Xu Hướng 3/2024 # Chim Bồ Câu Mới Nở Ăn Gì? Không Phải Ai Cũng Biết # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chim Bồ Câu Mới Nở Ăn Gì? Không Phải Ai Cũng Biết được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Rất nhiều bạn khi ấp trứng bồ câu lần đầu thường thắc mắc chim bồ câu mới nở ăn gì. Câu hỏi này cực kỳ đơn giản nhưng nếu ai chưa nuôi bồ câu non bao giờ thì chắc chắn là sẽ thắc mắc. Câu trả lời là chim bồ câu mới nở được chim bố mẹ mớm cho ăn sữa diều. Khi chim nở được khoảng 20 – 30 ngày mới bắt đầu tập ăn và khoảng 40 ngày mới tự ăn được.

Nhiều bạn chưa nuôi chim bồ câu mới nở thường thắc mắc về thức ăn cho chim bồ câu non. Thực ra, khi chim bồ câu mới nở sẽ được chim bố mẹ mớm cho ăn. Thức ăn mà chim bố mẹ mớm cho chim non chính là thức ăn mà chim bố mẹ ăn chứa trong diều. Khi thức ăn chứa trong diều của chim bố mẹ đã được dịch tiêu hóa làm mềm, chim bố mẹ sẽ mớm thức ăn đó cho chim non ăn. Thường mọi người gọi thức ăn mà chim bố mẹ mớm cho chim non là sữa diều.

Khi bồ câu non mới nở cho đến 20 ngày tuổi, chim bồ câu non sẽ không ăn thức ăn khác ngoài sữa diều từ chim bố mẹ. Sau 20 ngày tuổi, có thể cho chim non tập ăn các thức ăn mềm nhưng chỉ là ăn bổ sung, thức ăn chính vẫn là sữa diều từ chim bố mẹ. Đến khoảng 40 ngày tuổi, chim bồ câu non mới có thể tự ăn thức ăn mà không cần phụ thuộc vào nguồn dinh dưỡng từ chim bố mẹ.

Theo kinh nghiệm nuôi chim bồ câu, trong quá trình cho chim bồ câu bố mẹ chăm con, không nên để chim bố mẹ ăn các thức ăn cứng, khó tiêu như thóc. Những thức ăn khó tiêu sẽ không bị làm mềm dễ dàng và khiến chim non dễ bị nghẹn, hóc, không tiêu hóa được.

Như vậy, với câu trả lời trên, hi vọng đã giải đáp được thắc mắc của các bạn mới nuôi chim bồ câu. Nếu bạn còn câu hỏi tương tự như chim bồ câu mới nở ăn gì, hãy gửi về cho Mactech để được Mactech giải đáp trong những bài viết sắp tới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Bệnh Trĩ Nên Ăn Hoa Quả Gì Không Phải Ai Cũng Biết

– Do mắc các bệnh mãn tính: Các căn bệnh mãn tính như: viêm họng, viêm phế quản, viêm amidan,…do triệu chứng do nhiều nên gây áp lực đến phần bụng, các tĩnh mạch nơi đây sẽ dần yếu đi. Nguy cơ gây ra bệnh trĩ.

– Stress, suy nghĩ nhiều, mệt mỏi: Khi não hoạt động quá nhiều, sẽ tự sinh ra chất gây tác động lên toàn cơ thể. Chất này ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, làm cho các tĩnh mạch ở hậu môn co giãn hơn. Tiền đề gây ra bệnh trĩ.

– Lười vận động: Nhân viên văn phòng có nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao do thói quen ngồi một vị trí quá lâu. Khi bạn không vận động cơ thể trong một thời gian quá lâu, khiến cho máu huyết chậm lưu thông. Dẫn đến, các cơ ở hậu môn hoạt động chậm và dần suy yếu.

– Không cung cấp nhiều chất xơ: Hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn nhờ lượng chất xơ cung cấp vào cơ thể nhằm ngăn táo bón, hạn chế gây áp lực cho hậu môn. Nếu bạn thiếu hụt dưỡng chất này, nguy cơ đối mặt với bệnh trĩ rất cao.

– Uống ít nước: Nước giúp tăng cường hệ hoàn hoàn, máu lưu thông ổn định, đồng thời giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Nếu cơ thể không nhận đủ lượng nước, sẽ gây ra nhiều vấn đề như: da lão hóa, rối loạn tiêu hóa, gây táo bón.

Táo loại trái cây chứa hàm lượng chất xơ rất cao. Bởi vậy, nó thường có trong khẩu phần ăn của người bệnh trĩ. Giúp người bệnh táo bón dễ đi đại tiện hơn. Ngoài ra, loại quả thơm, ngon, cực kì bổ dưỡng này còn rất tốt cho những người bệnh tim mạch. Cung cấp mỗi ngày một quả táo giúp da dẻ tươi sáng, căng mịn, hỗ trợ giảm nhanh các triệu chứng đau rát của bệnh trĩ

Theo các chuyên gia, thì việc cung cấp lê hằng ngày sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ. Bởi thành phần chất xơ, kali, đặc biệt là lượng nước trong quả lê. Có thể ăn trực tiếp hoặc làm nước ép lê, sử dụng mỗi ngày, không những phòng ngừa bệnh trĩ. Mà còn nâng cao sức khỏe và chăm sóc làn da rất hiệu quả.

Dùng quả hồng thường xuyên có thể năng chăn bệnh trĩ, giảm tình trạng táo bón, giúp thanh nhiệt, đào thải độc tố. Loại quả vừa thơm ngon này còn hỗ trợ điều trị các bệnh về rối loạn đường ruột hay bệnh dạ dày

Người mắc bệnh trĩ sử dụng thường xuyên đu đủ chín sẽ giúp cho hệ tiêu hóa ổn định, phòng ngừa táo bón. Nếu bạn muốn thu hẹp các búi trĩ, giảm đau rát thì nên dùng đu đủ xanh. Nếu bạn muốn cung cấp chất dinh dưỡng, khoáng chất giúp đại tiện dễ dàng hơn, ngăn nguy cơ gây bệnh trĩ.

Bơ rất giàu chất béo tốt và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Loại quả này giúp giảm tình trạng rối loạn tiêu hóa. Cung cấp nhiều năng lượng và làm tinh thần thoải mái khi làm việc.

Quả việt quất chứa hàm lượng Sắt cao dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Trong đó có bệnh trĩ, giảm tình trạng xuất huyết, mệt mỏi, chóng mặt do trĩ gây ra

Loại quả thơm ngon, mát lạnh rất phổ biến ở Việt Nam. Hàm lượng vitamin C trong dưa hấu giúp làm chậm quá trình oxy hóa, phục hồi các tế bào bị tổn thương. Ăn dưa hấu thường xuyên làm giảm triệu chứng đầy hơi, khó chịu, hạn chế táo bón, đau rát khi đi đại tiện.

LỜI KHUYÊN VỀ CHẾ ĐỘ SINH HOẠT ĐỐI VỚI NGƯỜI BỆNH TRĨ

Đây không hề là dạng bệnh dễ điều trị. Muốn diệt tận gốc loại bệnh này nên kiên trì trong thời gian dài. Hãy thận trọng qua chế độ ăn uống hợp lý cũng như sinh hoạt điều độ để tránh vi khuẩn tấn công làm ảnh hưởng tới bệnh càng nặng hơn.

– Nên sử dụng những thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng nhằm đảm bào vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Người mắc bệnh trĩ nên chia nhỏ khẩu phần ăn để dễ tiêu hóa và đào thải hơn

– Không nên ăn quá no khiến cho dạ dày sẽ bị chèn ép làm cho bệnh trĩ càng nặng hơn.

– Không dùng nhiều chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cafe

– Uống nhiều nước, nên cung cấp từ 1,5 – 2l nước mỗi ngày. Để đảm bảo lượng nước trong cơ thể.

– Kích thích hệ tiêu hóa bằng việc uống nước lạnh vào mỗi buổi sáng.

– Bổ sung nhiều thực phẩm chứa chất xơ và vitamin khoáng chất nuôi cơ thể. Ngăn ngừa nguy cơ dẫn đến bệnh trĩ.

– Hạn chế ăn đồ cay nóng, thực phẩm nhiều dầu mỡ. Sẽ khiến hệ tiêu hóa hoạt động chậm gây táo bón.

– Thường xuyên vận động, không ngồi hoặc đứng một chỗ quá lâu.

– Không khiêng vác vật nặng gây tác động đến các búi trĩ, làm bệnh ngày càng nghiêm trọng.

– Ngoài việc ăn uống nên tuân thủ hướng dẫn điều trị của bác sĩ.

Kinh Nghiệm Làm Lẩu Cháo Chim Bồ Câu Ngon Không Phải Ai Cũng Biết

4 con chim bồ câu đã được làm sạch

Các loại gia vị kèm: hạt nêm, hạt tiêu, mắm

100 gram gạo nếp xay nhỏ, 50 gram gạo tẻ xay nhỏ dùng để nấu cháo

1 gói thuốc bắc

2 thìa dầu ăn

100 gram nấm hương tươi

100 gram nấm rơm

100 gram nấm mỡ

100 gram nấm kim châm

¼ bát đỗ xanh

Hành lá, tía tô, rau răm, hành khô (1-2 củ)

Một số loại thịt nhúng lẩu: thịt bò, sườn sụn,…

Lựa chọn một số loại rau ưa thích để ăn kèm: rau cải, ngải cứu, rau cần, rau muống,…, đậu phụ, quẩy…

Chế biến lẩu cháo chim bồ câu ngon Bước 1: Ninh cháo

Như các bạn đã biết, để có được một nồi lẩu cháo chim bồ câu đúng vị, thì việc ninh cháo là điều quan trọng nhất trong quy trình. Vì khá mất thời gian nên bắt đầu, chúng ta sẽ ninh cháo đầu tiên.

Đãi gạo nếp, gạo tẻ, hạt sen, đỗ xanh sao cho sạch bẩn và sạn.

Sau khi đãi sạch, chúng ta đổ gạo nếp, gạo tẻ, đỗ xanh, hạt sen vào nồi, đổ khoảng 1,5 – 1,7 lít nước vào (vì được dùng như nước lẩu nên chúng ta cho nhiều nước một chút để lẩu cháo sẽ đặc dần lại khi ăn). Khi nước sôi, chúng ta cho thêm chút gia vị tùy theo khẩu vị từng gia đình để nước lẩu thêm ngon hơn. Sau đó chúng ta đậy kín vung và để nhỏ lửa để ninh cháo.

Bước 2: Làm sạch, sơ chế và xào chim bồ câu

Để tiện cho việc sơ chế nhanh và tiết kiệm thời gian cho món lẩu cháo chim bồ câu, chúng ta có thể mua chim bồ câu đã được sơ chế sẵn ở chợ hoặc siêu thị. Tuy nhiên, chúng ta nên xiên từng con rồi cho lên bếp thui một chút để cháy sạch phần lông tơ.

Tiếp theo, chúng ta rửa sạch bẩn, lông cháy (sau khi rửa qua một nước, hãy sát muối i-ốt để khử bớt mùi tanh, bẩn rồi tiếp tục rửa cho đến khi sạch hẳn). Sau đó, chúng ta dùng kéo để mổ (phải thật cẩn thận để tránh cắt vào mật, nó sẽ làm cho chim bồ câu bị đắng), bỏ tất cả lòng, phổi… chỉ lấy lại mề, tim, gan, trứng. Rồi tất cả những thứ giữ lại thì chúng ta tiếp tục sát muối i-ốt và rửa sạch.

Đặt chảo bếp, chờ chảo nóng, cho chút dầu olive vào, phi hành khô băm nhuyễn rồi cho toàn bộ chim đã được ướp gia vị vào xào để gia vị ngấm đều và kỹ hơn.

Tips: chúng ta chỉ xào cho thịt chim vừa chín tới để giữ được độ ngon, ngọt vốn có của thịt. Nếu xào quá lâu chim sẽ dễ bị dai, trở nên không ngon.

Bước 3: Hoàn thành nồi lẩu cháo chim bồ câu

Khi cháo đã được ninh nhừ, chúng ta cho ⅔ thịt chim vào nồi cháo, đun sôi khoảng 7 phút để lẩu cháo có vị ngọt. ⅓ phần thịt chim còn lại để lúc ăn cho vào nồi lẩu sau.

Sau khi dùng đũa để thử xem thịt chim đã mềm hay chưa, chúng ta có thể chọn để nguyên không gỡ xương hoặc gỡ xương cho dễ ăn, bỏ hạt sen chín ra, xay nhuyễn rồi cho vào khuấy đều để hạt sen tan cùng cháo.

Với kinh nghiệm làm lẩu cháo chim bồ câu vừa bật mí ở trên, hi vọng các bạn sẽ có món cháo ngon và bổ dưỡng.

Nhưng nếu như các bạn không muốn mất thời gian quá nhiều mà vẫn muốn thưởng thức món lẩu cháo chim bồ câu ở Hà nội thì phải làm sao? Hãy đến với nhà hàng Quán họ Hứa chúng tôi chắc chắn sẽ để các bạn thưởng thức món lẩu cháo chim bồ câu ngon và đúng cách nhất.

Còn nếu bạn vẫn muốn thưởng thức tại nhà trong thời tiết se lạnh như thế này? Bạn chỉ cần gọi điện, sẽ có dịch vụ giao hàng tận nhà làm hài lòng quý khách!

Những Tác Dụng Của Thịt Chim Bồ Câu Pháp Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Thịt chim bồ câu luôn được nhiều người chọn lựa bởi nó được cho là có rất nhiều chất quan trọng đóng góp vào quá trình hồi phục sức khỏe cho người suy nhược, nâng cao thể chất cho trẻ em và giúp các bà bầu có phòng tránh trầm cảm sau khi sinh.

Dinh dưỡng trong thịt chim bồ câu Pháp:

Thịt chim bồ câu được rất nhiều chuyên gia về sức khỏe khuyên dùng bởi những giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại hết sức to lớn như hàm lượng protein rất cao lên đến 23,5%, lượng mỡ và cholesterol thấp chỉ chiếm khoảng 1%, không những thế chim bồ câu chứa rất nhiều vitamin A tốt cho những người phải làm việc trên máy tính nhiều, cũng như các chất tạo máu như B1, B2, E cũng được tìm thấy trong thịt chim v…v…

Thịt chim bồ câu Pháp chứa rất nhiều dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi.

Nếu cho bé ăn thịt chim bồ câu Pháp thường xuyên chắc chăn sẽ giảm được sự biếng ăn từ bé bởi vị ngọt của thịt sẽ bổ tỳ kích thích tiêu hóa. Không những thế thịt cũng đi vào gan thận giúp tăng khả năng tuần hoàn máu, giúp cho tinh thần con người sảng khoái tinh thần sung mãn, da trở nên mịn màng hơn và tránh lão hóa rất tốt.

Nên sử dụng thịt chim bồ câu Pháp thế nào cho hợp lý:

Thịt chim tuy bổ những dùng quá nhiều lại không phải là một điều tốt. Theo như thống kê dinh dưỡng của viện khoa học y tế thế giới chỉ nên dùng tối đa 1-2 con trên một tuần. Không chế biến một kiểu ví dụ chỉ chuyên hấp hay rán, nên đổi nhiều cách nấu để tối đa hóa sự hấp thu thịt chim của cơ thế.

Thịt chim bồ câu Pháp rất thơm ngon nhưng phải biết cách chế biến sao cho tốt nhất.

Một mẹo nhỏ khi làm chim bồ câu Pháp đó là vì chim có khá nhiều lông tơ nên sau khi bạn đã làm sạch lông tơ thì đem hơ qua lửa trên bếp để sạch hẳn sau đó rửa lại với nước sạch thì thịt chim sẽ được thơm ngon hơn. Cố gắng không nên rửa quá nhiều thịt chim với nước bởi nó sẽ làm giảm độ ngọt của thịt chim.

Một số bài thuốc từ Chim bồ câu Pháp:

Bài 1: Cách nấu cho người vừa ốm dậy và suy nhược cơ thể. Với những người vừa ốm dậy quan trọng nhất đó là phải phục hồi sức khỏe, và thịt chim bồ câu Pháp là một lựa chọn tuyệt vời. Nguyên liệu cần có: Chim non 1 con, Hoàng kỳ 30g, câu kỷ tử 30g.

Cách làm: làm thịt chim, bỏ ruột, chặt nhỏ, sau đó trộn chung với Hoàng kỳ và câu kỷ tử đã thái nhỏ. Hoàng kỳ có tác dụng bổ khí, tăng dương, được coi là bổ như nhân sâm, tốt cho người yêu ớt. Câu kỷ tử sẽ giúp bổ thận, dưỡng gan tăng sức đề kháng cho cơ thể. Sau đó thêm nước, hấp cách thủy cho để chim thật chín, thêm chút gia vị, sau đó thưởng thức. Cứ 3 ngày dùng một lần, làm như thế khoảng 3-5 lần đến khi khỏe hẳn.

Bài 2: Chữa chứng ra mồ hội trộn cho bé. Nguyên liệu: Một con chim bồ câu Pháp ra ràng, 25g kỷ tử, 20g hoàng kỳ.

Cách làm: Mổ chim sau đó loại bỏ hết tất cả nội tạng, cho hoàng kỳ, kỷ tử vào bụng chim và khâu lại để hấp cách thủy. Khi thịt chim chín bỏ các bã thuốc ra chỉ dùng thịt chim và nước. Dùng tối đa 3 lần cách nhau khoảng 5-6 ngày. Chứng mồ hôi trộm ở bé sẽ giảm.

Nếu như bạn cần có nguyên liệu là chim bồ câu ra ràng để nấu các bài thuốc trên xin hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

HỢP TÁC XÃ CHĂN NUÔI VÀ SẢN XUẤT DUY ĐẠT Địa chỉ: thôn Yên Thịnh, xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Văn Phòng Tại Hà Nội: Số 12B ngõ 236 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội. Hotline: 0964.045.078

Cách Lựa Chim Chào Mào Hay Không Phải Ai Cũng Biết

Người chơi chim cảnh nói chung và chơi chim chào mào nói riêng thường rất quan tâm đến giọng hót khi chọn chim. Và dường như nó là tiêu chí lựa chọn hàng đầu để có được một chú chào mào hay và tốt. Chào mào có giọng “rao” là chim có giọng hót bình thường, hát theo bản năng và không có gì nổi bật. Khi chào mào rao là lúc nó đứng một mình, tậm trạng thoải mái và vươn cổ lên hót. Chào mào càng rao nhiều thì là loại chào mào siêng hót, rao hay là phải rao to, khỏe, vang đều đặn và âm vực có độ lên xuống, luyến láy hay.. Chào mào khi hót “sổ” là giọng hót đấu, cũng giống rao nhưng giọng gắt gỏng và đổi đảo giọng liên tục.

Chọn chim chào mào bổi (già rừng)

Chim chào mào bổi tức là chim chào mào đã trưởng thành và được bắt từ rừng về. Đối với những người chơi lâu năm thì rất thích chơi chim chào mào bổi. Ngược lại, với những người mới chơi, nếu chơi chào mào bổi thì rất dễ nản chí. Đơn giản là khi mang về nuôi, vì đã trưởng thành và quen với môi trường sống nên chào mào mất một khoảng thời gian rất dài để thích nghi và thay đổi được môi trường sống, vì thế không tránh khỏi việc chào mào bị sa sút phong độ từ tinh thần đến hình dáng. Chỉ cần bắt về nuôi một thời gian, những chú chào mào bổi này sẽ trông rất bệ rạc. Tuy nhiên, khi trải qua được thời gian này, chú chào mào bổi sẽ lấy lại phong độ rất nhanh và trông chim chào mào đẹp hơn lúc mới mang về rất nhiều.

Chọn chào mào non hoặc má trắng

Chào mào non hoặc má trắng thường là lựa chọn hàng đầu với những người mới bắt đầu chơi chào mào. Chào mào non khi mới bắt về nuôi thì thường rất nhút nhát những cũng sẽ thích nghi và dạn dĩ rất nhanh. Bên cạnh đó những chú chào mào này cũng thuộc loại dễ chăm sóc nhất.

Chọn chào mào theo hình dáng

Nên chọn chào mào có gốc mào to, không gấp khấc ở cổ, đỉnh mào nhọn, không loe hoe hay lông không được chỉa ra mỗi nơi một hướng. Như thế thì trông chào mào sẽ không đẹp. Về mỏ chim thì mỏ chào mào khi chọn cần chọn mỏ mảnh, kiếm được chú chào mào nào có mỏ cạnh rõ rệt là chú chào mào quý, không nên bỏ qua. Về mình chim chào mào, nói chung phải chọn mình thon dài, nhìn như con thoi đan lưới cá thì đẹp, lông chào mào phải mượt, bóng, ôm gọn vào thân mình mới là chim đẹp và tốt. Về chân phải to, ngón chân pahir dài, cẳng và đùi cũng cần to vì chân có nhiệm vụ chuyền cảnh và nâng đỡ cơ thể nên cần chắc khỏe.

Chim Khuyên Và 10+ Thông Tin Thú Vị Không Phải Ai Cũng Biết

Chim Khuyên hay chim Vành Khuyên là loài chim nhỏ bé thuộc bộ Sẻ, có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới châu Phi, miền nam châu Á và Australia. Chim Khuyên tuy không có giọng hot hay như Họa mi, Sơn ca hay Chào mào nhưng vẫn mang nét đặc trưng riêng để nhiều người chọn nuôi làm chim cảnh.

Chim Khuyên có thân hình nhỏ nhắn như chim sâu với đôi cánh thuôn tròn và đôi chân rất khỏe.

Đầu to, trán rộng, mắt xếch lên trên theo hướng đỉnh đầu; đặc biệt, xung quanh mắt của chim khuyên có cái vành đai màu trắng, đây chính là đặc điểm nhận dạng nổi bật nhất của loài chim này.

Mỏ vàng, hàm sâu, lông mỏng, ngắn, óng và tơi

Chim Khuyên tuy không có tiếng hót hay được như Họa mi, Chào mào hay Sơn ca nhưng giọng hát của chúng mang nét hấp dẫn riêng, thánh thót, cao vút và trong veo; đặc biệt, chim khuyên có khả năng bắt chước giọng hót của một số loài chim khác như Chích chòe.

Chim khuyên thường sống tập trung thành bầy lớn và chỉ tách ra khi đến mùa sinh sản

Tại Việt Nam, chim khuyên phổ biến với 3 họ như sau:

Chim khuyên xanh: sống phổ biến ở các tỉnh Bắc Trung Bộ, Trung Bộ và Nam Trung Bộ; sở hữu hình dáng thon nhỏ, giọng hót hay và bộ lông màu xanh

Chim khuyên vàng: sống chủ yếu tại các tỉnh miền Nam; có giọng hót hay nhưng tinh thần hót đầu không hay bằng chim khuyên xanh; họ chim này có bộ lông màu xanh

Chim khuyên nâu: sống chủ yếu tại các tỉnh phía Bắc (nơi giáp với miền Nam Trung Quốc); sở hữu hình dáng to lớn hơn 2 họ khuyên kia, giọng hót lại không hay nên rất ít người nuôi họ chim này.

Chim khuyên trống có màu lông tươi hơn và đẹp hơn chim khuyên mái; lông trên lưng có màu xanh tươi hơn và có ánh vàng ở đầu lông chim; trong khi chim mái thì có màu lông xỉn hơn nên trông không được tươi tắn

Lông đuôi phía dưới và lông cổ ở chim khuyên trống có màu vàng tươi, trong khi ở chim mái lại có màu vàng nhạt gần giống màu nõn chuối

Lông bụng phía dưới ở chim khuyên mái có màu trắng sáng như cục bông, trong khi chim khuyên mái lại có màu trắng hơi xỉn.

Chim khuyên trống có đến mấy loại tiếng gọi như gọi đơn, gọi đôi, gọi giật; trong khi chim khuyên mái chỉ có duy nhất một loại tiếng gọi là gọi đơn

Chim khuyên trống thường phát ra âm cao, đanh và gắt hơn; trong khi chim khuyên mái âm không đanh và tiếng thì rất cộc

Chim khuyên trống siêng kêu hơn

Đừng bỏ qua: Chim én và 10+ thông tin cơ bản cần biết

Khi đến mùa sinh sản, chim khuyên đực sẽ dùng tiếng hót để dụ chim khuyên cái bước vào kỳ giao phối. Thông thường, mùa giao phối của chim khuyên rơi vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 7 dương lịch hàng năm.

Chim khuyên thường làm tổ trên cây, chim khuyên mái đẻ trứng và để được khoảng 2 – 4 trứng/ 1 lứa, trứng chim khuyên có màu xanh lam hơi nhạt và không có đốm

Cả chim khuyên bố mẹ cùng nhau ấp trứng và chăm sóc con non trong suốt mùa sinh sản.

Giống như các loài chim cảnh khác, chim khuyên khi mới bắt về nuôi cần phải treo lồng chim ở nơi yên tĩnh, ít người qua lại để chim làm quen với điều kiện nuôi nhốt. Thực hiện trùm áo lồng cho chim và mở to dần khe hở của áo lồng vào những thời gian tiếp theo tương ứng

Vào mùa hè nên thay nước uống cho chim 2 lần/ ngày và tránh treo lồng chim ở nơi nắng gắt; ngoài ra, người nuôi cũng cần thường xuyên tắm cho chim, vệ sinh cầu, lồng ấp đều đặn

Nuôi chim khuyên rụng lông: thời kì này chim khuyên rất yếu và ăn ít; người nuôi cần có biện pháp tránh gió cho chim và cho chim ăn càng nhiều càng tốt, nhất là các loại hoa quả và chất đạm tươi

Nuôi chim khuyên mọc lông: thời kì này chim khuyên cần nhiều chất dinh dưỡng; người nuôi cần tăng cường thêm các thức ăn như trứng, nhộng, hoa quả có màu sắc sặc sỡ để chim có màu lông đẹp hơn; ngoài ra có thể bắt đầu cho chim tắm nắng

Nuôi chim khuyên chưa căng lửa (khoảng 1 tháng sau khi mọc lông): đây là thời kì nuôi dễ nhất vì chim đang đạt trạng thái cân bằng; tuy nhiên người nuôi cũng lưu ý tăng cường các thành phần có tính nóng trong cám như bột tép, đường, bột sâu khô,… để chim có lửa. Lưu ý hạn chế cho chim ăn hoa quả

Nuôi chim khuyên đang căng lửa: đây là thời kì khó nuôi nhất, người nuôi cần đặc biệt lưu ý đến chế độ dinh dưỡng của chim; đồng thời cũng không nên cho chim đi dượt quá nhiều, khoảng 2-3 lần/ tuần là được.

Chim khuyên rất hay bị bệnh tiêu chảy, bệnh về chân, bệnh ký sinh trùng, tụ huyết trùng,… vì vậy người nuôi cần đặc biệt lưu ý để phòng ngừa và chữa trị cho chim kịp thời và đúng cách

Cập nhật thông tin chi tiết về Chim Bồ Câu Mới Nở Ăn Gì? Không Phải Ai Cũng Biết trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!