Xu Hướng 3/2024 # Crocias Langbianis Động Vật Rừng # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Crocias Langbianis Động Vật Rừng được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thông tin chung

MI LANGBIANG là Chim tên la tin là Crocias langbianis thuộc họ Khướu Timaliidae bộ Sẻ Passeriformes

Tên Việt Nam: MI LANGBIANG

Tên Latin: Crocias langbianis

Họ: Khướu Timaliidae

Bộ: Sẻ Passeriformes

Lớp (nhóm): Chim

Hình ảnh Đặc điểm

Bộ lông màu xám. Phần dưới cơ thể màu trắng nhạt với vạch đen nhạt ở hai bên sườn và hông. Vùng mắt, má và tai màu đen. Đỉnh đầu và gáy màu xám có xen các vạch trắng; hông và lông bao đuôi trên nâu đỏ với vạch nâu đen; đuôi xám với mút đuôi trắng. Cánh có màu xám lẫn đen và trắng.

Đặc tính

Phân bố

Trong nước: Lâm Đồng (núi Lang Bian, Đà Lạt), Khu bảo tồn thiên nhiên Chư Yang Sin (Đắk Lắk). Thế giới: Chỉ có ở Việt Nam

Giá trị

Thẩm mỹ và khoa học, có thể nuôi làm cảnh ở các vườn chim giúp học sinh, sinh viên tìm hiệu về tập tính sinh thái loài..

Tình trạng

Loài đặc hữu của Việt Nam, định cư ở vùng cao nguyên Đà Lạt; gặp không phổ biến trong vùng phân bố. Ngày 29/1/1994 tại vùng rừng Chư Yang Sin (Đắk Lắk) lần đầu tiên được phát hiện trở lại sau 56 năm kể từ khi tìm thấy ở Việt Nam.

Phân hạng

EN B1+2a,b,c,d,e.

Biện pháp bảo vệ

Đã đưa vào Sách Đỏ Việt Nam từ năm 1992 bậc E (đang nguy cấp) và Sách Đỏ Chim Châu Á (2001), bậc EN (đang nguy cấp). Hiện chúng đang được bảo vệ tại các khu bảo tồn thiên nhiên Chư Yang Sin và các vạt rừng xung quang khu nghỉ mát thành phố Đà Lạt.

Tài liệu tham khảo

Sách đỏ Việt Nam – phần động vật – trang 291.

Garrulax Vassali Động Vật Rừng

Thông tin chung

KHƯỚU ĐẦU XÁM là Chim tên la tin là Garrulax vassali thuộc họ Khướu Timaliidae bộ Sẻ Passeriformes

Tên Việt Nam: KHƯỚU ĐẦU XÁM

Tên Latin: Garrulax vassali

Họ: Khướu Timaliidae

Bộ: Sẻ Passeriformes

Lớp (nhóm): Chim

Hình ảnh Đặc điểm

Chim trưởng thành trán, tai và cằm đen, má trắng. Đỉnh đầu và sau cổ xám thẫm. Phía trên có màu nâu đến nâu hung. Cuối đuôi có dải đen rộng và tận cùng là dải trắng (trừ đôi lông đuôi ở giữa). Họng và ngực xám, sườn hung nâu. Giữa bụng màu nhạt dần và chuyển sang trắng ở giữa đuôi. Mắt hung nâu. Mỏ đen nhạt, mỏ dưới trắng đục. Chân xám thẫm.

Đặc tính

Phân bố

Việt Nam: Trung bộ từ Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Khánh Hòa, Gia Lai, Kom Tum, Đắc Lắc đến Lâm Đồng. Thế giới: Trung và Nam Lào.

Giá trị

Dạng đặc sản ở Việt Nam và Đông Dương. Có giá trị khoa học và thẩm mỹ

Tình trạng

Nơi ở tự nhiên bị tác động do ảnh hưởng chung của việc khai thác rừng. Bị săn bắt. Mức độ đe dọa: bậc T.

Phân hạng Biện pháp bảo vệ

Giống như đối với các loài chim sống ở rừng đã nói tới. Nghiêm cấm việc săn bắt khướu.

Tài liệu tham khảo

Giống như đối với các loài chim sống ở rừng đã nói tới. Nghiêm cấm việc săn bắt khướu.

Garrulax Yersini Động Vật Rừng

Thông tin chung

KHƯỚU ĐẦU ĐEN MÁ XÁM là Chim tên la tin là Garrulax yersini thuộc họ Khướu Timaliidae bộ Sẻ Passeriformes

Tên Việt Nam: KHƯỚU ĐẦU ĐEN MÁ XÁM

Tên Latin: Garrulax yersini

Họ: Khướu Timaliidae

Bộ: Sẻ Passeriformes

Lớp (nhóm): Chim

Hình ảnh Đặc điểm

Chim trưởng thành đầu đen, họng và má xám bạc; ngực, phần trên bụng, vòng cổ và lưng trên màu đỏ gỉ sắt. Cánh màu vàng ôliu với lông bao cánh màu đen; đuôi nâu ôliu với mép gốc đuôi vàng ôliu; phần còn lại trên cơ thể màu xám; dưới bụng và lông bao dưới đuôi màu nâu ôliu.

Đặc tính

Phân bố

Trong nước: Đà Lạt (cao nguyên Đà Lạt, Ma-line), Đắk Lắk (Khu bảo tồn thiên nhiên Chư Yang Sin); Lâm Đồng (Cổng Trời, Bi Đúp và Núi Bà); Khu thượng Đa Nhim (Đắk Lắk, Lâm Đồng). Thế giới: Chỉ có ở Việt Nam

Giá trị

Loài đặc hữu của Việt Nam, thẩm mỹ và khoa học.

Tình trạng

Có nơi cư trú ở vùng cao nguyên Nam Trung Bộ; gặp không phổ biến trong vùng phân bố.

Phân hạng

EN B1+2a,b.c,d,e

Biện pháp bảo vệ

Đã đưa vào Sách Đỏ Việt Nam từ năm 1992, Sách Đỏ Chim Châu Á (2001), bậc EN (đang nguy cấp). Hiện chúng đang được bảo vệ tại các khu bảo tồn thiên nhiên Chư Yang Sin, Cổng Trời, Bi Đúp và Núi Bà

Tài liệu tham khảo

Sách đỏ Việt Nam – phần động vật – trang 294.

Copsychus Malabaricus Động Vật Rừng

Thông tin chung

CHÍCH CHOÈ LỬA là Chim tên la tin là Copsychus malabaricus thuộc họ Chích chòe Turdidae bộ Sẻ Passeriformes

Tên Việt Nam: CHÍCH CHOÈ LỬA

Tên Latin: Copsychus malabaricus

Họ: Chích chòe Turdidae

Bộ: Sẻ Passeriformes

Lớp (nhóm): Chim

Hình ảnh Đặc điểm

Chim đực trưởng thành: Đầu, cổ, ngực trên, lưng, cánh và bốn lông đuôi giữa đen có ánh thép, mép các lông cánh viền nâu thẫm. Hông và trên đuôi trắng. Ngực dưới, bụng và dưới đuôi hung nâu. Các lông đuôi còn lại có phần gốc đen và phần mút trắng. Chim cái: Trông tương tự như chim đực nhưng màu xỉn hơn, phần đen của chim đực được thay thế bằng đen nâu ít ánh. Chim non. Tương tự như chim cái nhưng có nhiều vệt hung nâu ở đầu, cổ, ngực và bao cánh. Mắt nâu. Mỏ đen, chân nâu hồng. Kích thước: Cánh; 82 – 103; đuôi: 40 – 180; giò: 24 – 26; mỏ: 16 – 17mm.

Đặc tính Phân bố

Giá trị Tình trạng Phân hạng Biện pháp bảo vệ Tài liệu tham khảo

Chim Việt Nam hình thái và phân loại – Võ Qúi – tập 2 trang 159.

Hạt Kiểm Lâm Huyện Bạch Thông Phối Hợp Với Chi Cục Kiểm Lâm Bàn Giao Động Vật Rừng Cho Trung Tâm Cứu Hộ Động Vật Hoang Dã Hà Nội

Hạt Kiểm lâm huyện Bạch Thông phối hợp với Chi cục Kiểm lâm bàn giao động vật rừng cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội

Ngày 02/6/2024, Hạt Kiểm lâm huyện Bạch Thông phối hợp cùng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bắc Kạn bàn giao các cá thể Chim bị bắt giữ cho Trung tâm cứu hộ Động vật hoang dã Hà Nội để chăm sóc, nuôi dưỡng

Ngày 01/6/2024, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bắc Kạn và Hạt Kiểm lâm huyện Bạch Thông phối hợp với Công an huyện Bạch Thông đã tiến hành kiểm tra tại nhà anh Nguyễn Trọng Khôi, SN 1992, trú tại: Thôn Chi Quảng A, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn. Qua kiểm tra phát hiện tại nhà có 20 cá thể chim (loại chim ăn thịt chưa xác định cụ thể nhóm và tên loài) đang được Nguyễn Trọng Khôi nuôi nhốt tại gia đình. Hạt Kiểm lâm huyện Bạch Thông đã tạm giữ toàn bộ đối với 20 cá thể Chim nói trên.

Tại cơ quan chức năng ông Nguyễn Trọng Khôi khai nhận số chim nêu trên là của mình, do bản thân mua của một số người dân địa phương trong vùng để nuôi và bán kiếm lợi nhuận. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng phối hợp, điều tra, xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Do không đảm bảo về điều kiện chuồng trại nuôi nhốt và khả năng chăm sóc đối với các cá thể Chim đang tạm giữ. Thực hiện theo quy định tại Thông tư số 29/2024/TT-BNNPTNT ngày 31/12/2024 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quy định xử lý động vật rừng là tang vật, vật chứng; động vật rừng do tổ chức, cá nhân tự nguyện giao nộp Nhà nước, ngày 02/6/2024 Hạt Kiểm lâm huyện Bạch Thông phối hợp với Chi cục Kiểm lâm đã bàn giao toàn bộ các cá thể Chim cho Trung tâm cứu hộ Động vật hoang dã Hà Nội để quản lý, chăm sóc đồng thời thực hiện trưng cầu giám định nhóm và tên loài của các cá thể Chim trên. Căn cứ Kết luận giám định động vật số 358/STTNSV ngày 02/6/2024 của Viện sinh thái và Tài nguyên sinh vật kết luận 20 cá thể chim là loài chim Ưng ấn độ có tên khoa học là Accipiter trivigatus thuộc nhóm IIB của Nghị định số 06/2024/NĐ-CP ngày 22//01/2024 về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.

Việc đưa các cá thể chim Ưng ấn độ về Trung tâm cứu hộ Động vật hoang dã Hà Nội là biện pháp quan trọng, cần thiết để các cá thể Chim không bị chết trong quá trình nuôi nhốt chờ xử lý theo quy định, đồng thời để khi được thả về môi trường sống tự nhiên các cá thể Chim sẽ có được sức khỏe tốt nhất để sớm thích ứng với điều kiện sống ngoài tự nhiên./.

Nguyễn Kiên – TTPC

Vườn Chim Việt Chuyên Nhập Khẩu Các Loại Động Vật

Công ty xuất nhập khẩu động vật Ngày nay, thú chơi chim gà cảnh ,thú cưng độc lạ đang ngày càng phát triển. Đặc biệt là những người có điều kiện về tài chính đã không tiếc tiền để săn lùng và tìm mua được cho mình con vật yêu thích để về nuôi cảnh hoặc biếu tặng.Tại Vườn Chim Việt hiện đang gây nuôi và phân phối các loài chim gà cảnh, thú cưng được nhập khẩu từ các nơi uy tín trên thế giới. Các loài lộng vật nhập khẩu tiêu biểu và đang được phân phối tại Vườn Chim Việt như:Vườn chim Việt cung cấp động vật nhập khẩu uy tín, giá cạnh tranh.Vườn Chim Việt là trang trại gây nuôi động vật nhập khẩu chim gà cảnh, thú cưng với quy mô lớn nhất tại nước ta. Vì vậy, nếu quý khách có nhu cầu chọn mua các loại chim gà cảnh, thú cưng trưởng thành hoặc con giống chất lượng cao thì hãy liên hệ với Vườn Chim Việt để được hưởng chính sách ưu đãi và giá thành tốt nhất. Mua động vật nhập khẩu chim gà cảnh, thú cưng ở đâu uy tín, chất lượng?

Bên cạnh đó, xu hướng nuôi thú cưng cũng được những người trẻ nhiệt tình hưởng ứng giống như một trào lưu mới trong xã hội bởi những lợi ích mà thú cưng mang lại. Ngoài ra, với sự phát triển của ngành dịch vụ du lịch nhà vườn, du lịch sinh thái, các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực này cũng thường xuyên tìm mua những động vật nhập khẩu đẹp để về trưng cảnh phục vụ nhu cầu của khách thăm quan. Năm bắt được nhu cầu của thị trường, với thâm niên nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực gây nuôi chim gà cảnh, thú cưng Vườn Chim Việt đã tăng cường hợp tác với các đối tác tại nhiều nước trên thế giới để nhập khẩu những loài động vật đẹp thích hợp để nuôi cảnh. Động vật nhập khẩu tại Vườn Chim Việt luôn đảm bảo yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng và được cấp phép gây nuôi theo đúng quy định của nhà nước.Các loài động vật nhập khẩu đang được bán chạy tại Vườn Chim Việt

Các Loại Gia Cầm-Thủy Cầm:

Các Loại Thú Cưng

Cập nhật thông tin chi tiết về Crocias Langbianis Động Vật Rừng trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!