món chế biến sẵn khác ở chợ Hàng Bè cũng vô cùng bắt mắt và đa dạng.

Như hàng cô Trinh, cô Huyền bán tôm nõn rim thịt 500k/kg, thịt kho trứng, thịt kho dừa 220k/kg, hàng Nghị Hằng như một “siêu thị” đồ ăn sẵn với sườn xào chua ngọt 300k/kg, khau nhục 250k/kg, dồi sụn 250k/kg, tai mũi luộc 220k – 250k/kg, chả lá lốt 250k/kg, tôm đồng rang 600k/kg, nem tôm cua 12k/chiếc, đậu rán 10k/6 miếng, cá trắm rán 130k – 160k/khúc, còn có cả đồ xào và canh theo ngày, bán linh động tùy theo khách lựa chọn.

Đến chợ Hàng Bè mua đồ mà bỏ qua các món quay cũng thật là phí. Hàng thịt chuyên quay, có bếp quay tại chỗ nóng giòn ở cửa hàng trên phố Gia Ngư có các món gà quay 330k/kg, gà luộc 230k/kg, thịt lợn quay 280k/kg, chim bồ câu quay 110k/con, đùi gà góc tư 70k/đùi.

Các hàng thịt quay phía ngõ Cầu Gỗ có giá thịt lợn quay nhỉnh hơn, 300k/kg, ngoài ra còn có ngan quay 250k/kg, thịt xá xíu 350k/kg.

Thịt lợn quay 280k/kg.

Không chỉ món ăn thường ngày, nếu khéo ra, nàng dâu có thể mua cả một mâm cỗ làm sẵn ở chợ Hàng Bè, từ giò chả, thịt gà, nem rán, bánh chưng, xôi gấc và các món xào nấu sơ chế sẵn mang về chỉ việc cho vào nồi.

Chim bồ câu quay 90k/con

Khó đến như món canh mọc cũng có sẵn viên mọc và nấm cùng với bóng bì đã ngâm tẩy, súp lơ chẻ sẵn được bán theo set, chỉ cần nấu sôi nước luộc gà, nêm nếm gia vị thả vào là ngon. Chợ Hàng Bè cũng có món nộm đu đủ gói sẵn cùng với dấm ớt, rau thơm mang về chỉ việc trộn lên là xong.

“Nói chung là ở chợ Hàng Bè cái gì cũng có. Cả tuần chỉ mua đồ ăn sẵn ở chợ này thôi cũng không sợ trùng món, mà món nào cũng ngon, nhắm mắt mua cái gì cũng ngon. Bán hàng kém không trụ được ở đây đâu. Người chưa mua nghe giá thì bảo chợ này dành cho nhà giàu, người ít tiền vào hỏi giá đã thấy toát mồ hôi, nhưng không phải đâu, đồ ăn sẵn chợ này giá cao hơn là vì toàn hàng ngon hàng tuyển, bỏ đồng tiền ra mua nó giá trị vì được ăn miếng tinh tế.

Thà ăn một miếng ở chợ Hàng Bè còn hơn hai ba miếng mà kém ngon hoặc chỉ tầm tầm, ăn tạm. Nên ai đã biết rồi thì sẽ mê chợ Hàng Bè lắm, người ta hiểu giá trị của đồng tiền bỏ ra mua miếng ngon, đẹp để ăn” – cô Hằng, một tiểu thương chợ Hàng Bè tự hào nói về nét đặc trưng của ngôi chợ nổi tiếng phố cổ như thế.

#Đi #một #vòng #mua #đồ #chế #biến #sẵn #ở #chợ #Hàng #Bè.

Nguồn: nguoi-noi-tieng.com.

Cách Làm Chim Câu Quay Bằng Chảo Ngon Hơn Cả Nhà Hàng

Chim bồ câu là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là người mới ốm dậy. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến Bạn cách làm chim câu quay ngon ngay tại nhà

Chim câu quay không chỉ là món ăn hút hồn người thưởng thức bởi vị ngọt, mềm rụi của thịt chim, hương thơm của nức táu mà còn vô cùng bổ dưỡng nữa. Chim bồ câu quay chủ yếu là dùng lò vi sóng để chế biến nên nếu gia đình nào không có sẵn lò vi sóng thì khá khó khăn để có thể chế biến được món ăn này. Bạn có thể quay chim bằng than hoa, cách này tuy có làm chim thơm ngon hơn nhưng lại mất nhiều thời gian và đòi hỏi sự khéo léo.

Nguyên liệu cần có:

– Nước táu: 1 lít (bao gồm: hồi, thảo quả, quế chi rang đun một lúc cho ra nước thơm)

– Chim bồ câu non, béo: 2 con

– Mật ong: 2 thìa canh

– Dầu ăn: 100ml

– Xà lách: 1 cây

– Dưa chuột: 1 quả

– Cà chua: 1 quả

– Ớt sừng: 1 quả

– Gia vị: muối, tiêu

– Chanh: 1 quả

Cách làm chim câu quay:

– Xà lách, cà chua, dưa chuột rửa sạch để ráo nước

– Nấu sôi nước táu sau đó cho chim bồ câu vào đun thêm 4-5 phút rồi vớt ra để ráo.

– Quết mật ong lên da để khoảng 5 phút cho mật ong thấm đều vào thịt chim.

– Đặt chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già bắt đầu thả chim bồ câu vào quay đến khi thịt chim ngả màu vàng sậm thì vớt ra cho lên giấy thấm để thấm bớt dầu ăn. Bạn không nên quay chim quá kĩ vì sở dĩ thịt chim đã được làm chín khi đun cùng nước táu, nếu bạn quay kĩ quá thịt chim sẽ rất dễ bị khô.

– Chặt chim thành 4-6 miếng rồi bày lên đĩa có lót xà lách và dùng cà chua, dưa chuột thái lát mỏng để trang trí.

Bên cạnh đó, Nhà hàng có 5 tầng lầu, mỗi tầng là một cách bài trí cũng như sức chứa khác nhau thích hợp với các nhu cầu đặt tiệc, tiếp khách hay những bữa tiệc riêng tư của Bạn.

Nếu bạn yêu thích hương vị đặc sản núi rừng thì còn chần chờ gì nữa mà không đặt bàn qua ứng dụng PasGo để có được một vị trí đẹp cùng những cơ hội giảm giá hấp dẫn mà Nhà hàng dành tặng cho Bạn.

Thông tin liên hệ: Nhà hàng Sơn Cầm – 23 – 25 Văn Cao, quận Ba Đình, Hà Nội

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: doannv

Món Chim Bồ Câu Quay Mật Ong

+ Mật ong: 30ml

+ Ngũ vị hương: 1 gói

+ Gia vị, hạt nêm, đường, dầu ăn.

Cách làm chim bồ câu quay mật ong:

Hành khô, , sả sơ chế sạch, băm nhỏ. Cho hành khô, tỏi, sả, ngũ bị hương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê và mật ong vào bát.

Trộn đều thành hỗn hợp sốt sánh dùng để ướp chim bồ câu quay. Với cách trộn gia vị như vậy, các bạn có thể áp dụng khi ướp chim cút, thịt gà, thịt vịt, ngan.. để chiên, quay sẽ rất ngon, gia vị thấm đều, khi chín thành phẩm lên màu đỏ nâu rất đẹp, liều lượng gia vị đủ ướp cho khoảng 1kg nguyên liệu.

Chim bồ câu đã sơ chế sạch, để thật ráo nước, đổ hỗn hợp sốt vừa trộn vào, dùng đũa đảo kỹ vài lượt cho sốt bao kín toàn bộ thân và ngấm vào phần bụng chim.

Bọc kín bát ướp chim bằng màng bọc thực phẩm, cất vào ngăn mát tủ lạnh để chim câu ngấm gia vị ít nhất 4h. Trong trường hợp các bạn ướp gà, vịt nguyên con nên ướp để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh mới đủ ngấm gia vị.

Sau khi đã đủ thời gian ướp cho thịt chim ngấm gia vị, các bạn bỏ bát chim ra ngoài khoảng 30 phút để chim trở về nhiệt độ phòng. Để nguyên bát chim, cho vào quay ở mức nhiệt cao nhất 5 phút. Để bát chim nghỉ 10 phút, tiếp tục quay trong lò vi sóng thêm 5 phút nữa để chim chín tái khoảng 8 phần.

Bỏ bát chim bồ câu ra khỏi lò, để yên cho đến khi sờ vào chỉ còn hơi ấm ấm, lúc này các bạn sẽ thấy chim đã chín sơ và chuẩn bị mang đi chiên hoặc nướng đều rất ngon. Nếu không dùng lò vi sóng, các bạn có thể cho chim đã ướp vào nồi, đun chín tái trên bếp cũng rất nhanh. Lưu ý trong khi đun: không dùng đũa để đảo chim do khi nấu bằng nồi, chim sẽ chín từ ngoài vào trong (khi dùng lò vi sóng, chim chín từ trong ra ngoài) lên khi dùng đũa đảo sẽ làm nát, xước phần da, khi chiên lên sẽ bị ngấm dầu mỡ gây ngán khi dùng, da nổ vỡ không đẹp mắt. Nên cầm 2 tai nồi xóc nhẹ khi cần đảo mặt để chim chín đều.

Chuẩn bị sẵn chảo dầu nóng, cho chim vào chiên vàng đến khi chín, xoay đều các phía để chim chín mềm, da vàng bóng.

Vớt chim câu quay ra đĩa cho thấm bớt dầu ăn.

Chặt chim câu quay mật ong ra thành miếng vừa ăn, xếp lên đĩa và thưởng thức nóng.

Thịt chim câu chín đều, mềm ngọt và mọng nước, phần da vàng đều lên màu nâu đỏ hấp dẫn và thơm mùi gia vị, mật ong rất ngon miệng. Khi dùng tùy khẩu vị các bạn chuẩn bị thêm đĩa muối chanh ớt hoặc tương ớt để chấm kèm rất ngon. Món chim câu quay đặc biệt được các bé ưa thích vì vừa bổ vừa ngon, các mẹ hãy tự làm theo cách trên để các bé thưởng thức.

Cách Quay Chim Bồ Câu Vị Mật Ong Ngon Tại Nhà

+ Chim ý trung nhân câu non đã sơ chế sạch: 5 con

+ Gia vị, hạt nêm, con đường, dầu ăn.

Hành khô, tỏi, sả sơ chế sạch, băm nhỏ. Cho hành khô, tỏi, sả, ngũ bị hương, một thìa cà phê trục đường, 1 thìa cà phê gia vị và mật ong vào bát.

Trộn đều thành hỗn hợp sốt sánh sử dụng để ướp chim người yêu câu quay. mang cách trộn gia vị tương tự, Anh chị sở hữu thể áp dụng lúc ướp cút, giết thịt gà, giết mổ vịt, ngan.. để chiên, quay sẽ rất ngon, gia vị thấm đều, lúc chín thành phẩm lên màu đỏ nâu rất đẹp, liều lượng gia vị đủ ướp cho khoảng 1kg vật liệu.

Chim bồ câu đã sơ chế sạch, để thật ráo nước, đổ hẩu lốn sốt vừa trộn vào, tiêu dùng đũa đảo kỹ vài lượt cho sốt bao kín hầu hết thân và ngấm vào phần bụng chim.

Bọc kín bát ướp chim bằng màng bọc thực phẩm, chứa vào ngăn mát tủ lạnh để chim câu ngấm gia vị ít nhất 4h. Trong trường hợp Anh chị em ướp gà, vịt nguyên con nên ướp để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh mới đủ ngấm gia vị.

Sau khi đã đủ thời kì ướp cho thịt chim ngấm gia vị, Anh chị em bỏ bát chim ra ngoài khoảng 30 phút để chim trở về nhiệt độ phòng. Để nguyên bát chim, cho vào lò vi sóng quay ở mức nhiệt cao nhất 5 phút. Để bát chim nghỉ 10 phút, tiếp tục quay trong lò vi sóng thêm 5 phút nữa để chim chín tái khoảng 8 phần.

Bỏ bát chim bồ câu ra khỏi lò, để lặng cho đến lúc sờ vào chỉ còn hơi ấm ấm, lúc này Các bạn sẽ thấy chim đã chín sơ và chuẩn bị sở hữu đi chiên hoặc nướng đều rất ngon. giả dụ ko tiêu dùng lò vi sóng, Các bạn với thể cho chim đã ướp vào nồi, đun chín tái trên bếp cũng rất nhanh. Lưu ý khi mà đun: không sử dụng đũa để đảo chim do khi nấu bằng nồi, chim sẽ chín từ ngoài vào trong (khi dùng lò vi sóng, chim chín trong khoảng trong ra ngoài) lên lúc tiêu dùng đũa đảo sẽ làm cho nát, xước phần da, lúc cừu lên sẽ bị ngấm dầu mỡ gây ngán lúc tiêu dùng, da nổ vỡ ko đẹp mắt. Nên cầm 2 tai nồi xóc nhẹ khi cần đảo mặt để chim chín đều.

Chuẩn bị sẵn chảo dầu nóng, cho chim vào chiên vàng đến khi chín, xoay đều các phía để chim chín mềm, da vàng bóng.

Chim Bồ Câu Quay Ngon Rẻ Hà Nội

– Bắt mắt với sắc màu vàng ươm trên lớp da được phết lớp mật ong dịu ngọt, quyến rũ với hương thơm ngào ngạt từ các gia vị chế biến, bồ câu quay mật ong luôn là món ăn ngon kích thích vị giác và thị giác.

– Bồ câu quay mật ong tại Lẩu Đức Trọc được nhiều thực khách yêu thích bởi lẽ đây là món vừa ngon lại vừa có lợi cho sức khỏe, được các đầu bếp khéo tay chế biến từ khâu chọn nguyên liệu, ướp gia vị đến khâu quay sao cho ra đời món ăn luôn hài lòng thực khách.

– Nếu đã yêu thích thịt chim, bạn nhất định phải thưởng thức 2 món lẩu trứ danh của Lẩu Đức Trọc, đó là: Lẩu chim câu và Lẩu cháo chim câu. Hai món lẩu làm từ chim được đông đảo các thực khách Lẩu Đức Trọc yêu thích, chắc chắn bạn sẽ không hề nuối tiếc đâu!

Liên hệ đặt bàn ngay: 0941409999

Nguyên liệu cần để chuẩn bị chế biến chim câu quay:

– Chim bồ câu non đã sơ chế sạch: 5 con – Mật ong: 30ml – Tỏi, hành khô, sả – Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, đường, bột ngũ vị hương

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm chim câu quay:

– Tỏi và hành khô bóc vỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch. Trộn tất cả các nguyên liệu này với 2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa. Bóp và trộn đều cho các nguyên liệu vừa trộn với chim bồ câu đã sơ chế để gia vị được ngấm sâu vào phần thịt rồi dùng màng bọc thực phẩm đậy kín bát thịt chim câu lại, cất vào ngăn mát tủ lạnh để chim câu được ngấm gia vị.

Mẹo pha nước chấm Chim câu quay

Nước chấm món này thì mình thường pha như sau: 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng tương ớt chinsu (tương ớt giúp nước chấm được sánh hơn), thêm chút tỏi bằm, ớt, chút nước cốt chanh và chút đường, khuấy đều và nếm cho vừa miệng là đạt yêu cầu rùi.