Xu Hướng 5/2023 # Hội Thi Chim Chào Mào Long Phú – Khánh Hòa Mở Rộng Lần Thứ 1 # Top 14 View | Raffles.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Hội Thi Chim Chào Mào Long Phú – Khánh Hòa Mở Rộng Lần Thứ 1 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Hội Thi Chim Chào Mào Long Phú – Khánh Hòa Mở Rộng Lần Thứ 1 được cập nhật mới nhất trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày 1-1, tại Khu du lịch Đảo Khỉ, Công ty cổ phần du lịch Long Phú phối hợp với Hội sinh vật cảnh tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thi chim chào mào Long Phú – Khánh Hòa mở rộng lần thứ 1.

Tham dự hội thi có hơn 200 chim chào mào đến từ các câu lạc bộ chào mào trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh, thành như Lâm Đồng, Đăk Lăk, Phú Yên, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đà Nẵng… Trải qua 13 vòng thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho chim chào mào mang số 302 của anh Lê Tuấn Thành (TP. Nha Trang). Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các giải nhì, ba, khuyến khích, giải phong cách… cho những chú chim có thành tích thi đấu tốt.

Hội thi chim chào mào thực sự đã mang đến bầu không khí sôi nổi, phấn khởi trong ngày đầu năm mới. Theo dự kiến, hội thi lần thứ 2 sẽ được tổ chức vào ngày 7-6-2015.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng hội thi.

Kiểm tra lồng chim lần cuối trước khi đem vào thi đấu.

Các lồng chim được đưa vào khu vực thi đấu.

Ban tổ chức treo các lồng chim lên dàn thi đấu.

Trọng tài quan sát chấm điểm cho các chú chim.

Sau mỗi vòng đấu các chú chim sẽ bị loại dần.

Đông đảo người dân và du khách theo dõi hội thi.

Đại diện ban tổ chức thông báo các chú chim đạt giải cao của hội thi.

Chú chim 302 đã xuất sắc đạt giải nhất.

Bà Nguyễn Thị Tường Anh – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khánh Việt trao cúp cho chủ nhân của chú chim đạt giải nhất.

Nhân Tâm

Hội Thi Chào Mào Nha Trang – Khánh Hòa Mở Rộng Năm 2022

Ngày 3-4, tại Trường THCS Yersin Nha Trang (số 01 Phan Bội Châu), Hội Sinh vật cảnh Khánh Hòa tổ chức Hội thi chào mào Nha Trang – Khánh Hòa mở rộng năm 2016.

Hội thi thu hút hơn 500 nghệ nhân với 550 chim chào mào đến từ các câu lạc bộ, hội chào mào các tỉnh, thành phố như: Đà Lạt, Huế, TP. Hồ Chí Minh, Đắk Lắk, Phú Yên, Tam Kỳ (Quảng Nam)…

Theo Ban tổ chức hội thi, các chim chào mào đạt giải dựa vào 3 tiêu chí chấm điểm gồm: dáng bộ và thái độ thi đấu; giọng hót và đấu giọng; hình dáng (dáng chào mào đẹp, bóng bộ, cân đối…).

Trải qua 15 vòng đấu, Ban tổ chức đã lựa chọn được 3 chim chào mào đẹp nhất, có giọng hót hay nhất để trao giải thưởng gồm: giải nhất chim chào mào của nghệ nhân Nguyễn Lương Bằng (TP. Hồ Chí Minh); giải nhì chim chào mào của nghệ nhân Phan Văn Lân (TP. Hồ Chí Minh); giải ba chim chào mào của nghệ nhân Thi Lý Việt Huân (Đà Lạt). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 1 giải tư, 1 giải phong cách, 6 giải khuyến khích và hàng chục giải tốp 40, 30, 20, 10 cho các nghệ nhân có chim chào mào thi đấu tốt.

Được biết, sau giải này, các nghệ nhân có chim chào mào đạt thành tích tốp 40 sẽ được suất tham dự giải siêu cúp Nha Trang (dự kiến diễn ra cuối năm) và các nghệ nhân có chim chào mào đạt tốp 10 sẽ được suất tham dự giải siêu cúp niềm Nam (cũng dự kiến cuối năm nay).

Quang cảnh hội thi.

Ban giám khảo chấm điểm ở vòng loại

Khán giả đến xem và cổ vũ cho các nghệ nhân có chào mào dự thi

Các trọng tài sắp xếp và loại chim chào mào yếu thế ở các vòng đấu.

Một trong số hàng trăm chú chim chào mào tham gia hội thi năm nay

Nỗi buồn của các nghệ nhân có chim chào mào bị loại khỏi các vòng đấu

Niềm vui của nghệ nhân Nguyễn Lương Bằng khi có chim chào mào đạt giải nhất.

Ban tổ chức trao giải cho nghệ nhân đạt giải nhất

A.N

 

Hội Thi Chim Chào Mào Tp Quy Nhơn Mở Rộng Lần Thứ 4: Hướng Về Cộng Đồng

Hội thi chim chào mào TP Quy Nhơn mở rộng lần thứ 4: Hướng về cộng đồng

Các giám khảo quan sát kỹ để loại dần các chim chào mào qua từng vòng thi.

Tinh thần tương thân tương ái đó đã được phát huy ngay trong đêm giao lưu được tổ chức tại khách sạn Hoàng Yến 2, TP Quy Nhơn. Ngay trên phông nền sân khấu nổi bật dòng chữ: Hội thi chim từ thiện “Vì người nghèo”, đêm giao lưu đã diễn ra vui và sôi động. Ban tổ chức đã bán đấu giá 3 lồng chim được chế tác tinh xảo bởi các nghệ nhân Huế, TP Hồ Chí Minh thu được 16 triệu đồng.

Nâng cao uy tín Hội thi

Việc chấm thi phải công tâm, khách quan, quyết định đưa ra phải chính xác mới nâng cao uy tín Hội thi, có vậy giới mộ điệu mới tin cậy, còn nhớ đến để lần sau nhiệt tình góp mặt

Ông LÊ NGỌC ĐOÁN, Trưởng Ban Trọng tài của Hội thi chim chào mào TP Quy Nhơn mở rộng lần thứ 4-2016.

Số lượng chim dự thi nhiều khiến Ban tổ chức hết sức thận trọng trong công tác bố trí đội ngũ trọng tài. Vấn đề này được Ban tổ chức Hội thi rất quan tâm. Ông Lê Ngọc Đoán, Trưởng Ban Trọng tài của Hội thi, cho biết: “Việc chấm thi phải công tâm, khách quan, quyết định đưa ra phải chính xác mới nâng cao uy tín Hội thi, có vậy giới mộ điệu mới tin cậy, còn nhớ đến để lần sau nhiệt tình góp mặt. Chúng tôi đặt mục tiêu thu hút giới mộ điệu cả nước. Ban trọng tài Hội thi gồm 20 nghệ nhân có uy tín, nhiều kinh nghiệm ở các tỉnh Bình Định, Đà Nẵng, Phú Yên, Gia Lai, Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh. Có cái khổ mà vui là chim chào mào dự thi năm nay không chỉ nhiều về số lượng, mà chất lượng cũng cao hơn, lại rất đồng đều, đặc biệt có rất nhiều chim hay. Vì vậy, chính các trọng tài cũng nhắc nhau phải quan sát thật kỹ để đảm bảo khách quan, chính xác khi loại dần chim qua các vòng thi theo tiêu chí về dáng bộ và thái độ thi đấu, giọng hót và đấu giọng”.

Hội thi đã thu hút rất đông những người chơi chim chào mào về theo dõi dù trời nắng nóng. Trải qua hơn bốn tiếng đồng hồ thi đấu liên tục mười mấy vòng thi, đến vòng chung kết đã hơn 12 giờ trưa, nhưng mọi người vẫn hồi hộp theo dõi các chim chào mào thể hiện được sức bền, bản lĩnh thi đấu để lên “ngôi vương”.

Từ trước đến nay, giới chơi chim chào mào khắp nơi luôn đánh giá cao dòng chim chào mào ở Bình Định có phong cách thi đấu rất tốt, âm rõ và hay… đồng thời phong trào chơi chim chào mào tại tỉnh nhà hiện cũng phát triển thuộc hàng mạnh nhất trong cả nước. Điều này đã thêm phần khẳng định ở kết quả Hội thi năm nay, khi 3 giải cao nhất đều thuộc về chim chào mào đến từ các CLB của những người chơi chim chào mào trong tỉnh: CLB Thu Sa (TP Quy Nhơn) đoạt giải Nhất, CLB Sơn Trang (thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước) đoạt giải Nhì, CLB Sáu Được (TP Quy Nhơn) đoạt giải Ba. Ngoài ra, các giải thưởng khác trong Top 10 của Hội thi cũng phần lớn thuộc về các chim chào mào ở Đất Võ.

HOÀI THU

Hội thi chim chào mào TP Quy Nhơn mở rộng lần thứ 4-2016 diễn ra tại khu vực bãi cỏ đường Nguyễn Tất Thành với số lượng “thí sinh” dự thi nhiều nhất từ trước đến nay. Hơn 500 chim chào mào đã được người chơi chim ở nhiều tỉnh thành khu vực miền Trung – Tây Nguyên và miền Nam đưa về thi tài.

Hội Thi Chim Chào Mào Hót Đấu Mở Rộng Với Hơn 300 Chú Chim

Thể Thao 247 – Vào sáng nay, “Hội thi chim chào mào hót đấu mở rộng ” mừng sinh nhật 10 năm hội quán sinh vật cảnh (SVC) Hà Nội đã diễn ra tại sân vận động Phòng không không quân Hà Nội, hội thi đã thu hút tơi hơn 300 cá thể chim chào mào của các thành viên trên khắp miền bắc.

Hội thi sáng nay được đánh giá là một trong những hội thi hót đấu chim chào mào lớn nhất từng được tổ chức về cả quy mô cũng như số lượng hội viên tham dự.

Đến với hội thi là hơm 300 cá thể chim chào mào cùng hàng trăm hội viên và các gian hàng đồ phụ kiện để nuôi chim.

Cuộc thi có số lượng giám khảo lên tới 12 người cùng đội ngũ hỗ trợ và không thể không kể tới thành viên của hội SVC Hà Nội đã có mặt để làm công tác tổ chức.

Hội thi được tổ chức chuyên nghiệp, số lượng và giá trị giải thưởng lớn. Danh sách nhận thưởng lên tới gần 50 giải.

Hội thi lần này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng sinh nhật lần thứ 10 của Hội quán SVC Hà Nội. Một trong những hội quán sinh vật cảnh lớn nhất trên cả nước.

Hội quán SVC Hà Nội là nơi tập trung hàng trăm hội viên đam mêm sinh vật cảnh trên khắp miền bắc. Một trong những mục đích của hội là nhằm bảo tồn những sinh vật cảnh quý hiếm của Việt Nam.

Hội thi chim chào mào hót đấu mở rộng sáng nay đã thành sân chơi cho các thành viên của hội trưng bày những chú chim chào mào đẹp nhất, quý hiếm nhất của mình. Hội thi còn là nơi để cho những ai có cùng niềm đam mê nuôi chim chào mào trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, nuôi chim chào mào.

Anh Vũ Tuấn Long (34 tuổi, đến từ Thái Nguyên), một khán giả tại hội thi cho biết: “Chơi món này kỳ công lắm. Hơn nữa, mỗi chú chim đến với mình như là 1 cơ duyên vậy, mỗi con có nét đẹp riêng. Vì vậy không thể khẳng định được con chim mình đang có đã là đẹp nhất hay chưa. Có những chú chim có duyên với giải lắm, nhưng cũng có những chú chim cứ đến khi thi lại không thánh thót như thường ngày. Mình cũng có nuôi 1 chú ở nhà nhưng chưa đủ tự tin để dự thi. Hôm nay nghe nói có hội thi mình đã ra đây xem từ sớm, được anh em chia sẻ thêm nhiều kiến thức về nuôi chim chào mào. Hi vọng năm sau có thể tham gia hội thi.”

Hi vọng sắp tới phong trào chơi chim chào mào nói riêng và sinh vật cảnh nói chung sẽ phát triển hơn nữa để góp phần bảo tồn những giống loài quý hiếm của Việt Nam.

Một số hình ảnh tại hội thi sáng nay:

Gian hàng phụ kiện tại hội thi

Số lượng giải mở rộng tới tận top 40

Anh Mỹ / Theo Tạp chí Người Đưa Tin

Cập nhật thông tin chi tiết về Hội Thi Chim Chào Mào Long Phú – Khánh Hòa Mở Rộng Lần Thứ 1 trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!