Xu Hướng 2/2023 # Đánh Giá Chung Về Việc Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Logo Hiện Nay # Top 7 View | Raffles.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Đánh Giá Chung Về Việc Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Logo Hiện Nay # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Chung Về Việc Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Logo Hiện Nay được cập nhật mới nhất trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày nay, các cá nhân, doanh nghiệp đăng ký bản quyền tác giả logo là một trong những bước quan trọng đối với việc bảo hộ sản phẩm trí tuệ của chính mình. Các ý tưởng của khách hàng một khi đã hình thành sản phẩm nên đăng ký bản quyền sẽ luôn được bảo hộ về quyền sở hữu và không bị người khác xâm phạm.

Như những bài viết trước, chúng tôi luôn khẳng định việc đăng ký luôn có ý nghĩa quan trọng. Chính vì thế, chúng tôi muốn đem đến cho quý khách hàng những thông tin bổ ích liên quan đến vấn đề này trên thị trường hiện nay.

Thế nào là đăng ký bản quyền tác giả logo?

Đây được xem là một chứng nhận cho sự sáng tạo của con người. Ở đây, được hiểu chính là tác giả đã thiết kế và tạo ra logo. Công việc này sẽ đảm bảo được cho chủ sở hữu tác phẩm có những quyền lợi chống lại các hành vi sử dụng trái phép như sao chép, ăn cắp và lạm dụng để kiếm lời.

Chúng ta nhận thấy rằng khi tạo ra một tác phẩm có giá trị thì đòi hỏi tác giả phải có sự lao động trí óc rất nhiều, đầu tư công sức thời gian và tài chính vào nó để tạo ra một sản phẩm thật sự mới mẻ và có tính sáng tạo cao.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng ký là gì?

Để bảo hộ cho logo công ty thì ngoài hình thức đăng ký nhãn hiệu hay đăng ký thương hiệu thì chủ sở hữu có thể lựa chọn hình thức bảo hộ khác cho logo đó là đăng ký bản quyền tác giả cho logo.

Để đăng ký bản quyền tác giả cho logo công ty thì chủ sở hữu cần tiến hành soạn thảo và nộp đơn yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả tại Cục Bản quyền tác giả gồm mẫu logo cần đăng ký, bản mô tả logo, thông tin chủ sở hữu và thông tin của tác giả.

Ngoài ra, chúng ta có thể cần thêm giấy cam đoan và quyết định giao nhiệm vụ (nếu người nộp đơn và chủ sở hữu là khác nhau), bản sao chứng minh thư nhân dân của tác giả, bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu người yêu cầu cấp bản quyền tác giả là tổ chức).

Một số lưu ý về mục đích bảo hộ

Đăng ký bản quyền tác giả mất ít thời gian hơn nhiều lần so với việc bạn đăng ký logo độc quyền. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét đến mục đích bảo hộ mà lựa chọn hình thức đăng ký vì mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau.

Đối với đăng ký bản quyền logo thì bạn sẽ mất ít chi phí, thời gian hơn để đăng ký bảo hộ, và logo của bạn sẽ được bảo hộ trên tất cả các loại hình dịch vụ sản phẩm của bạn với chỉ một mức phí.

Tuy nhiên, quý khách hàng chỉ có thể bảo hộ chính logo đó, tức là nếu có một logo khác đăng ký bảo hộ mà có điểm khác biệt với logo của bạn dù chỉ một nét chữ, hay màu sắc thì nó vẫn được bảo hộ.

Thực chất bản quyền tác giả chỉ bảo hộ hình thức bên ngoài của tác phẩm mà không bảo hộ về nội dung của tác phẩm. Do vậy, nó sẽ ít bị hạn chế bởi đối thủ sử dụng logo tương tự dễ gây nhầm lẫn với logo của bạn.

Qua đây, chúng tôi đã phân tích về một số nội dung cần lưu ý của việc đăng ký bản quyền tác giả logo. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi ngay lập tức.

Vì chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Chúng tôi chúc các bạn luôn thành công và hi vọng sẽ nhận được sự quan tâm từ quý khách hàng.

Giá Đăng Ký Bản Quyền Logo Hiện Nay Là Bao Nhiêu

Trong thời buổi cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ và quyết liệt giữa các công ty với nhau. Việc tạo nên được dấu ấn riêng cho chính thương hiệu của mình là một việc hết sức cần thiết. Một trong số đó chính là đăng ký độc quyền logo.

Nhưng để tiến hành thủ tục đăng ký logo thì chủ thể nào cũng băn khoăn giá đăng ký bản quyền logo hiện nay là bao nhiêu? Để giải đáp thắc mắc này thì mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Giá đăng ký bản quyền logo được hiểu như thế nào?

Được hiểu là một khoản tiền phải trả cho nhà nước khi tiến hành thủ tục đăng ký logo dùng cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Mức thu phí này không phải thu một cách tùy tiện, chủ quan. Bởi mức giá cho từng công việc của thủ tục đăng ký này đã được quy định cụ thể tại thông tư 263/2016 của bộ tài chính.

Giá đăng ký bản quyền logo hiện nay là bao nhiêu?

Giá đăng ký bản quyền logo bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều tiêu chí. Các tiêu chí đó là:

Số lượng logo đăng ký.

Số lượng nhóm sản phẩm, dịch vụ đăng ký logo.

Số lượng nhóm sản phẩm, dịch vụ.

Tự nộp đơn đăng ký hay sử dụng dịch vụ đăng ký.

Đối với mỗi đơn đăng ký theo giá nhà nước. Áp dụng Biểu mức thu phí, lệ phí sở hữu công nghiệp đính kèm thông tư 263/2016 của Bộ tài chính. Theo đó:

Phí thẩm định yêu cầu hưởng quyền ưu tiên: 600.000 đồng/mỗi đơn/mỗi yêu cầu.

Tìm hiểu về chi phí cho việc đi đăng ký bản quyền logo

Phí công bố đơn: 120.000 đồng

Phí thẩm định nội dung: 550.000 đồng (từ sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi trong mỗi nhóm: 120.000 đồng/1 sản phẩm/dịch vụ)

Phí tra cứu thông tin nhằm phục vụ việc thẩm định: 180.000 đồng (từ sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 30.000 đồng/1 sản phẩm/dịch vụ)

Phí phân loại quốc tế hàng hóa: 100.000 đồng (từ sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 20.000 đồng/1 sản phẩm/dịch vụ)

Phí đăng bạ Quyết định cấp Văn bằng bảo hộ: 120.000 đồng

Phí công bố Quyết định cấp Văn bằng bảo hộ: 120.000 đồng

Lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 120.000 đồng (từ nhóm sản phẩm/dịch vụ thứ 2 trở đi: 100.000 đồng/1nhóm)

Lệ phí nộp đơn: 150.000 đồng (cho mỗi đơn)

Phí, lệ phí cho việc đăng ký bảo hộ logo nộp tại đâu?

Tổ chức, cá nhân đi đăng ký có thể tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng để nộp phí, lệ phí đăng ký. Khi đã đi nộp chi phí đăng ký xong thì nhớ giữ lại chứng từ thể hiện đã nộp. Bởi trong hồ sơ đăng ký có yêu cầu bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí để kèm vào bộ hồ sơ đăng ký bản quyền logo.

Mong rằng bài viết giá đăng ký bản quyền logo hiện nay là bao nhiêu sẽ giúp giải đáp được thắc mắc của bạn. Để được hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Tự tin là nơi cung cấp dịch vụ tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp với những luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm

Hướng Dẫn Đăng Ký Logo Thương Hiệu Độc Quyền Tại Phan Law

Với tư cách là đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp hàng đầu Việt Nam, Phan Law luôn tâm niệm trở thành người bạn đồng hành tốt nhất cho hành trình bảo vệ thương hiệu Việt.

Hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp; Phan Law tự tin hướng dẫn đăng ký logo thương hiệu độc quyền cho bạn đọc thông qua các chia sẻ trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Hướng dẫn đăng ký logo thương hiệu độc quyền

Để có thể vượt qua quá trình thẩm định, xét duyệt liên tục kéo dài từ 14 tháng đến 18 tháng tại Cục Sở hữu trí tuệ, trước hết bạn phải trang bị cho mình lượng kiến thức chuyên ngành vững chắc trong lĩnh vực bảo hộ tài sản công nghiệp. Tiếp đến, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại tài liệu, giấy tờ sau:

Tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền thương hiệu

Mẫu logo thương hiệu cần đăng ký độc quyền

Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu logo thương hiệu

Giấy tờ pháp lý chứng minh quyền nộp đơn hợp pháp của chủ đơn

Các giấy tờ tài liệu liên quan đến logo thương hiệu sử dụng thực tế trên thị trường

Danh mục nhóm sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ sử dụng logo thương hiệu

Chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký

Quy trình thẩm định đơn đăng ký logo thương hiệu độc quyền

Sau khi thực hiện theo hướng dẫn đăng ký logo thương hiệu độc quyền ở trên của Phan Law, bạn sẽ chuẩn bị được một bộ hồ sơ đăng ký bảo hộ đầy đủ để nộp đến Cục Sở hữu trí tuệ. Quá trình thẩm định, xét duyệt hồ sơ đăng ký tại Cục diễn ra theo các bước sau:

Thẩm định hình thức đơn đăng ký bảo hộ logo thương hiệu độc quyền

Công bố đơn đăng ký bảo hộ hợp lệ

Thẩm định nội dung hồ sơ đăng ký bảo hộ độc quyền logo thương hiệu

Ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ và yêu cầu đóng lệ phí cấp văn bằng

Cấp văn bằng bảo hộ độc quyền logo thương hiệu

Công báo lên trang điện tử công khai của Cục Sở hữu trí tuệ về nhãn hiệu

Bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ logo thương hiệu trực tiếp tại phòng tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ, hoặc hai văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra, Cục vẫn chấp nhận các hình thức nộp đơn thông qua đường bưu điện, nộp trực tuyến tại hệ thống tiếp nhận đơn của Cục hoặc nộp đơn thông qua các đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp hợp pháp.

Để được hướng dẫn đăng ký logo thương hiệu độc quyền cụ thể cho thương hiệu của riêng bạn, hãy liên hệ ngay với Phan Law. Đội ngũ luật sư cùng các chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn lòng để đồng hành bảo vệ, phát triển thương hiệu của bạn! Đừng chần chừ thêm nữa, mỗi giây trôi qua sẽ tăng thêm nguy cơ cạnh tranh không lành mạnh lên thương hiệu của chính bạn.

Hiện Nay Phí Đăng Ký Bảo Hộ Tên Thương Mại Là Bao Nhiêu?

Tên thương mại là yếu tố đặc biệt quan trọng trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Nó được sử dụng để xưng danh và phân biệt các chủ thể kinh doanh khác nhau.

Đồng thời, tên thương mại còn được sử dụng trong các giấy tờ giao dịch, biển hiệu, hàng hóa và bao bì hàng hóa, sản phẩm hoặc phương tiện cung cấp dịch vụ, quảng cáo. Chính vì vậy nó cần được pháp luật bảo hộ để tránh những hành vi xâm phạm.

Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin về tên thương mại và phí đăng ký bảo hộ tên thương mại.

Tên thương mại và những trường hợp không được bảo hộ với danh nghĩa tên thương mại

Ngày nay, các doanh nghiệp cần có kiến thức đầy đủ và quan tâm đúng mức tên thương mại thuộc sở hữu của mình.

Khái niệm tên thương mại

Tên thương mại là tên gọi của tổ chức, cá nhân dùng trong hoạt động kinh doanh để phân biệt chủ thể kinh doanh mang tên gọi đó với chủ thể kinh doanh khác trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh. Tên thương mại phải bao gồm các từ ngữ, chữ số phát âm được và một doanh nghiệp chỉ có một tên thương mại. Quyền đối với tên thương mại chỉ được chuyển nhượng cùng với việc chuyển nhượng toàn bộ cơ sở kinh doanh và hoạt động kinh doanh dưới tên thương mại đó.

Những trường hợp không được bảo hộ với danh nghĩa tên thương mại

Tên của các cơ quan, tổ chức sau sẽ không được bảo hộ dưới danh nghĩa tên thương mại: Cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp hoặc chủ thể khác không liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Phí đăng ký bảo hộ tên thương mại hiện nay được tính như thế nào?

Chủ sở hữu không cần đăng ký vẫn được pháp luật bảo hộ tên thương mại, bởi vì quyền đối với tên thương mại được xác lập trên cơ sở sử dụng hợp pháp tên thương mại đó. Tuy nhiên, để có lợi thế hơn khi có tranh chấp xảy ra, doanh nghiệp có thể thực hiện đăng ký tên thương mại dưới hình thức nhãn hiệu. Nếu lựa chọn hình thức này, phí đăng ký bảo hộ sẽ tính theo phí, lệ phí khi đăng ký nhãn hiệu.

Lệ phí nộp đơn yêu cầu cấp giấy chứng nhận: 180,000 VND. Nhãn hiệu cho mỗi nhóm có trên 6 sản phẩm, dịch vụ thì phải nộp thêm

30,000 VND cho mỗi sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi;

Nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên thì phải nộp lệ phí yêu cầu hưởng quyền ưu tiên cho mỗi đơn yêu cầu: 600,000 VND/1 đơn/1 yêu cầu; Đối với nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ thì chi phí cho giai đoạn thẩm định hình thức đơn: 300,000 VND; Nhóm có trên 6 sản phẩm, dịch vụ, chủ thể nộp đơn phải nộp thêm 60,000 VND cho mỗi sản phẩm, dịch vụ từ thứ 7 trở đi; Nhóm từ 6 sản phẩm, dịch vụ trở xuống, phí tra cứu thông tin là 60,000 VND; Đối với nhóm trên 6 sản phẩm, dịch vụ thì nộp thêm 24,000 VND cho mỗi sản phẩm, dịch vụ từ thứ 7 trở đi;

Lệ phí công bố đơn đăng ký là 120,000 VND;

Lệ phí đăng bạ Giấy chứng nhận là 120,000 VND;

Lệ phí cấp Giấy chứng nhận: 120,000 VND;

Lệ phí cho việc công bố Giấy chứng nhận: 120,000 VND;

Lệ phí gia hạn Giấy chứng nhận cho mỗi nhóm sản phẩm, dịch vụ: 540,000 VND.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về tên thương mại và chi phí đăng ký bảo hộ tên thương mại. Trong xã hội cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình, các doanh nghiệp nên đăng ký bảo hộ tên thương mại càng sớm càng tốt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Chung Về Việc Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Logo Hiện Nay trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!