Xu Hướng 5/2023 # Hội Thi Tiếng Hót Chim Chào Mào Tp Móng Cái Mở Rộng Lần Thứ Ii, Năm 2022 # Top 12 View | Raffles.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Hội Thi Tiếng Hót Chim Chào Mào Tp Móng Cái Mở Rộng Lần Thứ Ii, Năm 2022 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Hội Thi Tiếng Hót Chim Chào Mào Tp Móng Cái Mở Rộng Lần Thứ Ii, Năm 2022 được cập nhật mới nhất trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày 28/10, Câu Lạc Bộ chim Chào Mào TP Móng Cái tổ chức hội thi: Tiếng Hót Chim Chào Mào TP Móng Cái mở rộng, lần thứ II năm 2018. Đây là một trong nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập TP Móng Cái; hưởng ứng năm du lịch Quốc gia 2018 và Chào mừng 55 năm ngày thành lập Tỉnh Quảng Ninh.

120 nghệ nhân với 120 lồng chim tham gia tranh tài ở nhiều vòng thi

Tham dự hội thi năm nay có 120 nghệ nhân với 120 lồng chim đến từ các Câu Lạc Bộ (CLB), Hội chim Chào Mào tỉnh Hải Dương, TP Uông Bí, Vàng Danh, Bãi Cháy, Hà Tu, Cẩm Phả, Vân Đồn, Tiên Yên, Hải Lạng, Đầm Hà, Quảng Yên, Hải Hà và Thành phố Móng Cái (Quảng Ninh). Dưới sự điều hành và giám sát của Ban giám khảo Chào Mào miền bắc các chú chim đã trải qua 14 vòng thi đấu để chọn ra 4 chú chim vào vòng trung kết theo tiêu chí của Hiệp hội Chào Mào Miền Bắc với các tiêu chí như: Chim có bộ đẹp, không gãi rỉa, xù lông, nết đấu găm chim, tốc độ ra mỏ, đi cầu, đánh cánh đều.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tạo sân chơi cho các nghệ nhân chơi chim Chào Mào được giao lưu, học hỏi, tăng tính đoàn kết giữa những người chơi chim Chào Mào.

BTC Trao cơ và giải cho các nghệ nhân

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho Hội chim Chào Mào Đầm Hà, giải Nhì cho Hội chim Chào Mào Vân Đồn, giải Ba thuộc về Hội chim Chào Mào TP Móng Cái và Cẩm Phả. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phong cách, giải tốp 10, tốp 20 và tốp 30 cho các nghệ nhân. Tổng giá trị giải thưởng 35.000.000 đồng.

Thăm hỏi em Nguyễn Thị Thu Thủy có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, Công đoàn Trung tâm Truyền thông và Văn hóa TP Móng Cái đã phối hợp với Ban tổ chức Hội thi Tiếng Hót Chim Chào Mào TP Móng Cái mở rộng lần thứ II, năm 2018 đã tới thăm, động viên và trao tặng 4.000.000 đồng cho em Nguyễn Thị Thu Thủy, học sinh lớp 11 trường THPT Trần Phú có hoàn cảnh khó khăn mồ côi bố, mẹ sức khỏe yếu tại thôn 11 xã Hải Xuân, TP Móng Cái.

Ttđt_Dầu Tiếng: Hội Thi Tiếng Hót Chim Chào Mào Mở Rộng Huyện Dầu Tiếng Lần Thứ Iv Mừng Xuân Kỷ Hợi, Năm 2022

Hội thi Tiếng hót chim Chào Mào mở rộng huyện Dầu Tiếng lần thứ IV mừng Xuân Kỷ Hợi, năm 2019

Sáng ngày 08/02/2019 (tức Mùng 5 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), huyện Dầu Tiếng tổ chức Hội thi Tiếng hót chim Chào Mào mở rộng lần IV, năm 2019.

Tham gia Hội thi năm nay có hơn 120 lồng chim Chào Mào của các nghệ nhân đến từ các xã, thị trấn trong huyện Dầu Tiếng và các nghệ nhân đến từ Câu lạc bộ chim Chào Mào của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Bình Dương, tỉnh Tây Ninh, tỉnh Bình Phước, Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh.

Những lồng chim Chào mào tham gia hội thi

Ban Giám khảo chấm thi dựa trên tiêu chí như: Dáng bộ (dáng bộ, tư thế thi đấu), giọng đấu (giọng hót, âm độ tiếng hót), thái độ (hình dạng, thần thái khi thi đấu); những chú chim Chào Mào đạt giải cao phải thể hiện tốt những yếu tố trên. Tại hội thi, các chú chim Chào mào phải trải qua hơn 10 vòng thi đấu, với những tiêu chí rất khắt khe được Ban Giám khảo chấm. Sau mỗi vòng thi, sẽ loại bỏ dần những chú chim yếu, bỏ đấu để chọn ra những chú chim có giọng hót khỏe, hay, hình thể đẹp, thể hiện sức bền bỉ, dẻo dai.

Theo đánh giá, chất lượng các lồng chim dự thi được nâng lên, phạm vi các nghệ nhân tham gia hội thi cũng được mở rộng thêm. Với niềm đam mê, chăm sóc, chuẩn bị từ trước, các nghệ nhân đã đem đến hội thi những chú chim Chào Mào đẹp, có giọng hót hay lảnh lót, thần thái thi đấu linh hoạt, dẽo dai gây hứng thú cho Ban Giám khảo và đông đảo người xem.

Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết; chúng tôi huyện trao cúp và giấy khen cho các nghệ nhân có lồng chim đạt giải Nhất, Nhì, Ba

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 25 giải gồm: 01 giải Nhất, 02 giải nhì, 02 giải Ba, 10 giải Tư và 10 giải Khuyến khích cho các nghệ nhân có chim Chào Mào được chọn đạt giải. Hội thi đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và tạo điều kiện cho những người yêu thích chim Chào Mào được giao lưu học hỏi kinh nghiệm với nhau, tạo không khí vui tươi trong những ngày đầu xuân.

Hội Thi Chim Chào Mào Tp Quy Nhơn Mở Rộng Lần Thứ 4: Hướng Về Cộng Đồng

Hội thi chim chào mào TP Quy Nhơn mở rộng lần thứ 4: Hướng về cộng đồng

Các giám khảo quan sát kỹ để loại dần các chim chào mào qua từng vòng thi.

Tinh thần tương thân tương ái đó đã được phát huy ngay trong đêm giao lưu được tổ chức tại khách sạn Hoàng Yến 2, TP Quy Nhơn. Ngay trên phông nền sân khấu nổi bật dòng chữ: Hội thi chim từ thiện “Vì người nghèo”, đêm giao lưu đã diễn ra vui và sôi động. Ban tổ chức đã bán đấu giá 3 lồng chim được chế tác tinh xảo bởi các nghệ nhân Huế, TP Hồ Chí Minh thu được 16 triệu đồng.

Nâng cao uy tín Hội thi

Việc chấm thi phải công tâm, khách quan, quyết định đưa ra phải chính xác mới nâng cao uy tín Hội thi, có vậy giới mộ điệu mới tin cậy, còn nhớ đến để lần sau nhiệt tình góp mặt

Ông LÊ NGỌC ĐOÁN, Trưởng Ban Trọng tài của Hội thi chim chào mào TP Quy Nhơn mở rộng lần thứ 4-2016.

Số lượng chim dự thi nhiều khiến Ban tổ chức hết sức thận trọng trong công tác bố trí đội ngũ trọng tài. Vấn đề này được Ban tổ chức Hội thi rất quan tâm. Ông Lê Ngọc Đoán, Trưởng Ban Trọng tài của Hội thi, cho biết: “Việc chấm thi phải công tâm, khách quan, quyết định đưa ra phải chính xác mới nâng cao uy tín Hội thi, có vậy giới mộ điệu mới tin cậy, còn nhớ đến để lần sau nhiệt tình góp mặt. Chúng tôi đặt mục tiêu thu hút giới mộ điệu cả nước. Ban trọng tài Hội thi gồm 20 nghệ nhân có uy tín, nhiều kinh nghiệm ở các tỉnh Bình Định, Đà Nẵng, Phú Yên, Gia Lai, Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh. Có cái khổ mà vui là chim chào mào dự thi năm nay không chỉ nhiều về số lượng, mà chất lượng cũng cao hơn, lại rất đồng đều, đặc biệt có rất nhiều chim hay. Vì vậy, chính các trọng tài cũng nhắc nhau phải quan sát thật kỹ để đảm bảo khách quan, chính xác khi loại dần chim qua các vòng thi theo tiêu chí về dáng bộ và thái độ thi đấu, giọng hót và đấu giọng”.

Hội thi đã thu hút rất đông những người chơi chim chào mào về theo dõi dù trời nắng nóng. Trải qua hơn bốn tiếng đồng hồ thi đấu liên tục mười mấy vòng thi, đến vòng chung kết đã hơn 12 giờ trưa, nhưng mọi người vẫn hồi hộp theo dõi các chim chào mào thể hiện được sức bền, bản lĩnh thi đấu để lên “ngôi vương”.

Từ trước đến nay, giới chơi chim chào mào khắp nơi luôn đánh giá cao dòng chim chào mào ở Bình Định có phong cách thi đấu rất tốt, âm rõ và hay… đồng thời phong trào chơi chim chào mào tại tỉnh nhà hiện cũng phát triển thuộc hàng mạnh nhất trong cả nước. Điều này đã thêm phần khẳng định ở kết quả Hội thi năm nay, khi 3 giải cao nhất đều thuộc về chim chào mào đến từ các CLB của những người chơi chim chào mào trong tỉnh: CLB Thu Sa (TP Quy Nhơn) đoạt giải Nhất, CLB Sơn Trang (thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước) đoạt giải Nhì, CLB Sáu Được (TP Quy Nhơn) đoạt giải Ba. Ngoài ra, các giải thưởng khác trong Top 10 của Hội thi cũng phần lớn thuộc về các chim chào mào ở Đất Võ.

HOÀI THU

Hội thi chim chào mào TP Quy Nhơn mở rộng lần thứ 4-2016 diễn ra tại khu vực bãi cỏ đường Nguyễn Tất Thành với số lượng “thí sinh” dự thi nhiều nhất từ trước đến nay. Hơn 500 chim chào mào đã được người chơi chim ở nhiều tỉnh thành khu vực miền Trung – Tây Nguyên và miền Nam đưa về thi tài.

Hội Thi Tiếng Hót Chim Vành Khuyên Liên Tỉnh Lần Thứ I – Năm 2013

Hưởng ứng năm du lịch quốc gia đồng bằng Sông Hồng – Hải Phòng 2013, sáng ngày 19 / 5 – ngày kỷ niệm lần thứ 123 năm ngày sinh nhật Bác Hồ (19/ 5/ 1890 – 19/ 5/ 2013), tại Cung văn hóa LĐHN Việt Tiệp thành phố Hải Phòng, Câu lạc bộ Chim Vành khuyên Cung văn hóa Việt Tiệp tổ chức Hội thi Tiếng hót chim Vành Khuyên liên tỉnh lần thứ nhất năm 2013.

Tham gia Hội thi có 17 câu lạc bộ đến từ 7 tỉnh, thành phố Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Thái Bình, Quảng Ninh và Hải Phòng, qua 6 vòng thi với 210 lồng chim, Ban trọng tài đã tìm ra những chú chim líu hay nhất để trao giải. Giải Nhất (tivi LG màn hình led 42 inh) đã được trao cho lồng chim số 03 của ông Đoàn Nhật Tân – CLB chim Vành Khuyên Hà Nội; Giải Nhì (tivi LG màn hình led 32 inh) đã thuộc về lồng chim số 16 của ông Nguyễn Nhật Minh – CLB Minh Khàn – Hà Nội; Giải Ba (quạt hơi nước) đã thuộc về lồng chim số 189 của ông Lê Quang Tùng – CLB Phạm Hồng Thái – Hải Phòng; Ngoài ra BTC còn trao 2 giải Khuyến Khích cho các lồng chim số 145 của ông Đồng Xuân Hiếu – HP và lồng chim số 200 của ông Nguyễn Văn Tân – Mỹ Đồng, TN, HP; Trao 5 giải Top Ten cho các lồng chim số 36, 81, 85, 147, 187 và 5 giải Trung Cách cho các lồng chim số 28, 181, 69, 153, 193

T.H

Cập nhật thông tin chi tiết về Hội Thi Tiếng Hót Chim Chào Mào Tp Móng Cái Mở Rộng Lần Thứ Ii, Năm 2022 trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!