Cách Làm Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen Rất Giàu Dinh Dưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Ngon
  • Bà Bầu Ăn Chim Bồ Câu Được Không? 4 Công Dụng Bất Ngờ Cho Mẹ
  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu Với 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Mách Bạn Cách Làm Chim Bồ Câu Hầm Hạt Sen Ngon Cực Bổ Cho Bà Bầu
  • Cuối Tuần Mua Chim Bồ Câu Về Hầm
  • Chim bồ câu hầm thuốc Bắc là món ăn giàu dinh dưỡng được dùng để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho người mới ốm dậy. Bạn đã biết công thức chế biến chim bồ câu hầm thuốc Bắc đơn giản chưa?

    Món ăn có thịt chim câu mềm, có mùi thơm của các vị thuốc Bắc thơm. Không chỉ vậy, hạt sen, hạt gạo được hầm trở nên chắc mẩy, ăn béo, ngọt, thơm. Và vị rau ngải cứu ăn kèm sẽ làm cho món ăn không bị ngấy. Sự kết hợp của các nguyên liệu tạo một bài thuốc bổ giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi sức. Đặc biệt, món ăn rất thích hợp với những ngày mùa đông có tiết trời se lạnh làm con người dễ ốm.

    Chim bồ câu hầm thuốc bắc là món ăn ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe. Nó giúp bạn có tinh thần sảng khoái và giúp cơ thể khỏe mạnh tràn đầy nhựa sống. Theo y học cổ truyền, chim bồ câu dưới một tháng tuổi có thể làm vị thuốc. Đúng vậy, chim bồ câu có thể phục hồi sức khỏe cho người vừa ốm dậy nhưng cơ thể vẫn còn mệt mỏi, yếu ớt. Một món ăn vừa ngon vừa bổ như vậy thì chúng ta không nên bỏ qua mà phải nắm bắt ngay công thức nấu để làm cho cả gia đình cùng thưởng thức. Ngay bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món chim bồ câu hầm thuốc bắc ngon tuyệt. Các bạn hãy mau vào bếp cùng mình và trổ tài nấu ăn ngay đi nào.

    NGUYÊN LIỆU CHIM BỒ CÂU HẦM THUỐC BẮC

    1-2 con chim bồ câu

    500g lá ngải cứu

    200g táo tàu

    1g kỷ tử

    50g quy

    100g ý dĩ

    150g thịt nạc xay nhuyễn

    200g hạt sen

    50g đậu xanh

    50g gạo nếp

    20g nấm hương

    1 củ tỏi

    Các gia vị cần thiết: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối

    Bước 3: Các bạn lấy 1/2 số lượng hạt sen (100 g) cho vào nồi, đổ nước ngập rồi đun đến khi thấy hạt sen chín mềm thì vớt ra. Ngải cứu các bạn cho vào chảo xào chín sơ với một chút dầu + 1 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê hạt nêm. Sau đó các bạn chuẩn bị 1 chiếc bát to, cho vào bát: số hạt sen đã ninh chín + ngải cứu đã xào sơ + 50 g gạo nếp + 50 g đậu xanh + 200 g thịt xay nhuyễn + vài cái nấm hương thái sợi + 1 muỗng canh mắm ngon + 2 thìa cà phê bột nêm + 1 thìa cà phê bột ngọt, dùng đũa trộn thật đều để các nguyên liệu hòa quyện thành một hỗn hợp.

    Các cách nấu món này kiểu khác

    Người xưa có câu “Nhất chim ra ràng, nhì nàng bỏ guốc”, cũng theo quan niệm của người xưa, món xôi ra ràng còn có phần tâm linh “ăn xôi rồi chuyện”, hay đặt niềm tin vào việc học hành thi cử của con cái. Mẹ thường cho con ăn nắm xôi trước khi bước chân đến trường thi để cầu mong sự đỗ đạt. Vừa ngon, bình dị vừa mang niềm tin nên món ăn này gắn chặt với đời sống con người.

    – Gạo nếp: 0,5 kg

    – Chim bồ câu: 1 con

    – Đường: 1 thìa cà phê (tùy khẩu vị từng người)

    – Muối: 1/2 thìa cà phê

    – Mỡ : 1 thìa cà phê

    – Hành khô (đã phi): 2 thìa súp

    Thực hiện:

    – Gạo nếp ngâm nước lạnh trong 4 – 4,5 giờ đồng hồ, rồi để ráo nước.

    – Trộn đều gạo với đường, muối, mỡ chim bồ câu, đem hấp chín. Sau đó, rãi ra để nguội.

    – Thịt chim lọc xương, băm hoặc thái nhỏ, xào chín, rồi trộn cùng xôi, đem hấp lần hai. Hoặc băm nhỏ cả xương, sau đó cho vào cối giã nhuyễn cùng với các gia vị. Chim sau khi giã nhuyễn ướp rồi để 15 phút cho ngấm gia vị.

    – Xôi đơm ra đĩa, rắc hành khô lên bề mặt xôi.(Nếu không thích ăn hành khô thì có thể phi thơm và xào cùng thịt chim)

    Xôi bồ câu ra ràng có hàm lượng dinh dưỡng cao, thơm ngào ngạt và có một hương vị độc đáo riêng.

    Mẹ bầu là người cần một chế độ dinh dưỡng rất khắt khe và phải hợp lý nhất để hấp thụ dinh dưỡng một cách tối đa nhất có thể cho em bé, thì món chim bồ câu hầm thuốc bắc cho bà bầu là lựa chọn hợp lý nhất vì thịt bồ câu ăn ngon, bổ dưỡng, dễ tiêu hóa hơn các loại thịt gia cầm khác có tác dụng bồi dưỡng sức khỏe cho thai phụ tránh đầy hơi khó tiêu.

    730 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bồ Câu Hầm Đậu Xanh Thơm Ngon Đầy Dinh Dưỡng
  • Các Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu Cực Thơm Ngon Bổ Dưỡng An Thai
  • 2 Cách Làm Món Chim Bồ Câu Hầm Đậu Đen Thơm Ngon Bổ Dưỡng Nhất Hiện Nay
  • Cùng Em Vào Bếp Tìm Hiểu Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?
  • 3 Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Bé Ăn Dặm
  • Công Thức Hướng Dẫn Làm Món Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen

    --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Thuật Nuôi Bồ Câu Pháp Sinh Sản. Cách Nuôi Bồ Câu Pháp Sinh Sản
  • Cách Nuôi Chim Bồ Câu Nhốt Chuồng. Mô Hình Nuôi Chim Bồ Câu Nhốt
  • Nuôi Bồ Câu Cảnh Hái Ra Tiền, Bán 1 Cặp Bồ Câu Thổi Kèn Giá 2 Triệu
  • Nằm Mơ Thấy Chim Bồ Câu Đánh Số Mấy Đánh Con Gì?
  • Chim Bồ Câu Đẻ 1 Trứng, Có Trường Hợp Này Không
  • – 500g lá ngải cứu

    – 200g táo tàu

    – 1g kỷ tử

    – 50g thục

    – 50g quy

    – 100g ý dĩ

    – 150g thịt nạc thăn xay nhuyễn

    – 200g hạt sen

    – 50g đậu xanh

    – 50g gạo nếp

    – 20g nấm hương

    Mẹo: các bạn có thể mua những vị thuốc ở trên trong hiệu thuốc bắc.

    Cách làm:

    – Làm sạch chim bồ câu: làm chim bồ câu không giống với làm thịt gà. Với những người chưa làm bồ câu sẽ có chút khác lạ. Cách làm như sau: Chim bồ câu non, dùng tay bóp cổ hoặc dìm đầu chim vào trong chậu nước cho chim ngạt chết chứ không cắt tiết.

    Sau khi chim đã chết, vặt lông sống (không trần qua nước sôi). Lông chim bồ câu rất dễ vặt, các bạn không cần lo lắng.Hơn nữa, nếu trần chim qua nước sôi sẽ làm tiết bên trong đông lại hết.

    Tiếp theo, thui qua con chim cho trụi hết lông tơ (không thui chín). Rửa sạch bẩn và lông cháy.

    Mang chim ra mổ. Móc hết các bộ phận cơ quan bên trong ra, giữ lại tim, mề, gan, trứng… Phải thật nhẹ nhàng và khéo léo để không làm vỡ. Nếu có thể, bạn chỉ nên rạch một đường nhỏ ở giữa bụng để khi hầm thịt chim không bị vỡ. Hoặc cũng có thể rạch đường lớn, sau khi nhồi nhân chúng ta có thể khâu lại.

    Cắt bỏ chân chim bồ câu.

    – Bắc một nồi nước sôi, cho kỉ tử, thục, quy, ý dĩ vào hầm với hầm qua với chút muối.

    – Chuẩn bị một chiếc nồi khác lên bếp. Hạt sen sau khi đã loại bỏ những hạt bị mọt, lép và thông tâm sạch sẽ, cho vào nồi nấu mềm.

    – Nhặt rau ngải cứu, lấy phần lá non. Sau đó phi qua hành và xào qua với gai vị mắm, nêm…

    – Sau khi các nguyên liệu đã chín, đổ hạt sen, thuốc bắc, gạo nếp, đậu xanh, thịt nạc xay và lá ngải cứu vào một cái bát lớn và trộn đều. Lưu ý: các nguyên liệu phải được nêm gia vị chuẩn và vừa miệng khi nấu ở các bước trên.

    – Sau khi hỗn hợp nhân đã đều, dùng tay nhồi vào bụng chim bồ câu.

    Dùng tăm ghim lỗ nhồi lại. Không nên nhồi đầy quá vì khi hầm sẽ làm vỡ thịt chim.

    – Chuẩn bị nồivới khoảng 1 bát ô tô nước lớn. Cho chim vào hầm từ 3-4 tiếng. Thỉnh thoảng chế thêm chút nước vào nồi để không bị cháy.

    – Bồ câu hầm xong, vớt ra bát cùng chút nước.

    Ăn nóng. Món ăn này rất thich hợp với những người mới ốm dậy, có nhu cầu bồi bổ cơ thẻ. Thịt chim câu mềm, có mùi của thuốc bắc thơm ngọt. Gạo nếp bên trong đã ngấm chất dinh dưỡng của thịt cùng hạt sen, hạt gạo trở nên chắc mẩy, ăn béo, ngọt, thơm. Vị rau ngải cứu ăn kèm sẽ làm cho món ăn không bị ngấy, cùng với thuốc bắc, hạt sen tạo nên một bài thuốc bổ, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Tổ Yến Hầm Chim Bồ Câu Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Yến Sào Hầm Chim Bồ Câu Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe
  • Yến Sào Hầm Chim Bồ Câu Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Giải Mã Giấc Mơ Thấy Chim Bồ Câu & Ý Nghĩa Mơ Thấy Bồ Câu
  • Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Với Hạt Sen Cho Bà Bầu Hoặc Cho Bé
  • Cách Làm Món Chim Bồ Câu Quay Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Chim Bồ Câu Quay Ngon Rẻ Hà Nội
  • Cách Làm Chim Câu Quay Bằng Chảo Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Bí Quyết Làm Món Chim Bồ Câu Quay Cực Kỳ Hấp Dẫn
  • Chim bồ câu hầm thuốc bắc là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe, đặc biệt là vào thời điểm giao mùa. Sử dụng thêm củ sen, cà rốt, xương heo để giúp món ăn ngon, bổ và hấp dẫn.

    Nguyên liệu

    • 2 con chim bồ câu loại to: 1,5kg
    • 2 củ sen
    • 1 gói gia vị thuốc bắc (mua ngoài siêu thị)
    • 500g xương ống heo
    • 1 củ cà rốt
    • Hành lá, mùi ta
    • 1 củ gừng to
    • 1 đốt nghệ tươi
    • 2 nhánh sả
    • 2 củ hành khô
    • Muối hạt
    • Bún ăn kèm
    • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu

    Cách làm

    Sơ chế chim bồ câu

    Chim bồ câu sau khi làm sạch lông, moi bỏ ruột, phao câu và bàn chân. Để chim bồ câu hết hôi, bạn bóp muối hạt, rượu gừng hoặc rượu trắng. Ngoài ra, lá na và lá tre cũng giúp làm sạch và khử mùi hôi chim bồ câu rất hiệu quả.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Túi gia vị hầm thuốc bắc mua ngoài siêu thị hoặc cửa hàng đồ khô ngoài chợ đem rửa qua để trôi đi các bụi bẩn trong quá trình sao khô.

    Củ sen gọt vỏ, bỏ đầu và gốc, thái thành khoanh tròn, ngâm trong nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng 10 phút cho bớt thâm. Sau đó đem chần qua nước sôi 1 phút, rửa sạch lại rồi để ráo.

    Hành khô, sả, gừng, nghệ mang đi nướng thơm. Sau đó bóc vỏ hành, rửa sạch lại.

    Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc hoặc tỉa hoa.

    Hành lá, mùi ta nhặt rửa sạch, xắt nhỏ.

    Sơ chế xương heo

    Xương heo bóp muối hạt, rửa sạch rồi nướng để chảy hết máu đỏ trong tủy, giúp xương hết hôi. Sau đó rửa lại, để ráo. Nấu 1 nồi nước, cho sả, hành khô và nửa số gừng nướng vào, đến khi nước sôi thì cho xương vào chần cùng với 1 thìa muối hạt.

    Không đậy nắp, chần xương 10 phút rồi vớt ra, rửa sạch. Cho xương vào nồi sạch, đổ nước vào để ninh xương. Lượng nước tầm 3 lít. Ban đầu cho nhiệt độ lớn để xương nhanh sôi, sau đó hạ bớt xuống, để sôi liu riu.

    Thông thường, ninh xương heo tầm 6-8 tiếng là tốt nhất, nếu không có thời gian, ít nhất bạn cũng phải ninh được 2-3 tiếng.

    Nấu chim bồ câu hầm thuốc bắc

    Cho thuốc bắc vào hầm cùng chim bồ câu. Thời gian hầm trong vòng hơn 1 tiếng ở nhiệt độ bếp sôi liu riu. Khác với khi ninh xương heo, lúc hầm chim, bạn đậy nắp nồi để chim nhanh mềm.

    Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho hành lá, mùi ta vào, tầm 15 giây thì tắt bếp, múc ra tô.

    Cách thưởng thức

    Hoặc nếu như nhà có trẻ con, bạn vớt chim ra, gỡ thịt rồi cho lại vào nồi, nấu sôi lên thì tắt bếp.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Hầm Chim Bồ Câu Với Ngải Cứu Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Kiểm Tra Mắt Họa Mi
  • Cách Chọn Mắt Chim Họa Mi
  • Vì Sao Khi Ăn Họa Mi Nướng, Người Pháp Phải Trùm Đầu Bằng Chiếc Khăn Trắng?
  • Kỹ Thuật Tập Chim Họa Mi Trước Khi Chiến Đá
  • Chim Bồ Câu Hầm Lá Ngải Cứu, Hạt Sen, Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Hấp Chim Bồ Câu Cách Thủy Cực Ngon Và Bổ Dưỡng
  • (Chia Sẻ) Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu Đơn Giản, Bổ Dưỡng Nhất
  • Cách Làm Món Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Cho Bé Cực Giàu Dinh Dưỡng
  • Kỹ Thuật Nuôi Chim Bồ Câu Ta Chi Phí Thấp Mà Thu Nhập Cao
  • 5 Món Ngon Từ Chim Bồ Câu Dễ Làm Tốt Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ, Nam Giới
  • Các nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Chim bồ câu: 1 con
    • Lá ngải cứu
    • Hạt sen
    • Táo tầu
    • Nấm hương
    • Rượu, gừng tươi
    • Các loại gia vị: Mắm, muối, mì chính…

    Cách làm món chim bồ câu hầm lá ngải cứu, hạt sen, thuốc bắc

      • Chim bồ câu vặt sạch lông và rửa sạch. Sau đó đun sôi 1 nồi nước rồi cho rượu, gừng vào. Sau đó thả chim bồ câu vào rồi đun sôi lại và vớt chim bồ câu ra một bát riêng.
      • Ngâm nấm hương và hạt sen cho mềm sau đó rửa lại thật sạch
    • Cho nước vào nồi sao cho ngập qua chim bồ câu một chút.
    • Hầm trong khoảng 40 phút là bạn sẽ có món chim bồ câu hầm lá ngải cứu, hạt sen, thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng cho bà bầu.

    Bà bầu nên ăn chim bồ câu hầm lá ngải cứu, hạt sen, thuốc bắc như thế nào?

    Đối với bà bầu, không nên ăn quá nhiều mà nên thay đổi món cho đỡ chán. Nếu ăn quá nhiều món ăn nhiều dinh dưỡng này có thể sẽ khiến bà bầu tăng cân nhiều và thai nhi bị thừa cân. Vì vậy, bà bầu cần có chế độ ăn uống hợp lý, vừa đủ để thai nhi phát triển đều, đúng tiêu chuẩn.

    Bồ câu hầm cùng các loại thảo quả luôn là món ăn bổ dưỡng, phù hợp với các bà mẹ bầu trong quá trình dưỡng thai. Không chỉ dễ ăn, món bồ câu hầm còn ngon miệng và kích thích vị giác. Không chỉ gửi đến bạn đọc cách chế biến món bồ câu hầm đúng chuẩn, bài viết còn cung cấp thêm thông tin cần thiết về món ăn này để các mẹ bầu có thêm kinh nghiệm cũng như kiến thức dinh dưỡng bổ ích.

    Phân tích hàm lượng dinh dưỡng trong các nguyên liệu

    Món bồ câu hầm mà bài viết giới thiệu đến bạn đọc gồm có các nguyên liệu chính là bồ câu, ngải cứu, hạt sen, táo tàu, nấm hương, rượu và gừng tươi. Những nguyên liệu này sẽ cung cấp các loại dưỡng chất nào cho sức khỏe mẹ bầu?

    Chim bồ câu

    Xét về hàm lượng các chất dinh dưỡng nói chung, chim bồ câu có giá trị cao hơn gấp nhiều lần so với gà hay vịt. Trong bồ câu chứa đầy đủ các nhóm dưỡng chất như lượng protein cao, nhiều vitamin A, B1, B2, E, D, axit amin, choline cùng các vi chất khác,… Bên cạnh đó, chim bồ câu cũng có ít mỡ cùng hàm lượng cholesterol thấp, an toàn và phù hợp với thể trạng của các mẹ bầu. Loại chim này còn sở hữu các đặc tính về đông y rất tốt như tính bình, hơi ấm, tăng cường khí huyết và bồi bổ ngũ tạng.

    Ngải cứu

    Ngải cứu là một trong những vị thuốc có tính sát khuẩn cao. Loại rau này thường được dùng để chữa các bệnh như viêm loét dạ dày, nhiễm trùng, tiêu chảy,… Bên cạnh đó, rau ngải cứu còn có những tác dụng quan trọng như chống oxy hóa, lợi tiểu, cải thiện đáng kể chức năng của hệ tiêu hóa, duy trì sức khỏe cổ tử cung. Thêm vào món ăn rau ngải cứu không chỉ bổ sung thêm hương vị mà còn tạo ra những tác động tích cực với sức khỏe mẹ bầu.

    Hạt sen

    Hạt sen có vị ngọt, điều này giúp trung hòa hương vị, nhất là vị đắng của rau ngải cứu trong món ăn. Trong hạt sen cũng chứa hàng loạt dưỡng, khoáng chất có lợi cho sức khỏe như protein, magie, photpho, kali – đều là các khoáng chất cần thiết cho quá trình tuần hoàn, tiêu hóa của cơ thể. Riêng đối với phụ nữ, hạt sen góp phần chữa các bệnh phụ nữ, có tác dụng an thần và an thai rất hiệu quả. Mẹ bầu nếu ăn hạt sen thường xuyên sẽ có cơ thể khỏe mạnh, làn da sáng và căng mọng.

    Táo tàu

    Điểm nổi bật nhất trong thành phần dinh dưỡng của táo tàu chính là lượng vitamin C. Chỉ trong 100 gram táo tàu đã có đến 10 gram vitamin C – đủ để cung cấp cho cơ thể trong 1 ngày. Ngoài ra ăn táo tàu còn giúp cơ thể nạp thêm các chất khác như chất béo, chất đạm, chất xơ, tốt cho cổ tử cung, buồng trứng, đặc biệt là hệ thần kinh, tiêu hóa và quá trình trao đổi chất. Vị ngọt thơm đặc trưng của táo tàu cũng phù hợp với khẩu vị nhiều người và giúp món ăn thêm ngon miệng.

    Nấm hương

    Nấm hương được xem là một trong những loại nấm phổ biến, dễ ăn và giàu dinh dưỡng nhất khi có đến gần 20 loại dưỡng chất, vi chất cần thiết cho cơ thể. Được biết đến với nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như chống oxy hóa, ngừa ung thư, cung cấp năng lượng hoạt động, giúp cho sáng khỏe,… nấm hương chính là nguyên liệu không thể thiếu trong món bồ câu hầm thơm ngon này.

    Rượu và gừng

    Rượu và gừng được thêm vào món ăn với mục đích tạo ra độ ấm cho món ăn. Hai nguyên liệu này cũng góp phần làm khơi dậy hương vị riêng của từng thành phần khiến món ăn thêm thơm ngon và bắt miệng. Gừng còn sở hữu nhiều công dụng quan trọng với sức khỏe như chống đầy hơi, nôn mửa, kháng khuẩn và kích thích tiêu hóa.

    Lưu ý khi ăn món bồ câu hầm

    Cách chọn mua và hầm bồ câu

    Bồ câu ngon và phù hợp nhất cho các món ninh, hầm là bồ câu mới ra ràng, khoảng nửa tháng tuổi. Trọng lượng phù hợp nhất là từ 0.5 đến 1 kg cho mỗi con. Bồ câu ở giai đoạn này có thịt ngon, ngọt và nhiều dinh dưỡng nhất. Để loại bỏ tối đa phần lông tơ và giúp thịt chim săn chắc hơn, bạn nên thui chim qua lửa nhỏ sau đó hãy hầm cùng các nguyên liệu khác. Trong quá trình chế biến cũng không nên rửa qua quá nhiều lần nước, thay vào đó hãy bóc bỏ gan chim để món ăn không còn mùi khó chịu.

    Cách dùng ngải cứu

    Ngải cứu là phương thuốc bổ dưỡng với sức khỏe người dùng nhưng lại mang tính nhiệt cao. Đặc biệt đối với người đang mang thai, các mẹ sẽ chỉ được ăn ngải cứu khi thai kỳ được hơn 3 tháng. Nếu có vấn đề về sức khỏe hoặc dị ứng với thực phẩm có tính nóng, các mẹ nên cân nhắc về việc sử dụng ngải cứu để đảm bảo sức khỏe mẹ và bé.

    Bồ câu hầm cùng ngải cứu cùng các loại thảo quả là món ăn giàu dưỡng chất và có tác dụng an thai hiệu quả. Tuy nhiên, tần suất hợp lý nhất để dùng món này là 1 đến 2 lần 1 tuần. Khi ăn uống, đặc biệt là các món chuyên để dưỡng thai, chúng ta luôn phải quan tâm đến yếu tố điều độ và đa dạng. Ăn uống vừa đủ sẽ giúp mẹ có được đề kháng tốt, em bé phát triển khỏe mạnh.

    Món chim bồ câu hầm lá ngải cứu, hạt sen, thuốc bắc rất bổ dưỡng đối với bà bầu. Với cách làm cũng khá đơn giản, bạn có thể tự làm ở nhà để đảm bảo vệ sinh. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bán Lồng Công Nghiệp Nuôi Bồ Câu Rẻ Nhất 55000 1 Lồng Trên Toàn Quốc
  • 4. Giá Bồ Câu Pháp Đang Có Xu Hướng Tăng
  • Tả Con Chim Bồ Câu
  • Cách Nuôi Chim Bồ Câu Gà Mỹ Đạt Năng Suất Cao
  • Giá Chim Bồ Câu Pháp Thịt Trên Thị Trường Hiện Nay Có Giá Bao Nhiêu ?
  • Cách Nấu Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Chim Bồ Câu Nấu Gì Ngon Và Bổ Dưỡng?
  • Chim Bồ Câu Làm Món Gì Ngon?
  • Cháo Chim Bồ Câu Nấu Với Rau Gì Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé?
  • Chim Bồ Câu Ăn Gì? Các Loại Thức Ăn & Chi Phí Thức Ăn Cho Chim Bồ Câu
  • Chim Bồ Câu Ăn Gì? Từ A
  • Chim bồ câu hầm thuốc Bắc là món ăn giàu dinh dưỡng được dùng để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho người mới ốm dậy. Bạn đã biết công thức chế biến chim bồ câu hầm thuốc Bắc đơn giản chưa?

    Món ăn có thịt chim bồ câu mềm, có mùi thơm của các vị thuốc Bắc thơm. Không chỉ vậy, hạt sen, hạt gạo được hầm trở nên chắc mẩy, ăn béo, ngọt, thơm. Và vị rau ngải cứu ăn kèm sẽ làm cho món ăn không bị ngấy. Sự kết hợp của các nguyên liệu tạo một bài thuốc bổ giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi sức. Đặc biệt, món ăn rất thích hợp với những ngày mùa đông có tiết trời se lạnh làm con người dễ ốm.

    Chim bồ câu hầm thuốc Bắc là bài thuốc bồi bổ hiệu quả (Ảnh: Internet)

    NGUYÊN LIỆU

    • 1-2 con chim bồ câu
    • 500g lá ngải cứu
    • 200g táo tàu
    • 1g kỷ tử
    • 50g quy
    • 100g ý dĩ
    • 150g thịt nạc xay nhuyễn
    • 200g hạt sen
    • 50g đậu xanh
    • 50g gạo nếp
    • 20g nấm hương
    • 1 củ tỏi
    • Các gia vị cần thiết: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối

    Bước 1: Trước đây, cách thịt chim bồ câu tại nhà rất phức tạp. Tuy nhiên, bây giờ bạn có thể mua chim bồ câu được làm sẵn ở chợ hoặc siêu thị. Đầu tiên, bạn làm sạch chim bồ câu mua về, rửa sạch bằng nước muối pha loãng để giảm mùi tanh, để ráo. Sau đó, nướng sơ chim qua với lửa để da chim thêm dai và giúp da không bị rách khi hầm lâu.

    Bước 2: Tiếp theo, cắt bỏ phần chân của chim bồ câu đi, vì phần này sẽ làm cho món hầm có mùi tanh gây khó chịu cho người ăn.

    Bước 3: Bắc nồi nước lên bếp, lần lượt cho táo tàu, kỷ tử, thục, quy, ý dĩ vào hầm với chút muối. Đến khi chín thì vớt ra để trong bát nhỏ.

    Bước 4: Hạt sen sau khi rửa sạch, loại bỏ những hạt lép, hạt hỏng cho vào nồi bắc lên bếp luộc chín mềm.

    Bước 5: Tiếp theo, nhặt và rửa sạch lá ngải cứu. Bóc vỏ, băm nhỏ tỏi để trong bát nhỏ. Nấm hương cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt thành sợi nhỏ. Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp cho tỏi vào phi để tạo mùi thơm.

    Bước 6: Đổ hạt sen, các vị thuốc Bắc đã được hầm qua, gạo nếp, đậu xanh, thịt nạc xay, nấm hương và lá ngải cứu vào một cái bát lớn và trộn đều. Tiến hành nêm lại bằng các gia vị để món ăn thêm đậm đà. Sau đó để yên trong vòng khoảng 15 phút.

    Nhồi hỗn hợp nguyên liệu vào bụng chim bồ câu (Ảnh: Internet)

    Bước 7: Dùng tay nhồi trực tiếp hỗn hợp trên vào bụng chim bồ câu. Sau đó, dùng tăm để ghim lỗ nhồi, đồng thời không nên nhồi quá đầy sẽ làm vỡ thịt chim khi hầm.

    Dùng tăm để ghim chặt lỗ nhồi (Ảnh: Internet)

    Bước 8: Chuẩn bị nồi với khoảng 1 bát nước lớn, cho chim bồ câu và hầm khoảng từ 3-4 tiếng đồng hồ. Thỉnh thoảng, bạn nên mở nắp vung kiếm tra thịt chim đã chín và thêm nước để nồi không bị cháy. Đây là cách hầm bồ câu được nhiều người sử dụng hiện nay. Khi chim bồ câu chín, bạn có thể vớt ra bát cùng một chút nước hầm.

    Món ăn được xem là vị thuốc có hương vị thơm ngon (Ảnh: Internet)

    Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món chim bồ câu hầm thuốc Bắc nhanh chóng, đơn giản nhất có thể. Món ăn đặc biệt thích hợp với những người mới ốm dậy cần bồi bổ thể chất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chim Bồ Câu Pháp. Kỹ Thuật Nuôi Chim Bồ Câu Pháp Sinh Sản
  • Chim Bồ Câu Bay Vào Nhà Báo Điềm Gì?
  • Chim Bồ Câu Bay Vào Nhà Là Điềm Gì?
  • Chim Bồ Câu Bay Vào Nhà Là Điềm Báo Gì ? Hên Hay Xui ?
  • 3 Cách Làm Chim Bồ Câu Hầm Ngon
  • Cách Làm Món Bồ Câu Hầm Hạt Sen Táo Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Làm Chim Bồ Câu Hầm Hạt Sen Đơn Giản, Cùng ‘giắt Lưng’ Công Thức Và Nấu Ngay Cho Cả Nhà
  • Làm Bồ Câu Hầm Hạt Sen Cực Bổ Dưỡng Cho Thời Tiết Giao Mùa
  • Những Điều Mẹ Nên Biết Khi Nấu Cháo Bồ Câu Cho Bé Ăn Dặm
  • 3 Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Bé Ăn Dặm
  • Cùng Em Vào Bếp Tìm Hiểu Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?
  • Đánh giá bài viết

    Món bồ câu hầm hạt sen táo đỏ không chỉ mang đến hương vị tuyệt hảo mà bao thực khách đều mong đợi. Mà món ăn còn rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ, người già, người bệnh, người cần phục hồi sức khỏe…Bạn nên học cách làm món bồ câu hầm hạt sen táo đỏ để thay đổi khẩu vị cũng như bổ sung dinh dưỡng cho mình và những người thân yêu nhất.

    Ai nên sử dụng bồ câu hầm hạt sen táo đỏ?

    • Từ xưa, chim bồ câu được sử dụng thường xuyên trong y học như một món ăn quý bổ dưỡng. Có tác dụng bồi bổ ngũ tạng, kích thích tiêu hóa, tăng cường khí quyết. Thực phẩm bổ dưỡng táo đỏ có mặt trong rất nhiều những món ăn nổi tiếng bồi bổ sức khỏe. Các chị em không chỉ dùng táo đỏ để nấu chè, pha trà, ngâm rượu mà còn dùng để hầm gà, hầm xương, chưng yến…vừa thơm vừa ngon mà rất giàu vitamin.
    • Thịt chim bồ câu khi kết hợp với táo đỏ hay các vị thuốc bắc khác sẽ mang đến những món ăn bổ dưỡng. Đặc biệt có tác dụng diệu kỳ đối với những người mới ốm dậy, phụ nữ sau sinh, trẻ nhỏ còi xương, chậm phát triển…
    • Bồ câu hầm hạt sen táo đỏ không chỉ tốt cho các bé, người lớn tuổi mà còn rất tốt cho các mẹ muốn tăng cường, bồi bổ sức khỏe mà không lo béo phì. Hoặc dùng cho người bệnh cần bồi bổ. Đặc biệt là tốt đối với những người bị bệnh mất ngủ.
    • Thật tuyệt vời khi những ngày thời tiết giao mùa cho bạn và gia đình cải thiện tinh thần, thể lựa, phòng chống các bệnh cảm cúm, cảm lạnh…

    Cách làm món bồ câu hầm hạt sen táo đỏ

    Để có cách làm món bồ câu hầm hạt sen táo đỏ ngon, bổ, đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Chim bồ câu: 1 con to
    • Lá ngải cứu: 500g
    • Kỷ tử: 1g
    • Thục địa: 50g
    • Đương quy: 50g
    • Ý dĩ: 100g
    • Thịt nạc xay nhuyễn: 150g
    • Hạt sen khô: 200g
    • Gạo nếp: 50g
    • Đậu xanh còn vỏ: 50g
    • Nấm hương: 20g
    • Gừng, rượu và gia vị

    Cách làm món bồ câu hầm hạt sen táo đỏ như sau:

    • Bước 1: Bồ câu làm sạch, rửa sạch với gừng và rượu để át mùi,. Sau đó cho vào bếp để thui vàng, cắt bỏ chân chim.
    • Các nguyên liệu khác cho ngâm tất cả vào nước ấm khoảng 5 phút để rửa sạch bụi bẩn. Riêng đối với sen khô và đậu xanh thời gian ngâm lâu hơn khoảng 2 – 3 giờ hoặc có thể để qua đêm.
    • Bước 2: Bật bếp, đun sôi nước, cho kỷ tử, đương quy, thục địa, ý dĩ vào nồi hầm cùng một ít muối.
    • Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước khác, cho hạt sen vào hầm mềm. Sau khi hạt sen nhừ thì tắt bếp rồi vớt hạt sen ra ngoài. Rau ngải cứu nhặt rửa sạch, lấy phần lá non. Hành bóc vỏ phi thơm với dầu ăn.
    • Bước 4: Khi các nguyên liệu đã chín, cho hạt sen, gạo nếp, đậu xanh, thịt nạc xay nhuyễn, lá ngải cứu, các vị thuốc bắc vào một chiếc bát, thêm gia vị trộn đều. Dùng tay nhồi nhân vào phần bụng chim bồ câu. Sau đó dùng tăm ghim lại phần bụng chim bồ câu. Rải phần nhân thừa vào đáy nồi, đặt chim bồ câu lên trên rồi đổ phần nước hầm thuốc bắc vào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Hầm khoảng 3 – 4 tiếng là đã có món bồ câu hầm hạt sen táo đỏ chất lượng, bổ dưỡng.
    • Bước 5: Múc chim bồ câu ra bát, rưới nước hầm lên trên và ăn khi còn nóng.

    Thịt bồ câu hầm hạt sen táo đỏ mềm, thơm mùi thuốc bắc hòa quyện với vị bùi, ngậy của gạo nếp, đậu xanh và hạt sen khô có hương vị cưc thơm ngon. Hãy bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình bằng cách chọn mua táo đỏ chất lượng. Hãy đến nga Shop Rừng Vàng để sở hữu sản phẩm sạch, nguồn gốc rõ ràng.

    Cửa hàng Rừng Vàng:

    Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội

    Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Biểu Tượng Tình Yêu Và Ý Nghĩa Của Chúng L Thái Hoàng Tv
  • Mơ Thấy Chim Bồ Câu Có Ý Nghĩa Gì, Mơ Thấy Bồ Câu Đánh Lô Đề Con Gì?
  • Bồ Câu Xào Cà Pháo Muối: Món Nhậu “tốn Rượu” Cho Ông Xã
  • Bồ Câu Xào Sả Ớt Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Cảnh Sát Iran Bắt Giữ Hàng Trăm Con Chim Bồ Câu Vận Chuyển Ma Túy
  • Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Và Công Dụng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bồ Câu Hầm Đậu Xanh Thơm Ngon Nhiều Dinh Dưỡng
  • Canh Bồ Câu Hầm Đậu Xanh Món Ăn Giàu Dinh Dưỡng
  • Địa Chỉ Bán Bồ Câu Om Khoai Tây Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Mùa Khoai Sọ Với 7 Món Ngon
  • Bà Bầu Có Được Ăn Ngải Cứu Không? Những Điều Mẹ Bầu Cần Lưu Ý Khi Ăn Ngải Cứu
  • Bồ câu còn có tên khác là : Bồ câu nhà, bồ câu, ca tử, bồ câu rừng, bồ câu đá, cáp điểu.

    Bồ câu chọn để lấy thịt là loài chim có thân gọn, hình thoi. Đầu tròn, nhỏ. Mỏ ngắn, có cánh mũi phồng lên như hai hạt gạo. Cánh khoẻ và nhọn. Chân có 4 ngón. Đuôi ngắn. Lông nhiều màu, thường màu xám đen. Khối lượng thường từ 500g – 1.500g. Con cái nhỏ hơn con đực. Bộ phận dùng: Thịt chim (cáp điểu nhục), tiết chim (cáp điểu huyết), trứng chim (cáp điểu noãn) và phân chim (cáp điểu phẩn).

    Chim bồ câu hầm thuốc bắc là một món ăn lý tưởng cho mùa đông lạnh giá giúp chúng ta có thêm nhiều năng lượng để giữ ấm cơ thể. Không chỉ là một món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao mà nó còn là một thang thuốc bổ cực tốt cho người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú, bệnh nhân hậu phẫu… Bà Mẹ mới sinh ăn món ăn này rất lợi sữa và đây là một lựa chọn tuyệt vời. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được một số mẹ đang lo lắng vì không đủ sữa cho con.

    Thành phần dinh dưỡng : Thịt bồ câu chứa 22,14% protid; 1% lipid và các muối khoáng. Tiết chim có nhiều đạm, chất sắt và huyết sắc tố.

    Tính vị qui kinh : Thịt chim vị mặn, tính bình, vào can thận. Tiết chim vị ngọt mặn, tính ấm. Phân chim vị đắng tính ôn. Trứng chim vị ngọt chua mặn, tính bình.

    Công năng chủ trị : Thịt chim bổ ngũ tạng, bổ thận, bổ âm, khu phong giải độc, kích thích tiêu hoá. Dùng cho các trường hợp suy kiệt thiểu dưỡng, lao phổi, tiểu đường, bế kinh thống kinh, người cao tuổi suy nhược, khí huyết hư (xanh tái, gầy sút, mệt mỏi). Tiết chim có tác dụng giải độc, bổ huyết điều kinh. Phân chim có tác dụng giảm đau tiêu tích. Trứng bồ câu bổ thận ích khí. Dùng cho các trường hợp thận hư khí hư, đau lưng mỏi gối, đau đầu hoa mắt chóng mặt, mệt mỏi vô lực, di tinh, mất ngủ.

    – Chim bồ câu đã sơ chế sạch sẽ được thui qua lửa để lớp da có màu vàng, có mùi thơm.

    – Đun sôi 1 nồi nước nhỏ, cho rượu và gừng vào, cho chim bồ câu vào, đun sôi trở lại để loại bỏ bọt và tiết. Sau đó vớt chim ra một bát lớn, để riêng một bên.

    – Nấm hương, hạt sen rửa sạch và ngâm trong nước ấm cho mềm.

    – Ngải cứu rửa sạch, nắm chặt trong lòng bàn tay để loại bỏ nước, sau đó nhồi vào bụng chim bồ câu.

    – Chuẩn bị một nồi hầm nhỏ chứa vừa con chim (có thể dùng cặp lồng), cho nấm hương, hạt sen, táo tàu, ý dĩ, kỳ tử vào, đổ thêm khoảng 300ml nước, sau đó nêm mắm, muối, bột ngọt vừa miệng. Đặt chim bồ câu vào và đậy nắp kín.

    – Đun cách thủy khoảng 30-40 phút.

    Yêu cầu của món ăn là thịt chim chín mềm, nước trong, ngọt thanh, hạt sen, ý dĩ chín mềm, thơm mùi nấm và táo tàu.

    Một số thực đơn và bài thuốc chữa bệnh

    Bồ câu hầm kỷ tử hoàng tinh : Bồ câu 1 con, kỷ tử 24g, hoàng tinh 30g. Bồ câu làm sạch, cho vào nồi cùng hoàng tinh, kỷ tử, thêm nước sạch và gia vị lượng thích hợp; đun nhỏ lửa hầm nhừ. Dùng cho người cao tuổi, cơ thể suy nhược.

    Bồ câu 1 con. Làm sạch, thêm nước sạch và gia vị lượng thích hợp; hầm nhừ. Dùng cho người bệnh sốt rét lâu ngày.Bồ câu hầm:

    Bồ câu hầm hoài sơn ngọc trúc: Bồ câu 1 con, hoài sơn 30g, ngọc trúc 30g. Bồ câu làm sạch; tất cả cùng cho vào nồi, thêm nước và gia vị, hầm nhừ. Dùng cho các trường hợp tiểu đường, khát nước uống nhiều, mệt mỏi, hồi hộp thở gấp.

    Bồ câu hầm qui bản, miết giáp, bá tử nhân, đại táo: Bồ câu 1 con, miết giáp 15g, qui bản 15g, bá tử nhân 15g, đại táo 30g (khoảng 10 quả). Bồ câu làm sạch. Qui bản, miết giáp nướng và đập vụn. Nấu miếp giáp, quy bản, bá tử nhân lấy nước, bỏ bã. Dùng nước dược liệu nấu với chim câu, thêm đại táo và gia vị thích hợp. Đun nhỏ lửa cho chín nhừ. Dùng cho phụ nữ huyết hư âm hư, da xanh, thiếu máu, hay xuất huyết dưới da, tiểu cầu giảm, bế kinh, kinh khí ít.

    Trứng bồ câu hầm đông trùng hạ thảo: Trứng bồ câu 2 – 4 quả, trùng thảo 5g, long nhãn 30g, kỷ tử 20g, ngũ vị tử 10g. Trứng chim luộc qua, bóc bỏ vỏ, hầm cách thuỷ với các vị thuốc. Nếu không có trùng thảo thì hầm trứng bồ câu với 3 dược liệu trên cũng được. Chữa thận hư, khí hư, đau lưng mỏi gối, đau đầu hoa mắt chóng mặt, mệt mỏi vô lực, di tinh, mất ngủ.

    Chữa đái tháo đường : Chim câu 1 con, hoài sơn 30g, ngọc trúc 20g, mộc nhĩ trắng 15g. Chim câu làm sạch, chặt nhỏ; nấu với các dược liệu đến chín nhừ. Ăn cả nước lẫn cái, 1 lần trong ngày.

    : Bồ câu non 1 con, hoàng kỳ 20g, kỷ tử 25g. Bồ câu làm sạch, mổ moi bỏ nội tạng, rửa sạch, cho hoàng kỳ, kỷ tử vào trong bụng. Hấp cách thủy 1 giờ, ăn thịt chim và nước. Dùng 3 – 5 lần, mỗi lần cách nhau 5 ngày.Chữa chứng ra mồ hôi trộm

    Trị đau bụng thuộc âm chứng: Phân chim 20g, sao vàng, tán nhỏ, hoà trong ít rượu, để lắng, gạn lấy nước uống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Chế Độ Ăn Uống Cho Sản Phụ Sau Sinh Mổ
  • Cửa Hàng Bán Thịt Bồ Câu Ra Ràng Làm Sạch Cực Ngon Ở Tphcm, Q4
  • Chúng Ta Học Được Gì Về Tình Yêu Từ Chim Bồ Câu?
  • Các Món Ăn Làm Từ Bồ Câu Ra Ràng
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Bồ Câu Rôti Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà Chưa?
  • Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì Cho Bà Bầu, 2 Cách Hầm Bồ Câu Thuốc Bắc Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặc Điểm Da Và Sản Phẩm Của Da Chim Bồ Câu Và Chim Cút
  • Giải Bài Tập Sinh Học 7 Bài 41: Chim Bồ Câu
  • Kỹ Thuật Nuôi Chim Bồ Câu Sinh Sản Cho Năng Suất Cao
  • Tải Về Chỉ Tại Con Chim Bồ Câu Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
  • Link Tải Hình Ảnh: Chim Bồ Câu File Vector, Psd, Png, Ai Miễn Phí ✔️ Mộc Media ✔️
  • Bồ câu hầm thuốc bắc có tác dụng rất tốt đến sức khỏe của bà bàu trong giai đoạn thai kì. Bởi lẽ chim bồ câu hầm thuốc bắc là món ăn giàu dinh dưỡng được dùng để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho người mới ốm dậy. Bạn đã biết công thức chế biến chim bồ câu hầm thuốc Bắc đơn giản chưa?

    Giá trị dinh dưỡng của thuốc bắc cùng hạt sen, gạo

    Món ăn có thịt chim câu mềm, có mùi thơm của các vị thuốc Bắc thơm. Không chỉ vậy, hạt sen, hạt gạo được hầm trở nên chắc mẩy, ăn béo, ngọt, thơm. Và vị rau ngải cứu ăn kèm sẽ làm cho món ăn không bị ngấy.

    Sự kết hợp của các nguyên liệu tạo một bài thuốc bổ giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi sức. Đặc biệt, món ăn rất thích hợp với những ngày mùa đông có tiết trời se lạnh làm con người dễ ốm.

    Giá trị chữa bệnh của món bồ câu hầm thuốc bắc từ xa xưa

    Từ xa xưa, trong tất cả loài vật có cánh, chỉ có bồ câu được xem là thuốc chữa bệnh. Đông y đánh giá cao tác dụng dược liệu, dinh dưỡng của món ăn này, là tuyệt phẩm của mùa đông.

    Vào mùa đông, điều khiến cho nhiều người quan tâm nhiều hơn chính là tìm kiếm những món ăn tốt để bồi bổ sức khỏe, chống lại cái lạnh và dễ dàng vượt qua giai đoạn thời tiết xấu nhất trong năm, mùa của bệnh tật phát sinh.

    Cùng với sự thay đổi của môi trường sống, các món ăn dần dần cũng bị biến đổi theo. Trong quan niệm Đông y, món thịt chim bồ câu được xem là một trong những thực phẩm tuyệt vời của mùa lạnh, vì thế trong thành ngữ Trung Quốc vẫn duy trì câu châm ngôn: Một con chim bồ câu còn tốt hơn 9 con gà, hay là 1 các thắng 9 kê.

    Điều này cho thấy, thịt chim bồ câu thực sự tốt cho việc chăm sóc sức khỏe. Nếu bạn muốn ăn món ăn này, hãy thử tìm hiểu trước những tác dụng tuyệt vời sau đây của chim bồ câu.

    Giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu theo Đông Y

    Thịt chim bồ câu được xem là loại “thượng phẩm” bồi bổ sức khỏe trong các loại thịt, Đông y gọi là loại “khó kiếm, quý hiếm”. Thịt chim bồ câu có giá trị dinh dưỡng vô cùng phong phú, trong đó có protein, chất béo, các axit amin, vitamin, chondroitin, choline, và các chất dinh dưỡng khác, mang lại tác dụng bồi bổ cho cơ thể, điều chỉnh, và cải thiện sức khỏe tổng thể.

    Trong nghiên cứu Đông y, thịt chim có giá trị dược liệu rất cao, được ca ngợi là “thánh dược” trong việc bồi bổ sức khỏe cho con người.

    Trong cuốn sách Trung dược nổi tiếng Trung Quốc “Bản thảo cương mục” viết rằng, động vật có cánh thì vô cùng nhiều, nhưng chỉ có chim cánh trắng (bồ câu) là có thể làm thuốc. Qua đó có thể thấy thịt chim bồ câu từ xa xưa đã được các thầy thuốc Đông y coi trọng.

    Hàm lượng protein của chim bồ câu rất cao, tỉ lệ tiêu hóa và hấp thụ cao, hàm lượng chất béo thấp hơn trong thịt gia súc gia cầm nên được xem là phù hợp nhất cho con người. Hơn nữa, thịt chim bồ câu có chứa canxi, sắt, đồng và các yếu tố vi lượng khác, các loại vitamin A, vitamin B, vitamin E đều có hàm lượng cao hơn so với thịt gà, cá, thịt bò, thịt cừu, thịt dê…

    Giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu theo y học hiện đại

    Trong quan niệm y học hiện đại, sử dụng thịt chim bồ câu làm thực phẩm cũng được xem là món ăn bổ gan khỏe thận, thanh nhiệt giải độc, có tác dụng tốt cho việc cải thiện cơ bắp, làm cho cơ thể trở nên linh hoạt hơn.

    Gan bồ câu chứa chất cholin tốt nhất, có thể giúp cơ thể tận dụng tốt các cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Thịt chim bồ câu có vị ngọt, tính bình, mặn, tốt cho gan, thận; có tác dụng bổ thận, ích khí, trừ phong, giải độc, bổ khí hư, ích tinh huyết, ấm xương khớp, lợi tiểu tiện.

    Những lợi ích sức khỏe khác của thịt chim bồ câu

    Khuyến khích mọi người ăn thịt chim bồ câu vào mùa đông, khi thời tiết lạnh giá. Bởi thời điểm này cơ thể cần bổ sung những thực phẩm có tính ấm, trong khi thịt chim bồ câu lại đáp ứng được tiêu chí này. Ăn thịt chim bồ câu sẽ giúp cơ thể ấm lên nhanh chóng, phòng tránh lạnh hiệu quả.

    Khi không khí khô hanh, rất dễ làm hỏng da, làn da trở nên khô ráp và xấu xí. Những người yêu thích làm đẹp sẽ rất khó chịu khi làn da bị tàn phá, vì thế bạn nên chọn ăn thịt chim bồ câu, hấp thụ phần lớn sụn trong thịt chim.

    Chất sụn ở đây được ví tốt như nhung hươu, có thể cải thiện làn da, tăng tính đàn hồi cho da, có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện lưu thông máu.

    Chứng thiếu máu mặc dù rất nguy hiểm cho sức khỏe nhưng lại rất dễ bị mọi người bỏ qua. Mặc dù thực tế có rất nhiều người mắc chứng bệnh này nhưng không biết, nên việc ăn các thực phẩm có tác dụng bổ máu là vô cùng cần thiết.

    Thịt chim bồ câu còn được dân gian gọi là “động vật bổ máu”, ăn thịt chim bồ câu có tác dụng bổ máu hiệu quả, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi.

    Vào mùa đông, khí hậu hanh khô, dễ bị rụng tóc, ăn thịt chim bồ câu rất tốt cho việc phòng chống rụng tóc. Nghiên cứu cho thấy, trong thịt bồ câu chứa chất axit pantothenic, có thể mang lại tác dụng cải thiện chứng rụng tóc, giảm bạc tóc.

    B. Bà bầu có nên ăn bồ câu hầm thuốc bắc không?

    Món bồ câu hầm thuốc bắc này phù hợp với tất cả mọi người chứ không chỉ riêng cho bà bầu, đặc biệt được xem là món ăn bồi bổ sức khỏe lý tưởng cho người cao tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người thể chất yếu, người trong thời gian chữa bệnh cần phục hồi thể lực…

    C. Bà bầu ăn thịt chim bồ câu như thế nào là tốt nhất?

    Thịt bồ câu tốt như vậy, nhưng bạn cần chú ý cách chế biến sao cho tốt nhất. Theo Đông y, cách chế biến thịt chim bồ câu tốt nhất là hầm thành cháo hoặc canh, nấu chín nhừ dạng nước rồi ăn cả nước lẫn cái..

    Làm thịt và vệ sinh sạch sẽ, nấu thành canh hoặc cháo, không chỉ có thể giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ được đầy đủ các chất dinh dưỡng. Mà còn tận dụng hết các chất dinh dưỡng đa dạng trong món ăn. Đặc biệt là những người cơ thể suy nhược, yếu ớt, thì nên ăn chim bồ câu nấu cháo hoặc canh sẽ tốt hơn nhiều so với các cách chế biến khác, uống cả nước và ăn cả cái (thịt chim).

    D. Cách nấu thịt chim bồ câu hầm thuốc bắc với hạt sen, đậu xanh, nấm hương

    • 1-2 con chim bồ câu
    • 500g lá ngải cứu
    • 200g táo tàu
    • 1g kỷ tử
    • 50g quy
    • 100g ý dĩ
    • 150g thịt nạc xay nhuyễn
    • 200g hạt sen
    • 50g đậu xanh
    • 50g gạo nếp
    • 20g nấm hương
    • 1 củ tỏi
    • Các gia vị cần thiết: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối

    Cách làm món chim bồ câu hầm thuốc bắc

    Bước 1: Trước đây, cách thịt chim bồ câu tại nhà rất phức tạp. Tuy nhiên, bây giờ bạn có thể mua chim bồ câu được làm sẵn ở chợ hoặc siêu thị.

    Đầu tiên, bạn làm sạch chim bồ câu mua về, rửa sạch bằng nước muối pha loãng để giảm mùi tanh, để ráo. Sau đó, nướng sơ chim qua với lửa để da chim thêm dai và giúp da không bị rách khi hầm lâu.

    Bước 2: Tiếp theo, cắt bỏ phần chân của chim bồ câu đi, vì phần này sẽ làm cho món hầm có mùi tanh gây khó chịu cho người ăn.

    Bước 3: Bắc nồi nước lên bếp, lần lượt cho táo tàu, kỷ tử, thục, quy, ý dĩ vào hầm với chút muối. Đến khi chín thì vớt ra để trong bát nhỏ.

    Bước 4: Hạt sen sau khi rửa sạch, loại bỏ những hạt lép, hạt hỏng cho vào nồi bắc lên bếp luộc chín mềm.

    Bước 5: Tiếp theo, nhặt và rửa sạch lá ngải cứu. Bóc vỏ, băm nhỏ tỏi để trong bát nhỏ. Nấm hương cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt thành sợi nhỏ. Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp cho tỏi vào phi để tạo mùi thơm.

    Bước 6: Đổ hạt sen, các vị thuốc Bắc đã được hầm qua, gạo nếp, đậu xanh, thịt nạc xay, nấm hương và lá ngải cứu vào một cái bát lớn và trộn đều. Tiến hành nêm lại bằng các gia vị để món ăn thêm đậm đà. Sau đó để yên trong vòng khoảng 15 phút.

    Bước 7: Dùng tay nhồi trực tiếp hỗn hợp trên vào bụng chim bồ câu. Sau đó, dùng tăm để ghim lỗ nhồi, đồng thời không nên nhồi quá đầy sẽ làm vỡ thịt chim khi hầm.

    Bước 8: Chuẩn bị nồi với khoảng 1 bát nước lớn, cho chim bồ câu và hầm khoảng từ 3-4 tiếng đồng hồ. Thỉnh thoảng, bạn nên mở nắp vung kiếm tra thịt chim đã chín và thêm nước để nồi không bị cháy. Đây là cách hầm bồ câu được nhiều người sử dụng hiện nay. Khi chim bồ câu chín, bạn có thể vớt ra bát cùng một chút nước hầm.

    E. Cách hầm thịt chim bồ câu thuốc bắc vừa ngon vừa lợi sữa

    Chim bồ câu hầm thuốc bắc là một món ăn lý tưởng cho mùa đông lạnh giá giúp chúng ta có thêm nhiều năng lượng để giữ ấm cơ thể.

    Trong y học cổ truyền dùng chim bồ câu non (ra ràng), dưới 1 tháng tuổi làm vị thuốc. Chim bồ câu hầm thuốc bắc hạt sen là món ăn ngon, bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Nó giúp bạn có trạng thái khỏe mạnh, giúp tinh thần sảng khoái.

    Món chim bồ câu hầm thuốc bắc phù hợp với mọi đối tượng các bạn ạ, nhất là các mẹ sau sinh mà măm món ăn này thì sẽ “dào dạt” lun ý. Chim bồ câu được hầm nhừ, ngọt ơi là ngọt, quyện cùng hương thơm đặc biệt của các loại gia vị, chỉ cần “hít hà” thui đã đủ sức “lay động lòng người” rùi.

    Không chỉ là một món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao mà nó còn là một thang thuốc bổ cực tốt cho người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú, bệnh nhân hậu phẫu… Mong rằng những chia sẻ của Massageishealthy sẽ giúp ích được một số mẹ đang lo lắng vì không đủ sữa cho con.

    Nguyên liệu làm bồ câu hầm thuốc bắc

    Cách làm món chim bồ câu hầm thuốc bắc đơn giản

    Bước 1: Chim bồ câu đã sơ chế sạch sẽ được thui qua lửa để lớp da có màu vàng, có mùi thơm.

    Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước nhỏ, cho rượu và gừng vào, cho chim bồ câu vào, đun sôi trở lại để loại bỏ bọt và tiết. Sau đó vớt chim ra một bát lớn, để riêng một bên.

    Bước 3: Nấm hương, hạt sen rửa sạch và ngâm trong nước ấm cho mềm. Ngải cứu rửa sạch, nắm chặt trong lòng bàn tay để loại bỏ nước, sau đó nhồi vào bụng chim bồ câu.

    Bước 4: Chuẩn bị một nồi hầm nhỏ chứa vừa con chim (có thể dùng cặp lồng), cho nấm hương, hạt sen, táo tàu, ý dĩ, kỳ tử vào, đổ thêm khoảng 300ml nước, sau đó nêm mắm, muối, bột ngọt vừa miệng. Đặt chim bồ câu vào và đậy nắp kín. Đun cách thủy khoảng 30-40 phút.

    Gạo nếp bên trong đã ngấm chất dinh dưỡng của thịt cùng hạt sen, hạt gạo trở nên chắc mẩy, ăn béo, ngọt, thơm. Vị rau ngải cứu ăn kèm sẽ làm cho món ăn không bị ngấy, cùng với thuốc bắc, hạt sen tạo nên một bài thuốc bổ, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi. Yêu cầu của món ăn là thịt chim bồ câu chín mềm, nước trong, ngọt thanh, hạt sen, ý dĩ chín mềm, thơm mùi nấm và táo tàu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Chim Bồ Câu Có Tác Dụng Gì? Giá Trị Dinh Dưỡng Của Thịt Chim Bồ Cầu
  • 7 Bài Văn Tả Con Chim Bồ Câu Lớp 5 Ngắn Gọn, Có Dàn Ý
  • Giới Thiệu Con Chim Bồ Câu
  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu Bổ Dưỡng Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Thơm Ngon Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Thuốc Bắc Bổ Sung Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Chim Bồ Câu Ăn Gì? Thức Ăn Cho Chim Bồ Câu. Giá Thức Ăn Cho Chim Bồ Câu?
  • Thức Ăn Cho Chim Bồ Câu Cần Nắm
  • Những Điều Cần Biết Khi Nuôi Chim Bồ Câu
  • Thức Ăn Nào Tốt Cho Chim Bồ Câu?
  • Món Lẩu Cháo Chim Bồ Câu Hà Nội
  • Chim bồ câu hầm thuốc bắc là một món ăn lý tưởng cho mùa đông lạnh giá giúp chúng ta có thêm nhiều năng lượng để giữ ấm cơ thể.

    Trong y học cổ truyền dùng chim bồ câu non (ra ràng), dưới 1 tháng tuổi làm vị thuốc. Chim bồ câu hầm thuốc bắc hạt sen là món ăn ngon, bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Nó giúp bạn có trạng thái khỏe mạnh, giúp tinh thần sảng khoái.

    Món chim bồ câu hầm thuốc bắc phù hợp với mọi đối tượng các bạn ạ, nhất là các mẹ sau sinh mà măm món ăn này thì sẽ “dào dạt” lun ý. Chim bồ câu được hầm nhừ, ngọt ơi là ngọt, quyện cùng hương thơm đặc biệt của các loại gia vị, chỉ cần “hít hà” thui đã đủ sức “lay động lòng người” rùi.

    Không chỉ là một món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao mà nó còn là một thang thuốc bổ cực tốt cho người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú, bệnh nhân hậu phẫu…

    Mong rằng những chia sẻ của Mâm Cơm VIệt sẽ giúp ích được một số mẹ đang lo lắng vì không đủ sữa cho con.

    Nguyên liệu làm bồ câu hầm thuốc bắc

    • 1 con chim bồ câu
    • 30g hạt sen khô
    • 10 cái nấm hương khô
    • 5 quả táo tàu
    • 10g ý dĩ
    • 10g kỳ tử
    • 1 thìa rượu trắng
    • 1 nhánh gừng nhỏ
    • 30g lá ngải cứu
    • Mắm, muối, bột ngọt

    Cách làm món chim bồ câu hầm thuốc bắc đơn giản

      Bước 1: Chim bồ câu đã sơ chế sạch sẽ được thui qua lửa để lớp da có màu vàng, có mùi thơm.
    • Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước nhỏ, cho rượu và gừng vào, cho chim bồ câu vào, đun sôi trở lại để loại bỏ bọt và tiết. Sau đó vớt chim ra một bát lớn, để riêng một bên.
    • Bước 3: Nấm hương, hạt sen rửa sạch và ngâm trong nước ấm cho mềm. Ngải cứu rửa sạch, nắm chặt trong lòng bàn tay để loại bỏ nước, sau đó nhồi vào bụng chim bồ câu.
      Bước 4: Chuẩn bị một nồi hầm nhỏ chứa vừa con chim (có thể dùng cặp lồng), cho nấm hương, hạt sen, táo tàu, ý dĩ, kỳ tử vào, đổ thêm khoảng 300ml nước, sau đó nêm mắm, muối, bột ngọt vừa miệng. Đặt chim bồ câu vào và đậy nắp kín. Đun cách thủy khoảng 30-40 phút.

    Gạo nếp bên trong đã ngấm chất dinh dưỡng của thịt cùng hạt sen, hạt gạo trở nên chắc mẩy, ăn béo, ngọt, thơm. Vị rau ngải cứu ăn kèm sẽ làm cho món ăn không bị ngấy, cùng với thuốc bắc, hạt sen tạo nên một bài thuốc bổ, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi.

    Yêu cầu của món ăn là thịt chim bồ câu chín mềm, nước trong, ngọt thanh, hạt sen, ý dĩ chín mềm, thơm mùi nấm và táo tàu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Nuôi Chim Bồ Câu Pháp
  • Cách Nuôi Chim Bồ Câu Pháp Từ Con Dế Hiệu Quả, Tiết Kiệm Chi Phí.
  • Cách Nuôi Bồ Câu Pháp. Mô Hình & Kỹ Thuật Nuôi Chim Bồ Câu Pháp
  • Bí Quyết Làm Món Chim Bồ Câu Quay Cực Kỳ Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chim Câu Quay Bằng Chảo Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Cách Chế Biến Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu Ngon Và Bổ Dưỡng Khi Mang Thai
  • Cách Chế Biến 6 Món Ngon Bổ Từ Thịt Chim Bồ Câu
  • Thịt Bồ Câu Hầm Củ Cải Trắng Tốt Cho Bệnh Nhân Viêm Xoang
  • Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì
  • Bí Kíp Làm Món Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng, Không Tanh
  • Ngày xưa, Vua chúa mới được thưởng thức món ăn từ chim bồ câu. Nhưng ngày nay, thời đại phát triển, chim bồ câu được giao bán khắp nơi và được mọi người tin dùng như một món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Các bạn có thể làm một số món ăn từ chim bồ câu như: cháo chim, chim bồ câu hầm thuốc bắc, chim bồ câu nấu miến…. và hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bồ câu kết hợp với thuốc bắc.

    Chuẩn bị nguyên liệu chim bồ câu hầm thuốc bắc

    • Bồ câu non: 1 – 2 con (tùy thuộc độ to nhỏ của bồ câu)
    • Thịt nạc thăn xay nhuyễn: 200 g
    • Lá ngải cứu: 500 g
    • Gạo nếp: 50 g
    • Đậu xanh: 50 g
    • Nấm hương: 20 g
    • Hạt sen: 200 g
    • Các vị thuốc bắc: táo tàu: 200 g; kỷ tử: 10 g; thục: 50 g; quy: 50 g; ý dĩ: 100 g.
    • Dầu ăn, mắm, muối, bột nêm…

    Cách làm chim bồ câu hầm thuốc bắc:

    Bước 1: Xử lý chim bồ câu

    Các bạn lấy 1/2 số lượng hạt sen (100 g) cho vào nồi, đổ nước ngập rồi đun đến khi thấy hạt sen chín mềm thì vớt ra. Ngải cứu các bạn cho vào chảo xào chín sơ với một chút dầu + 1 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê hạt nêm. Sau đó các bạn chuẩn bị 1 chiếc bát to, cho vào bát: số hạt sen đã ninh chín + ngải cứu đã xào sơ + 50 g gạo nếp + 50 g đậu xanh + 200 g thịt xay nhuyễn + vài cái nấm hương thái sợi + 1 muỗng canh mắm ngon + 2 thìa cà phê bột nêm + 1 thìa cà phê bột ngọt, dùng đũa trộn thật đều để các nguyên liệu hòa quyện thành một hỗn hợp. Sau đó các bạn nhồi phần hỗn hợp nhân này thật khéo léo vào bụng chim qua đường mổ nhỏ dưới bụng chim.

    Bước 4: Hầm chim bồ câu

    Tiếp đến các bạn cho chim bồ câu đã nhồi xong vào nồi, đổ nước ngập chim, cho vào nồi: 200g táo tàu + 10g kỷ tử + 50g thục + 50g quy + 100g ý dĩ (đã được rửa sạch để ráo) + 1/2 số hạt sen còn lại (100 g) + số nấm hương còn lại. Các bạn đặt nồi lên bếp, lúc đầu bật lửa to, khi thấy nước trong nồi sôi thì các bạn giảm lửa xuống mức thấp nhất, đun liu riu như vậy trong khoảng 3 – 4 tiếng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bồ Câu Hầm Đông Trùng Hạ Thảo
  • Cách Hầm Bào Ngư Với Các Thực Phẩm Giúp Bồi Bổ Cơ Thể Cực Tốt
  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Bí Đỏ Ngon Nhất Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Món Bồ Câu Xào Cà Pháo Đãi Ông Xã Nhậu Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Bồ Câu Xào Lá Lốt Thơm Phức Cực Ngon Lại Giàu Dinh Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×