Xu Hướng 3/2024 # Miendonghoangnguyen.com : Miến Xào Chim Câu Ngon Như Nhà Hàng # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Miendonghoangnguyen.com : Miến Xào Chim Câu Ngon Như Nhà Hàng được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Miến xào chim câu ngon như nhà hàng

Chắc hẳn nếu ai thường xuyên đi ăn nhà hàng sẽ từng gặp món miến xào chim câu vô cùng ngon miệng. Về nhà muốn thực hành để cả gia đình cùng thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu

Miến dong Hoàng Nguyên : 300gram

Chim bồ câu ra ràng: 1 con

Trứng gà: 1 quả

Mộc nhĩ: 50gram

Nấm hương: chừng 15 cái

Hành củ, giá đỗ, cà rốt, hành lá, rau răm

Gia vị, hạt nêm, tiêu, mắm, mì chính.

Thực hiện

Bồ câu làm sạch rồi mằm kỹ, bằm càng kỹ món ăn càng thành công. Nếu bằm rối sẽ có xương khi ăn sẽ khó chịu.

Mộc nhĩ ngâm nước nóng nở, thái chỉ.

Nấm hương ngâm nước lạn, rửa sạch, thái chỉ.

Cà rốt gọi vỏ, rửa sạch, thái chỉ, giá dỗ rửa sạch

Hành củ bóc vỏ, thái lát, bắc chảo dầu nóng, chiên vàng rồi vớt ra để ráo.

Đun sôi nồi nước cho miến vào trần chín tới rồi cho ra âu nước lạnh cho miến khỏi bị dính.

Bắc chảo dầu nóng để tôi chảo, sau đó đổ dầu ra bát rồi đập trứng gà vào rồi đảo nhanh tay cho trứng tan. Tiếp tục cho miến vào xào cùng trứng cho miến săn rồi vớt ra.

Tiến hành làm nhân bồ câu xào miến. Bắc chảo dầu, cho hành củ vào phi thơm rồi cho chim bồ câu bằm vào xào chín. Khi thịt chim chín, cho giá đỗ, cà rốt, nấm hương đã thái vào xào cùng. Nêm nếm mắm, gia vị, mì chính cho vừa vị. Cho miến vào đảo đều xào cùng, đảo cho sợi miến tơi và quyện cùng các loại nguyên liệu. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cho hành, răm thái nhỏ vào đảo đều.

Trình bày ra đĩa, rắc hành khô lên trên và thưởng thức.

Tin Tức Liên Quan

Cách Làm Món Chim Bồ Câu Xào Miến Cực Ngon Như Đầu Bếp Ngoài Hàng

Cách làm món chim bồ câu xào miến cực ngon như đầu bếp ngoài hàng: Đây là một món ăn ngon bổ dưỡng được chế biến theo kiểu thịt chim bằm nhỏ mà mọi người vẫn thường gọi ở ngoài hàng với cái tên miến xào chim câu. Để làm được món ăn ngon hấp dẫn này, mời các bạn chuẩn bị những nguyên liệu như sau. Nguyên liệu làm món bồ câu xào miến cho 4 người ăn Để tiến hành thực…

Cách làm món chim bồ câu xào miến cực ngon như đầu bếp ngoài hàng: Đây là một món ăn ngon bổ dưỡng được chế biến theo kiểu thịt chim bằm nhỏ mà mọi người vẫn thường gọi ở ngoài hàng với cái tên miến xào chim câu. Để làm được món ăn ngon hấp dẫn này, mời các bạn chuẩn bị những nguyên liệu như sau.

Nguyên liệu làm món bồ câu xào miến cho 4 người ăn

Để tiến hành thực hiện cách làm chim câu xào miến, bạn cần chuẩn bị được đầy đủ những nguyên liệu như sau:

+ Miến dong: 3 tay miến khô = 300g

+ Chim bồ câu: 1 con chim ra ràng nguyên con

+ Mộc nhĩ: 50g

+ Nấm hương: 15 cái nấm hương (đây là thành phần nguyên liệu không thể thiếu trong món bồ câu xào miến)

+ Hành củ

+ Giá đỗ

+ Cà rốt: 1 củ

+ 1 quả trứng gà

+ Rau răm, hành lá

+ Gia vị: Nước mắm, tiêu, mì chính

Để món bồ câu xào miến được ngon nhất, khi sơ chế chim bồ câu các bạn phải bằm thật kỹ, vì chim bồ câu chúng ta sẽ bằm nguyên con nên nếu các bạn bằm dối thì khi nấu xong món chim xào miến này sẽ có xương găm tạo cho người ăn cảm giác rất khó chịu. Cụ thể, mời các bạn xem cách bước nấu món miến xào chim câu như sau:

+ Bước 1: Mộc nhĩ ngâm qua nước sôi cho nở rồi rửa sạch sau đó thái chỉ. Nấm hương ngâm qua nước lạnh cho sạch rồi thái chỉ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.

+ Bước 2: Hành củ bóc vỏ, thái lát nhỏ, rồi bắc chảo dầu lên, chiên vàng, để ráo.

+ Bước 3: Đun sôi nước rồi cho miến vào chần qua miến, nên chần chín tới, sau khi chần vào nước sôi vừa chín tới, bạn vớt ra vào cho vào nước lạnh để miến không bị dính với nhau. Đây là bước quan trọng nhất để khi làm món bồ câu xào miến thì miến sẽ không bị nát và miến xào không bị dính vào chảo.

+ Bước 5: Bước thứ 5 trong cách làm miến xào bồ câu, ta cho miếng vào chảo trứng đánh tan. Sau đó bạn xào miến săn khoảng 5 phút. Rồi vớt ra.

+ Bước 6: Làm nhân món bồ câu xào miến: Bạn xào qua hành củ cắt lát rồi cho chim bồ câu bằm nguyên con vào để xào chín. Xào chim câu khoảng 3 phút thì cho giá đỗ và cà rốt thái sợi và nấm hương vào. Nêm một chút mì chính, nước mắm và tiếp tục xào khoảng 1 phút. Rồi vớt ra bát riêng.

Tags: bồ câu xào miến, bồ câu xào hành răm, miến xào chim câu, cách làm miến xào chim bồ câu, chim bồ câu băm xào miến

Cách Làm Món Bồ Câu Xào Mướp Cực Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng

Nguyên liệu làm món bồ câu xào mướp cho 4 người ăn

Để tiến hành nấu món bồ câu xào mướp ngon đúng vị nhất, các bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu như sau.

+ 2 con chim bồ câu ra ràng

+ 1 quả mướp

+ 1 quả bầu

+ Hành, tỏi

+ Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu, dầu hào

+ Bước 1: Khi làm chết chim bồ câu, các bạn vặt sạch lông, rồi nướng qua bếp than hồng hoặc nướng trên lửa bếp ga khoảng 5 phút cho sạch lông. Sau đó rửa sạch chim câu và mổ lấy bộ lòng ra để riêng. Chặt chim bồ câu thành miếng nhỏ vừa ăn.

+ Bước 2: Mướp và bầu rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ miếng vừa ăn.

+ Bước 3: Bắc bếp đổ dầu vào chiên tỏi vàng lên. Sau đó cho thịt chim bồ câu vào xào đều cho thịt chín săn lên. Nêm thêm một ít hạt nêm và dầu hào vào chảo cho thịt đậm đà. Đảo đều 5 phút.

+ Bước 4: Bỏ bầu và mướp ở bước 2 vào chảo chim bồ câu đang xào ở bước 3. Xào thêm 5 phút. Vớt ra đĩa và thưởng thức

Dinh dưỡng có trong món bồ câu xào mướp

Chim bồ câu

Thịt chim bồ câu có giá trị dinh dưỡng vô cùng phong phú, trong đó có protein, chất béo, các axit amin, vitamin A, B, E, chondroitin, choline, và các chất dinh dưỡng khác, mang lại tác dụng bồi bổ cho cơ thể, điều chỉnh, và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Bồ câu chiên nước mắm, bồ câu xào miến, bồ câu xào lá lốt

Mướp

Trong quả mướp có chứa nhiều nước, protid, lipid, glucid, xenlulo, canxi, phốt pho, sắt, beta-caroten, B1, B6, B2, C…

Mướp xào mề gà, mướp xào giá đỗ, mướp xào nấm hương, mướp xào rau dền

Ở bước sơ chế chim bồ câu, chúng ta để bộ lòng mề ra ngoài với mục đích đó chính là làm món mề bồ câu xào mướp, cụ thể các bạn thực hiện theo hướng dẫn như sau.

+ Bước 1: Mề chim bồ câu bóp muối, rửa sạch và rửa lại bằng rượu, sau đó lại rửa bằng nước sạch cho hết mùi tanh. Thái đôi ra cho nhanh chín và dễ ăn, thái dọc mề cho đẹp nha

+ Bước 2: Phi hành rồi xào mề cho chín, xào đến khi săn lại

+ Bước 3: Mướp thái mỏng cho vào xào với mề. Xào chín cho mùi tàu vào rồi tắt bếp.

Tags: bồ câu xào mướp, quả mướp, thịt chim bồ câu

Cách Làm Chim Câu Xào Hành Răm Ngon Bổ – Nhà Hàng Hà Giang

Chim câu là món ăn rất được ưa chuộng tại Việt Nam, từ những món cháo, lẩu hay xào đều mang hương vị khó quên. Đặc biệt món chim câu xào hành răm, cùng tham khảo cách làm qua bài viết sau.

Nguyên liệu chế biến chim câu xào hành răm

Để chuẩn bị cho món chim câu xào hành răm các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Chim bồ câu: 2 con

Rau răm: 1 mớ

Hành lá, hành khô

Dầu ăn

Phồng tôm: 1 gói

Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm.

Các bước làm chim câu xào hành răm:

Bước 1: Sơ chế chim câu

Chim làm sạch, hơ qua lửa cho cháy những sợi lông tơ còn sót lại trên mình chim. Vì là chim non nên xương rất mềm, chỉ cần dùng sống dao ấn và băm nhỏ là có thể ăn được cả xương lẫn thịt chim.

Hành, răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng.

Bánh đa hoặc bánh phồng tôm đem rán giòn, vớt ra lót giấy thấm dầu để bánh được giòn lâu và khi ăn khỏi bị ngấy.

Bước 2: Xào chim câu với hành răm

Làm nóng chảo với mỡ, cho hành khô vào phi thơm rồi trút thịt chim vào xào săn với nước mắm, cũng có thể thay nước mắm bằng các gia vị như bột canh hoặc hạt nêm nhưng món ăn sẽ không được dậy mùi như khi xào bằng nước mắm.

Bước 3: Hoàn thiện chim câu xào hành răm

Cuối cùng cho hành răm đảo đều rồi bắc xuống, vẩy ít hạt tiêu cho thơm.

Chỉ với 3 bước đơn giản, đã có món Chim câu xào hành răm ngon tuyệt rồi. Còn nếu cảm thấy quá cầu kì nhưng vẫn muốn thưởng thức món ăn ngon tuyệt này thì đừng ngại ghé Lẩu Cua Đồng Hà Giang.

Chim câu xào hành răm Nhà hàng Hà Giang

Các món ăn được chế biến từ chim bồ câu không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, phù hợp để bồi bổ cơ thể khi mới ốm dậy hay khi thời tiết chuyển sang mùa lạnh. Chim câu xào hành răm là món được nhiều người yêu thích khi đến Nhà hàng Hà Giang bởi vị thơm mềm của chim câu quyện với mùi thơm của hành và rau răm, hương vị đặc biệt không thể lẫn với những món khác.

Với giá chỉ 175.000đ/ đĩa, đủ làm món ăn ngon cho gia đình.

Liên hệ đặt bàn ngay: 0943.508.383

Học Cách Làm Món Chim Câu Sốt Chanh Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao

Thịt chim bồ câu có chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng như lipid, protein, sắt, canxi và các vitamin A, E, B1 và B2,… Ngoài ra, thịt chim bồ câu cũng rất dễ tiêu hóa.

Trong Đông y, thịt bồ câu được xem như vị thuốc, rất tốt cho việc giải độc cơ thể và bồi bổ khí huyết, đặc biệt tốt cho những người ốm và phụ nữ đang mang thai.

Món thịt chim câu sốt chanh dây là món ăn khá mới mẻ với nhiều người nhưng sẽ hấp dẫn ngay từ đầu thưởng thức. Thịt chim mềm được hòa quyện trong nước sốt chanh đầy hương vị chua ngọt độc đáo.

Các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau tạo thành một món ăn có độ hấp dẫn không thể bỏ lỡ. Thế nên, còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp học cách để chế biến món ăn này nhỉ?

Chuẩn bị nguyên liệu cho món chim câu sốt chanh

Nguyên liệu món ăn cho 2 – 3 người ăn gồm:

Bí kíp làm chim câu sốt chanh ngon độc đáo

Cũng tương tự như món chim câu sốt cam tươi, món này cũng có cách chế biến không quá cầu kỳ. Chỉ cần một chút khéo léo chị em đã có thể chiêu đãi gia đình món ăn sang chảnh thượng hạng này rồi.

Sau đó ướp bồ câu với với 0.5 thìa café tiêu, 1 thìa bột nêm. Trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Hành tím bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.

Các bạn lọc chanh dây lấy nước cốt để riêng, phần hạt để riêng.

Sau 15 phút, thịt đã ngấm đều gia vị thì các bạn bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào chảo.

Đến lúc dầu bắt đầu nóng thì cho chim vào chiên đến khi chín giòn vàng đều thì tắt bếp.

Cho bơ nhạt lên chảo cho tan chảy, sau đó cho hành tím và 2 thìa rượu vang trắng vào nấu cô lại. Khi thấy rượu vang trắng và bơ cùng hành tím đã có mùi thơm thì bạn cho nước cốt chanh dây vào.

Tiếp theo, bạn nên cho 0.5 thìa café hạt nêm vào để có vị chua ngọt, vừa ăn.

Sau đó bạn cho một ít phần hạt chanh dây vào và tiến hành nấu cho nước cô đặc lại theo ý mình. Và nêm nếm lại lần cuối đã vừa miệng rồi hẳn tắt bếp.

Cuối cùng, bạn cho thịt chim câu đã chiên vàng vào đĩa và rưới nước sốt chanh dây lên trên và thưởng thức.

2 Cách Nấu Món Thịt Chim Bồ Câu Xào Miến Cực Ngon Lạ Miệng

2 Cách nấu món thịt chim bồ câu xào miến cực ngon lạ miệng: Để tiến hành thực hiện cách làm chim câu xào miến, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu gồm miến dong khô 300g, 1 con chim ra ràng nguyên con chim bồ câu, 50g mộc nhĩ, 15 cái nấm hương (đây là thành phần nguyên liệu không thể thiếu trong món bồ câu xào miến), hành củ, giá đỗ, 1 củ cà rốt, 1 quả trứng gà, rau răm, hành lá…

2 Cách nấu món thịt chim bồ câu xào miến cực ngon lạ miệng: Để tiến hành thực hiện cách làm chim câu xào miến, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu gồm miến dong khô 300g, 1 con chim ra ràng nguyên con chim bồ câu, 50g mộc nhĩ, 15 cái nấm hương (đây là thành phần nguyên liệu không thể thiếu trong món bồ câu xào miến), hành củ, giá đỗ, 1 củ cà rốt, 1 quả trứng gà, rau răm, hành lá và Nước mắm, tiêu, mì chính. Sau đó các bạn thực hiện cách làm món miến xào chim câu theo 7 bước như sau.

# Cách làm món chim bồ câu xào miến chỉ với 7 bước

Để tiến hành thực hiện cách làm chim câu xào miến, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu gồm miến dong khô 300g, 1 con chim ra ràng nguyên con chim bồ câu, 50g mộc nhĩ, 15 cái nấm hương (đây là thành phần nguyên liệu không thể thiếu trong món bồ câu xào miến), hành củ, giá đỗ, 1 củ cà rốt, 1 quả trứng gà, rau răm, hành lá và Nước mắm, tiêu, mì chính. Sau đó các bạn thực hiện cách làm món miến xào chim câu theo 7 bước như sau.

+ Bước 1: Mộc nhĩ ngâm qua nước sôi cho nở rồi rửa sạch sau đó thái chỉ. Nấm hương ngâm qua nước lạnh cho sạch rồi thái chỉ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Giá đỗ rửa sạch để ráo nước. Hành củ bóc vỏ, thái lát nhỏ, rồi bắc chảo dầu lên, chiên vàng, để ráo.

+ Bước 2: Đun sôi nước rồi cho miến vào chần qua miến, nên chần chín tới, sau khi chần vào nước sôi vừa chín tới, bạn vớt ra vào cho vào nước lạnh để miến không bị dính với nhau. Đây là bước quan trọng nhất để khi làm món bồ câu xào miến thì miến sẽ không bị nát và miến xào không bị dính vào chảo.

+ Bước 4: Bước thứ 5 trong cách làm miến xào bồ câu, ta cho miếng vào chảo trứng đánh tan. Sau đó bạn xào miến săn khoảng 5 phút. Rồi vớt ra.

+ Bước 5: Làm nhân món bồ câu xào miến: Bạn xào qua hành củ cắt lát rồi cho chim bồ câu bằm nguyên con vào để xào chín. Xào chim câu khoảng 3 phút thì cho giá đỗ và cà rốt thái sợi và nấm hương vào. Nêm một chút mì chính, nước mắm và tiếp tục xào khoảng 1 phút. Rồi vớt ra bát riêng.

# Cách nấu chim bồ câu với miến chỉ với 6 bước

Có thể bạn đã biết thịt chim bồ câu là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, ngoài mang lại giá trị dinh dưỡng cao thịt chim bồ câu còn được biết đến như một vị thuốc giúp tẩm bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy, người già, trẻ em, phụ nữ có thai. Có rất nhiều cách chế biến chim bồ câu như nấu cháo chim bồ câu, chim bồ câu quay, nấu canh chim bồ câu, chim bồ câu hầm, miến xào chim câu, nấu miến chim bồ câu.

+ Bước 1: Làm sạch chim bồ câu, dùng dao cắt mỗi con làm 2 phần theo chiều dọc, sau đó ướp với ít hành khô xắt lát mỏng hạt tiêu và hạt nêm.

+ Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương và nấm rơm rửa sạch, ngâm trong nước lạnh cho nở. Mộc nhĩ bỏ gốc, thái sợi to. Nấm hương cắt đôi nếu quá to. Nấm rơm cắt gốc, rửa sạch, bổ đôi tùy thích.

+ Bước 3: Miến cắt khúc vừa ăn(thường mình chỉ cắt đôi chiều dài sợi miến), ngâm trong nước lạnh 10 phút cho miến mềm. Chú ý, chỉ nên ngâm khoảng 10 phút vì ngâm lâu miến có thể bị mềm quá dẫn đến đứt sợi miến.

+ Bước 4: Bắc chảo chống dính lên bếp, mở lửa nhỏ cho chảo khô, thêm vào chảo 1 thìa dầu ăn và cho hành tím đã băm nhỏ xuống phi cho thơm lên thì cho chim bồ câu xuống xào đến khi thịt chim săn lại. Tiếp tục thêm mộc nhĩ và nấm hương vào đảo cùng, thêm 1 muỗng canh nước mắm vào xào đều,sau đó tắt bếp.

+ Bước 5: Cho một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho vào 1 tô nước đun sôi. Khi nước sôi đổ chảo thịt chim đã xào xuống, đậy vung bật lửa to đun đến khi sôi thì hớt bọt nếu có. Sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 15 – 20 phút cho chim bồ câu chín mềm.

+ Bước 6: Nêm nếm lại nước dùng cho vừa ăn, hơi đậm hơn khẩu vị của bạn một chút rồi thả nấm rơm vào nấu chín. Thả miến vào và đun sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp, đổ miến ra tô và rắc hành mùi lên bên trên.

Cập nhật thông tin chi tiết về Miendonghoangnguyen.com : Miến Xào Chim Câu Ngon Như Nhà Hàng trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!