Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Bí Quyết Làm Tổ Yến Hầm Với Chim Bồ Cầu Bổ Dưỡng / 2023 # Top 13 View | Raffles.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Bí Quyết Làm Tổ Yến Hầm Với Chim Bồ Cầu Bổ Dưỡng / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Bí Quyết Làm Tổ Yến Hầm Với Chim Bồ Cầu Bổ Dưỡng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với một người vừa mới ốm dậy, người già cần bổ sung dưỡng chất để phục hồi sức khỏe. Thì việc lựa chọn Tổ yến hầm với chim bồ câu là một trong những món đại bổ, đầy đủ dưỡng chất khi bạn muốn hồi phục sức khỏe một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, để có thể làm món tổ yến hầm với chim bồ câu, sao cho vừa được ngon và bổ dưỡng, là câu hỏi mà nhiều người nội trợ luôn muốn tìm hiểu.

Bài viết này,sẽ giới thiệu cho bạn bí quyết làm món tổ yến hầm với chim bồ câu như thế nào cho đúng.

Như bạn đã biết về có tác dụng cho sức khỏe như thế nào? Và bồ câu cũng là một trong những món ăn thông thường, thường được chế biến thức ăn cho người già, cho các bé muốn tăng cân, bồi bổ sức khỏe. Thường thì mọi người hầm cháo với chim bồ câu. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết món ngon từ tổ yến với chim bồ câu.

Công dụng tốt cho sức khỏe đối với chim bồ câu:

Chim bồ câu có chứa tới hơn 20% protid, 1% lipid và muối khoáng. Đặt biệt, tiết của chim bồ câu chứa nhiều đạm, sắt và huyết sắc tố.

Thịt chim bồ câu có tính bình, vào can thận, vị ngọt và mặn. Chính vì điều đó, khi sử dụng chim bô câu thường bỏ ngũ tạng, thận, bổ âm, giải độc, kích thích tiêu hóa để ăn ngon hơn. Các món ăn từ chim bồ câu thường được dùng cho suy nhược cơ thể, lao phổi. Những người bệnh mới ốm dậy, người cao tuổi, người xanh sao, mệt mỏi….thì sử dụng thịt chim bồ câu dễ hồi phục.

Từ xa xưa, các y học phương đông đã lựa chọn món chim bồ câu là một phương thuốc để chữa cho các bệnh nhân đái tháo đường, ra mồ hôi trộm. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ chán ăn.

Cách chế biến chim bồ câu với tổ yến sào thơm ngon

Với những thành phần dưỡng chất có từ chim bồ câu như trê, sự kết hợp giữa hầm tổ yến với chim bồ câu làm thành món đại bổ, tăng cường sức khỏe, giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục được nhiều người lựa chọn làm món ăn hàng ngày.

Trước khi chế biến món ăn tổ yến hầm với chim bồ câu, cần phải chuẩn bị

(loại bỏ tạp chất, và lông của chim yến)

Chim bồ câu (đã được làm sạch)

Ngoài ra, bạn có thể thêm các món ăn kèm: hạt sen, táo tàu, vài lát gừng để khử vị tanh của Yến.

Trước tiên, chim bồ câu bạn cần cắt tiết, làm sạch, lấy hết nội tạng, và hầm thịt chim cho chín nhừ. Được khoảng 20 phút, thì bạn cho thêm táo tàu, hạt sen… đi kèm vào trong hầm kèm với thịt chim bồ câu. Nêm nếm gia vị vừa đủ để ra món hầm chim bồ câu trước.

Bạn không nên chưng tổ yến với chim bồ câu, bởi vì như vậy, tổ yến sẽ nhanh nát, không dai và mất hết dưỡng chất có từ tổ yến.

Cách Chế Biến Tổ Yến Hầm Chim Bồ Câu Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà / 2023

Tổ yến sào và chim bồ câu đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho người già và trẻ nhỏ. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng chúng tôi vào bếp chuẩn bị món thơm ngon, kết hợp giữa 2 nguyên liệu tuyệt vời này nào!

Trong thịt chim bồ câu có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng quý giá. Nghiên cứu cho thấy, thịt bồ câu có chứa đến 22,14% protid, 1% lipid và các muối khoáng. Trong tiết (máu) chim bồ câu rất giàu đạm, chất sắt và các huyết sắc tố. Những thành phần này đều các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe. Sử dụng thịt bồ câu giúp bồi bổ, tăng cường và phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Trong đông y, thịt chim bồ câu được nhận xét là có tính bình, tiết chim bồ câu lại có tính ấm. Trứng chim bồ câu mang tính bình, có đủ vị chua mặn ngọt. Vì vậy, người đang có thể trạng yếu rất thích hợp sử dụng bồ câu để cơ thể mạnh khỏe hơn.

Trong thịt, tiết và trứng chim bồ câu có nhiều yếu tố dinh dưỡng quý giá. Do đó, sử dụng chim bồ câu đem đến rất nhiều tác dụng tốt như: Bồi bổ ngũ tạng, bổ âm, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp giải độc. Đặc biệt, với những người bị mắc các bệnh: Đau nhức xương khớp, tiểu đường, lao phổi, bế kinh thống kinh, suy nhược cơ thể, mất ngủ, khí huyết hư, thận khí hư, đau đầu hoa mắt chóng mặt, di tinh… dùng chim bồ câu sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng, hỗ trợ trị bệnh, giúp nâng cao sức khỏe, phục hồi nhanh chóng hơn.

Với nhiều giá trị dinh dưỡng như thế, yến sào hầm chim bồ câu thực sự là món ăn bổ dưỡng tuyệt vời dành cho sức khỏe.

Nguyên liệu cần có để chế biến tổ yến hầm chim bồ câu:

Chuẩn bị nguyên liệu (1 người ăn)

20 gr Tổ yến tinh chế

1 con Chim bồ câu 500gr

Hạt sen

Táo tàu

Vỏ quýt

Các loại gia vị thông thường

Cách chế biến tổ yến hầm chim bồ câu:

Bước 1: Làm sạch và chưng tổ yến. Tổ yến thô nếu chưa sạch lông thì làm sạch lông, cho tổ yến thô đã sạch lông vào nước lạnh ngâm khoảng 45 phút để tổ yến nở tơi rồi vớt ra, để ráo nước. Sau đó, chưng tổ yến (hấp cách thủy khoảng 20 phút).

Bước 2: Ngâm hạt sen, táo tàu, vỏ quýt. Vỏ quýt, hạt sen và táo tàu rửa sạch, sau đó ngâm với nước sạch khoảng 30 phút. Lưu ý, bạn nên ngâm riêng, không nên ngâm chung vỏ quýt, hạt sen và táo tàu vào một bát để không bị pha lẫn hương vị. Sau khi ngâm xong thái lát mỏng vỏ quýt.

Bước 3: Làm chim bồ câu. Bồ câu cắt tiết, vặt sạch lông, mổ chim và lấy hết nội tạng. Cho vào nồi hầm cho đến khi thịt chim chín nhừ. Trong khi nước đang sôi thì bỏ tiết vào đun cùng. Khi luộc thịt nên cho một chút nước mắm cho thịt thơm.

Bước 4: Hầm súp. Sau khi thịt chim chín, các bạn cho vỏ quýt đã thái nhỏ, hạt sen, táo tàu vào nồi hầm chim và hầm khoảng 30 phút để vỏ quýt, hạt sen và táo tàu tiết ra chất dinh dưỡng, tạo vị ngọt, nhừ. Sau đó, cho tổ yến đã chưng vào nồi và tiếp tục hầm thêm khoảng 5 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi bắc nồi khỏi bếp.

Bí Quyết Làm Món Chim Bồ Câu Quay Cực Kỳ Hấp Dẫn / 2023

Nguyên liệu để làm món chim bồ câu quay

+ Chim bồ câu non đã sơ chế sạch: 5 con

+ Mật ong: 30ml

+ Tỏi, hành khô, sả

+ Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, đường, bột ngũ vị hương

Cách làm món chim bồ câu quay

+ Bước 1: Tỏi và hành khô bóc vỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch. Trộn tất cả các nguyên liệu này với 2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa

+ Bước 2: Chim bồ câu đã sơ chế sạch, rửa thật ráo nước và trộn thật đều các nguyên liệu trên. Đeo bao tay vào, bóp và trộn đều cho các nguyên liệu được ngấm sâu vào phần thịt.

+ Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín bát thịt chim câu lại, cất vào ngăn mát tủ lạnh để chim câu được ngấm gia vị. Thời gian ướp được càng lâu thì món ăn sẽ càng ngon, thấm đẫm gia vị và đậm đà hơn. Nếu ướp được khoảng từ 6-8 tiếng là ngon nhất, phần thịt bên trong sẽ mềm thơm và đậm đà vô cùng. Vì thịt chim vốn khá dầy nên cũng cần thời gian ướp nhìu hơn. Ướp lâu chính là bí kíp để miếng thịt của chúng mình có được hương vị đậm đà nhất.

+ Bước 6: Chuẩn bị sẵn 1 cái chảo sâu lòng, trút nhìu dầu ăn vào chảo để chim được quay đều, đợi dầu sôi nóng già thì các nàng bỏ chim vào quay. Khi quay, các nàng để mức lửa vừa, đến khi thịt chim săn lại và chuyển màu hanh vàng thì vặn nhỏ lửa hơn, lúc này cứ để chim chín từ từ đến khi vàng ruộm bắt mắt thì các nàng vớt ra dùng nóng. Trong quá trình quay, thỉnh thoảng chúng mình xoay đều các phía để chim chín vàng đều, da vàng ruộm và bóng.

Tags: bồ câu chiên bột, bồ câu rán, bồ câu quay nước dừa, cách làm bồ câu chiên nước mắm, bồ câu quay ở đâu ngon, bồ câu làm món gì ngon, bồ câu nướng muối ớt, cách làm nước táu

Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu Với 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Dễ Làm / 2023

Thịt chim bồ câu vừa mềm vừa ngọt, lại cực kỳ bổ dưỡng nên thường được dùng để nấu những món ăn cho những người bệnh hay phụ nữ có thai đang cần được bồi bổ. Tham khảo ngay 5 cách hầm chim bồ câu cho bà bầu vừa dễ làm vừa bổ dưỡng tốt cho cả mẹ và bé.

Thịt chim bồ câu có tốt cho bà bầu không

Thị chim bồ câu được phong là ” thượng phẩm” trong nền ẩm thực không chỉ bởi độ ngon mà còn bởi độ bổ dưỡng cực kỳ cao có thể dùng cho mọi đối tượng. Theo Đông Y, thịt bồ câu có tính bình, vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, bổ máu, bổ ngũ tạng, kiện tỳ vì, bổ thận, gan nên thường được khuyên dùng nhiều cho những người bệnh mới ốm dậy hay bà bầu đang cần tăng cường sức khỏe.

Các nghiên cứu cũng cho thấy trong thịt chim bồ câu cũng có rất nhiều dưỡng chất tốt cho mẹ bầu và thai nhi trong suốt thời kỳ mang thai. Các chất quan trọng có trong thịt chim bồ câu tốt cho phụ nữ có thai bao gồm

17,5g protein cao hơn so với hàm lượng protein có trong thịt gà, thịt bò, thịt dê. Protein rất cần thiết trong quá trình mang thai để nuôi dưỡng cơ thể mẹ và tăng cường sự phát triển của thai nhi, nâng cao hệ thống miễn dịch, vận chuyển oxy…

340 kcal giúp cung cấp năng lượng làm việc và hoạt động cho bà bầu

45g canxi có tác dụng hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi, ngăn ngừa các biến chứng về xương, trẻ thấp còi, mẹ bị loãng xương, đau lưng, hạn chế tình trạng trẻ bị sâu răng hay mẹ bị rụng răng sớm

5,4g sắt giúp hỗ trợ quá tình tạo máu tốt cho mẹ và thai nhi, ngăn chặn các biến chứng sau sinh hiệu quả.

Một số chất khác gồm 17g phốt pho; 22g magie; 199g kali; 54g natri, 30g lipid; các nhóm Vitamin A, B, C… Đây đều là những chất bổ dưỡng tốt cho máu và trí não của cả mẹ và thai nhi.

Hàm lượng mỡ có trong thịt chim bồ câu rất nhỏ chỉ khoảng 0.73% nên ăn không hề bị ngán. Thịt chim bồ câu có thể kích thích cảm giác ăn uống của bà bầu, lại rất dễ tiêu hóa nên chính là lựa chọn hàng đầu cho những người đang mệt mỏi, ốm nghén, sức đề kháng yếu như phụ nữ có thai. Các món ăn làm từ chim bồ câu không chỉ tốt cho sức khỏe mẹ bầu mà còn có tác dụng an thai rất tốt.

5 cách hầm chim bồ câu cho bà bầu.

Chim bồ có thể chế biến thành nhiều món ăn, nhưng bổ dưỡng chất chính là những món hầm với một số loại thuốc Đông Y hay các loại thảo dược. Cách hầm chim bồ câu cho bà bầu vừa đơn giản, các nguyên liệu cũng dễ kiếm nên ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà.

Một lưu ý nho nhỏ trong bước sơ chế chim bồ câu nếu chưa được làm sẵn là cách làm lông khá giống làm lông gà. Tuy nhiên da chim bồ câu khá mỏng, vì vậy nếu trụng nước sôi quá thì có thể khiến lớp da bị lột hay rách ngay khi vừa nhúng. Vì vậy bạn chỉ nên trụng sơ qua nước sôi trong khoảng 70 độ rồi tiến hành vặt lông và sơ chế còn lại như các làm gà.

Nếu chim nhỏ và có nhiều lông lơ, có thể tiến hành thui qua với lửa về làm sạch lông rồi rửa lại lần nữa. Bỏ phần chân chim bồ câu vì nó khá hôi, đồng thời bộ phân này cũng khá nhỏ và gầy, dường như không có thịt hay nhiều dưỡng chất nên không cần phải ăn. Nếu không biết làm thì bạn nên mua chim bồ câu đã được làm sẵn trong siêu thị hay các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng chế biến ngon nhất.

Cách 1: Chim bồ câu hầm hạt sen.

Chim bồ câu hầm hạt sen là món ăn phồ biến nhất thường được chế biến cho bà bầu để tăng cường bổ dưỡng. Trong hạt sen có rất nhiều dưỡng chất như canxi, sắt, phốt pho, mangan, kali, vitamin B, axit amin giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp, an thai rất tốt. Bà bầu dùng hạt sen có thể ngủ sơn hơn, kiểm soát cân nặng, giữ ấm da hiệu quả.

Nguyên liệu

900g bồ câu

100g hạt sen đã bóc vỏ

Thịt lợn xay: 100gr

Miến khô: 50gr

20g nấm hương, mộc nhĩ

3 củ hành khô

1 nhánh gừng

Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, rượu trắng, hành lá,…

Cách làm

Nấm hương ngâm đem ngâm với nước nóng khoảng 15 phút cho nở, rồi rửa sạch lại, cắt bỏ cuống.

Hạt sen rửa sạch để ráo.

Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

Miến khô ngâm nước nóng hoặc lạnh cho mềm rồi thái nhỏ.

Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch băm nhỏ.

Thịt bồ câu nếu mua về đã được làm lông sẵn chỉ cần rửa sơ qua bằng nước muối rồi vớt ra để ráo. Ngâm chim bồ câu vào rượu trắng trong vài phút để khử mùi rồi vớt ra để ráo.

Ướp chim bồ câu với các gia vị cùng một ít hành khô và gừng.

Cho các nguyên liệu như gồm thịt xay, miến, nấm hương, hành khô, hành lá đã được sơ chế và thái nhỏ vào trộn thành hộn hợp rồi cho một ít gia vị, tiêu vào đảo đều. Khéo léo đưa hỗn hợp này vào bụng chim, Dùng tăm ghim lại dùng kim khâu lại.

Phi thơm hành và gừng, cho hạt sen vào vào xào sơ rồi vớt ra để riêng.

Cho chim bồ câu vừa nhồi vào chảo dầu vừa rồi chiên sơ đến khi thịt chim săn lại là được, chỉ nên chiên sơ trong vài phút.

Cho chim bồ câu và hạt sen vào nồi, cho thêm vài muỗng dầu gừng hồi nãy, đổ nước ngập mặt chim rồi đem đi hầm, cho thêm khoảng 3 thìa rượu trắng.

Với loại nồi bình thường có thể cần hầm khoảng 2 tiếng đồ hồ để thịt bồ câu và hạt sen thật nhừ ăn mới ngon. Nếu dùng các loại nồi áp suất có thể rút ngắn thời gian hầm hơn.

Khi thịt chín mềm, tắt bếp dùng ngay khi còn nóng, dùng cả nước lẫn cái để đem đến những hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.

Chim bồ câu hầm thuốc bắc

Thuốc bắc là loại thuốc từ phần rễ, thân lá, hay cành của các loại thảo dược được phơi khô, chưa qua các công đoạn chế biến nên khá lành tính và an toàn. Khi mang thai mẹ bầu có thể dùng được thuốc bắc để bồi bổ khí huyết, bổ máu, giảm các triệu chứng mệt mỏi ốm yếu do sức đề kháng kém hay ốm nghén gây ra.

Tuy nhiên việc dùng thuốc bắc với phụ nữ có thai cần đặc biệt cẩn trọng bởi không phải loại thuốc nào cũng có thể dùng được. Một số vị thuốc bắc không nên xài cho phụ nữ mang thai như Xà thanh, phụ tử, ô dầu, dã cát, thủy ngân, nguyên hoa,ba đậu vì có thể gây hại cho thai nhi. Vì thế với cách hầm chim bồ câu cho bà bầu này, bạn nên mua tại các tiệm bốc thuốc Đông Y để đảm bảo dùng đúng vị thuốc, đúng liều lượng để không gây ảnh hưởng đến mẹ và bé.

Nguyên liệu:

2 con chim bồ câu

50g hạt sen

20g nấm hương khô

10 quả táo tàu

5g ý nhĩ

10g kỳ tử

2 thìa rượu trắng

1 nhánh gừng nhỏ

50 lá ngải cứu

Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm

Cách làm

Nấm hương khô ngâm đem ngâm với nước nóng khoảng 15 phút cho nở, rồi rửa sạch lại, cắt bỏ cuống.

Hạt sen rửa sạch để ráo.

Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

Chim bồ câu thui qua lửa để loại bỏ lông tơ, rửa lại sạch qua với nước muối rồi cho vào luộc sơ với một hỗn hợp gồm nước, rượu trắng và gừng. Vớt bỏ bọt rồi bớt chim ra để riêng.

Lá ngải cứu rửa sạch để ráo.

Ngâm sơ qua các vị thuốc bắc để loại bỏ một số bụi bẩn còn trong đó.

Nhét ngải cứu vào bụng chim bồ câu

Đun sôi khoảng 500ml nước cùng các vị thuốc bắc và nấm hương và cho bồ câu vào.

Nêm nếm lại các gia vị cho vừa miệng. Hầm trong khỏang 1 tiếng để thịt thật mềm.

Thịt bồ câu đã đạt độ mềm thì tắt bếp, dùng ngay khi còn nóng.

Bồ câu hầm bí đỏ

Cách hầm chim bồ câu cho bà bầu với bí đỏ đem đến một món ăn vô cùng bổ dưỡng dành cho bà bầu. Bí đỏ có vị ngọt, mềm rất dễ ăn đồng thời chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng tốt cho mẹ và thai nhi. Ăn bí đổ giúp mẹ ngăn ngừa đái tháo đường, cung cấp hàm lượng các chất kẽm, magie tốt cho tim mạch, ổn định đường huyết và giảm triệu chứng tiêu chảy ở mẹ bầu. Mẹ cũng ngủ ngon và ăn ngon hơn, nhờ đó tăng cường đề kháng rất hiệu quả.

Nguyên liệu:

Bồ câu 1 con

Nửa quả bí đỏ

Một nắm gạo

Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, gừng

Cách làm

Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng.

Chim bồ câu đã được sơ chế đem về rửa sơ qua với nước muối loãng, vớt ra để ráo.

Chim bồ câu đem luộc lên cùng nước cho thêm một ít gừng để khử mùi. Vớt bọt nếu có.

Luộc đến khi chim bồ câu chín nhừ thì vớt ra, đợi nguội bớt rồi xé miếng.

Cho một ít gạo vào nồi nước luộc bồ câu, cháo gần nhừ hì cho thêm bí đỏ vào.

Khi cháo bí đỏ vừa chín thì tắt bếp, cho thịt bồ câu vào đảo đều, ăn ngay khi còn nóng.

Bồ câu hầm ngải cứu và đỗ đen

Ngải cứu là loại rau thường mọc nhiều ở vườn nhà có vị đắng thường được dùng làm các món hầm bổ dưỡng. Mẹ bầu dùng ngải cứu có tác dụng giảm giảm nguy cơ động thai, giảm các triệu chứng nôn mửa do ốm nghén, chữa bệnh chảy máu cam hay băng huyết, thổ huyết rất hiệu quả. Tuy nhiên mỗi ngày phụ nữ có thai chỉ nên ăn từ 1-2 lần một tuần để tránh một số tác dụng phụ không tốt với thai nhi.

Bên cạnh đó, đỗ đen có tác dụng khá tốt trong thanh nhiệt giải độc, cung cấp một lượng lớn các vitamin B và các khoáng chất khác giúp mẹ và bé ổn định trong suốt thai kỳ. Đồng thời lại ngũ cốc này còn hỗ trợ quá trình tiêu hóa tốt hơn, hạn chế các trường hợp mẹ bị táo bón hay khó tiêu rất tốt.

Nguyên liệu:

Bồ câu: 2 con

Rau ngải cứu: 150g

Nấm hương: 10 cây

Gừng: 1 nhánh

Đỗ đen: 150g

Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt.

Cách làm

Chim bồ câu đã được sơ chế đem về rửa sơ qua với nước muối loãng, vớt ra để ráo. Uớp chim với một số gia vị như hành, tiêu, bột ngọt.

Nấm hương khô ngâm đem ngâm với nước nóng khoảng 15 phút cho nở, rồi rửa sạch lại, cắt bỏ cuống.

Đỗ đen ngâm trước qua đêm.

Ngải cứu rửa sạch.

Rau ngải cứu xếp xuống đáy nồi rồi cho chim bồ câu và rải đỗ đen lên trên.

Cho thêm một lớp ngải cứu rồi đậy nắp lại bắt đầu hầm trong khoảng 45 phút đến 1 tiếng.

Khi chim bồ câu gần nhừ thì cho thêm nấm hương vào, đợi tất cả các nguyên liệu cùng chín là đem ra dùng được. Ăn ngay khi còn ấm.

Hầm chim bồ câu với ngải cứu và đậu xanh

Đậu xanh có vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lở loét, hạ huyết áp. Dùng đậu xanh giúp tăng một lượng đạm lớn, tăng khả năng hấp thụ sắt cho thai nhi, giảm nguy cơ ung thư vú và loại bỏ các độc tố một cách hiệu quả.

Nguyên liệu

Bồ câu 2 con

Rau ngải cứu: 20gr

Gạo nếp: 100g

Đậu xanh: 100g

Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt.

Cách làm

Chim bồ câu đã được sơ chế đem về rửa sơ qua với nước muối loãng, vớt ra để ráo. Ướp chim với một số gia vị như hành, tiêu, bột ngọt.

Nấm hương khô ngâm đem ngâm với nước nóng khoảng 15 phút cho nở, rồi rửa sạch lại, cắt bỏ cuống.

Đậu xanh ngâm trước qua đêm.

Ngải cứu rửa sạch, để ráo.

Gạo nếp ngâm vài tiếng

Cho gạo nếp và đậu anh nhồi vào bụng chim bồ câu

Lấy rau ngải cứu lớt xuống đáy, cho chim bồ câu và nước vào hầm trong 45 phút đến 1 tiếng cho gạo và đậu xanh nở ra. nêm nếm vừa miệng và dùn ngay khi còn nóng.

Một số lưu ý trong cách hầm chim bồ câu cho bà bầu

Cách hầm chim bồ câu cho bà bầu khá đơn giản và ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên để món ăn được ngon và hấp dẫn hơn, phụ nữ có thai có thể lưu ý một số vấn đề sau

Nên chọn bồ câu khoảng 15 ngày tuổi vì thịt chim lúc này vừa ngọt, vừa mềm, hầm cũng nhanh hơn.

Nên chọn những con bồ câu nhìn tươi mới, đặc biệt là những con bồ câu có da màu hồng không bị tái.

Bạn có thể thử nhấc cánh chim bồ câu lên, rồi tự kiểm chứng độ ngon của chim bằng cách dùng tay ấn vào nếu thấy thịt dày thì chứng tỏ đây là thịt ngon. Làm tương tự với phần ức cũng giúp chọn thịt bồ câu ngon hơn.

Khi nấu nên dùng nồi áp suất, đun với lửa nhỏ để thịt chim được mềm và ngọt.

Mặc dù thịt chim bồ câu thực sự bổ nhưng quá lạm dụng bởi ăn nhiều quá cũng không tốt.Để đảm bảo nhất các chuyên gia khuyên các bà bầu chỉ nên ăn tuần từ 1-2 lần các món hầm hay được nấu từ thịt chim bồ câu. Song song đó là bổ sung thêm các thực phẩm khác để tăng cường đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể tốt cho cả mẹ và bé.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Bí Quyết Làm Tổ Yến Hầm Với Chim Bồ Cầu Bổ Dưỡng / 2023 trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!