Xu Hướng 9/2023 # Nguyên Nhân Khiến Chim Yến Không Ở Lại Nhà Bạn # Top 14 Xem Nhiều | Raffles.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Nguyên Nhân Khiến Chim Yến Không Ở Lại Nhà Bạn # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nguyên Nhân Khiến Chim Yến Không Ở Lại Nhà Bạn được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Pak Harry, ngôi nhà yến của tôi vừa đưa vào hoạt động gần đây. Tôi có thể chắc rằng mỗi buỗi chiều có khoảng 40-50 con chim vào nhà tôi. Nhưng không hiểu sao mỗi buổi sáng chỉ có 5 con chim bay ra.”

Đó chính xác là những lời của một người Việt Nam mới vào nghề nói với tôi, trong chuyến đi của ông ta đến Kuala Lumpur vào ngày 25/04/2011.

Tôi tự hỏi làm sao có thể trả lời ông ta một cách chính xác nhất. Để nắm rõ tình hình, tôi bắt đầu hỏi ông ta một số vấn đề

Tôi: Ông tắt tiếng ngoài vào lúc mấy giờ? Ông ta: 8h tối, ông Harry

Tôi: Ông sử dụng tiếng ngoài nào? Ông ta: Marvelous Cloud

Tôi: Còn tiếng trong thì sao? Ông ta: Super Baby King

Tôi: Ông có phát tiếng trong suốt đêm không? Ông ta: Không. Tôi ngừng vào lúc 9h tối

Tôi: Ông lặp lại thử xem, ông ngừng phát tiếng trong lúc mấy giờ? Ông ta: 9h tối

Tôi: Ý ông nói rằng ông chỉ phát tiếng trong đến 9h tối mỗi ngày, chứ không phải phát 24/24 à? Ông ta: Vâng, tôi chỉ phát từ 7h sáng đến 9h tối

Tôi: Ai khuyên ông làm như vậy? Chắc chắn không phải tôi rồi. Ông ta: Đó là lời khuyên từ “sư phụ” của tôi ở Việt Nam. Ông ta bảo rằng nếu phát luôn cả đêm thì sẽ làm phiền lũ chim yến

Tôi: Rác rưởi. Ông phải điều chỉnh lại bộ hẹn giờ của mình để phát tiếng trong 24/24, trên 2 dàn amply riêng biệt. Quang trọng nhất là phát vào ban đêm, cần điều chỉnh âm lượng lớn hơn ban ngày một chút. Amply ban đêm cần được mở trước 15 trước khi tắt tiếng ngoài. Trong trường hợp của ông là 7h45.

Lúc ông tắt tiếng trong, lũ chim còn rất ít lý do để ở lại nhà ông, không có gì để hấp dẫn chúng ở lại nữa cả.

Tiếng SuperBabyKing làm cho chúng cảm thấy dễ chịu, bớt căng thẳng và an toàn.

Hãy báo tôi biết sau khi ông về Việt Nam và điều chỉnh theo lời tôi.

Tôi chắc 100% rằng sau khi ông ấy điều chỉnh như vậy, lũ chim đã vào rồi sẽ không còn bay ra nữa. Tôi bảo đảm như vậy.

Ông ta đã bay về Việt Nam vào 7h tối hôm nay.

Nguyên Nhân Chim Yến Không Vào Trong Nhà

Đâu là lý do đàn chim từ chối vào nhà bạn, ngay khi tiếng kêu hay đã dẫn dụ chúng đến ngay trước lỗ vô? Tình cờ tôi phát hiện được một vài thứ trong nhà khi tôi đi xung quanh.

Những con chim đều bị thu hút bởi tiếng kêu bên ngoài của tôi, tuy nhiên chúng không bay vào mà chỉ bay quanh trên mái nhà. Ban đầu tôi nghĩ rằng là do âm lượng, nhưng sau khi giảm âm lượng chúng vẫn không vào. Đó là những gì tôi thấy khi ở nhà yến.

Sau khi tôi mở một trong số những âm thanh hay nhất của mình thì số lượng chim thu hút tăng đột biến. Nhưng thật bất ngờ là chúng vẫn không vào lỗ vô. Ôi trời, điều gì đang xảy ra? Tôi lắc đầu vì không thể tin được, tôi sử dụng hết kinh nghiệm của mình để lý giải điều bất thường này. Thậm chí giảm cả âm lượng mà chúng vẫn không vào. Kể cả 2 lỗ. Tại sao? tại sao? Hmm… Có gì đó không đúng khi sắp xếp những cái loa ở lỗ vô. Một người ở gần đó cũng nói với tôi như vậy và tôi nghĩ ông ấy nói đúng. Lập tức, tôi tắt hết âm thanh và cùng vài người lên chuồng cu. Để kiểm tra dự đoán của mình đúng không, tôi chỉ sắp xếp lại loa ở 1 lỗ vô và giữ nguyên lỗ còn lại. Tôi đã giảm số lượng loa xuống còn 4 cái, dời loa sát vô chuồng cu, vì nó quá xa lỗ vô. Sau khi lắp đặt mọi thứ chính xác, tôi mở lại âm thanh để thử. Lần này chúng bắt bầu bay vào lỗ đã chỉnh sửa, nhưng không nhiều. Tôi nói với người trợ giúp mình giảm âm thanh xuống. Lập tức số lượng chim vào đạt mức dộ hợp lý hơn. Tuy nhiên, lỗ vô còn lại không chỉnh sửa, thì không thu hút được con chim nào vào cả. Bài học từ điều này là bạn phải xác định chính xác nơi đặt loa. Chim yến có xu hướng bay vào những cái loa nhưng nếu chúng được gắn quá gần vào mép tường phía trên thì lũ chim sẽ không thể bay vào được. Bên cạnh xác định vị trí đặt loa thích hợp thì âm lượng cũng cần phải điều chỉnh thích hợp. Âm thanh lớn quá sẽ khiến chim yến bay ngược trở ra. Bạn cần phải tiếp tục học hỏi và cần chính xác từ những thứ nhỏ nhất, có thể đó là lý do tại sao nhà bạn không có chim vào. Để minh họa thêm về cách lắp đặt loa này, tôi xin chia sẻ thêm một số hình ảnh mình chụp được trong khi tham quan nhà yến mà chúng tôi đã sữa lại. Nhà yến này đã được hơn 70 tổ chỉ sau hơn 2 tháng hoạt động.

Nguồn tin từ: Nuôi yến trong nhà

Nguyên Nhân Vì Sao Chim Yến Đến Ở Rồi Lại Bỏ Đi

Nguyên nhân chim yến bỏ đi đang là thắc mắc của rất nhiều chủ đầu tư nuôi chim yến. Vừa qua cũng có rất nhiều khách hàng gọi điện thoải hỏi Yến Sào Trọng Tín về nguyên nhân chim yến nhà mình bỏ đi. Làm thế nào để chim yến không bỏ đi.

Hôm nay Yến Sào Trọng Tín xin có một vài chia sẻ về nguyên nhân chim yến bỏ đi cho quý vị. Những người đã và đang chuẩn bị gặp phải trường hợp này được biết.

Việc đầu tư Cạnh tranh về số lượng nhà nuôi chim yến: xây dựng nhà nuôi chim yến đang được phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam hiện nay. Vì vậy sẽ dẫn đến tình trạng cạnh tranh về số lượng nhà chim. Chim yến sẽ có nhiều sự lựa chọn ở nhà này hoặc nhà kia. Nếu nhà yến nào được thiết kế tốt, kỹ thuật dẫn dụ tốt thì sẽ thu hút được lượng chim đến ở và làm tổ.

Thế nên nếu nhà chim của mình đang gặp phải vấn đề chim bỏ đi thì quý vị nên tìm hiểu nhà nuôi yến của mình đang gặp phải các tình trạng sau:

Thiết kế nhà yến đang gặp vấn đề

Việc thiết kế nhà nuôi chim yến sao cho tốt nhất là yếu tố cực kỳ quan trọng. Nó là yếu tố chính quyết định đến việc chim có đến tìm hiểu hay khám phá ngôi nhà của mình hay không? Các vấn đề về thiết kế nhà yến mà quý vị cần chú ý như: Hướng nhà, lỗ thu chim, chuồng lượn, đường bay của chim, ngăn phòng trong nhà chim…

Thi công phần kỹ thuật yến

Chim yến ở và làm tổ ở những vị trí an toàn cho chúng, vì vậy yếu tố thi công kỹ thuật yến như đóng gỗ, bắt loa là yếu tố cực kỳ quan trọng để quyết định việc giữ chim ở lại hay bỏ đi nhà khác. Công việc cơ bản như đóng gỗ, bắt loa tưởng chừng như rất đơn giản, ai cũng có thể làm được. Nhưng việc đóng gỗ như thế nào, quy cách ra sao, bắt loa như thế nào đó là ý đồ của người kỹ thuật. Mỗi kỹ thuật có những cách làm khác nhau, không ai giống ai cả, tuy nhiên việc sử dụng âm thanh như thế nào? Làm sao để chim phát triển tốt đòi hỏi vào kinh nghiệm của từng kỹ thuật. Chỉ cần một vài lỗi nhỏ trong thiết kế cũng ảnh hưởng rất lớn đề việc chim có ở hay không.

Sử dụng âm thanh nhà nuôi yến

Âm thanh nhà nuôi yến cực kỳ quan trọng. Nó quyết định đến việc tăng trưởng và phát triển bầy đàn của nhà chim. Tùy vào cách sử dụng âm thanh của từng kỹ thuật vào từng thời điểm. Ví dụ: Nhà mới phát loa thì nên sử dụng âm thanh nào để dẫn dụ chim (Thông thường việc phát triển của nhà nuôi chim yến mới từ 0 đến 50 chim cực kỳ lâu, nhưng sau đó từ 50 lên 100 chim sẽ nhanh hơn, hoặc 100 lên 300 chim). Với kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm, nắm bắt được âm thanh nào tốt, sử dụng ở vùng nào hiệu quả. Thời điểm nào sử dụng âm thanh để chim ở, thời điểm nào sử dụng âm thanh để chim làm tổ hoặc phát triển bầy đàn tùy thuộc vào kinh nghiệm của kỹ thuật + thời điểm phát triển của nhà yến.

Sử dụng mùi nhà yến có hiệu quả không?

Tóm tắt lại nguyên nhân chim yến bỏ đi hoặc không ở thì quý vị nên chú ý một số vấn đề sau đây: Thiết kế nhà yến, thi công kỹ thuật yến, sử dụng âm thanh. Đó là những yếu tố cơ bản để tìm ra nguyên nhân tại sao chim không ở, hoặc bỏ đi.

Với những kiến thức và kinh nghiệm của mình, chúng tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giải đáp những thắc mắc của những chủ nhà nuôi chim yến chưa thành công.

Nếu quý vị nào đã và đang gặp trường hợp như trên, có thể liên hệ trực tiếp với Yến Sào Trọng Tín. Chúng tôi sẽ khảo sát cụ thể, đưa ra những tư vấn chính xác nhất cho hiện trạng nhà yến của quý vị.

Địa chỉ: 118/55 Đường Tân Thới Hiệp Q.12 TP. HCM

Điện Thoại: 097 662 5859

Email: yensaotrongtin@gmail.com

Website: yensaotrongtin.com

Nguyên Nhân Khiến Chòe Than Suy

Chòe Than suy là đang xuống sức , thân mình gầy còm, yếu ớt ( bụng nhô lưỡi hái lên – mỏng như cái lưỡi lam ), bộ lông từ đầu đến mình đều xù lên . Chim đã suy thì cả ngày gần như không hót , ngay việc ăn uống cũng lười biếng đừng nói chi là hót .

Chích Chòe Than bị suy không còn hăng mà chiến đấu nữa . Nếu kè lồng lại gần chim dữ thì nó tỏ ra sợ hãi và tìm cách trốn chạy . Chòe than suy là chim đang bị bệnh. Chòe than suy có thể thay lông bất thường, vì tốn công tốn của dưỡng nuôi cho phục sức trở lại , và mất khoảng một thời gian khá dài không nghe được tiếng chim hót (2-3 tháng). Có nhiều lý do khiến cho chòe than bị suy , trong đó có bốn lý do chính sau : + Thiếu ăn + Chăm sóc chưa chu đáo (tắm nắng và tắm nước thường xuyên giúp cho em giảm stress và mau lên lửa ) + Do bị bệnh + Do kiệt sức (nơi ở quá nóng bức; phơi nắng quá lâu; cho đi đá quá nhiều.v..v…)

Tất nhiên là còn do nhiều lý do khách quan khác , như thời tiết thay đổi bất thường , như di chuyển xa từ nơi này sang nơi khác nhiều lần…

Do thiếu ăn : Chòe Than không ăn nhiều , nhưng thiếu ăn một ngày là đã xuống sức mất rồi . Thức ăn mà thiếu chất bổ dưỡng con chim chích chòe than cũng suy yếu . Chẳng hạn như chim chích chòe than mà thiếu cào cào độ một tuần thì lười hót rõ rệt…

Do chăm sóc chưa chu đáo : Không đem chim đi dượt hay lâu ngày không tắm , lâu ngày không cho tắm năng ( phơi nắng sáng ) , để thức ăn trong cóng lâu ngày lên mốc và có mùi hôi , cóng đựng nước không súc rửa kỹ….là những lý do khiến chim chích chòe than bị suy .

Do bị bệnh : Bệnh thường gặp ở Chòe Than là : bệnh đường hô hấp , bệnh đường tiêu hóa , bện do thời tiết gây nên … tắm nắng quá lâu chim cũng bệnh (cảm nắng) . Khi bệnh thì chim biếng ăn , có khi bỏ ăn nên sức khỏe sa sút trầm trọng…

Do kiệt sức : Trường hợp này thường xảy ra cho chim đá , xổ quá nhiều , đá quá lâu nên con chim phải kiệt lực .

Một khi đã nắm vững được lý do chính khiến chon chim bị suy thì việc nuôi dưỡng cho Chòe Than mau mập mạp khỏe mạnh không còn khó nữa.

Với con chim chích chòe than bị suy , dù là suy với bất cứ lý do gì , người nuôi cũng ngại trong việc nuôi dưỡng ! Tốn nhiều tiền có thể không tiếc , nhưng tiếc cái công phải bỏ ra chăm sóc cho chim trong khoảng thời gian dài cả mấy tháng trời.

Nuôi một con chim chích chòe than đang suy có phần vất vả hơn việc thuần dưỡng một con chim bổi . Chim đã suy thì thường không tránh khỏ nạn thay lông bất thường , như vậy một chứng sinh ra nhiều chứng ! Nuôi chim bổi sau một thời gian chắc chắn sẽ thuần thục , tăng giá trị hơn trong khi đó nuôi có mạnh lại đi nữa chưa chắc sau này sẽ hết suy . Mà dù chim có mạnh lại đi nữa thì cũng khó lòng giữ được đúng phong độ hùng dúng của ngày nào !

Một khi ta biết trước được những khó khăn có thể xảy đến cho mình thì cách tốt nhất là cố gắng phòng ngừa để tránh cho con chim yêu quí của chúng ta bị suy.

Các bậc tiền bối thường nói con Chòe Than nào mà mỏng lông thì mau hồi sức . Anh em chơi chim cảnh cũng chỉ bảo nhau kinh nghiệm, con chim mỏng lông, dài đòn là chim được nhiều người ưa chuộng , mỏng lông thì mau hồi sức , dài đòn là chim vừa đẹp vừa có sức lực ẩn nấu bên trong.

Nguyên Nhân Khiến Sữa Biến Đổi Gen Là Gì?

Sữa biến đổi gen bắt nguồn từ gốc sữa bò biến đổi gen. Người tiêu dùng rất khó để nhận biết được đâu là sữa biến đổi gen vì hầu hết các nhà sản xuất đều không in thông tin nguồn gốc bò biến đổi gen lên bao bì. Sữa biến đổi gen rất có hại cho sức khỏe của trẻ em và để lại hậu quả rất nghiêm trọng. Bởi vậy người tiêu dùng, các bà, các mẹ đều cần nắm được nguyên nhân sữa biến đổi gen là gì để phòng tránh cũng như tìm ra giải pháp phù hợp.

Nguyên nhân khiến sữa biến đổi gen là gì và bắt nguồn từ đâu

Sữa biến đổi gen bắt nguồn từ sữa bò được chắt từ những con bò bị biến đổi gen. Nhiều nơi chăn nuôi bò sữa đã tiêm thuốc biến đổi gen nhằm kích thích tăng trưởng, để bò cho nhiều sữa hơn và họ thu hoạch được nhiều hơn. Cách bơm biến đổi gen này còn được thực hiện nhiều đối với các sản phẩm khác như ngô để làm sữa ngô, đậu nành để làm sữa đậu nành.

Biến đổi gen cho các giống cây trồng và vật nuôi giúp tăng sản lượng thu hoạch, tiết kiệm chi phí, diện tích,.. Bởi vậy nhiều chủ sản xuất vận dụng cách này nhằm tăng năng suất và lãi suất. Ta đã hiểu được phần nào nguyên nhân khiến sữa biến đổi gen là gì. Bò sữa biến đổi gen khiến cho sữa biến đổi gen theo và kéo theo nhiều tác hại nghiêm trọng lâu dài. Sữa biến đổi gen gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con người, làm suy giảm sức đề kháng, thậm chí còn là một trong những tác nhân gây ung thư cao nhất.

Bò biến đổi gen chính là nguyên nhân chính dẫn đến sữa biến đổi gen và là mỗi nguy hại to lớn đối với sức khỏe của trẻ nhỏ. Nó rất dễ dàng để tấn công vào cơ thể em bé, gây buồn nôn, mờ mắt, khó thở, tức ngực,… Nếu nặng hơn có thể gây nên chứng co thắt hô hấp, không được chữa trị kịp thời có thể tử vong.

Nguyên nhân khiến sữa biến đổi gen là gì và giải pháp phòng tránh, chữa trị

Sau khi đã hiểu được nguyên nhân khiến sữa biến đổi gen là gì, ta sẽ tìm ra cách để chữa trị và phòng ngừa nó. Việc nuôi bò biến đổi gen để tăng năng suất là việc không nên làm và nó để lại hậu quả vô cùng lớn cho trẻ em. Sữa là thức ăn chính của trẻ nhỏ và nếu chúng phải uống những loại sữa biến đổi gen chắc chắn sẽ để lại hậu quả không tốt.

Ta phải hạn chế và nghiêm cấm các hình thức trồng trọt, chăn nuôi theo phương pháp biến đổi gen để tránh các tác nhân gây hại có trong sữa của trẻ nhỏ. Từ đó có thể bảo vệ tốt hơn nguồn thức ăn chính của trẻ nhỏ và giúp chúng phát triển khỏe mạnh hơn.

Chim Yến Con Có Ở Lại Nơi Sinh Ra Chúng Không?

Nhiều công trình nghiên cứu của các nhà Khoa học-Kỹ thuật trên thế giới đã xác nhận là chim yến con (loài chim yến cho tổ trắng) sau khi trưởng thành, biết bay , không ở nơi sinh ra chúng mà tìm đến những hang động, những nhà yến khác xây dựng tạo lập cho mình một chổ ở mới, một mái ấm gia đình để làm nhiệm vụ thiêng liêng sinh sản duy trì phát triển nòi giống, tạo ra sản vật thiên nhiên dành tặng cho nhân loại bồi dưởng sức khỏe và chửa trị bệnh.

Tại Việt Nam, Nguyễn Quang Phách và các đồng sự đã thực hiện đề tài nghiên cứu về chim yến tại các đảo yến ở các tỉnh miền Trung ( Khánh Hòa, Bình Định và Quảng Nam) từ năm 1982-1992, kéo dài 10 năm. Đề tài đã thực hiện đeo vòng theo dỏi 3.952 chim yến non tại hang Chử Thập ở Khánh Hòa và thả lại nơi chúng đang sống. Kết quả là sau năm thứ 1, kiểm tra số chim đã thu lại, không tìm thấy một con chim yến nào ở lại nơi sinh ra chúng, những con chim yến này đã được tìm thấy ở những hang động khác.

Phần lớn chủ nhà yến, những người làm kỹ thuật, các nhà khoa học kỹ thuật về Điểu họcchấp nhận sự thật này và cũng phải, chính vì vậy mà những nhà yến mới, mới có chim yến đến ở và phần lớn là những chim yến tơ và non đến ở. Tuy nhiên trong thực tế có nhiều hiện tượng ghi nhận ở trong nhà yến, các chủ nhà yến, những người làm kỹ thuật, một số nhà KH-KT dựa trên những hiện tượng này lại cho là ” chim yến tơ , chim yến con ởtrong nhà yến có một số con ở lại nhà yến nơi sinh ra chúng”.

Tôi vừa gặp một số anh em kỹ thuật ở miền Trung. Các anh cho tôi biết,qua kinh nghiệm thực tế, các anh có thể làm cho dân số chim yến trong một nhà yến tăng gấp đôi trong 1 năm , trong đó ngoài những chim tơ, chim non ở nơi khác đến trú ở mới, anh nói vẩn có khả năng giữ được một số chim con ở lại nhà yến nơi sinh ra bằng những tác động âm thanh và mùi riêng biệt và đây là dân số chủ lực tăng đàn.

Các anh cho biết, trước khi thực hiện, anh phải khảo sát tại chổ để xác định lượng chim yến hoạt động trong khu vực có nhà yến và những tác động về môi trường, nguồn côn trùng mồi ăn v.v…và đây là những yếu tố quyết định, nếu hội đủ các anh mớithực hiện.

Từ sau năm 1996, nghề nuôi chim yến trong nhà đã có nhiều tiến bộ kỹ thuật, bước đầu thực hiện thành công…, mà chúng ta đã ghi nhận. – Chim yến được ấp nở và nuôi bằng thức ăn do con người chế biến. Trong thời gian chim non, mồi ăn được móm đến miệng chim, khi chim có đủ lông cánh biết bay thì mồi ăn là thực phẩm, côn trùng (sống và chết) phun bay lên không trung, chim yến bay đến đớp mồi – Chim yến trưởng thành ( nuôi nhân tạo) có thể mang đến thả vào những nhà yến khác, tỷ lệ chim ở lại từ 10-30%. – Chim yến( nuôi nhân tạo) được nuôi thả bay trong nhà lưới, khi thả bay ra ngoài trời, có nhiều con bay trở về ở lại trong nhà yến, tỷ lệ rất cao 70-80%.

Trước những thành công này, nhiều người kỳ vọng có thể nghiên cứu thực hiện nuôi chim yến hoàn toàn tự túc giải quyết bằng mồi ăn nhân tạo và câu hỏi họ đặt ra là chất lượng tổ yến hình thành từ nước bọt của chim yến có đãm bảo chất lượng tốt như chim yến ăn mồi côn trùng tự nhiên.

Như vậy, việc giử chân những con chim yến tơ, chim yến non ở lại nhà yến nơi chúng sinh ra cũng không thể là điều không tưởng, không thể thực hiện được. Cái khó đó là những điều gì có khả năng giử chân chim ở lại nhà yến: âm thanh, mùi hay là những thứ khác, trong đó có sức tải môi trường chung quanh khu vực nhà chim, càng phong phú thì việc giử chân chim ở lại là điều không khó.

Các anh cho biết âm thanh và mùi giử chân những con chim yến tơ , chim yến non ở lại nhà yến không khác với các cái hiện có đang sử dụng nhưng tăng giảm tùy theo loại để có hiệu quả hơn.

Để thực hiện việc này, các anh cũng dùng những dụng cụ, thiết bị ngâm pha tạo và phun mùi thường dùng trong nhà yến, vật tư tạo mùi là phân chim yến, bột bụi tổ yến và những sản phẫm tạo mùi đang có trên thị trường. Điều quan trọng là phải làm thường xuyên cho đến khi có kết quả chim tăng đàn đạt yêu cầu.

Việc xác định chim yến tơ, chim non có ở lại nhà yến nơi chúng sinh ra không? khả năng tạo mùi, tạo âm thanh có giử chân chim ở lại không ? vẩn còn là thắc mắc lớn cho ngành nuôi chim yến hơn 50-60 năm qua. Nhưng nếu có khả năng thu hút lôi cuốn tăng dân số chim yến trong nhà yến lên gấp đôi, dù là chim mới ở nơi khác đến hay chim sinh sản trong nhà ở lại thì đây là kỹ thuật rất đáng trân trọng và học hỏi, trao đổi, nghiên cứu …

Tôi hứa với các anh kỹ thuật này sẽ tạo điều kiện cho các anh thực hiện ở một số nhà yến ở khu vực Long An, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Bình Phước mà tôi quen biết.

Điều mong muốn của tôi là cần sự giúp đở kỹ thuật đeo vòng hay gắn chip theo dỏi chim yến tơ có ở lại nhà yến không ? xin các anh chị biết xin vui lòng hướng dẩn cho chúng tôi để thực hiện thử nghiệm này. Việc thử nghiệm một đề tài trong lảnh vực khoa học tự nhiên, tùy thuộc rất nhiều yếu tố và rất khó khăn và dể thất bại, nhưng nếu thành công thì nó phải lập lại nhiều lần mới có kết luận.

Đây là một đề tài thử nghiệm rất hay trong nghề nuôi chim yến ở VN và hy vọng sớm có đáp án. Tôi không tin là trong 1 năm, bằng nhiều biện pháp kỹ thuật, các anh có thể giúp dân số chim trong nhà yến tăng gấp đôi nhưng nếu các anh thực hiện cho tăng được trên 30-40% cũng đã là kết quả tốt, đáng ngưỡng mộ kỹ thuật của các anh. Mong có được sự đóng góp ý kiến kỹ thuật của các anh chị trên diển đàn … để khi đề tài thử nghiệm triển khai thực hiện giảm thiểu rủi ro, thu được kết quả tốt.

Nguồn http://www.toyenvietnam.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Nguyên Nhân Khiến Chim Yến Không Ở Lại Nhà Bạn trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!