Xu Hướng 12/2022 # Nuôi Yến Thành Công Với Nguồn Thức Ăn Tuyệt Vời / 2023 # Top 17 View | Raffles.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Nuôi Yến Thành Công Với Nguồn Thức Ăn Tuyệt Vời / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Nuôi Yến Thành Công Với Nguồn Thức Ăn Tuyệt Vời / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chim yến trưởng thành ăn gì?

Chim yến trưởng thành thường ăn côn trùng với kích thước nhỏ (khoảng 0,01-0,72g), bay trong không khí như ong bắp cày, kiến cánh, ong nhỏ, ruồi muỗi, phù du, nhện hay các con bọ nhỏ. Tỷ lệ các loại côn trùng có trong thức ăn của chim yến như sau:

Bộ cánh màng (kiến) chiếm 61,1%

Bộ cánh đều (mối) chiếm khoảng 14,7%

Bộ hai cánh (ruồi) chiếm khoảng 7,8%

Các loài khác còn lại chỉ chiếm tỷ lệ thấp

Chim yến thường ăn gì? Cách làm thức ăn nuôi chim yến

Chim yến trưởng thành thường ăn côn trùng

Thức ăn dành cho chim con

Trong trường hợp nuôi nhân tạo, chim yến ăn gì? Chim yến con thường được cho ăn trứng, ấu trùng ong kiến non. Người nuôi chim yến hiện nay còn cho ăn thêm một vài loại sâu hay dế cắt nhỏ. Thời gian đầu, kéo dài khoảng 5 đến 6 tuần, chim yến con được cả hai bố mẹ mớm mồi cho. Trong thời gian này, cục mồi mà chim yến con ăn khoảng 0,6 – 1g. Sau dần, cục mồi có kích thước lớn hơn là 1,5 – 1,7g. Thời gian mớm mồi gần nhất cách nhau khoảng 30 phút. Khi nuôi chim yến con, thường cho chim con ăn 3 đến 4 lần một ngày. Cụ thể, 3 lần vào ban ngày, 1 lần vào khoảng 8 giờ tối. Chim yến con tiếp nhận thức ăn từ con người cung cấp bình thường và cũng sinh trưởng bình thường đến khi bay được. Chim yến ăn côn trùng trên không nên góp phần rất quan trọng trong việc khống chế số lượng côn trùng gây hại cho hoa màu. Như vậy, việc chim yến ăn gì không chỉ đem lại hiệu quả về kinh tế cao, có lợi cho sức khỏe mà còn góp phần tăng thêm năng suất cây trồng và bảo vệ môi trường theo cách tự nhiên nhất.

Cách làm thức ăn nuôi chim yến

Nhân Giống Ruồi Lính Đen làm thức ăn cho Yến

Lợi ích của việc nhân giống ruồi lính đen.

Đây là nguồn thức ăn bổ dưỡng cho yến

Ruồi Lính Đen là công trùng không gây hại và được phép nhân giống.

Có nhiều đơn vị cung cấp và nhân giống kén rất hiệu quả.

Có thể nhân giống ruồi dễ dàng thân thiện môi trường.

Khám Phá Nguồn Thức Ăn Của Chim Yến / 2023

Chim yến không ăn các thức ăn như các loại gia cầm. Chúng cũng hoàn toàn không ăn thức ăn do còn người cung cấp. Kể cả các loại yến nhà thì vẫn kiếm ăn trong tự nhiên. Nguồn thức ăn của chim yến là các loại côn trùng có kích thước nhỏ;(cỡ 0,01-0,72g) như: ong, mối, chuồn chuồn kim hay cào cào. Tỷ lệ thành phần thức ăn thay đổi theo từng tháng, từng năm.

Tỷ lệ các loại côn trùng trong thức ăn chim yến theo các nghiên cứu khoa học:

– Bộ cánh màng như kiến chiếm 61,1%

– Bộ cánh đều như mối chiếm 14,7%,

– Bộ hai cánh như ruồi chiếm 7,8%,

– Các loài khác còn lại tỷ lệ thấp.

Trong bộ cánh giống gặp rầy xanh và rầy nâu. Thức ăn yến ưa thích là:

– Ong kiến chiếm 50-70%,

– Tiếp đến là mối, ruồi muỗi, bọ rầy, bọ rùa, chuồn chuồn kim, bọ xít nhỏ, bướm đêm, cánh tơ, cào cào.

Chim yến thường săn mồi ở độ cao từ 0-50m. Hàng ngày, chúng thức dậy vào lúc khoảng 5 giờ sáng và đi bắt côn trùng đến 20 giờ mới trở về tổ. Với 15 giờ kiếm ăn mỗi ngày, chúng có thể bay xa đến 300km. Điều đó lý giải tại sao trong nội thành vẫn có thể xây dựng nhà nuôi chim yến.

Chim yến phát triển và nuôi con như thế nào?

Chim yến đi săn mồi để nuôi con. Do nước dãi của chim yến rất tốt nên khi mớm thức ăn cho con thì cũng là lúc chim bố mẹ truyền thêm dinh dưỡng và các kháng thể cho chim con.

Thêm một bí mật ít người biết nữa là chim yến đặc biệt rất yêu quý những nơi có khí hậu nhiệt đới ẩm như: rừng núi, sông suối, kênh rạch, ruộng đồng,… vì những nơi đó một lượng lớn côn trùng, nguồn cung cấp thức ăn cho chim yến. Là đối tượng ăn côn trùng trên không chim yến đã góp phần quan trọng khống chế số lượng các côn trùng gây hại cho hoa màu.

Tổ yến thô loại mỏng, màu trắng ngà, còn nhiều lông, vị tanh nhẹ đặc trưng.

Được tiệt trùng bằng đèn cực tím.

Trọng lượng: 50gr (6-7 miếng/hộp).

Bảo quản 3 năm theo chỉ định.

Tặng kèm 1 hộp đường phèn + 1 hộp sen Huế đặc sản + 1 Thượng Yến VIP CARD.

Là dòng sản phẩm Tổ Yến cao cấp nhất từ Thượng Yến.

Được xử lý bởi những người thợ có tay nghề cao.

Đảm bảo yêu cầu khắt khe về độ tinh tuý, nguyên chất của tổ yến.

Thích hợp để biếu tặng.

Tặng kèm 1 hộp đường phèn + 1 hộp sen Huế đặc sản + 1 Thượng Yến VIP CARD.

Tổ yến thô đã được xử lý sạch, sợi phồng, trắng, có độ bóng ánh kim.

Tỉ lệ sợi gãy/đứt và sợi nguyên: 50%-50% bề mặt, phần bụng sợi vụn.

Tiện lợi để sử dụng ngay, tiết kiệm thời gian và lượng hao hụt trong quá trình xử lý.

Được hỗ trợ chi phí gia công từ Thượng Yến.

Tặng kèm 1 hộp đường phèn + 1 hộp sen Huế đặc sản + 1 Thượng Yến VIP CARD.

Tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẵn sàng phục vụ, hỗ trợ và & giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng.

Một Số Cách Tạo Ra Nguồn Thức Ăn Cho Chim Yến / 2023

1.Ruồi giấm

– Ruồi giấm là sinh vật nhỏ, có thể đạt chiều dài 2,5mm. Con cái to hơn con đực một chút. Đôi mắt của ruồi giấm màu đỏ và cơ thể màu be, có lông với những đường vân ngang màu đen trên bụng. Đặc biệt, chân của ruồi giấm có lớp dính nên truyền vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người.

– Thức ăn của ruồi giấm là vi khuẩn và đường từ những loại rau quả thối. Ruồi giấm sinh sản rất nhanh.

– Vòng đời của ruồi giấm bao gồm 4 giai đoạn phát triển. Tùy thuộc vào nhiệt độ, loài vật này mất từ 7 ngày đến 50 ngày để phát triển từ trứng thành ruồi trưởng thành.

– Là một trong những loài côn trùng phàm ăn nhất trên thế giới, ruồi lính đen cũng là một yếu tố quan trọng trong chu trình các chất dinh dưỡng, lấy chất dinh dưỡng từ các nguồn rác thải hữu cơ trả lại cho hệ sinh thái. Ruồi lính đen là loại ruồi được nhiều nước trên thế giới sử dụng để phân hủy rác hữu cơ rất hiệu quả. Ở Việt Nam mặc dù loài ruồi này có phân bố nhưng ít ai thấy hay để ý đến nó.

Ruồi lính đen trưởng thành thường có màu đen, kích thước dài thường khoảng 12-20mm. Vòng đời phát triển của ruồi lính đen từ lúc sinh ra đến khi chết đi trong khoảng từ 30 đến 45 ngày có vòng đời trải qua các giai đoạn như sau:

– Giai đoạn trứng: Trứng ruồi lính đen rất nhỏ, khi được đẻ ra trứng ấp 4 ngày nở thành ấu trùng.

– Giai đoạn ấu trùng: Giai đoạn này ấu trùng có màu trắng phát triển trong 14 ngày lớn thành sâu canxi và có thể làm thức ăn cho gà, cho chim, cho cá, ….

– Giai đoạn phát triển thành nhộng đen: Nuôi tiếp sâu canxi trong vòng khoảng 14 ngày nó sẽ từ màu trắng chuyển thành màu đen – nhộng đen.

– Giai đoạn phát triển thành kén: Nhộng đen kích thích bằng cát khoảng 7 ngày sẽ phát triển thành Kén, lúc này nhộng đen không còn hoạt động nữa mà sẽ nằm im.

– Giai đoạn ruồi lính đen sinh sản: Kén đưa vào chuồng đẻ, 5 ngày sau sẽ phát triển thành Ruồi lính đen và lúc này ruồi sẽ được đưa vào buồng lưới chuyên cho sinh sản. Ruồi lính đen đực và cái giao phối với nhau để sinh ra trứng. Vòng đời của ruồi lính đen kết thúc.Giai đoạn sâu can xi rất thích hợp làm thức ăn cho gia súc, gia cầm, chim, cá cảnh,…

Trong khoảng thời gian này, chúng giao phối với nhau để sinh đẻ, mỗi con cái đẻ khoảng số lượng ước chừng là 500 – 800 trứng rồi chết nên loại này không gây ảnh hưởng đến môi trường hay gây bệnh cho con người. Ấu trùng ruồi lính đen phân hủy rác thải, phân của chúng thải ra được xem như là nền đất giúp chúng phát triển tốt hơn. Hàm lượng protein trong ấu trùng đạt cao nhất sau 2-3 tuần tuổi. Việc sử dụng nguồn protein từ ấu trùng ruồi lính đen vừa đem lại lợi nhuận khổng lồ, vừa giúp giảm thiểu lượng chất thải hữu cơ trong tự nhiên. Qua đó, giúp tạo ra nguồn protein bền vững, đồng thời kiểm soát được chất thải ra môi trường.

Với những thông tin của chúng tôi đưa ra, mong rằng sẽ giúp ích cho các chủ nhà nuôi chim yến có thêm nguồn thức ăn dồi dào, thúc đẩy cho nhà yến ngày càng phát triển hơn nữa .

Tổng Hợp Công Thức Các Món Ăn Siêu Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu / 2023

Tổng hợp công thức các món ăn siêu ngon với nồi chiên không dầu không thể bỏ lỡ, bạn đã biết chưa?

Rau củ chiên bằng nồi chiên không dầu vừa ngon vừa khỏe Chế biến hải sản siêu ngon bằng nồi chiên không dầu Tổng hợp công thức các món gà với nồi chiên không dầu Mâm cơm đủ vị thơm ngon dễ làm nhờ có nồi chiên không dầu

Gà quay tiêu KFC

Món gà quay tiêu như ở KFC luôn các bạn ơi, chúng ta có thể làm tại nhà với nồi chiên không dầu đó, ngon cực kì, thịt gà mềm thơm nức mà ko bị khô mất nước, ướp qua đêm nên gia vị thấm vào gà lắm đó nha.

Nguyên liệu

500g gà (phần gà nào cũng đc)

40ml nc mắm

50g tương cà

50g tương ớt

20g đường

5g tiêu

2 quả ớt nhỏ đập dập( ko ăn cay có thể bỏ qua)

1 ít dầu điều

1 củ hành

1 củ tỏi

1 mẩu gừng nhỏ

1 ít hạt tiêu sọ (hạt tiêu còn nguyên hạt to)

Cách làm

Gà rửa sạch, cắt bớt mỡ dưới da nếu có.

Lấy 1 ít gừng đập dập rồi chà sát lên gà sau đó rửa sạch, để ráo.

Hành tỏi đập dập, rồi cho tất cả các nguyên liệu vào ướp gà qua đêm hoặc ít nhất là 3 tiếng đồng hồ cho gà thấm gia vị

Sau đó cho gà vào giấy bạc, phần nước sốt rưới lên gà để quay gà không bị khô, đập hạt tiêu sọ cho vỡ ra rồi rắc lên gà, sau đó bọc thật kín lại

Cho gà vào nồi chiên không dầu quay 200 độ trong 40 phút

Sườn cốt lết nướng

MÓN SƯỜN CỐT LẾT NƯỚNG cực kỳ quyến rũ, thứ mà bạn thường thấy khi đi tiệm ăn kèm cơm, kiểu như là cơm tấm vậy đó.

Nguyên liệu

Sườn: 1 kg

6 muỗng đường

4 muỗng nước mắm

2 muỗng dầu hào

1 muỗng nước tương

1 chút muối (chỉ cần khoảng 1/4 muỗng cà phê)

2 muỗng sữa đặc

1/2 quả cam sành

2 muỗng coca

2 muỗng canh dầu ăn

Cách làm

Cho tất cả các gia vị vừa kể trên vào nồi nhỏ nấu tan khuấy đều, để nguội.

Sườn thì rửa sạch rồi dùng búa đập nhẹ nhẹ một chút, để ráo nước.

Cho nước ướp vào ướp sườn và để ở ngăn mát ít nhất là 4 tiếng trước khi nấu, nếu để qua đêm thì càng tốt, thịt rất thấm sẽ ngon hơn. Quan trọng nhất của món này là phải nấu cho gia vị tan ra cùng nhau!

Bạn có thể dụng mật ong thêm nếu thích, nhưng nếu theo nguyên liệu trên thì không cần nữa vì đã có sữa đặc và coca, khi nướng lên màu cũng sẽ rất đẹp.

Bên cạnh đó, công thức trên không dùng tỏi và hành vì sẽ cho mùi thịt nướng hơn mùi hành tỏi. Nếu bạn có dùng tỏi thì nên dùng bột tỏi bột hành hoặc vắt lấy nước, không bỏ cả xác vào vì khi nướng sẽ bị cháy.

Tuỳ vào công suất của nồi chiên không dầu và độ dày của miếng sườn mà bạn canh thời gian, thường thì phần lớn nồi chiên không dầu sẽ trung bình max là 200 độ. Bạn nên set nhiệt ở nhiệt độ cao nhất, và vừa nướng vừa mở ra xem thử chứ không có thời gian cố định.

Lúc nướng bạn nên lót thêm một lớp giấy bạc.

Bí quyết nằm ở đoạn cuối, lúc thịt chín, nếu ở nhà có hộp giữ nhiệt thì mình nên giữ thịt trong đó khi nào ăn thì lấy ra ăn thịt vẫn sẽ mềm mịn và nóng hổi, để ở ngoài không khí thịt sẽ dễ bị khô và cứng.

Chim cút quay mật ong

Nguyên liệu

Chim bồ câu hoặc chim cút đã sơ chế sạch: 3 -5 con

Mật ong: 2 thìa cà phê

Ngũ vị hương: 1/3 gói

Tỏi, hành khô, sả, lá móc mật

Gia vị, hạt nêm, đường vàng, đường thốt nốt, dầu hào.

Cách làm

Bỏ chim đã sơ chế sạch vào bát, đun sôi nước vs 1 thìa cà phê mật ong rồi nhúng qua chim vào nước để khử vị tanh của chim.

Tỏi, sả, hành khô, bóc vỏ sạch sau đó cứ cho tất cả vào máy xay, xay vài lần đỡ công đoạn phải đạp hành thái xả rất tiện.

Trộn chim cùng với hỗn hợp gia vị bao gồm: tỏi, sả, hành khô, lá móc mật cùng 1/3 gói ngũ vị hương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cafe đường thốt nốt, 1 thìa cafe đường vàng rồi trộn đều, để nghỉ 2 phút tưới chút dầu ăn lên rồi bỏ hộp kín cho vào tủ lạnh ướp tối thiểu 4 tiếng để ngấm gia vị.

Sau khi ướp sau các bạn cho chim vào quay bằng nồi chiên không dầu, vừa sạch, ko nhiều dầu mỡ lại ngon.

Nhớ giữ lại phần hỗn hợp gia vị tẩm ướp với chim, khi quay chim chín tới chưa vàng thì quết hỗn hợp này vào và quay tiếp tới khi chim đạt màu vàng sậm là hoàn thành.

Vịt nướng cam

Nguyên liệu

1/2 con vịt (có thể cả con tuỳ sức ăn của từng nhà)

Cách làm

Vịt rửa sạch với giấm, chanh, gừng, rửa lại thật sạch để ráo nước vì vịt làm ẩu sẽ rất hôi.

Khứa nhẹ phần đùi vịt và phần lườn, chỗ thịt dày vì vịt nướng nguyên tảng thường khó chín đều.

Vắt cam, bỏ hạt, lấy khoảng 120-140ml nước

Hỗn hợp ướp: hành tỏi băm nhỏ, cho các gia vị ở trên cùng nước cam vào trộn thật đều. Mình không có bột nghệ nên dùng 2 thìa cafe tinh bột nghệ thay thế, nếu dùng bột nghệ thì giảm bớt vì bột nghệ mùi hắc và nồng hơn tinh bột nghệ nhiều.

Dùng bao tay phết đều lên hay mặt vịt, ướp khoảng 2 tiếng. Trong thời gian đó khoảng 3-4 lần trở đi trở lại miếng vịt và rưới đều phần hỗn hợp ướp lên vịt cho ngấm đều.

Nướng vịt:

Cập nhật thông tin chi tiết về Nuôi Yến Thành Công Với Nguồn Thức Ăn Tuyệt Vời / 2023 trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!