Xu Hướng 3/2023 # Nhân Quả Của Người Nuôi Chim # Top 3 View | Raffles.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Nhân Quả Của Người Nuôi Chim # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Nhân Quả Của Người Nuôi Chim được cập nhật mới nhất trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sau khi mạng chung, có thể sẽ bị tái sinh vào nơi tù túng, chỗ chật chội

Cốt nhục chia lìa, hay sẽ bị quả báo cô đơn, cô độc

Đang gieo nhân để sẽ bị ở tù, bị cầm tù, bị giam hãm :

NHÂN QUẢ CỦA NGƯỜI NUÔI CHIM

Ngày nay tôi thấy việc nuôi chim trở nên hết sức phổ biến. Rảnh rỗi không biết làm gì, thế là con người ta đã nghĩ ra rất nhiều trò tiêu khiển giải trí. Trong đó có việc nuôi chim, nuôi cu, nuôi cá, nuôi gà chọi,….v…v…

Một trong những con vật rất gần với kiếp con người chúng ta, đó là những chú chim, Như chim sẻ, chim bồ câu, chim chào mào,…v….v….

Những chú chim này, chúng ta nhìn thấy chúng trong kiếp sống hiện tại là chim vậy chứ coi chừng kiếp trước chúng đã từng là con người như chúng ta đây đó Quý Vị.

Đây là một sự thật chứ không phải nói để hù Quý Vị đâu.

Hình như tôi nhớ trước đây có lần tôi cũng đã kể cho Quý Vị nghe câu chuyện một đệ tử của Sư Phụ tôi (Câu chuyện mà Vị đệ tử xuất gia của Sư Phụ trong một tiền kiếp, giờ đã bị đọa làm chim, mà con chim được phóng sinh hôm ấy, chính là Vị đệ tử của Sư Phụ – Xem bài : Khi Sư Phụ xúc động).

Thôi ta trở lại và xem xét:

Nghiệp tội của người nuôi chim như thế nào?

Mình cứ nghĩ việc ấy là bình thường, nhưng đâu ngờ người nuôi lại là đang tạo ra những quả báo rất kinh khủng, khủng khiếp mà bản thân họ không biết.

Lúc nhỏ ở quê, khoảng lớn 6, 7 tôi hay thích nuôi chim, mà là chim con đó Quý Vị.

Trên nóc nhà tôi thường có chim sẻ đến làm tổ, thế là tôi bắt chim con ở nóc nhà xuống nuôi, nuôi lúc chúng còn nhỏ vậy.

Rồi khi chim lớn, chúng hay bay theo tôi để được ăn, và chúng cũng gần gũi hơn, không quá sợ nhát như chim ngoài tự nhiên.

Mãi sau này khi tôi biết Phật Pháp, khi tôi bị đặt trong nhiều sự trả nghiệp khác nhau, tôi mới biết rằng tôi đang trả cái quả báo của việc nuôi chim năm xưa.

Những quả báo xấu của người nuôi chim

Qua câu chuyện tôi kể trên, Quý vị có thể thấy rằng: Chim trước kia thì cũng có thể đã từng là người, vậy nếu chúng ta nuôi nhốt chim, thì chẳng khác nào đang nhốt một con người, nên tội lỗi sẽ là vô cùng lớn.

Mình cứ nghĩ việc ấy là bình thường, nhưng đâu ngờ người nuôi lại là đang tạo ra những quả báo rất kinh khủng, khủng khiếp mà bản thân họ không biết.

Hôm nay tôi sẽ liệt kê ra những quả báo của người nuôi chim :

 Đang gieo nhân để sẽ bị ở tù, bị cầm tù, bị giam hãm :

Người nuôi chim sẽ bị quả báo đó là đang gieo nhân để bị ở tù. Vì chim chóc đang tự do tung bay như vậy, mà ta nhốt chúng vô lồng. Chính là đang cho chúng ở tù vô cớ. Quả báo này khi trổ ra là người nuôi chim sẽ phải chịu ở tù trong tương lai.

Nhiều trường hợp những người bị ở tù, dù là bị ở do oan ức,…. Nhưng thật ra trong nhân quả là người ấy quá khứ đã từng gieo nghiệp nuôi nhốt vô cớ những chúng sinh.

Nên nay bị quả báo ở tù, chứ chẳng oan ức gì cả.

Trước đây, không hiểu sao mọi nơi làm việc của tôi thì đều có rất ít người qua lại, rất cô đơn, lại còn chỉ ở trong một căn phòng làm việc, ngày ngày tám tiếng làm việc, mặc dầu không quá khổ, nhưng tôi thấy mình giống như đang bị giam nhốt vậy.

Có một lần, bất ngờ tôi được các Hộ Pháp chiếu lại cái cảnh tôi nuôi chim năm xưa, nhìn thấy mà tôi giật mình, các Ngài cho biết là tôi đang phải trả nghiệp. Nay khi tôi thấy chim là tôi lại sợ, vì sợ tạo nghiệp với chúng.

 Cuộc sống thường phiền muộn, hay gặp nhiều sự đen đủi xui xẻo :

Các loại quả báo này do sự buồn bực đau khổ của những con chim, nên người kia phải chịu quả báo tương tự.

Như bị cảm giác tù túng, không được tự do, luôn bị nhiều thứ ràng buộc. Các phiên não mệt mỏi tâm trí sẽ xuất hiện trong đời sống của những người ấy. Những tư tưởng như chán đời, bi quan, .. sẽ hay xuất hiện trong đầu người nuôi ấy, có khi cảm giác tuyệt vọng, muốn tự tử.

Đây là do khi họ đã nuôi chim, khiến con chim trong lòng cảm thấy tù túng chán đời, bay tán vào lồng, nhiều khi chúng cũng muốn kết liễu cuộc đời mình cho khỏe, vì cảm giác cô đơn và buồn chán quá.

Tôi thấy có trường hợp gia đình kia nuôi rất nhiều chim. Nuôi thời gian bỗng người mẹ bị ma nhập khùng khùng điên điên. Thế là làm cả gia đình người ấy phải luôn sống trong đau khổ phiền muộn.

Thật là quả báo nhãn tiền, mà chúng sinh nào có biết.

 Cốt nhục chia lìa, hay sẽ bị quả báo cô đơn, cô độc

Nếu Vị nào nuôi chim con như tôi ở trên thì sẽ bị quả báo là chính Quý Vị sẽ phải bị nghiệp cách ly, xa rời tổ ấm, xa người mình yêu quý nhất, để rồi sẽ bị nhớ nhung, bị cô đơn.

 Đôi chân sẽ bị yếu, dễ bị nghiệp bệnh về đôi chân :

Đôi chân sẽ yếu hơn bình thường, có thể sẽ bị run rẩy. Cuối đời hay trung đời, có thể sẽ nằm một chỗ

Vì nhốt con chim trong lồng lâu quá nên khiến đôi chân của chúng bị khựng, giảm sức khỏe đôi chân của chúng. Nên người nuôi phải chiêu cảm quả báo này.

 Sau khi mạng chung, có thể sẽ bị tái sinh vào nơi tù túng, chỗ chật chội

(đây là lúc đang còn trong cõi siêu hình).

Nếu tái sinh trở lại làm người thì nguy cơ tương lai sẽ bị quả báo ở tù. Nếu sinh làm chim, dù có bay xa bay cao cỡ nào, thì cũng sẽ bị mắc bẫy, rồi lại bị giam cầm, bị nhốt trở lại.

Do đó, Quý Vị đừng nên gieo nghiệp này, quả báo sẽ là rất thê thảm đó Quý Vị. Cho nên quý vị đừng nên nuôi chim, hãy nên thả cho chúng bay đi hết để cho tâm hồn mình cảm thấy nhẹ nhõm an lạc.

Và chẳng những mình không nuôi mà nếu thấy ai nuôi thì ta mua lại và thả bay đi hết, hoặc khuyên người đừng nuôi.

Nhiều con chim mà ở gần người nuôi, đôi khi kiếp trước của chúng đã từng là những con người mà là người thân của chúng ta nữa đó.

Như là cha mẹ, anh em dòng họ hay quyến thuộc cô dì chú bác nội ngoại hai bên của ta,…. Vì họ đã sống sai lầm nên khi chết đã bị đoạ thành con chim. Vậy nay ta nuôi chim coi chừng là đang nhốt chính người thân của mình đó.

Do đó quý vị nhớ là đừng bao giờ nuôi chim, để tránh những quả báo xấu như đã kể trên.

Chúc Quý Vị luôn an lạc.

Nam Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát.

Cư sĩ Nhuận Hòa

FB Tu học mỗi ngày – 

Thú Vui Chơi Chim Cảnh Của Người Việt Nam

Cuộc sống hiện đại với nhịp sống vội vàng ngày nay là một nguyên nhân khiến con người trở nên căng thẳng, mức độ gặp phải stress của người Việt Nam ngày càng cao. Thế nhưng, những người đam mê chim cảnh, với họ, sau một ngày dài vất vả với những lo toan cơm áo gạo tiền, được nghe tiếng chim hót và ngắm nhìn những bộ lông vũ sặc sỡ xinh đẹp lại phần nào giúp họ giải tỏa những căng thẳng trong lòng. Những người có chung niềm đam mê chim cảnh sinh sống trên cùng một địa phương, khu vực thường tập hợp lại và lập nên những câu lạc bộ chim cảnh để trao đổi với nhau về niềm đam mê của mình.

Người chơi chim cảnh có các hội, nhóm để cùng chim sẻ bí quyết và kinh nghiệm

Không chỉ là vậy, họ còn chia sẻ với nhau phương pháp chăm sóc hay kinh nghiệm chọn được giống chim tốt. Mỗi câu lạc bộ đều chọn cho mình một điểm tụ tập riêng và coi đó là “địa bàn”. Lựa chọn hàng đầu là những quán café chim hay những công viên rợp bóng mát mỗi tối tan tầm. Hàng ngày, khách đến uống cà phê để nghe chim hót, đặc biệt vào những buổi offline của các câu lạc bộ chim cảnh thì sẽ diễn ra những cuộc thi giọng hót hay những buổi “đấu” rất sôi nổi. Chính vì thế, trên địa bàn cả nước, ngày càng có nhiều hơn những quán café chuyên trị cho các tay nuôi chim và nó cũng trở nên đắt khách hơn bao giờ hết. Chơi chim cảnh không chỉ đem lại lợi ích về mặt tinh thần mà nó còn đem lại cả lợi ích về mặt kinh tế cho chủ nhân. Việc bắt đầu nuôi một chú chim non từ khi còn nhỏ được mua về với giá vài chục ngàn hay và vài trăm ngàn đồng là điều khá đơn giản, nhưng sau một quá trình nuôi chú chim đó có hình dáng bắt mắt, giọng hót hay và siêng hót thì sẽ được người khác mua lại với giá hàng chục triệu đồng không phải là hiếm trong giới chơi chim cảnh.

Tuy nhiên, nó đơn giản nhưng cũng mang phần nào sự khó khăn cho người mới bắt đầu. Tiếp đây, sẽ là một vài kinh nghệm nhỏ cho những người mới về cách chọn lựa cho mình một chú chim đẹp và tốt. Cụ thể, sẽ là cách chọn lựa một loại chim phổ biến nhất, chim chào mào. Nếu bạn muốn tậu được chú chào mào đẹp nhất và tốt nhất, thì hãy ghi chú lại những điểm sau:

Đầu và mào chim: Theo tiêu chí thì đây sẽ là phần quan trọng nhất. Khi chọn chim các bạn phải chọn những con có đầu càng to càng tốt, vì những con có đầu to thường là chim khoẻ, dữ và là những chú chim có bản lĩnh chiến đấu mạnh mẽ. Với cái tên gọi là chào mà thì đương nhiên cái mào phải là ưu tiên số một.

Cánh chim: Cặp cánh là vô quan trọng, khi thi đấu chim bung cánh để doạ nạt được đối thủ thì yêu cầu cặp cánh phải khoẻ và chắc chắn. Khi đi chọn nên nhớ là chọn những con có cặp cánh chắc khoẻ, cánh không được xếp chéo lên nhau, cánh ko dài quá phao câu của chim. Đầu cánh được tính từ vai trở xuống. Con nào có cánh vai dang rộng, phần đuôi của cánh mà sệ sệ chạm cầu thì tuyệt vời.

Thú Chơi Chim Cảnh Của Người Sài Gòn

Thú chơi chim cảnh của người dân Sài Gòn đã có từ lâu. Giữa nhịp sống gấp gáp, huyên náo của phố phường, thú chơi chim cảnh ngày càng được nhiều người tìm đến. Họ đến đây để tìm giây phút thảnh thơi, thư thái cho mình.

Mỗi buổi sáng, Công viên Tao Ðàn (trong ảnh) lại rộn ràng tiếng chim hót được các thành viên CLB chim cảnh mang tới. Mỗi người tới đây đều mang theo lồng chim vừa ngồi uống cà-phê vừa ngắm và nghe chim hót trong buổi sáng trong lành. Chim ở đây có đủ loài: họa mi, chích chòe, hồng yến, hoàng yến, nhồng, cưỡng, chim khuyên, sơn ca…

Không chỉ riêng tại Công viên Tao Ðàn, nhiều CLB chim cảnh khác cũng thường xuyên hoạt động như: CLB Lan Anh (Công viên Lê Thị Riêng); Allstar (đường Vườn Lài , phường An Phú Ðông, quận 12); Tây Lân (xã Bà Ðiểm, huyện Hóc Môn)… Các CLB này là điểm hẹn cho những người nuôi và thích chim cảnh cùng đến thưởng thức những chú chim hót hay, múa đẹp hay “đá” giỏi được rèn giũa bởi lòng đam mê của người nuôi.

Cái thú chơi “tao nhã” này đã tạo niềm vui cho nhiều người cao tuổi. Sau những tháng năm làm việc vất vả và đến khi được nghỉ ngơi họ lại tìm niềm vui từ việc nuôi chim cảnh. Bác Ba, một cán bộ hưu trí chia sẻ: “Nói thiệt, lúc đầu mới về hưu ở nhà cũng buồn. Sau mấy người rủ chơi chim tôi thấy hay bèn đi theo. Tham gia vào rồi thấy vui thiệt. Ðến đây có người để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và ham mê lúc nào không hay. Giờ tôi đã tìm được niềm vui và thấy người khỏe ra” .

CLB chim cảnh không chỉ dành riêng cho những người cao tuổi, cả những người trẻ tuổi cũng bị cuốn hút vào thú vui này. Từ những người làm nghề tự do hay công chức, nhân viên văn phòng đều tranh thủ tìm đến để bớt đi sự căng thẳng của công việc. Anh Hùng, một kỹ sư công nghệ thông tin tâm sự: “Cả ngày ngồi trong phòng lạnh, làm việc trên máy tính đến căng cả mắt và mệt mỏi. Ðể bớt căng thẳng mỗi sáng trước giờ đi làm tôi lại tranh thủ mang lồng chim ra đây tham gia vào CLB chim cảnh. Ngồi nhâm nhi cà-phê vừa nghe chim hót và hít thở không khí trong lành tôi thấy người khỏe ra, tinh thần minh mẫn, tạo hứng thú để bước vào công việc của ngày mới”.

Những năm gần đây, thú chơi chim ở TP Hồ Chí Minh phát triển mạnh. Mỗi người tìm đến với thú vui này với những lý do khác nhau, nhưng tất cả có một điểm chung là tìm lại sự sảng khoái tinh thần. Một ngày bắt đầu, dòng người lại hối hả giữa phố phường tấp nập và ở những điểm sinh hoạt CLB chim cảnh vẫn sự trong trẻo với những vũ điệu và tiếng hót của những chú chim đưa con người gần gũi với thiên nhiên hơn.

Cách Thuần Chim Họa Mi Của Chuyên Gia Hiệu Quả Nhất

Để nhận ra một chú chim họa mi hót hay và có sức khỏe tốt. Phải biết loại chim bạn muốn mua thuộc bộ ngũ trường hay ngũ đoản. Tác phong nhanh nhẹn chững chạc, nhảy nhót theo quy luật. Khi nhảy phải phát ra âm nặng nghe phải phịch phịch chứ không xoạch xoạch.

Chọn lông khô, tơi, mỏng, ngắn, ít hoa, sáng màu, vùng lông trắng dưới bụng càng rộng càng tốt. Tránh lông dầu có màu xẫm, bết dính và không tơi. Vì loại chim họa mi này rất khó thuần dưỡng. Và khi đã mất lửa thì không khôi phục được.

Đầu to, phẳng, gáy phải dài, lông đầu thưa và ngắn, càng ít hoa càng tốt. Hai bên thái dương càng vuông càng tốt. Mắt nhỏ, méo, mí dày, nhăn nheo, tối màu, con ngươi nhỏ và đục. Nhìn có vẩn như phù sa, hoạ đóng cao, lam mắt rộng và càng ít lông mi càng tốt

Loại chim có mỏ xẻ hoặc mỏ đúp đa là tốt nhất. Chân phải khô, giống như cái chân gà phơi nắng, màu trắng vàng là tốt. Móng ngắn, cong, sắc nhọn, nhìn rõ tia máu trong lõi móng. Nhất là với chim họa mi đất càng cần phải chọn kỹ chân hơn.

Chọn lồng với chân đế cao, giúp việc dọn dẹp, chăm sóc và tắm rửa cho họa mi dễ dàng hơn. Với giống chim họa mi chuyên dùng để chọi, thì việc chọn một chiếc lồng phù hợp là rất quan trọng. Chọn một cái “lồng cũi”, chia làm nhiều ngăn nhỏ với khoảng không chỉ vừa đủ để chim xoay người. Mỗi ngăn có hai cóng nhỏ để nước và thức ăn. Mục đích của việc dùng lồng cũi là hạn chế cho chim bay nhảy loạn xạ. Bước đầu tạo thói quen “đứng cầu”, ăn cám.

Trong số các loài biết hót, chim Họa Mi thức ăn giản dị nhất. Chỉ cần trộn gạo với trứng và cào cào là đủ, không tốn bao nhiêu. Mỗi ngày nó chỉ ăn một muỗng cà phê nhỏ. Muốn cho chim sung, phải cho ăn cào cào, mỗi ngày vài ba chục con.

Để thuần hóa chim hoa mi, trước hết chúng ta bắt đầu thuần hóa chim mộc. Tất nhiên thời gian đầu, người chủ còn cho chim ăn cả các loại côn trùng hoặc thức ăn tự nhiên quen thuộc với cuộc sống hoang dã của nó nữa.

Nếu chim đã bắt đầu biết ăn cám, hót khi nghe thấy những thanh âm của đồng loại. Là lúc người chủ quan sát và nhận biết được giá trị của từng con. Họ đưa chim ra lồng nuôi.

Ở thời kỳ này, chim bay nhảy loạn xạ khi thấy bóng người bù lại chúng đã biết ăn cám. Đứng cầu và hót trong lồng. Phủ áo lồng và treo chim ở nơi yên tĩnh hạn chế tiếp xúc với con người. Tùy theo tính cách của từng con chim bạn có thể để hé lồng ít hay nhiều.

Bạn nên có một con chim mái tương đối thuần để ốp làm cho chim đực bớt hoảng sợ. Sớm thích nghi với cuộc sống trong lồng. Cách ốp đực không có gì là phức tạp cả. Bạn treo chim mái ở cạnh chim đực, mở hé lồng để chim đực nhìn thấy chim mái. Nếu con chim mái của bạn thuộc loại hay, chim đực sẽ nhanh thuần hơn. Bạn thực hiện những công việc chăm sóc chim đều đặn và cố định vào mỗi giờ trong ngày.

Khi chăm sóc chim là lúc nào cũng phải dịu dàng, nhẹ nhàng và âu yếm chú chim. Hiệu quả thuần hóa chim sẽ cao hơn rất nhiều với một thái độ dửng dưng. Một khuôn mặt dữ tợn hay những hành động mạnh bạo.

Sẽ đến một lúc nào đó, khi bạn mở áo lồng chim, cho chim ăn hay tắm cho chim… Bạn sẽ thấy chú chim không còn bay nhảy lộn xộn nữa mà chỉ nhảy vài cái lấy lệ. Trông thấy bạn nó không còn sự hoảng sợ nữa mà như nhìn thấy người quen. Vào mỗi buổi bình minh, bạn treo chim ra ngoài đón những tia nắng ban mai dịu nhẹ, âm áp. Chú chim của bạn bình tĩnh mở mỏ cất tiếng hót đón chào ngày mới… Khi ấy, có thể nói bạn đã thành công trong việc thuần hóa chim họa mi rồi.

Tóm lại việc chăm sóc và thuần hóa chim hoạ mi rất vất vả đòi hỏi người chơi phải có sự kiên nhẫn, tỉ mỉ. Nhưng nếu bạn thực sự có tình yêu với loài chim này. Bạn sẽ vượt qua tất cả khi chú chim của bạn cất cao tiếng hót, trổ tài, khoe sắc. Bạn sẽ thấy hạnh phúc vô cùng. Thường phải mất từ 4 đến 6 tháng để có một chú chim họa mi tương đối thuần.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhân Quả Của Người Nuôi Chim trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!