Xu Hướng 3/2024 # Hình Ảnh, Mô Tả, Các Loại, Thực Phẩm, Chăn Nuôi # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hình Ảnh, Mô Tả, Các Loại, Thực Phẩm, Chăn Nuôi được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Share

Pin

Tweet

Send

Share

Send

Chim bồ câu là một trong những loài chim nổi tiếng nhất được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Môi trường sống của chúng rất rộng. Hầu như mọi người đi bộ trong công viên hoặc đường phố, đều nhìn thấy những con chim xinh đẹp này. Và ít người tự hỏi có bao nhiêu loài chim này tồn tại trên thế giới, nhưng hiện tại có hơn 300 loài được biết đến.

Loài chim bồ câu

Trong số tất cả các giống chim bồ câu, chúng được chia thành thịt hoang dã, trang trí, bưu chính và, đủ kỳ lạ, thịt. Gia đình này bao gồm bồ câu và rùa, phổ biến ở cả châu Âu và nước ngoài. Sự đa dạng lớn nhất của các loài chim bồ câu được quan sát ở Nam, Đông Nam Á và Úc.

Hầu hết chúng sống trong một khu rừng, thường là trong các khu rừng mưa nhiệt đới. Một số loài, chẳng hạn như chim bồ câu màu xanh, đã thích nghi rất tốt với cuộc sống trong môi trường đô thị và sống ở hầu hết các thành phố trên thế giới.

Nói đến Klintuh là chim bồ câu hoang dã. Bộ lông của giống chó này có màu hơi xanh, cổ có tông màu xanh lục, bướu cổ màu đỏ, cánh có màu xanh xám và có sọc đen ở đuôi. Môi trường sống của những con chim bồ câu này là phía bắc của Kazakhstan, phía nam của Siberia, Thổ Nhĩ Kỳ, Châu Phi và Trung Quốc. Chim có thể di cư nếu chúng sống ở vùng lạnh. Ở những nơi ấm áp, họ có lối sống ít vận động.

Chim bồ câu đăng quang cũng thuộc về bồ câu hoang dã, loài này sống độc quyền ở các nước nóng, ví dụ, ở New Guinea. Môi trường sống điển hình nhất là rừng ẩm, bụi xoài và rừng nhiệt đới. Loài chim này có tên của nó vì một mào cụ thể, có thể hạ thấp và tăng lên tùy thuộc vào cảm xúc và tâm trạng của loài chim bồ câu này.

Điều này thật thú vị! Một trong những đại diện lớn nhất của chi chim bồ câu là vyakhir. Đuôi đạt chiều dài 15 cm. Cổ Vakhir – với tông màu xanh lá cây tươi sáng. Vahir là phổ biến ở châu Âu và châu Á. Thích làm tổ trong rừng hoặc công viên. Nó dễ dàng chịu đựng bất kỳ điều kiện khí hậu.

Trong số các giống chim bồ câu thịt, được lai tạo đặc biệt cho mục đích thực phẩm, đáng chú ý là các giống như vua và modena tiếng Anh. Những con chim bồ câu như vậy được nhân giống trong các trang trại đặc biệt.

Ngoài ra còn có bồ câu bưu điện và bay. Nhưng hiện tại, khả năng trở về nơi thường trú của họ không thú vị với bất kỳ ai, một loại kem của những người sành làm đẹp và những người yêu thích giống chó này, bởi vì truyền thông hiện đại đã tồn tại từ lâu.

Ngoại hình, mô tả

Đại diện lớn nhất của gia đình nên được coi là chim bồ câu đăng quang từ Papua New Guinea, trọng lượng của nó thay đổi từ 1,7 đến 3 kg. Chim bồ câu nhỏ nhất là một con chim bồ câu sọc kim cương từ Úc, trọng lượng của nó chỉ khoảng 30 gram.

Điều này thật thú vị! Chim bồ câu không phải là loài chim rất lớn. Chiều dài của chúng, tùy thuộc vào loài, có thể dao động từ 15 đến 75 cm và trọng lượng từ 30 g đến 3 kg.

Vóc dáng của những con chim này dày đặc, với cổ ngắn và đầu nhỏ. Cánh rộng, dài, thường tròn ở hai đầu, có 11 lông bay chính và 10-15 lông phụ. Đuôi chim bồ câu dài, cuối cùng nó có thể nhọn hoặc rộng, tròn; thường có 12-14 lông lên đến 18 con trong chim bồ câu đội vương miện và gà lôi.

Cái mỏ thường ngắn, ít thường xuyên hơn chiều dài trung bình, thẳng, mỏng, thường có phần mở rộng đặc trưng ở gốc. Ở gốc mỏ có những phần da trần mềm gọi là sáp. Ngoài ra, da trần là xung quanh mắt.

Ở hầu hết các loài, sự dị hình giới tính (một sự phân biệt rõ ràng giữa nam và nữ) không được thể hiện trong bộ lông, mặc dù con đực trông có vẻ lớn hơn. Ngoại lệ duy nhất là một số loài nhiệt đới, ở những con đực có lông được vẽ sinh động hơn.

Bộ lông dày đặc, rậm rạp, thường có tông màu xám, nâu hoặc kem, mặc dù màu sáng hơn được tìm thấy ở vùng nhiệt đới, chẳng hạn như đối với chim bồ câu đa dạng. Chân thường ngắn: bốn ngón ba ngón ở phía trước và một ở phía sau, trong khi thích nghi tốt với chuyển động trên mặt đất.

Mặc dù thuộc về chim bồ câu khá dễ dàng được xác định bởi các đặc điểm hình thái, một số loài chim có sự tương đồng bên ngoài với các gia đình khác: chim trĩ, chim săn mồi, vẹt hoặc gà tây.

Điều này thật thú vị! một con chim bồ câu trông giống như một con chim trĩ và không được nhiều người coi là chim bồ câu.

Giống như một số loài chim khác, chim bồ câu thiếu túi mật. Một số nhà tự nhiên thời trung cổ đã đưa ra kết luận sai lầm rằng chim bồ câu không có mật. Kết luận này hoàn toàn phù hợp với lý thuyết về 4 chất lỏng cơ thể – sự vắng mặt của mật “đắng” đã mang lại cho những con chim này một số “thiên tính”. Trên thực tế, chim bồ câu vẫn có mật, được tiết trực tiếp vào đường tiêu hóa.

Môi trường sống, môi trường sống

Chim bồ câu được đại diện rộng rãi trên tất cả các châu lục ngoại trừ Nam Cực. Chúng sống trong một loạt các sinh cảnh trên cạn từ rừng rậm đến sa mạc, có thể định cư ở độ cao tới 5000 m so với mực nước biển, cũng như ở các khu vực đô thị. Sự đa dạng lớn nhất của các loài được đại diện ở Nam Mỹ và Úc, nơi chúng sống chủ yếu trong các khu rừng mưa nhiệt đới. Hơn 60% của tất cả các loài là độc quyền đảo, không được tìm thấy trên đất liền.

Một số loài, chẳng hạn như chim bồ câu màu xanh, phổ biến ở nhiều khu vực trên thế giới và là một loài chim thành phố quen thuộc. Trên lãnh thổ Nga, 9 loài chim bồ câu sống trong tự nhiên, bao gồm chim xanh, đá, clintukh, gió lốc, bồ câu xanh Nhật Bản, rùa chung, rùa lớn, rùa tròn và rùa nhỏ, cũng như hai loài di cư.

Lối sống bồ câu

Loài chim bồ câu hoang dã sống thành công bên bờ sông, trong các vách đá ven biển, hẻm núi. Sự hiện diện của đất nông nghiệp hoặc nhà ở của con người luôn thu hút các loài chim như một nguồn cung cấp thực phẩm, do đó, mối quan hệ với con người đã hình thành qua nhiều thiên niên kỷ.

Chim dễ dàng thuần hóa và nhận thấy khả năng của chúng, một người có thể thuần hóa và sử dụng chúng cho mục đích riêng của chúng. Các loài chim bồ câu và bay đang sống bên cạnh con người ở những nơi được tạo ra đặc biệt cho việc này. Hiện nay, một số lượng lớn chim bồ câu trang trí được nhân giống bởi những người yêu thích và sành sỏi của những con chim xinh đẹp này, có rất nhiều câu lạc bộ và hiệp hội trên khắp thế giới.

Chim bồ câu ăn kiêng

Điều này thật thú vị! Chế độ ăn chính của chim bồ câu là thức ăn thực vật: lá, hạt và quả của các loại cây khác nhau. Trái cây thường được nuốt toàn bộ, sau đó hạt ợ ra. Hạt giống thường được thu thập từ bề mặt trái đất hoặc nở trực tiếp từ thực vật.

Hành vi bất thường được quan sát thấy ở chim bồ câu Galapagos – khi tìm kiếm hạt giống, nó nhặt mặt đất bằng cái mỏ của nó. Ngoài thực phẩm thực vật, chim bồ câu cũng tiêu thụ động vật không xương sống nhỏ, nhưng thường thì tỷ lệ phần trăm của chúng trong tổng khẩu phần là vô cùng nhỏ. Chim uống nước, hút nó vào – một phương pháp không phổ biến của các loài chim khác, và những con chim này thường di chuyển khoảng cách đáng kể trong quá trình tìm kiếm nước.

Sinh sản, tuổi thọ

Nuôi chim bồ câu phụ thuộc vào việc đẻ trứng. Một người nuôi chim bồ câu có kinh nghiệm có thể dự đoán trước việc xây dựng, vì tại thời điểm này, con cái trở nên ít hoạt động hơn, di chuyển một chút và hầu hết thời gian là ở trong tổ. Hành vi này của chim bồ câu là đặc trưng khi nó sẽ nằm trong 2-3 ngày. Thông thường trứng đẻ trong chim bồ câu xảy ra vào ngày thứ mười hai đến mười lăm sau khi giao phối.

Cả hai cha mẹ đều tham gia vào việc xây dựng một tổ cho hậu thế. Con đực mang vật liệu xây dựng cho tổ, và con cái trang bị nó. Tuổi thọ trung bình của chim bồ câu trong tự nhiên là khoảng 5 năm. Ở nhà, nơi có ít thiên địch và được chăm sóc đúng cách, nó tồn tại đến 12-15 năm, có những trường hợp độc nhất vô nhị khi bồ câu trong nhà sống tới 30 năm.

Thiên địch

Chim bồ câu có khá nhiều thiên địch. Ở Đông Âu, đây là những kẻ săn mồi lông vũ bắt được con mồi ngay trên không trung. Đây có thể là một con chim ưng, chim đầm lầy, cheglok, diều và các loài chim săn mồi khác. Trên trái đất, chim bồ câu rất nguy hiểm đối với martens, chồn, mèo và thậm chí là chuột.

Ở những nơi khác trên thế giới nơi chim bồ câu là phổ biến, hầu như tất cả các loài săn mồi đều gây nguy hiểm cho loài chim này. Nếu bạn giữ những con chim này trong một dovecote, bạn phải thực hiện tất cả các biện pháp để kẻ săn mồi không thể xâm nhập vào nó. Mối nguy hiểm lớn nhất đặc biệt đối với gà con nhỏ là chồn và chuột xám bình thường.

Tại sao chim bồ câu là một con chim của hòa bình

Một niềm tin như vậy đã có từ thời cổ đại. Tuy nhiên, người ta tin rằng chim bồ câu không có túi mật và do đó nó là một sinh vật sạch sẽ và tốt bụng, vì nó không có mật và tất cả những điều xấu và tiêu cực. Nhiều quốc tịch tôn sùng nó như một con chim linh thiêng, đối với một số người đó là dấu hiệu của khả năng sinh sản. Kinh thánh cũng đề cập đến chim bồ câu trắng mang lại hòa bình.

Điều này thật thú vị! Trong khái niệm hiện đại về chim bồ câu – một biểu tượng của hòa bình, ông đã mang đến cho nghệ sĩ nổi tiếng thế giới P. Picasso. Năm 1949, ông đã đưa ra một bức tranh mô tả một con chim bồ câu với một nhánh ô liu trong cái mỏ của nó. Kể từ đó, hình ảnh chim bồ câu như một con chim của thế giới cuối cùng đã tự thiết lập.

Bồ câu và người đàn ông

Một con chim bồ câu và một người đàn ông được kết nối bởi một lịch sử lâu dài. Trước đây, khi không có phương tiện liên lạc hiện đại và đáng tin cậy, chúng được sử dụng làm nhà cung cấp thư. Chim bồ câu “thịt” cũng được biết đến rộng rãi. Một con chim bồ câu chiếm một vị trí lớn trong văn hóa, nó được đề cập cả trong Kinh thánh và trong thần thoại Sumer. Trong thế giới hiện đại, có cả một nhóm văn hóa “chim bồ câu”, đó là một thế giới hoàn toàn khép kín với những quy tắc và giá trị riêng.

Chim bồ câu

Có nhiều loài chim bồ câu chuyên chở, nhưng nổi tiếng nhất trong số đó là 4: mỏ đá Anh, Flanders, hoặc Brussels, Antwerp và Luttih. Tất cả chúng đều có kích thước trung bình và không khác biệt với những cái khác ngoại trừ “cảm giác như ở nhà”. Những loài chim bồ câu này khác với các đối tác của chúng về tốc độ bay lên tới 100 km / h và độ bền đặc biệt. Hiện tại, khi nhu cầu về thư bồ câu đã biến mất, giống chó này có sở thích thể thao độc quyền giữa những người nghiệp dư.

Bồ câu trong nước

Chim bồ câu trong nhà được nuôi chủ yếu để làm đẹp, trong những trường hợp rất hiếm chúng được nhân giống để lấy thịt. Chúng được phân biệt bởi một loạt các hình dạng và màu sắc. Hãy xem xét các giống phổ biến nhất của bồ câu trong nước.

Ngày nay, giống chim bồ câu là một trong những phổ biến nhất ở châu Âu. Đối với những người yêu thích chim bồ câu ở Nga, những người chăn nuôi gia cầm có kinh nghiệm từ lâu đã biết về đầu nhọn và nhiều người muốn có được chúng, nhưng đôi khi rất khó tìm thấy những con chim bồ câu như vậy, mặc dù chúng không phải là rất hiếm.

Nếu chúng ta nói về sự xuất hiện, thì đầu nhọn không có gì bất thường – bộ lông của chúng có màu xám với một chút màu ở cổ. Một cơ thể nên được phân biệt, đối với đại diện của giống chó này một cơ thể căng và cơ bắp là đặc trưng. Tipplers cũng có đặc điểm bay cao. Độ bền của chim bồ câu của loài này rất cao, không dừng lại, chim có thể bay trên bầu trời trong khoảng 20 giờ.

Điều này thật thú vị! H ném là loài chim trong nước, được đưa ra bởi các chuyên gia Nga.

Ở Nga, một giống như vậy là rất phổ biến. Như tên cho thấy, hryvnias có một bờm lớn trên đầu. Thông thường, hryvnias có bộ lông màu trắng và một đốm đỏ hoặc đen nằm trên cổ.

Vũ trụ Armavir cũng được các chuyên gia Nga nhân giống. Chúng không được đặc trưng bởi hiệu suất bay cao, trung bình chúng có thể dành khoảng 1,5-2 giờ trên không. Độ cao chuyến bay của họ cũng thấp, nó chỉ đạt gần 100 mét. Tuy nhiên, nhìn chung, những con chim bồ câu này bay rất đẹp. Những con chim này bay dễ dàng và mượt mà, có thể chiến đấu tới năm lần để chui vào sào, và khi chúng đi xuống, chúng thường quay vòng xoáy và lăn lộn trên không trung.

Share

Pin

Tweet

Send

Share

Send

Ảnh, Mô Tả, Nội Dung, Dinh Dưỡng, Chăn Nuôi

Share

Pin

Tweet

Send

Share

Send

Lovebirds (Latin Agarornis) là những loài chim thuộc họ Parrot và theo thứ tự giống như Parrot. Chi Lovebirds được đại diện bởi một số phân loài và là một trong những phổ biến nhất trong số nhiều người yêu thích exotics lông trong nước.

Mô tả Vẹt Lovebird

Theo phân loại hiện đại, chi Lovebirds được đại diện bởi chín phân loài chính khác nhau về ngoại hình. Từ thời xa xưa, những con vẹt như vậy theo truyền thống được gọi là lovebirds, bởi vì người ta tin rằng sau cái chết của một con chim, con thứ hai sớm chết vì buồn và khao khát.

Ngoại hình

Loài chim tình yêu được phân loại là vẹt cỡ trung bình có chiều dài cơ thể trung bình thay đổi trong khoảng 10-17 cm. Kích thước cánh của một con trưởng thành không vượt quá 40 mm, và đuôi khoảng 60 mm. Trọng lượng tối đa của một con chim trưởng thành là từ 40-60 g. Đầu vẹt của loài này tương đối lớn.

Điều này thật thú vị! Màu sắc của bộ lông chủ yếu là màu xanh lá cây hoặc xanh lục, nhưng đối với một số bộ phận của cơ thể, phần trên và ngực, đầu và cổ, cũng như cổ họng, các màu khác là đặc trưng, ​​bao gồm hồng, đỏ, xanh, vàng và một số màu khác.

Mỏ của budgerigar tương đối dày và rất khỏe, với độ cong rõ rệt. Nếu cần thiết, với cái mỏ của nó, một con chim trưởng thành có thể gây thương tích và thương tích khá nghiêm trọng ngay cả với người và động vật lớn. Màu sắc của mỏ trong một số phân loài là màu đỏ tươi, trong khi ở những loài khác có màu vàng rơm. Đuôi ngắn và tròn. Chân của chim ngắn, nhưng điều này không ngăn được những con vẹt rất nhanh nhẹn và không chỉ chạy tốt trên mặt đất, mà còn trèo cây nhanh chóng.

Lối sống và hành vi

Trong điều kiện tự nhiên, những con chim yêu thích định cư ở các khu rừng nhiệt đới và rừng cận nhiệt đới, nhưng phân loài núi và thảo nguyên cũng được biết đến. Vẹt đã quen với lối sống đổ xô, và trong môi trường tự nhiên là vô cùng cơ động, bay nhanh và bay tốt. Vào ban đêm, những con chim được định cư trên cây, nơi chúng nằm trên cành cây hoặc ngủ, bắt trên những cành cây tương đối nhỏ. Trong một số tình huống, các trận đánh nảy sinh và thậm chí là xung đột giữa một số gói.

Quan trọng! Đó là khuyến khích để bắt đầu dạy ngôn ngữ nói lovebird từ một tháng tuổi, và chim trưởng thành thực tế không được đào tạo. Trong số những thứ khác, không giống như budgerigar, lovebird ghi nhớ các từ lâu hơn nhiều.

Đối với sự tiếc nuối lớn của những người yêu vẹt trong nước, loài chim tình yêu khá khó học, vì vậy một con chim biết nói của loài này là rất hiếm. Khi nuôi chim tình yêu theo cặp hoặc nhóm, nó sẽ không hoạt động để dạy chim nói chuyện.

Tuy nhiên, một số loài chim tình yêu có khả năng nói chuyện, vì vậy với sự kiên trì và kiên nhẫn của chủ sở hữu cũng có thể tìm hiểu khoảng mười hoặc mười lăm từ. Lovebirds rất hòa đồng, đặc trưng bởi sự tận tâm và có thể rất buồn chán khi ở một mình.

Có bao nhiêu con vẹt lovebird sống

Loài chim tình yêu nằm trong số những con vẹt nhỏ, vì vậy tuổi thọ trung bình của những con chim này khá ngắn. Nếu thú cưng được chăm sóc đúng cách, cũng như bảo trì tốt, thì lovebird sẽ có thể sống từ mười đến mười lăm năm.

Các loại vẹt lovebird

Lovebirds của các phân loài khác nhau có sự tương đồng nhất định về kích thước, hành vi và ngoại hình, nhưng cũng có một số khác biệt:

Yêu chim có cổ (Agarornis swindernianus). Một con chim nhỏ có thân hình dài tới 13 cm và đuôi dài tới 3 cm. Màu của bộ lông chính là màu xanh lá cây với sự hiện diện của một “vòng cổ” màu cam trên cổ màu đen. Vùng ngực có màu vàng và suprahaw là ultramarine hoặc màu xanh. Mỏ của một con chim như vậy là màu đen;

Loài chim tình yêu của Liliana (Agarornis liliana). Kích thước cơ thể không vượt quá 13-15 cm, và màu sắc tổng thể giống như những con chim yêu má màu hồng, nhưng có màu sáng hơn trên đầu và cổ họng. Phần trên đáng kể của cơ thể là màu xanh lá cây, và phần dưới có màu khá nhạt. Cái mỏ có màu đỏ. Dị hình tình dục là thực tế vắng mặt;

Mặt nạ tình yêu (Agarornis reponatus). Chiều dài cơ thể của vẹt là 15 cm, và đuôi là 40 mm. Các phân loài rất đẹp và màu sắc tươi sáng. Khu vực lưng, bụng, cánh và đuôi có màu xanh lá cây, đầu màu đen hoặc có tông màu nâu. Bộ lông chính có màu vàng cam. Cái mỏ có màu đỏ, và sự lưỡng hình tình dục thực tế không có;

Yêu tinh mặt đỏ (Agarornis pullarius). Một con trưởng thành dài không quá 15 cm với kích thước đuôi trong vòng 5 cm. Màu chủ đạo là màu xanh của cỏ, cổ họng và má, phần chẩm và phần trước có màu cam sáng. Con cái được phân biệt bởi một cái đầu màu cam và màu sắc chung màu vàng lục;

Chim sẻ má hồng (Agarornis roseicillis). Tổng chiều dài cơ thể không vượt quá 17 cm với kích thước cánh 10 cm và trọng lượng 40-60 g. Màu sắc rất đẹp, với tông màu xanh đậm với tông màu hơi xanh. Má và cổ họng có màu hồng và trán có màu đỏ tươi. Mỏ được đặc trưng bởi một màu vàng rơm. Con cái lớn hơn một chút so với con đực, nhưng không quá rực rỡ;

Lovebirds đầu xám (Agapornis canus). Vẹt nhỏ dài không quá 14 cm. Màu sắc của bộ lông chủ yếu là màu xanh lá cây, và ngực trên, đầu và cổ của con đực có màu xám nhạt. Mống mắt của chim có màu nâu sẫm. Cái mỏ có màu xám nhạt. Đầu của con cái có màu xám xanh hoặc xanh lục;

Chim yêu của Fisher (Agarnis fischeri). Con chim có kích thước không quá 15 cm và nặng 42-58 g. Màu sắc của bộ lông chủ yếu là màu xanh lá cây, với một cái đuôi màu xanh và đầu màu vàng cam. Cái mỏ có màu đỏ. Dị hình tình dục gần như hoàn toàn vắng mặt;

Chim cánh cụt cánh đen (Agarornis taranta). Các phân loài lớn nhất. Kích thước của đại diện trưởng thành của chi là 17 cm. Màu xanh lá cây. Mỏ, phần trước và viền quanh mắt có màu đỏ tươi. Đầu của nữ có màu xanh lá cây;

Chim sẻ má đen (Agarnis nigrigénis). Con chim trông rất duyên dáng với kích thước lên tới 14 cm. Có một điểm tương đồng với một con yêu mặt nạ, và sự khác biệt được thể hiện bằng một màu xám của lông trên đầu và sự hiện diện của một màu đỏ cam ở ngực trên.

Ngoài sự khác biệt bên ngoài, tất cả các phân loài là đại diện của chi Lovebirds khác nhau trong khu vực phân phối và môi trường sống.

Môi trường sống, môi trường sống

Những con chim yêu mặt đỏ sống trên lãnh thổ Sierra Leone, ở Ethiopia và Tanzania, cũng như trên đảo Sao Tome, nơi các thuộc địa nhỏ thường định cư ở các khu rừng và rìa rừng. Loài chim tình yêu má hồng sống ở Angola và Nam Phi, cũng như ở Namibia. Những con chim yêu đầu xám sống trong rừng, đồn điền cọ và những khu rừng ngày tháng trên các đảo Madagascar và Seychelles, cũng như Zanzibar và Mauritius.

Loài chim yêu Fischer sống ở thảo nguyên ở phía bắc Tanzania, cũng như gần hồ Victoria. Loài chim tình yêu cánh đen sống ở Eritrea và Ethiopia, nơi chúng sống trong rừng mưa nhiệt đới trên núi.

Đại diện của phân loài Yêu tinh má đen sống ở phía tây nam của Zambia, và những con chim yêu Collared sống trên lãnh thổ của Tây và Trung Phi. Phân loài Liliana Lovebird sinh sống ở thảo nguyên keo ở phía đông Zambia, miền bắc Mozambique và miền nam Tanzania. Những con chim yêu đeo mặt nạ được tìm thấy ồ ạt ở Kenya và Tanzania.

Nội dung Vẹt Lovebird

Chăm sóc cho lovebirds ở nhà là đủ đơn giản để làm chủ. Cần chú ý đặc biệt đến việc thiết kế chuồng và làm đầy nó, cũng như các biện pháp phòng ngừa và chuẩn bị chế độ ăn uống hợp lý cho thú cưng có lông.

Mua một con vẹt lovebird – lời khuyên

Khi chọn một con chim yêu, người ta phải tính đến việc trong quá trình tiếp cận con người, ngay cả những con chim bị bệnh cũng có thể hoạt động được một thời gian, vì vậy chúng có thể tạo ấn tượng về những cá thể khá khỏe mạnh. Đó là khuyến khích cho những người sành sỏi thiếu kinh nghiệm của exotics lông vũ để lựa chọn sự giúp đỡ của các nhà nghiên cứu chim ưng chuyên gia khi lựa chọn. Lovebird mua để bảo trì nhà phải vui vẻ và vui vẻ, cũng như có bộ lông rực rỡ và thậm chí. Ngoài ra, các đặc điểm của một vật nuôi khỏe mạnh được trình bày:

lông vừa khít với cơ thể;

gọn gàng, không dính lông xung quanh cloaca;

mỏng, nhưng khá đáng chú ý mỡ dưới da ở bụng;

giọng khàn khàn, khàn khàn;

cong mạnh mẽ và mạnh mẽ, mỏ đối xứng;

màu sắc đồng nhất của bàn chân;

sự vắng mặt của các đốm và tăng trưởng, cũng như bong tróc trên chân;

móng vuốt bóng loáng;

đôi mắt lấp lánh và sạch sẽ.

Chim non, trước sáu tháng tuổi, không được vẽ rất rực rỡ và mãnh liệt. Đến sáu tháng tuổi, lovebirds lột xác lần đầu tiên và có được màu sắc đẹp. Không nên mua chim ở chợ hoặc trong các cửa hàng động vật học nghi vấn, nơi không có gì lạ khi bán những người ốm yếu và già cũng như những người yếu.

Nó cũng sẽ rất thú vị:

Các chuyên gia có năng lực khuyên nên mua chim độc quyền từ các nhà lai tạo đã được chứng minh và có uy tín, những người đã nhân giống lông vũ trong một thời gian dài.

Làm đầy thiết bị di động

Một cái lồng cho những chú chim tình yêu phải được chọn rộng rãi, điều này sẽ cho phép chú vẹt dang rộng đôi cánh. Tùy chọn tốt nhất sẽ là một tế bào mạ niken, được bổ sung bởi các yếu tố tổng hợp dưới dạng nhựa và thủy tinh hữu cơ. Nên tránh mua lại các tế bào kẽm và đồng bằng cách chèn chì, tre và gỗ. Những kim loại này độc hại đối với một con chim yêu, và gỗ và tre là những vật liệu vệ sinh thấp và có thời gian sử dụng ngắn.

Nên ưu tiên cho các cấu trúc hình chữ nhật có mái bằng và đáy có thể thu vào, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình bảo dưỡng chuồng. Khoảng cách tiêu chuẩn giữa các thanh không được vượt quá một cm rưỡi. Kích thước tối thiểu có thể chấp nhận cho một cái lồng cho một con vẹt là 80x30x40 cm và đối với một vài con chim yêu, 100x40x50 cm. Một căn phòng có đủ năng lượng nên được cung cấp, nhưng không có ánh sáng mặt trời trực tiếp vào con chim, cũng như không có bản nháp. Lồng nên được đặt ở độ cao 160-170 cm so với sàn nhà.

Quan trọng! Các chuyên gia khuyên bạn nên giữ cho cửa chuồng luôn mở, điều này sẽ cho phép con chim bay ra khỏi nhà và trở về mà không gặp trở ngại nào. Tuy nhiên, trong trường hợp này, nghiêm cấm chứa bất kỳ vật nuôi săn mồi nào trong cùng phòng với lovebird.

Phần dưới cùng của tế bào phải được lót bằng mùn cưa, được sàng trước, rửa và xử lý trong lò ở nhiệt độ cao. Cát rây và sạch cũng được cho phép.

Một cặp cho ăn, một bát uống tự động và một bồn tắm nông được lắp đặt trong nhà của chim để tắm cho con vẹt hợp vệ sinh. Ở độ cao 100 mm tính từ đáy có một cặp cây liễu, bạch dương hoặc anh đào, được cập nhật định kỳ. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt các vòng, thang đặc biệt, cũng như dây thừng hoặc xích đu cho chim.

Chế độ ăn uống chính xác của vẹt lovebird

Chế độ ăn tốt nhất cho một con chim yêu là hỗn hợp thức ăn làm sẵn, tốt nhất là được sản xuất bởi các nhà sản xuất nước ngoài. Trong cây xanh của vẹt, bạn không thể giới hạn nó, và bổ sung chế độ ăn uống với bồ công anh, ngọn cà rốt hoặc cỏ ba lá.

Trái cây và quả mọng, cũng như rau, phải có mặt trong thức ăn của lovebird. Không nên sử dụng xoài, đu đủ, hồng và bơ trong việc cho chim ăn, chúng có hại cho vẹt trong nước. Để mài mỏ, bạn có thể cho những nhánh cây non có lông.

Chăm sóc Lovebird

Các quy tắc chăm sóc thường xuyên cho lovebirds khá đơn giản và bao gồm việc tuân thủ các khuyến nghị sau:

thức ăn khô được đổ vào máng ăn từ buổi tối và một lượng đủ để cho vẹt ăn vào ban ngày;

thức ăn ướt được đổ vào máng ăn vào buổi sáng, nhưng không bị loại bỏ khỏi lồng vào ban đêm;

máng ăn phải được rửa hàng ngày và lau khô bằng vải sạch trước khi đổ đầy một phần thức ăn mới;

nước ngọt phải được đổ vào một người uống xe sạch, cơ thể được rửa hai lần một tuần.

Lồng vẹt nên được rửa kỹ bằng nước xà phòng nóng hàng tuần, sau đó sấy khô hoặc lau sạch. Khi rửa lồng, cũng cần phải thay thế rác.

Sức khỏe, bệnh tật và phòng ngừa

Lovebirds bị bệnh không lây nhiễm và ký sinh trùng.

Cũng như một số bệnh truyền nhiễm, bao gồm:

quá vuốt hoặc mỏ;

chấn thương do hạ cánh hoặc đánh không thành công;

thiếu vitamin;

sưng mí mắt;

ngộ độc các nguyên nhân khác nhau;

béo phì với khó thở;

vấn đề đẻ trứng;

bạo lực hoặc lột xác liên tục;

sưng khớp, bao gồm cả bệnh gút;

đau họng;

tổn thương đường tiêu hóa hoặc màng nhầy do ký sinh trùng, bao gồm cả bệnh cầu trùng;

helminthiase;

thiếu máu;

việc chia sẻ xuống và ăn uống;

ve chim;

PBFD virus;

nhiễm khuẩn salmonella;

bệnh vẩy nến;

aspergillosis;

Escherichiosis.

Điều rất quan trọng là phải tuân thủ các biện pháp phòng ngừa, bao gồm các điều kiện kiểm dịch bắt buộc đối với tất cả các mẫu vật mới thu được, khử trùng chuồng thường xuyên và kỹ lưỡng, xử lý nước cho người uống, cũng như làm sạch pallet và lựa chọn thức ăn phù hợp.

Tuyên truyền tại nhà

Vẹt có thể giao phối trong suốt cả năm, nhưng thời gian lý tưởng để sinh sản được coi là mùa hè và thời kỳ đầu thu, do có đủ lượng thức ăn được tăng cường và thời gian ban ngày dài.

Để có được những đứa con khỏe mạnh, trong một căn phòng nơi nuôi dưỡng những chú chim tình yêu, cần duy trì các chỉ số độ ẩm ở mức 50-60% ở nhiệt độ từ 18-20vềC.

Điều này thật thú vị! Một ngôi nhà làm tổ được lắp đặt trong chuồng, nhưng chim yêu cái độc lập xây dựng một tổ, sử dụng nhiều vật liệu khác nhau, bao gồm cả cành cây, cho mục đích này.

Một tuần sau khi giao phối, con cái đẻ trứng đầu tiên và số lượng tối đa của chúng không vượt quá tám miếng. Thời gian ủ bệnh khoảng ba tuần. Ở giai đoạn cho gà con ăn, chế độ ăn của lovebirds nên được thể hiện bằng thức ăn giàu protein, cũng như ngũ cốc vụn, lúa mì mọc và yến mạch.Quay lại nội dung

Chi phí vẹt Lovebird

Loài chim yêu Fischer, cũng như mặt nạ và chó con má đỏ, chi phí, theo quy định, không vượt quá 2,5 nghìn rúp, thường được nuôi như một con thú cưng lông vũ. Theo các quan sát, những con chim yêu má đỏ hiện đang được coi là những con “ngân sách” nhất, trong khi đeo mặt nạ và Fisher có thể tốn kém hơn một chút.

Đánh giá của chủ sở hữu

Lovebirds, trái với một niềm tin rất rộng rãi, cũng có thể được giữ ở nhà mà không có “bạn tâm hồn” của chúng. Tuy nhiên, theo chủ sở hữu có kinh nghiệm của những con chim nhiệt đới như vậy, những con chim tình yêu cô đơn trong việc chăm sóc tại nhà đòi hỏi sự chú ý nhiều hơn những con chim ghép.

Nó gần như không thể thuần hóa được những chú chim tình yêu, nhưng các quan sát cho thấy một con đực có thể trở nên thân thiện hơn với tuổi tác.Do đó, đối với những người hiếm khi ở nhà và không thể dành nhiều thời gian cho chú vẹt, nên mua một vài chiếc exotics lông như vậy cùng một lúc, điều này sẽ không cho phép chúng phải chịu đựng sự cô đơn.

Share

Pin

Tweet

Send

Share

Send

Giống Chim Bồ Câu Nga: Mô Tả, Hình Ảnh

Lịch sử thuần hóa chim bồ câu có từ hàng ngàn năm trước.

Ngày nay, những con chim này được nhân giống chủ yếu để lấy thịt, nhưng có nhiều cách khác thường hơn để sử dụng chúng.

Tổng cộng, có hơn tám trăm giống chim bồ câu khác nhau trên thế giới, và theo một số nguồn tin, ít nhất một phần tư trong số chúng được nhân giống ở Nga.

Hãy làm quen với mười người nổi tiếng nhất trong số họ.

Từ lịch sử giống Nga

Nhà lai tạo chim bồ câu “chính thức” đầu tiên ở Nga có đóng góp nghiêm túc trong việc lựa chọn chim bồ câu là Bá tước Alexei Orlov. Vì bồ câu của anh đã mang chim từ các vùng khác nhau của Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Anh, Đức. Nhờ những nỗ lực của ông, phẩm chất phả hệ của borodun và Oryol hiện đại đã được đặt ra.

Nhiều giống chim bồ câu Nga được hình thành vào đầu thế kỷ 20.

Đến giữa thế kỷ XIX, việc nuôi chim bồ câu không còn là đặc quyền của giới quý tộc và có được tầm quan trọng quốc gia. Dịch vụ thư bồ câu được tổ chức, vườn ươm chim bồ câu đầu tiên mở tại Đại học Moscow, sách và tạp chí dành cho săn chim bồ câu bắt đầu được xuất bản, triển lãm được tổ chức.

Đến đầu thế kỷ XX, nhiều giống chim bồ câu Nga đã được hình thành.

Sau cuộc cách mạng, golubevodstvo đã từ chối. Trong những năm 30, số lượng chim bồ câu giảm mạnh. Chủ của những con chim bồ câu bị buộc tội gián điệp, chuyển dữ liệu bí mật bằng thư bồ câu. Chim bị phá hủy. Các chủ sở hữu đã được gửi đến các trại. Thậm chí, số lượng chim giảm trong Thế chiến II. Một số lượng lớn các giống chó Nga nguyên thủy biến mất mãi mãi.

Trong những năm sau chiến tranh, những người nghiệp dư và chuyên nghiệp đã bắt đầu hồi sinh những giống chó yêu thích của họ. Ngày nay, có hơn hai trăm giống chó nội địa đã được đăng ký trong nước, nhiều trong số đó được công nhận bởi các cộng đồng quốc tế của người nuôi chim bồ câu.

Nó quan trọng Các giống chó nội địa phổ biến nhất là: chim bồ câu trang nghiêm, gà tây Nga, Astrakhan, Volga, Voronezh, Tula, Chelyabinsk, chim bồ câu, hải âu Trung Quốc, chim bồ câu bay cao, rooks, grivunas, bọ cánh cứng

Grivuny (Permian) – một trong những giống chó cũ của Nga. Trong một bài báo được xuất bản năm 1888 trên tạp chí Nature and Hunting, người ta đã tuyên bố rằng giống chó này đã hình thành và lan rộng vào đầu thế kỷ 19. Tác giả của nó được gọi là cha mẹ của người Bỉ, những con grivunas – Dubovsky màu xanh, bồ câu Kamyshin và gà tây Penza trắng.

Ngoại hình, bổ sung hryvnias làm chứng cho phẩm chất bay tuyệt vời:

chiều dài cơ thể 35-47 cm

Đầu tròn, kích thước trung bình, nhẵn,

mắt trong veo

bộ lông rậm rạp.

Trong thời đại của chúng ta, một số giống hryvnas được lai tạo, khác nhau về màu sắc và đặc điểm bay:

Permi là những con chim màu trắng với bờm màu xanh, đen hoặc đỏ. Flyers tuyệt vời với một định hướng không gian phát triển. Có thể ở trong không khí tới 10 giờ, đặc biệt là những người mạnh mẽ – lên đến 12 giờ. Chúng bay ngay cả trong một bầu không khí thải ra ở độ cao lớn.

Grivunas miền Nam (Kirov, Nikolaev) – những con chim nhỏ hơn, có cổ và lưng màu vàng, đen (Chubariki) hoặc đỏ. Chúng khác nhau về kiểu bay: trong 2-4 giờ, chim bồ câu hạ xuống nhiều lần và sau đó lấy lại chiều cao ban đầu.

Armavir kosmachi đầu trắng

Nhóm – chiến đấu (có thể thực hiện nhiều cú lật khác nhau trong chuyến bay, kèm theo một cú đập cánh đặc trưng).

Chim có những đặc điểm sau:

kích thước lớn, dài 34 mộc37 cm,

thân rộng ở vai, thon dài, thon dần về phía đuôi,

Đầu trắng, thuôn, khô, vương miện phẳng, kích thước đầu 1,5

chân trước có thể vắng mặt hoàn toàn hoặc có hình dạng của một con ốc xà cừ nằm từ tai này sang tai kia và biến thành bờm một cách trơn tru (sự vắng mặt của bờm được coi là một lỗ hổng, mặc dù không đáng kể),

Cổ cong thanh lịch, không dài và không rộng,

Đôi mắt màu đen, mí mắt tương phản sáng,

Cánh được phát triển, dài, vừa vặn với cơ thể và hội tụ ở gốc đuôi, như thể nằm trên nó,

đuôi được thể hiện bằng mười hai lông lái rộng được liên kết chặt chẽ với các đầu tròn đặc trưng của chúng,

Chân dài (8 trận12 cm), có lông tốt, có lông chim ưng đặc trưng,

mỏ có màu trắng hoặc hồng nhạt, mỏng và dài (2,3, 2,5 mm), nói chung là thẳng, nhưng đầu hơi cong. Da dày trên mỏ là mịn màng, hồng hào, không đáng chú ý lắm,

màu sắc là vàng, đỏ, passerine hoặc đen, không có màu xám trong giống này,

độ cao chuyến bay – 50 ֫100100 m,

ấn tượng tổng thể là một con chim gấp theo tỷ lệ với một tư thế tự hào.

Phân loại chim bồ câu

Lần đầu tiên thuần hóa chim bồ câu được ghi lại ba ngàn năm trước. Sự đa dạng loài của chúng không đáng ngạc nhiên. Ngày nay, hàng trăm giống được nhân giống. Một số loài chim rất có giá trị và quý hiếm đến nỗi chúng được bán với giá rất cao. Và bạn có thể tìm thấy những con chim bồ câu như vậy trong những trường hợp hiếm hoi.

Chim bồ câu Andijan: mô tả, hình ảnh

Giống chim bồ câu này đã được công nhận và yêu thích của các nhà lai tạo do chất lượng bay tuyệt vời của nó. Những con chim khỏe mạnh với đôi cánh mạnh mẽ. Họ có thể ở lại trong chuyến bay mà không nghỉ ngơi trong 8-10 giờ. Có một thời, chim bồ câu Andijan được coi là loài chim bưu chính tốt nhất. Anh ta không đi lạc khỏi khóa học, có định hướng tốt trong chuyến bay và luôn trở về với chủ của mình.

Giống có hơn 60 biến thể của màu sắc. Nó có thể là bồ câu trắng, và tất cả các loại kết hợp màu sắc.

Hình dạng đầu dễ nhận biết: hẹp, nhìn lên và trên cùng với một búi gọn gàng.

Chiều dài thân – 40 cm.

Với sải cánh có chiều dài đạt 0,7 m.

Andijanians là những con chim miễn phí. Golubyatnik khuyến cáo nên giữ liên tục mở trong các mùa ấm áp trong năm. Nhưng với sự xuất hiện của thời tiết lạnh, chúng cần được giới hạn trong các chuyến bay. Khởi hành vào mùa thu, trong giá lạnh và mưa, làm suy yếu thể chất của các loài chim. Kết quả là – sự bắt đầu sinh sản với sự xuất hiện của mùa xuân trôi qua với hiệu quả rất thấp.

Mẹo! Trong nhà bạn cần lắp đặt kệ gỗ và hốc gỗ. Đặt chúng khô với mùn cưa nhỏ. Đây sẽ là nơi đẻ và đẻ gà con.

Chim bồ câu: đặc điểm

Đây là một loài chim chiến đấu cao cấp. Nó rất dễ dàng để thích nghi với các vùng khí hậu khác nhau, thể chất mạnh mẽ và bền bỉ. Giống chim bồ câu này hoàn hảo cho đào tạo. Chim thể hiện những trận chiến ngoạn mục, nhanh chóng được huấn luyện. Ưu điểm của chim bồ câu Baku:

Hoàn thành trong điều kiện giam giữ.

Hiếm khi ốm.

Nhanh chóng làm quen với thợ săn chim bồ câu mới.

Không phổ biến với nhiều loại thực phẩm.

Dễ dàng đồng ý để tập luyện mệt mỏi.

Sở hữu sức mạnh, sức bền, có khả năng bay dài và cao.

Chim bồ câu Baku có kích thước trung bình: cơ thể dài 35-37 cm. Mào trên đầu rất hiếm. Cái mỏ của một con chim thẳng, cúi xuống. Chim bồ câu là cơ bắp phát triển tốt, cơ thể khỏe mạnh, với tỷ lệ phù hợp. Bộ lông có nhiều màu sắc khác nhau, luôn mịn màng và sáng bóng.

Các tính năng của Takla Dove

Giống chim bồ câu chiến đấu, nổi tiếng trên toàn thế giới. Họ đã mang những con bồ câu bay cao ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ngày nay, nó là niềm tự hào dân tộc của người dân địa phương. Điều đáng ngạc nhiên là Tacla không thích nghi tốt ở các quốc gia khác, vì vậy họ thực tế không ở đâu, ngoại trừ Thổ Nhĩ Kỳ, không rút tiền. Sở hữu những khả năng độc đáo của mùa hè, những chú chim trông rất đơn giản, không bắt mắt. Theo truyền thống màu xám, kích thước nhỏ. Chim bồ câu Thổ Nhĩ Kỳ Chubaty đôi khi được bắt gặp, và thậm chí có thể là bộ lông trên bàn chân của chúng.

Việc duy trì những con chim bồ câu này là một quá trình mệt mỏi và có trách nhiệm đối với người chăn nuôi gia cầm. Takla rất khắt khe, thất thường. Chỉ có một nhà lai tạo có kinh nghiệm và kiên nhẫn tuyệt vời có thể xử lý chúng. Chim bồ câu cần đào tạo dài. Đào tạo của họ có thể bị trì hoãn trong một năm. Nhưng ngay cả Takla trẻ, chưa được đào tạo ở Thổ Nhĩ Kỳ cũng rất đắt đỏ. Do đó, chăn nuôi của họ cũng là một niềm vui đắt tiền.

Ngực trắng

Đây là những con chim trang nghiêm, rất đẹp, ngoạn mục. Chúng là bồ câu Kachun: chúng lắc cổ mọi lúc và chậm rãi di chuyển xung quanh dovecote. Giống trang trí đặc biệt, có chất lượng bay kém. Giống này dễ chăm sóc, ngay cả một nhà lai tạo mới làm quen. Rostov ngực trắng rất không phô trương. Con cái có bản năng làm mẹ tốt, chúng chăm sóc gà con, chúng luôn ấp trứng mà không bỏ rơi con cái.

Bộ lông dày.

Màu đen và trắng. Vú luôn có màu trắng như tuyết, mà giống chó có tên của nó.

Đầu tròn, phía sau đầu được trang trí bằng chân trước.

Thân là nhỏ gọn, với một đường cong mịn đẹp.

Đuôi rộng và lớn lên.

Một loạt các giống chim bồ câu hiện đại cho phép các nhà lai tạo lựa chọn nhiều khu vực. Ngày nay, nuôi chim bồ câu có thể mang lại lợi nhuận thương mại.

Ngực đỏ Volga

Nhóm này là trang nghiêm (biểu tượng của các giống chim bồ câu khác nhau về tư thế đặc biệt tự hào và vóc dáng tỷ lệ đẹp).

Nó có các đặc điểm sau:

kích thước không phải là rất lớn, và con chim càng nhỏ, nó càng có giá trị,

Cơ thể tỉ lệ, ngực lồi, hơi nhô lên, rộng, cũng như lưng ngắn, thon nhọn đáng chú ý về phía đuôi,

Đầu nhỏ, tròn, trán hơi lồi, không có chân trước, không có cẳng chân,

Cổ có kích thước trung bình, cong duyên dáng, dày ở vai,

Đôi mắt sáng ngời với con ngươi đen, nhỏ. Mí mắt màu be với các đốm tối, rất hẹp và gọn gàng,

cánh có lông rất rộng, khỏe và dài, gần chạm đất,

Đuôi cỡ trung bình, ngắn, dẹt, cao lên theo hình quạt. Số lượng lông dao động từ 13-18 miếng,

Chân ngắn (3 Vé6 cm), bộ lông trung bình, móng vuốt màu be,

mỏ có màu hồng-be, trung bình, dày hơn ở gốc, nén chặt. Lớp da dày trên mỏ có màu trắng, mịn, gần như không thể nhận ra,

mịn màng, mọng nước và hơi bóng, anh đào (ít thường có màu vàng) ở lưng và gốc đuôi, cũng như trên đầu, cổ và ngực, và má, dạ dày, cánh, một phần nhỏ trên cổ họng và một dải trên chóp đuôi rộng 1 – màu trắng tương phản. Cổ và ngực có tông màu tím riêng biệt,

độ cao bay, bay vòng tròn,

ấn tượng chung là một con chim rất duyên dáng và trang nghiêm, được coi là một trong những loài đẹp nhất ở Nga.

Chim bồ câu ban nhạc Volga

Họ thuộc nhóm người có bộ ngực màu sắc trang nghiêm.

Chúng có thể được công nhận cho các tính năng như vậy:

Voronezh mắt trắng (Voronezh chân trắng, râu trắng)

Đại diện nhóm thuần túy (rượt đuổi).

Chúng có các đặc điểm sau:

Grivunas (Permi)

Chúng thuộc nhóm bay cao, có những tính năng như vậy:

Chim bồ câu Dubovsky

Các đặc điểm của các loài chim là:

kích thước trung bình

Cơ thể hơi thon dài, ngực lồi, tròn và khá rộng, lưng dài, rộng ở vai và hẹp hơn ở phía dưới,

đầu hình thon dài với vương miện bằng phẳng và trán thấp. Gáy dưới dạng củ

cổ hơi cong, kích thước trung bình,

Đôi mắt sáng, nhỏ, mí mắt trắng, hẹp,

cánh mở rộng, rủ xuống phía dưới đuôi, nhưng không chạm đất,

Đuôi dài, lên tới 1,9 cm, hơi nhô lên ở góc khuất về phía sau, lông lái trong khoảng 12 đến 14 được kết nối tốt,

Chân ngắn, không có bộ lông, màu hồng sáng,

mỏ thẳng và dài (lên tới 2,4 mm), màu trắng. Hàm đóng chặt. Da dày trên mỏ là ánh sáng, kích thước nhỏ,

màu sắc là hai màu xanh lam (xám), xanh dương hoặc nâu và trắng: các vùng màu nằm ở ngực, cổ, đầu và sọc trên đuôi, màu trắng hiện trên vai, hai bên, phần chính của đuôi, bụng và cánh, và trên vai và trên vai và Đôi cánh có những mảng màu nhỏ giống như epaulettes. Chim bồ câu xám có màu sắc ít đồng nhất hơn xám xám, phần trên của cơ thể chúng rất tối, trong khi những con màu xanh đậm chỉ có đầu và cổ, sau này thậm chí còn có màu tím hoặc xanh lục. Ngoài ra còn có bồ câu Dubrovsky hoàn toàn trắng,

độ cao chuyến bay rất lớn, bay vòng tròn, có thể kéo dài đến chín giờ mà không nghỉ,

ấn tượng chung là một con chim có cánh nhỏ với thân hình thấp bé và màu sắc giống như màu chim sẻ,

Các tính năng đặc trưng – hiệu suất bay tuyệt vời và định hướng tuyệt vời trong không gian.

Nhóm – bay cao.

Cà phê Turman

Turmans (theo thuật ngữ châu Âu – con lăn) hợp nhất cả một nhóm chim bồ câu, khác với các loài chim khác trong một chuyến bay rất khác thường, trong đó chim có thể thực hiện nhiều thủ thuật khác nhau, bao gồm cả lộn nhào về phía trước, lùi lại và thậm chí quanh trục của chúng (xuyên qua cánh cánh).

Cà phê Turmans có nguồn gốc Tula dựa trên giống chim bồ câu cũ của Nga, được gọi là Rooks hoặc lobachi. Nhóm – trang nghiêm, chiến đấu (quay trong không trung).

Đặc điểm của loài chim:

Black-piebald (black-roan, Kaluga)

Chim có những đặc điểm sau:

Nhóm – trang nghiêm, chiến đấu.

Chim thuộc nhóm thợ săn và có những đặc điểm như vậy:

Chim bồ câu Kamyshin hoặc lau sậy

Đặc điểm:

Chim bồ câu Ochakov

Nhóm – bay cao.

Chim bồ câu luôn được hưởng tình yêu lớn ở Nga. Không có gì đáng ngạc nhiên khi ngày nay Nga tiếp tục nổi tiếng với những giống bồ câu độc đáo, độc đáo. Tất cả những con chim này đều là những con ruồi tuyệt vời, và mỗi giống chó này, tùy thuộc vào nhóm cụ thể (thuần khiết, trang nghiêm, săn đuổi, bay cao), hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu – cho dù đó là bay nhanh ở độ cao cao, bay thẳng đứng hoặc điêu luyện trong không trung.

Tiêu chuẩn được chính thức phê duyệt vào năm 1912:

kích thước trung bình của chim, 34-36 cm,

cánh dài quét, phần đuôi đi xuống dưới đuôi,

thân rộng, thon dài,

đầu tròn hoặc có hạt với trán cao nổi bật, nhỏ,

Đôi mắt to, biểu cảm, tối, lồi,

mỏ trắng, hơi cong xuống dưới, ngắn, khỏe,

màu đen với tông màu xanh lá cây và hoa văn cỏ dại

bụng, đùi, má, cằm, cánh chỉ trắng như nhau,

ở đuôi đen 12 lông đuôi,

chân ngắn,

tiêu chuẩn cho phép cả sự hiện diện và vắng mặt của một con chub,

Chất lượng chuyến bay tuyệt vời ban đầu của Orlovtsev đã bị mất trong quá trình sinh sản, thời gian bay nhỏ, con chim quay cứng,

chuyến bay điển hình trên một vòng tròn cao rộng với một loạt dép tông (katov).

Người da đen Thurman

Gà tây đen (Black-roan, Kaluga) có nguồn gốc từ Orlov borodun và chim bồ câu trắng Oryol, rùa xám.

Phân loài được biết đến của ngọc trai đen và trắng trên nền đen, đặc trưng bởi má đen, cằm, ngực, đùi.

Nó quan trọng Gà tây đen và Piebald gần đây đã được nhân giống như một con chim cảnh.

Chim bồ câu mắt trắng Voronezh

Đặc điểm giống bao gồm:

khô, định dạng mạnh mẽ, cơ bắp phát triển,

chiều dài cơ thể 32-34 cm

ngực phình rộng

bộ lông dày đặc, phong phú của màu xanh xám nhạt chính với ánh sáng lấp lánh,

đầu và cổ màu xám nhạt hoặc trắng

một hình dạng đầu thon dài, được trang trí với một bộ râu, một chân trước nhỏ bằng phẳng và một cái trán màu,

Đôi mắt đen, sáng ngời,

mỏ dài mỏng màu tối

cánh dài, phát triển tốt, chặt chẽ với thân tàu,

chân có lông rủ xuống ngón tay

đuôi thẳng đầy đủ.

Voronezh mắt trắng (Voronezh chân trắng, râu trắng) là một trong những giống chó nội địa lâu đời nhất được biết đến từ thời Catherine II. Chúng thuộc nhóm giống chim bồ câu thuần chủng Voronezh.

Nổi bật giữa các giống chó khác phong cách bay. Không tạo thành vòng tròn, một nhóm chim dày đặc tự tin tăng độ cao, làm chậm chuyến bay và sau một thời gian ngắn, quay lại, vươn lên cao hơn. Ở độ cao lớn, đàn kéo dài thành một chuỗi, đôi khi những con chim “đi vào chuyển động” – lắc lư từ bên này sang bên kia. Bay đến 2 giờ. Để dovecote xuống trong vòng tròn.

Mèo xanh Nga: nhân vật

Giống mèo Russian Blue nổi bật bởi tính cách thông minh, hiền lành, thân thiện và cởi mở. Họ xây dựng mối quan hệ bình đẳng với tất cả các thành viên trong gia đình, nhưng họ hết lòng vì người mà họ chọn làm chủ. Đối với anh, họ thể hiện cảm xúc, hôn và ôm bằng bàn chân. Nhưng bất chấp tình cảm như vậy, số lượng mèo chính của giống chó này có thể chịu đựng sự cô đơn và giải trí một cách an toàn. Họ sẽ trung thành chờ đợi chủ sở hữu, xem những gì đang xảy ra bên ngoài cửa sổ hoặc khám phá tài sản của họ. Những thú cưng này có thể vui vẻ đi cùng người đó trên những chuyến đi ngắn, ngồi trên vai.

Mèo xanh Nga đối xử với người lạ một cách thận trọng và khi có khách trong nhà, họ cố gắng tránh xa sự giao tiếp ám ảnh và ngồi ở một nơi yên tĩnh cho đến khi tất cả người ngoài rời khỏi nhà.

Những con mèo này rất thông minh và hiểu rằng dường như chúng biết những gì chủ nhân đang nói và nghĩ về, phản ứng với lời nói và cử chỉ của mình. Trực giác của họ đôi khi đáng ngạc nhiên. Họ yêu trẻ nhỏ và không bao giờ làm hại chúng, chúng sẽ chịu đựng sự nghiên cứu của em bé, và khi chúng mệt mỏi, chúng chỉ đơn giản là trốn tránh sự nhàm chán.

Mèo xanh Nga được phân biệt bởi sự sạch sẽ và chính xác. Cô dành nhiều thời gian để làm sạch áo khoác của mình. Bạn sẽ không bao giờ uống và ăn từ một cái bát bẩn, đi đến một cái khay cũ, được nhiều chủ sở hữu coi là thất thường. Ngoài ra, những vật nuôi này thích sự thoải mái. Và nếu chủ sở hữu nghĩ rằng họ không có chỗ trên giường, họ sẽ dễ dàng chuyển sang áo lụa hoặc áo khoác lông mới. Trước khi bạn bắt đầu giống chó này, bạn cần phải hiểu liệu bạn đã sẵn sàng để đưa ra các tính năng này.

Những con mèo này có một giọng nói mờ nhạt, yên tĩnh đến mức nhiều chủ sở hữu không nhận thấy sự động dục trong vật nuôi của họ. Với những con chó và mèo khác, chúng có thể dễ dàng sống trong cùng một khu vực. Màu xanh của Nga không có hại và có tính thù hận, họ không bao giờ buông móng vuốt, sẵn sàng lắng nghe những lời độc thoại dài của con người và là những người chống trầm cảm tuyệt vời, họ sẽ rất vui khi được ở bên, nhưng họ không thích bị ép, vì vậy họ thích hợp với người già cô đơn. Nhưng trong các gia đình lớn, họ sẽ là thành viên chính thức, tham gia vào cuộc vui của trẻ em và tạm thời quên đi sự quý tộc của mình. Những con mèo này rất cơ động và tò mò, chúng thích săn ruồi và không gặp vấn đề gì khi nhảy lên tủ quần áo, nơi thường là nơi yêu thích của chúng.

Mèo thuộc giống này có một lợi thế đáng kể so với những con khác, đó là chúng không đánh dấu lãnh thổ, và do đó không làm hỏng nội thất của ngôi nhà. Ngoài ra, những con mèo này thực tế không rụng lông và không gây dị ứng.

Chăn nuôi và chăm sóc

Mặc dù thực tế là con mèo xanh Nga không có lông dài, chẳng hạn như giống Ba Tư, Angora hay Siberia, việc chăm sóc nó là tối thiểu, nhưng cần thiết. Mỗi tuần một lần cần phải chải nó ra khỏi bàn chải lông tự nhiên, cần phải làm quen với thủ tục này từ thời thơ ấu. Hai lần một năm, con mèo phải được tắm. Móng vuốt định kỳ cần cắt, làm sạch tai và mắt. Để xoay móng vuốt, nên mua một móng vuốt, hay đúng hơn là toàn bộ thị trấn, bởi vì những con vật này thích leo trèo và nhảy lên các tòa nhà cao tầng. Điều quan trọng là giữ cho bát và bát sạch sẽ.

Thông tin cơ bản cho thấy động vật thuộc giống này có sức khỏe tuyệt vời và không dễ mắc các bệnh di truyền. Nhưng mỗi năm một lần chúng cần được tiêm phòng, và mỗi tháng một lần để tẩy giun. Nếu được chăm sóc đúng cách, chúng có thể sống được 10 – 15 năm.

Một lựa chọn lý tưởng để cho ăn sẽ là thực phẩm chuyên nghiệp khô và ướt. Từ thức ăn tự nhiên, những con mèo này có thể được cho thịt nạc và các sản phẩm từ sữa. Tốt hơn là nên từ chối sữa, gan và cá, vì những sản phẩm này có thể gây ra màu nâu của len.

Việc nhân giống động vật đầu tiên được khuyến nghị khi chúng được 1,5 đến 2 tuổi. Cấm ghép những con mèo này với các giống chó khác. Vụ án động vật tương đối im lặng do sự nhút nhát tự nhiên của những con mèo này. Thời gian mang thai của màu xanh Nga kéo dài 65 ngày. Sinh con rất dễ dàng, con mèo cố gắng chui vào nơi trú ẩn và lần đầu tiên có con mèo con ẩn nấp. Không cần phải cố gắng đến đó ngay lập tức, hãy để con mèo bình tĩnh lại, lần đầu tiên cô bảo vệ con của mình, thậm chí là từ chủ. Đây là những bà mẹ rất chu đáo và sạch sẽ. Khi mèo con tròn tám tuần tuổi, chúng bị tẩy giun, sau mười ngày nữa chúng tạo ra vắc-xin đầu tiên, sau đó chúng sẵn sàng chuyển sang chủ mới.

Một con mèo xanh Nga giá bao nhiêu:

Một số vườn ươm:

Màu xanh ân sủng Moscow,

Bluepet Moscow,

Con thú tốt nhất St. Petersburg.

Giá ở Nga có thể dao động từ 7.500 đến 40.000 rúp.

Giá tại Ukraine – từ 1000 đến 20.000 Bitcoin.

Bạn có thể mua một con mèo con của giống chó này ở bất kỳ thành phố lớn nào có vườn ươm hoặc người gây giống màu xanh Nga. Để có được một thú cưng khỏe mạnh và thuần chủng, tốt hơn là không nên tiết kiệm và mua nó ở những nơi chưa được kiểm tra từ các thương nhân tư nhân. Chuồng có trách nhiệm về chất lượng của động vật được bán và xác nhận giống của nó bằng các tài liệu.

Áp Dụng Mô Hình Chăn Nuôi Gà Đẻ Trứng

Một khi đã nuôi theo mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng, trang thiết bị chuyên dụng là điều rất cần thiết. Một mô hình nuôi Gia cầm gà siêu trứng thường phải đáp ứng các trang thiết bị cơ bản sau:

Trang thiết bị cơ sở: Bao gồm nguyên liệu, mái che, chuồng gà, vật dụng làm nhà…

Trang thiết bị ăn uống, lấy trứng: Gồm khay ăn, khay đẻ trứng và khay uống.

Trang thiết bị công nghệ: Cân nặng kiểm tra trọng lượng gà, hệ thống đèn chiếu sáng chuyên dụng, hệ thống làm phòng úm gà bảo đảm nhiệt độ cao lên tới 300 độ C…

Bên cạnh việc đầu tư thiết bị, bạn cũng nên đồng thời hỏi nhà cung cấp một số kinh nghiệm áp dụng vào từng công việc cụ thể cũng như kinh nghiệm sử dụng máy móc.

Nắm rõ cách nuôi

Đây là điểm quan trọng nhất trong việc xây dựng mô hình trang trại nuôi gà nói chung và mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng. Chỉ cần bỏ sót một vài chi tiết, hiệu quả cuối cùng sẽ không thể đạt như mong muốn. Sẽ rất nhiều chi tiết nhỏ mà bạn cần tìm hiểu, nhưng chung quy sẽ vài điểm cơ bản và quan trọng trong mô hình trang trại nuôi gà này như sau:

– Chọn gà: Bạn có thể chọn mua gà từ nhỏ, nuôi úm nhằm giảm bớt chi phí hơn một chút, mặc dù phải đối mặt trường hợp gà chết sớm vì sức đề kháng của gà con sẽ yếu. Cách thứ hai là ta sẽ mua gà phân phối. Nên chọn những con trên 1kg, vì đây là thời điểm gà bắt đầu có sức đề kháng mạnh, tăng cân nhanh và cho trứng nhanh.

– Quy cách ăn uống: Khi cho gà uống nước phải chú ý đến quy tắc đặc biệt. Ngày đầu thả gà vào úm phải đảm bảo gà uống đủ lượng nước có hòa tan vitamin C 1g/lít kèm đường glucoza liều 10g/lít , sau đó mới cho gà ăn; Cho gà ăn đủ, giai đoạn đẻ trứng hãy chú ý tập trung rải thức ăn đều và mật độ dày hơn bình thường.

– Những quy định về chăm sóc khác: Tùy vào giai đoạn phát triển của gà, bạn phải chú ý từ việc sưởi ấm, chăm sóc gà đẻ, úm gà, và cả việc cắt mỏ gà. Đây là những quy tắc có thể dễ dàng tìm kiếm chuyên biệt cho từng giai đoạn trên mạng để nắm rõ hơn.

– Nguyên tắc vàng: Vào hết thì ra hết, mỗi lần thay là thay 1 đàn. Đó là cách để đảm bảo chắc chắn 100% rằng bạn không mất trắng cả đàn gà, vì dịch bệnh sẽ lan cực kỳ nhanh trong môi trường của mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng. Hạn chế cho người vào thăm chuồng gà để tránh việc lây vi khuẩn từ bên ngoài.

Chú ý vệ sinh

Kinh doanh từ mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng cần đặc biệt chú ý khâu vệ sinh,nhất là khi nuôi gà siêu trứng thì thời gian chu kỳ chăn nuôi chỉ từ 1-80 tuần tuổi.

Xây dựng mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng là một công việc rất khó khăn đòi hỏi ở người làm sự chăm chỉ, cần cù. Với bài viết này, chúng tôi hi vọng rằng các bạn sẽ xây dựng mô hình thành công và làm giàu từ chăn nuôi gà đẻ trứng.

Tả Hình Ảnh Mẹ Lúc Em Bị Ốm

Tả hình ảnh mẹ lúc em bị ốm – Bài làm 1

“Mẹ kính yêu của con. Người ta vẫn bảo có nuôi con mới biết lòng cha mẹ. Nhưng qua trận ốm vừa rồi, con đã hiểu hơn về lòng mẹ. Cảm nhận được đầy đủ nhất tình yêu sâu sắc của mẹ dành cho con….”. Đó là những dòng tâm sự trong cuốn nhật kí mà tôi gửi đến người mẹ kính yêu. Thay cho lời cảm ơn, tôi muốn nói “con yêu mẹ”.

Tôi là đứa trẻ không hay ốm yếu. Do được thừa hưởng sức khỏe của cha mà tôi chủ quan lắm. Hôm đó đi học, mẹ dặn tôi mang áo mưa theo vì đài đã dự báo. Nhưng vì thấy trời nắng to nên tôi không mang theo nữa. Thế rồi chiều về, mây đen ở đâu ùn ùn kéo tới, vần vũ khắp bầu trời. Cơn mưa đến thật mau. Mưa, mưa xối xả. Mưa ào ào như trút nước…Không có áo mưa mà trời cũng sắp tối, tôi để đầu trần ù chạy về nhà. Về đến nơi tôi ướt như chuột lột. Mẹ nhìn tôi đầy lo lắng.

Đêm hôm đó, tôi bắt đầu bị sốt. nhiệt độ tăng cao, đầu óc choáng váng. Tôi mê man bất tỉnh. Bố mẹ tôi lo lắng, vội vàng tìm cách hạ nhiệt. Nằm trên giường, tôi nghe thấy từng bước chân của mẹ, bóng mẹ chạy đổ nghiêng trên tường, thoắt trông thấy thoắt biến mất. mẹ ngồi bên tôi, bàn tay ấm áp xoa nhẹ trên lưng, âu yếm vuốt tóc rồi má tôi. Cái trán nóng bừng được mẹ chườm bằng chiếc khăn lạnh. Chốc chốc, mẹ lại lật khăn rồi đặt nhẹ lên trán. Tôi miên man trong giấc ngủ nhưng dường như vẫn nhìn thấy đôi mắt mẹ nhìn tôi. Đôi mắt mẹ nhìn trìu mến, xót thương, long lanh những giọt nước. Từng nhịp thở thổn thức, tôi cảm nhận được sự lo lắng trong lòng mẹ. Mỗi khi tôi trở mình mẹ lại nhè nhẹ vỗ về, kéo chăn lên đắp cho tôi. Thỉnh thoảng, mẹ lại sờ trán. Thấy nhiệt độ giảm, mẹ cũng hơi yên lòng…Cứ thế, mẹ ngồi bên tôi suốt đêm, không ngủ.

Sáng hôm sau, trời đã tạnh mưa tự bao giờ. Mấy chú chim chào mào hót líu lo chào đón ngày mới. Những tia nắng đầu tiên lách mình qua khe cửa vào phòng, đến bên giường giúp tôi tỉnh giấc. Vì có mẹ ngồi bên nên tôi vững tâm mà ngủ rất ngon lành. Tôi cựa mình, thấy trong người đã khá hơn hôm qua rất nhiều. Vừa tỉnh dậy việc đầu tiên là tôi đưa mắt tìm mẹ. Sao không thấy mẹ đâu cả. Tôi vội vàng ngồi dậy. Ôi, mẹ! Người mẹ kính yêu của tôi. Chắc vì đã quá mệt nên mẹ nằm ngủ thiếp bên tôi. Lúc này nhìn mẹ, tôi chỉ thấy thật tội nghiệp và thương mẹ biết bao. Mái tóc dài, đen mượt dường như xơ xác. Đôi mắt thâm quầng lại vì thức khuya. Phía đuôi mắt đã xuất hiện những nếp nhăn, dấu hiệu của sự tàn phá của thời gian. Nhất là đôi tay mẹ. Trước đây, đó là một bàn tay mềm mại, trắng trẻo nhưng giờ đây, sự vất vả đã làm cho bàn tay mẹ gầy guộc, thô ráp và có những vết chai. Điều ai cũng thấy này tại sao hôm nay tôi mới để ý. Tôi thật là một đứa con vô tâm, bất hiếu. Tôi hiển nhiên nhận tình yêu của mẹ nhưng ích kỉ chỉ nghĩ cho bản thân. Mẹ đã bắt đầu già đi mà tôi không hề hay biết. và dường như qua một đêm thức trắng cũng làm cho mẹ tôi già đi nhiều.

Đang suy nghĩ miên man thì chợt bố tôi mở cửa phòng bước vào. Bố mỉm cười chào tôi ngày mới. Vừa lúc mẹ cũng choàng tỉnh dậy. Thấy tôi, mẹ vội vàng đặt tay lên trán, nhìn tôi một lượt vẻ mặt lo lắng, căng thẳng. Hai bố con tôi nhìn mẹ rồi nhìn nhau cười. Lúc đó mẹ mới thấy nhẹ nhõm trong lòng. Nhưng nụ cười của mẹ thật mệt mỏi. Không để ý tới bản thân, mẹ lại chạy ngay xuống nhà nấu cháo cho tôi. Bát cháo nóng của mẹ là liều thuốc vô cùng hiệu nghiệm, không phải liều thuốc bình thường mà là liều thuốc tình thương yêu. Nó giúp tôi hết sốt và còn hơn thế nó giúp tôi nhận ra bao điều, hiểu thêm về lòng mẹ. Lòng mẹ thật bao la như biển thái bình…

Không phải chỉ khi ốm đau mẹ mới dành tình yêu cho tôi, ở bên cạnh tôi chăm sóc. Mẹ đã ở bên từ bao giờ mà tôi vô tâm không hiểu bởi tình yêu thương của mẹ không vô hình mà hiển hiện ngay trước mắt. “Mẹ kính yêu của con, nay con đã hiểu rồi mẹ ạ.”

Tả hình ảnh mẹ lúc em bị ốm – Bài làm 2

Tuổi thơ chúng ta luôn được sống trong tình yêu thương của mẹ.Với tôi mẹ là người tôi yêu quý và kính trọng nhất.Mẹ nuôi dạy chăm sóc chị em tôi vì bố tôi luôn đi làm xa. Hôm ấy ở lớp tôi cảm thây nhức đầu,người hơi lạnh nôn nao.Tôi cố gắng đi về đến nhà.Mọi ngày bước chân đến cửa tôi đã gọi:”Mẹ ơi”và chạy vào tìm mẹ.Hôm nay bước chân đến cửa tôi đứng không vững mặt tái đi.

Mẹ nhìn thây tôi như vậy liền chạy vội đến bên tôi dù rất mệt nhưng tôi vẫn nhận thấy khuôn mặt mẹ nhợt nhạt môi run run:”con ơi con làm sao thế này?”Mẹ dìu tôi vào giường. Mẹ đắp chăn cho tôi xoa dầu cho nóng khắp người tôi.Đôi bàn tay mềm mại ấm áp như truyền hơi ấm cho tôi làm tôi bớt đi cảm giác ớn lạnh.Vừa xoa đầu mẹ vừa nói giọng xót xa:”Khổ thân con,đã ốm lại phải đi bộ về”.Uống xong bát nước gừng nóng pha đường thấy người nhẹ hẳn thế rồi tôi thiếp đi. Bỗng tôi nghe thấy tiếng mẹ gọi:”con ơi dậy ăn bát cháo nóng đi”.Lúc này tôi mới ngắm kĩ mẹ.Gương mặt mẹ tròn phúc hậu đã có những vết nám mờ mờ nhưng không làm mất đi vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ đã đứng tuổi.Đôi mắt mẹ mới âu yếm làm sao,trong đôi mắt ấy đầy nỗi lo âu và chan chứa tình yêu thương.Mẹ ngọt ngào dỗ dành tôi như tôi còn bé lắm.Cái miệng xinh xắn của mẹ thổi nhẹ từng thìa cháo.Tôi bỗng thấy người mẹ của tôi là người mẹ đẹp nhất trong tâm hồn tôi.Cả vết nám,cả đôi mắt thâm quầng…Tất cả đều đẹp.

Ơi! mẹ của con,người mẹ đã chịu bao vất vả nhọc nhằn lo toan chăm chút các con.Mẹ là người mẹ tuyệt vời,con rất cần có mẹ ở bên. Khi vui và cả những lúc buồn đau ốm yếu như thế này.Con yêu mẹ nhất trên đời mẹ ạ!

Tả hình ảnh mẹ lúc em bị ốm – Bài làm 3

Em được sống trong vòng tay âu yếm của gia đình. Nhưng đối với em , mẹ vẫn là người em yêu quý nhất.Mẹ thương em lắm, khi em bị ốm mẹ luôn ở bên em động viên, chăm sóc và lo cho em từng viên thuốc , ăn từng thìa cháo , mất ăn , mất ngủ từng ngày vì phải chăm sóc cho em.

Năm nay mẹ em đã ngoài ba mươi tuổi . Khi em bị ốm , đôi mắt mẹ đen láy , thâm quầng, ánh lên sự âu yếm. Mọi khi mái tóc mẹ mượt mà nhưng hôm nay tóc mẹ lại rối lên buộc gọn sau gáy. Mẹ lo cho em mà mẹ quên mất mình.Mẹ không cao lắm , dáng mẹ mảnh mai nhỏ nhăn. Mẹ hay lấy khăn ướm nướclau toàn thân cho em để em hạ nhiệt. Nhiều lúc , em đi bệnh viện , mẹ đã khóc, những giọt nước mắt của mẹ nghẹn nghào vì sợ em sẽ không khỏi. Sau đó mẹ hát cho em nghe, giọng hát của mẹ ngân nga như tiếng chuông đổ chùa giúp em có thể ổn định lại tinh thần.Em được mẹ đút cháo cho em ăn, em ăn từng muỗng như hồi còn bé . Khi em ăn gần hết chén cháo emvui lắm. Rồi mẹ cho em uống thuốc. Da mẹ sạm lại , khuôn mặt mẹ xanh xao , mẹ luôn đọng viên em để em hết bệnh rồi còn đi học với các bạn nữa chứ. Mẹ lo cho em đến nỗi mồ hôi của mẹ làm ướt đẫm chiếc áo ngủ.

Sáng hôm sau, bạn bè đến nhà thăm em , hỏi thăm sức khỏe của em nhưng lúc đó em rất vui vì em đã khỏi. Nhưng mẹ thì lại rất mệt vì đêm qua phải tần tảo chăm sóc cho em. Hôm đó em có một điểm mười để tặng mẹ . Mẹ rất vui sướng.

Tình cảm của mẹ như biển cả bao la .Mẹ là người giúp em vươn lên trong cuộc sống.Em sẽ không bao giờ bị bệnh nữa và cố gắng ăn thật nhiều vào để mẹ không phải khổ như ngày hôm đó.Em sẽ học thật giỏi để sau này kiếm thật nhiều tiền để giúp mẹ không phải làm việc vất vả nữa đâu. Yêu mẹ biết bao nhiêu , mẹ ơi!

Tả hình ảnh mẹ lúc em bị ốm – Bài làm 4

“Mẹ là tia nắng ấm áp sưởi ấm tâm hồn con.Mẹ là dòng sông tháng năm yêu thương hiền hòa…” Lời bài hát thể hiện niềm hạnh phúc dạt dào khi có mẹ! Khi ốm,tôi lại được tắm mình trong tình yêu thương bao la ấy của mẹ.Và hình ảnh mẹ chăm sóc khi tôi bị ốm sẽ mãi nhắc nhở tôi về công ơn trời biển ấy.

Mẹ tôi công việc bận bịu lại càng bận bịu hơn khi tôi bị ốm. Cơn sốt kéo dài do tôi bị cảm nắng,người mệt lả,toàn thân nóng ran,miệng khô đắng lại…Tôi nằm rên ừ ừ…còn mẹ thì hai chân như đánh ríu vào nhau. Mẹ vo gạo bắc lên bếp chút cháo,rồi chờm túi đá cho tôi.Mẹ kẹp nhiệt vào nách tôi với đôi mắt đầy lo lắng.

Chốc chốc, mẹ lại đến sờ vào trán tôi.Đôi tay nhẹ nhàng và ấm áp. Cái khô ráp chai sạn biến đâu cả rồi,tôi chỉ thấy dường như đôi bàn tay ấy có sức mạnh diệu kì khi chạm vào da thịt tôi.Mẹ đỡ tôi ngồi dậy,kê đầu tôi vào cánh tay, mẹ chăm cho tôi từng viên thuốc.Thấy tôi uống có vẻ khó khăn mẹ tôi lại động viên: Ráng uống cho mau lành bệnh rồi còn đến trường với thầy cô,bạn bè,còn nghe mẹ kể chuyện, dạy con học nữa chứ?

Dù mệt nhưng tôi vẫn nhìn thấy nếp quầng thâm trên mắt mẹ,tóc lòa xòa dính bết vào trán với những giọt mồ hôi nhễ nhại .Trong đôi mắt dịu hiền ấy như ngân ngấn nước mắt.Mẹ cho tôi nằm xuống gối,vừa thổi cháo,vừa đút cho tôi. Cái hương vị quen thuộc của bàn tay nội trợ thường ngày lại ùa về trong tôi. Tay mẹ luồn chiếc khăn lau mồ hôi dọc sống lưng cho tôi.Gió từ tay mẹ lại làm hạ nhiệt cho tôi.

Lúc này,tôi mong mình chóng khỏe để ánh mắt mẹ lại cười thật vui mỗi khi tôi đi học về,mỗi khi tôi “khoe” với mẹ được thầy cô khen.Nhà tôi nghèo,mẹ lại phải thức khuya dậy sớm tảo tần nên tôi ốm mẹ vất vả nhiều hơn.Mẹ xanh xao và hao gầy nhiều hơn.

Tôi lớn khôn từ đôi tay của mẹ,tấm lòng yêu thương và chở che của mẹ..Sự ấp ủ yêu thương của mẹ để lại cho tôi bao nghĩ suy về cái mênh mông,bao la của tình mẹ! Tôi lại cầu mong mẹ tôi mãi bình an….! Và,tôi cũng mong mình khỏe mạnh để mẹ bớt vất vả vì tôi.

Tả hình ảnh mẹ lúc em bị ốm – Bài làm 5

“Bàn tay mẹ bế chúng con

Bàn tay mẹ chăm chúng con…”

Văng vẳng đâu đây bên tai em những lời hát về người mẹ kính yêu của chúng ta. Người mẹ đã mang nặng đẻ đâu sinh ra chúng ta, nuôi chúng ta ăn học,dạy chúng ta khôn lớn từng ngày… “Mẹ!”- Một tiếng sao thân thương mà giản dị đến thế!

Mẹ em năm nay đã 40 tuổi. Với thân hình thon thả đã tô đậm cho mẹ với vẻ đẹp của người mẹ hiền từ như bao cô gái đất Việt. Mái tóc dài, đen mượt đc mẹ cặp gọn gàng. Khuôn mặt trái xoan với làn da trắng hồng. Nổi bật trên khuôn mắt ấy là đôi mắt đen láy luôn nhìn em với cái nhìn trìu mến, yêu thương. Mỗi khi em bị ốm thì cái nhìn đó em thấy tỏ ra rất lo âu, đối mắt ấy thâm quầng đi vì thức suốt đêm 0 ngủ khi em bị ốm. Lúc thì sờ trán, lúc lấy khăn ướt đắp lên trán cho cơn sốt nhẹ đi. Đôi môi mỏng đỏ hồng ẩn dưới chiếc mũi cao, thanh tú làm em càng nhìn mẹ càng thêm đẹp. Khi em khỏi bệnh, mẹ thật vui, nở nụ cười tươi như đóa hồng vừa nở sớm mai. Đôi bàn tay dịu dàng, mềm mại bón cho em từng thìa cháo, cho em xuống từng viên thuốc. Giọng nói đầy truyền cảm, lúc mượt mà như tiếng ru, lúc ngân nga như tiếng họa mi buổi sớm. Mẹ chăm sóc em thật chu đáo. Sáng, mẹ là người dậy sớm nhất để chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà. Tối đến mẹ dành thời gian để dạy cho hai chị em em học bài, sau đó, mẹ lại chuẩn bị bài cho ngày mai tới lớp… Mẹ nhân hậu, hiền từ, mẹ coi học sinh như đúa con của mình, cũng dìu dắt, yêu thương hết mực nên mẹ được nhiều học sinh và phụ huynh quý mến. Trong trái tim em, mẹ là tất cả, mẹ là cô tiên cô tiên tuyệt vời nhất cuộc đời em. Em luôn yêu thương mẹ và tự hào là con của mẹ.

Em ước mong mình học tập thật tốt để trả ơn cho mẹ và thầy cô đã dạy dỗ em nên người. Thật đúng là:

“Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ!”

Từ khóa từ Google

Khởi Nghiệp Hiệu Quả Từ Mô Hình Nuôi Chim Trĩ Thương Phẩm

Chim trĩ có đặc điểm rất riêng. Có bộ đuôi dài và nhỏ, bộ lông có nhiều màu sắc đẹp, cơ thể của nó được tạo nên bởi những màu sắc khác nhau, rất đẹp mắt. Chính vì vậy, từ lâu, chim trĩ được coi là loài chim đẹp trong tự nhiên và là chim cảnh hấp dẫn. Ngoài việc nuôi làm thương phẩm, chim trĩ còn được nuôi làm cảnh, có giá trị kinh tế và thẩm mỹ cao.

Tại xã Thạnh Ngãi, huyện Mỏ Cày Bắc, anh Dương Văn Sang là người tiên phong nuôi chim trĩ thương phẩm và đã thành công với mô hình này. Nhờ nuôi theo kiểu “cuốn chiếu”, mỗi tháng trại nuôi chim trĩ của anh Sang xuất bán ra thị trường khoảng 150 chim thịt. Sau khi trừ chi phí anh có lãi trên 10 triệu đồng.

Mô hình nuôi chim trĩ của anh Dương Văn Sang, xã Thạnh Ngãi, Mỏ Cày Bắc

Anh Sang bắt đầu nuôi chim trĩ khoảng 02 năm nay. Anh tự tìm tòi học hỏi trên mạng về cách nuôi, anh Sang đến tận Vĩnh Long để mua con giống. Lúc đầu anh mua 200 con với giá 50.000/con. Với kinh nghiệm trên 10 năm nuôi gà thả vườn, anh Sang áp dụng vào nuôi chim trĩ và đã đạt hiệu quả. Vụ đầu tiên, anh Sang lợi nhuận rất cao. Mỗi con bán từ 250.00 – 260.000 đồng. Thấy hiệu quả hơn nuôi gà thả vườn lại nhẹ công chăm sóc, ít tốn thức ăn, anh Sang quyết định tăng số lượng đàn. Hiện nay, anh nuôi từ 400 – 500 con. Anh Sang cho biết: nuôi chim trĩ cũng giống như nuôi gà thả vườn. Phải tuân thủ nghiêm ngặt lịch tiêm phòng các loại bệnh như gà. Tuy nhiên, người nuôi nhẹ công chăm sóc hơn nuôi gà thả vườn.

Nuôi chim trĩ phải làm chuồng chắc chắn, phía trên nóc phải vừng kín để chim không bay ra ngoài. Mỗi chuồng nuôi có diện tích khoảng 40 m 2, anh thả nuôi khoảng 150 con. Thức ăn thì cho ăn thức ăn của gà, uống nước, bổ sung thêm cỏ, thân cây chuối để chim có đủ lông, đẹp. Sau hai vụ nuôi, anh để chuồng trống cách vụ, xử lý môi trường để trách dịch bệnh. Theo anh Sang, chim trĩ dễ nuôi, ít tốn công chăm sóc, thức ăn thì chỉ bằng một nữa so với nuôi gà thả vườn. Chim có sức đề kháng mạnh nên rất ít khi mắc bệnh, nếu có cũng chủ yếu là bệnh phổi, bệnh Ecoli và cũng dễ điều trị.

Nuôi chim trĩ thương phẩm thời gian từ 4 – 4,5 tháng là đạt trọng lượng từ 1 – 1,2 kg đối với con mái và từ 1,4- 1,5kg đối với con trống. Giá chim thịt hiện nay khoảng 140.000/kg được thương lái tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đến tận nhà để thu mua. Ngoài nuôi thương phẩm, anh Sang còn nuôi chim giống. Khi chim được khoảng 3 tháng, anh bắt đầu tách mái nuôi riêng để lấy trứng. Chuồng nuôi chim đẻ trứng để với tỷ lệ 4 con mái, 1 con trống. Chim trĩ đẻ trứng theo mùa, kéo dài khoảng 6 tháng từ tháng 10 đến tháng 6 năm sau. Nhưng chim đẻ đạt nhất từ tháng 1 đến tháng 5. Khi đó, tỷ lệ ấp nở đạt từ 80% trở lên.

Anh Sang cho biết, hiện nay, mỗi tháng anh ra một vụ chim thịt khoảng 150 con với giá khoảng 140.000/kg. Chim con, anh bán với giá 50.000/cặp. Trừ đi chi phí, anh còn lãi hơn 10 triệu đồng/tháng. So với nuôi gà thả vườn thì lợi hơn rất nhiều.

Hiện nay, tại ấp Chợ Mới, xã Thạnh Ngãi, đã có 10 hộ nhân rộng mô hình này. Bước đầu cho thấy chim trĩ tương đối thích hợp với điều kiện tự nhiên, khí hậu địa phương, tỷ lệ sống, tăng trọng tương đối cao. Giá chim thương phẩm luôn giữ ở mức cao và người nuôi có lãi. Mô hình là một lựa chọn mới cho người dân huyện trong việc phát triển kinh tế gia đình góp phần xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế địa phương.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hình Ảnh, Mô Tả, Các Loại, Thực Phẩm, Chăn Nuôi trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!