Xu Hướng 2/2023 # Giới Thiệu Cách Hầm Chim Bồ Câu Hạt Sen Cho Bà Bầu Cực Đơn Giản # Top 8 View | Raffles.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Giới Thiệu Cách Hầm Chim Bồ Câu Hạt Sen Cho Bà Bầu Cực Đơn Giản # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Giới Thiệu Cách Hầm Chim Bồ Câu Hạt Sen Cho Bà Bầu Cực Đơn Giản được cập nhật mới nhất trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bà bầu luôn được chăm sóc cách đặc biệt với những món ăn bổ dưỡng và cũng được chế biến theo cách đặc biệt. Các chị em mang bầu thường được ăn những món hầm như hầm chân giò, gà hầm cách thủy, hầm chân dê,…và hôm nay là hầm chim bồ câu. Nếu chỉ hầm chim bồ câu không thôi thì đây không phải là món ăn thực sự hấp dẫn. Nhưng đã có cách hầm chim bồ câu hạt sen cho bà bầu cực bổ dưỡng đây rồi!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

Hạt sen: 100 gram

Bồ câu: 900 gram

Nấm hương: 1 nắm nhỏ

Hành khô: 3 củ

Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn

Cách hầm chim bồ câu hạt sen cho bà bầu cực bổ dưỡng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm hương bạn đem ngâm trong nước nóng 15 phút cho nở, cắt bỏ cuống và rửa sạch.

Nếu bạn sử dụng hạt sen khô thì cho hạt sen ngâm trong nước khoảng 5 tiếng cho mềm.

Hành khô bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 2: Thịt chim bồ câu

Khi thịt chim, thì bạn cần tiến hành các bước làm cẩn thận để giữ được hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt chim bồ câu cách tốt nhất.

Sau khi thịt xong bạn chặt chim bồ câu làm 4 hoặc bạn có thể để cả con, nếu để cả con thì thời gian hầm sẽ lâu hơn.

Tiếp đến bạn đập dập 1 nhánh gừng rồi cho vào một bát rượu trắng sau đó ngâm thịt chim vào khoảng 2, 3 phút rồi rửa sạch vớt ra để ráo rồi mới tiến hành ướp gia vị.

Bạn tiến hành ướp thịt chim với các nguyên liệu sau: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng nước mắm. Bạn đeo bao tay để có thể sát gia vị vào phần thịt cho được ngấm gia vị và bạn ướp trong 30 phút.

Bước 3: Hầm bồ câu với hạt sen

Hạt sen sau khi ngâm 5h bạn vớt ra rửa sạch.

Bạn bắc chảo lên bếp phi thơm hành khô.

Tiếp tục cho hạt sen vào đảo đều 2 phút rồi cho thịt chim vào xào cùng. Khi thấy thịt chim săn lại bạn cho 500 ml nước lọc vào hầm trong 15 phút.

Sau đó bạn lại cho thêm nấm hương rồi hầm thêm 45 phút nữa để cho thịt chim được mềm và các gia vị ngấm vào thịt. Cuối cùng là bạn nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng, tắt bếp và thế là hoàn thành món chim bồ câu hầm hạt sen rồi. Lấy ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng thôi nào. Các chị em bầu bí sẽ mê món này luôn đó.

Lời kết:

Mách Bạn Cách Làm Chim Bồ Câu Hầm Hạt Sen Ngon Cực Bổ Cho Bà Bầu

Nguyên Liệu:

2 con chim bồ câu;

100g thịt lợn nạc;

200g mỡ nước;

100g hạt sen;

0,5g Cốm;

1 chén rượu nhỏ;

0,1g nấm hương;

0,10g mộc nhĩ;

0,5g miến;

0,20g hành củ tươi;

1 mớ rau mùi;

1 nhánh gừng;

½ thìa cà phê + hạt tiêu sọ;

Nước mắm + muối + bột ngọt;

Cách làm chim bồ câu hầm hạt sen:

Nguyên liệu dùng làm món chim bồ câu tần hạt sen cũng rất dễ tìm, tuy nhiên để có món ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng thì bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ nguyên liệu.

Đầu tiên, bạn phải chọn chim bồ câu ngon, chắc con, không quá non cũng không quá già, về nhà làm sạch, để nguyên con, ướp ít muối, hạt tiêu cho thấm gia vị. Nếu không tìm được chim bồ câu, các bạn cũng có thể thay thế bằng chim cút và cũng sẽ có món chim cút hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng không kém. Sau đó, để tăng thêm độ ngậy, đậm đà đặc trưng của món ăn, các bạn chuẩn bị thêm ít thịt lợn nạc (khoảng 100g) rửa sạch, băm nhỏ.

Bạn chuẩn bị một chiếc tô to, trộn lẫn thịt lợn băm với cốm, miến, mộc nhĩ, nấm hương (thái chỉ), nước mắm, muối, mì chính, hành băm. Tất cả nguyên liệu trên đem nhồi vào bụng chim, lấy kim chỉ khâu kín lại (chú ý nhớ khâu cẩn thận để trong quá trình nấu, chim không bị bục nhân ở bên trong ra). Bắc chảo nóng trên bếp, chao chim qua mỡ sôi rồi xếp vào nồi cho nấm hương hạt sen, hành củ, hạt tiêu sọ (đập dập), 1 thìa rượu và vài lát gừng. Tiếp đến, bạn cho nước dùng vào nồi chim, bắc lên bếp hầm chín nhừ, nêm mắm, muối, mì chính vừa ăn là được.

Nếu bạn muốn thay thế bắng món bồ câu hầm lá ngải thì cách hầm chim bồ câu lá ngải cũng tương tự, chỉ cần thay nguyên liệu hạt sen bắng lá ngải là đã cón một món ăn ngon lành. Tốt nhất bạn nên gộp cả hai nguyên liệu này vào cùng để hầm thì giá trị dinh dưỡng càng tốt hơn. Ngoài ra, nếu không thích ăn nước, bạn cũng có thể không hầm thành canh mà tiến hành làm món chim bồ câu hầm cách thủy. Với món ăn này, bạn không đổ nước dùng vào chim mà sau khi nhồi chim, bạn cho chim vào một cái xửng (hoặc đĩa to), rắc nấm hương, hạt sen, hành củ, hạt tiêu sọ (đập dập), 1 thìa rượu và vài lát gừng lên trên rồi hấp cách thủy cho chim chín bằng hơi nước.

Cách hầm chim bồ câu với hạt sen và nấm đông cô

Nguyên liệu nấu bồ câu hầm hạt sen Các bước nấu món bồ câu hầm hạt sen

Đầu tiên thịt chim làm sạch nguyên con và ướp với ít muối, hạt tiêu. Thịt lợn cũng rửa sạch và băm nhỏ.

Hạt sen bỏ tâm sen và luộc chín, bóc bỏ vỏ lụa bên ngoài. Miến ngâm mềm và cắt khúc ngắn.

Mộc nhĩ ngâm nở và rửa sạch, thái chỉ. Nấm hương cũng cần làm sạch, thái chỉ 1 ít và cắt miếng vừa ăn số còn lại. Đập dập hạt tiêu, băm nhỏ hành khô và chần chín củ hành tươi. Gọt vỏ gừng, thái lát. Rửa sạch rau mùi và để ráo.

Sau khi sơ chế nguyên liệu bạn trộn thịt lớn đã băm với cốm, miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành băm và nêm gia vị vừa miệng. Đem hỗn hợp đã chế biến nhồi vào bụng chim bồ câu, khâu kín lại.

Đem chim chao qua mỡ và xếp chim vào nồi cùng với nấm hương, hạt sen, củ hành, tiêu đã đập dập. Thêm vào nồi 1 thìa rượu và vài lát gừng, cho nước vào xâm xấp nồi và hầm chín nhừ. Thêm gia vị vừa miệng và bắc ra.

Khi chim đã nguội bớt lấy chỉ và bày vào bát, cho thêm nấm hương, hạt sen, hành chần lên trên, chan thêm nước hầm, bỏ hành tiêu, rau mùi, dùng khi còn ấm nóng.

(Chia Sẻ) Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu Đơn Giản, Bổ Dưỡng Nhất

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA MÓN CHIM BỒ CÂU HẦM

Không phải đến bây giờ người ta mới biết đến món chim bồ câu hầm. Từ xa xưa, nhân dân ta đã biết chế biến món bồ câu hầm cho phụ nữ có thai. Đây thực sự là món ăn bổ dưỡng, có tác dụng tuyệt vời cho cả người mẹ và thai nhi.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, thịt bồ câu hầm có vị ngọt, mềm, có tác dụng bổ ngũ tạng, kiện tỳ vị, ích huyết, giải độc trừ phong. Trong đó có chứa rất nhiều các thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe thai phụ như:

– Thịt bồ câu chứa 340 kcal

⇒ Bạn đang có những thắc mắc:

CÁCH HẦM CHIM BỒ CÂU CHO BÀ BẦU THƠM NGON, ĐƠN GIẢN

Hiện nay có khá nhiều món bồ câu hầm cho chị em lựa chọn. Một trong những món “khoái khẩu” được nhiều chị em truyền tai nhau đó là chim bồ câu hầm hạt sen. Vậy ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các mẹ bầu cách hầm chim bồ câu hạt sen đơn giản mà ai cũng có thể làm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm món chim bồ câu hầm hạt sen, chị em cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết sau:

– Hạt sen: 100 gram

– Chim bồ câu: khoảng 900 gram

– Nấm hương: 1 nắm nhỏ

– Hành khô: 3 củ

– Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn

Cách hầm chim bồ câu hạt sen cho bà bầu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu hầm

Đầu tiên là cần sơ chế những nguyên liệu để chuẩn bị hầm chim bồ câu. Nấm hương cần được cắt cuống, rửa sạch và sau đó đem ngâm vào trong nước.

Đối với hạt sen khô, cần ngâm trước khoảng nửa ngày để hạt sen mềm và nở ra.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một ít hành khô, đem giã hoặc băm nhỏ.

Tiến hành thịt chim bồ câu, tránh làm dập nát thịt để giữ hàm lượng dinh dưỡng một cách tốt nhất.

Sau khi hoàn thành công đoạn này thì đến việc ướp gia vị. Bạn có thể để cả con hoặc băm làm 4. Rửa sạch, sau đó dùng tay sát gia vị vào thịt chim, nếu để cả con thì tốt nhất là sát vào phía bên trong phần bụng. Cách chế gia vị như sau:

khi ướp gia vị xong để trong khoảng 30 phút cho vị ngọt ngọt ngấm vào được bên trong thịt.

vớt hạt sen ra để ráo nước. Sau đó, bắc nồi lên bếp rang, phi thêm hành tỏi cho thơm. Rang đều khoảng 2 phút rồi đổ thịt chim bồ câu vào đảo cùng. Xào đến khi nào thấy thịt chim săn lại thì cho khoảng 500 ml nước lọc vào hầm khoảng 15 phút.

Tiếp đến, bạn cho phần nấm hương vào nồi thịt chim bồ câu. Đậy vung lại, hầm thêm khoảng 1 tiếng cho thịt chim mềm và ngấm vị ngọt của gia vị.

Chú ý: trong quá trình hầm bạn nên để lửa vừa phải. Tránh quá to có thể gây cháy hoặc quá nhỏ sẽ lâu chín. Cuối cùng mở vung ra nếm xem thịt đã mềm và vừa miệng chữa. Nếu nhạt có thể cho thêm một ít gia vị. Tắt bếp và bắc nồi xuống.

Như vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong món bồ câu hầm hạt sen rồi. Ngay bây giờ các mẹ bầu đã có thể thưởng thưởng món ăn do tự tay mình làm ra. Vừa bổ dưỡng, thơm ngon, lại vừa đơn giản, dễ làm đúng không nào.

Làm Bồ Câu Hầm Hạt Sen Cực Bổ Dưỡng Cho Thời Tiết Giao Mùa

Bồ câu hầm hạt sen có vị ngọt của thịt bồ câu hòa quyện trong vị bùi, bở của hạt sen và vị dẻo thơm của cốm nên ăn rất ngon và lạ miệng

Chim bồ câu hầm hạt sen là món ăn được xếp hàng đầu về sự bổ dưỡng, thường được sử dụng để bồi bổ sức khỏe cho phụ nữ mang thai, người có thể trạng yếu, người mới ốm dậy,… Thành phần của món ăn có chứa hạt sen, táo đỏ, hạt sen khô, rất tốt cho máu, trí não và cơ thể

Bạn đang mang thai và tìm công thức nấu những món ăn ngon, tốt cho sức khỏe? Món cháo hạt sen chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Nguyên liệu

Để làm món bồ câu hầm hạt sen, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu:

Bồ câu (1 con): 350g

Hạt sen bắc khô: 80g

Táo tàu (táo đỏ): 10g

Cốm: 30g

Thịt lạc xay nhuyễn: 80g

Mộc nhĩ: 1 cây, hành tím: 2 củ, gừng: 1 củ

Gia vị: hạt nêm, mì chính, tiêu, hạt nêm, rượu trắng

Chim bồ câu rửa sạch, rạch một đường nhỏ ở dưới bụng rồi lấy toàn bộ nội tạng bên trong ra ngoài, làm sạch, cắt 2 chân

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, rồi cho vào cối giã nhuyễn. Cho gừng vào bát, thêm vào đó một ít rượu trắng rồi chà xát rượu gừng lên mình chim bồ câu để loại bỏ mùi hôi của chim, để khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ

Mộc nhĩ ngâm trong nước ấm và chút muối hạt (Muối sẽ giúp nấm nở nhanh và sạch hơn). Rửa sạch mộc nhĩ, loại bỏ phần chân nấm và bằm nhỏ

Hạt sen khô ngâm nước khoảng 3h cho ngấm nước rồi cho vào nồi, ninh khoảng 30 phút cho mềm

Trộn đều thịt bằm, ½ phần hạt sen, cốm, nấm, hành tím, ¼ muỗng tiêu, ½ muỗn hạt nêm, để khoảng 10 phút cho hỗn hợp ngấm gia vị

Nhồi hỗn hợp vừa trộn phía trên vào bụng chim bồ câu, dùng vài chiếc tăm nhọn cài phần bụng dưới của chim bồ câu cho kín lại

Bật bếp, đun nóng một lượng dầu ăn vừa đủ rồi cho chim bồ câu vào chiên vàng, vớt ra, để ráo (chú ý: Bạn nên chiên bồ câu với nhiều dầu, vừa chiên vừa dùng thìa lấy dầu nóng ở chảo để rưới đều lên mình chim bồ câu để thịt chim được vàng đều hơn)

Đun nóng một nồi nước gồm 1,5 lít nước, thả chim bồ câu đã chiên vàng vào nồi, nêm thêm ¼ thìa hạt nêm rồi hầm khoảng 1h với lửa nhỏ (bạn cũng có thể thêm gan, mê, tim bồ câu đã làm sạch vào hầm cùng)

Cho táo tàu, ½ phần hạt sen còn lại vào nồi nấu thêm khoảng 10 phút thì nêm thêm 1 muỗng hạt nêm và ¼ muỗng mì chính rồi tắt bếp

Múc chim bồ câu ra bát, trang trí thêm với một vài cọng rau mùi cho đẹp mắt

Bồ câu hầm hạt sen là món ăn nhiều dinh dưỡng và có giá trị như một bài thuốc quý trong đông y. Món ăn này thích hợp sử dụng cho người già, trẻ nhỏ, người có thể trạng yếu, người stress do công việc áp lực, căng thẳng,…Món chim bồ câu hầm hạt sen đạt chuẩn sẽ yêu cầu thịt chim chín mềm, nước hầm có mùi thơm và vị ngọt thanh của các vị thảo dược

Nguồn: Shop bà Mai

Cập nhật thông tin chi tiết về Giới Thiệu Cách Hầm Chim Bồ Câu Hạt Sen Cho Bà Bầu Cực Đơn Giản trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!