Xu Hướng 11/2023 # Chào Mào Bị Yếu Chân Cần Làm Gì ? # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chào Mào Bị Yếu Chân Cần Làm Gì ? được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi bạn thấy chú chim chào mào bay nhảy khó khăn, chim yếu, lười hót đó là dấu hiệu chim đang bị vấn đền về chân. Khi chim bị yếu chân thì trước tiên mình cần tìm nguyên nhân để có cách trị phù hơp:

#1. Tại sao chào mào bị yếu chân?

Do chim hoảng sợ, bay nhảy đụng vào nan lồng làm chân bị đau, sưng

Do móng chim quá dài, vảy chân đóng cục quá dày làm cho việc bay nhảy khó khăn.

Chim bị thiếu chất, đặc biệt là canxi

Chim nuôi nhốt trong lồng quá lâu, ít được bay nhảy và chim đã quá già.

#2. Trị chào mào yếu chân thế nào?

Khi đã tìm ra được nguyên nhân thì có cách trị phù hợp và hiệu quả nhất. Nếu do chim bay đụng nan lồng thì các bạn nên bắt chim ra và bôi dầu cho nó, treo chim ở nơi yên tĩnh để chim nghỉ ngơi cho chân nhanh hồi phục

Móng hay vảy quá dài thì cần phải xử lý. Để cắt móng cho chim thì các bạn bắt chim ra và dùng bấm móng tay để cắt. Cắt khoảng 1/3 độ dài của móng hoặc nhìn vào ánh đèn thấy chỗ nào có màu đỏ thì không cắt, màu đen thì cắt. Vì đoạn màu đỏ là máu, cắt sâu quá chim bị chảy máu. Nên sử dụng cầu đậu cho chim phù hợp, nhỏ quá làm móng mọc nhanh.

Đối với lột vảy cho chim thì cần phải dùng chanh tươi chà vào đó trước, khi vảy mềm rồi thì tiến hành lột nhẹ cho chim.

Chim thiếu chất thì cần bổ sung đầy đủ mồi tươi, trái cây và cám chất lượng cho chim. Đặc biệt bổ sung canxi bằng cách dùng vỏ tôm, vỏ trứng gà nướng chín và xay nhuyễn cho chim ăn để bổ sung canxi.

Chim nhốt trong lồng lâu năm bị yếu chân thì trị bằng cách cho chim ra lồng lớn, phía dưới cho đất cát, cầu đậu nên dùng cầu gỗ xoan, thức ăn và nước nên để dưới đất. mục đích cho chân chim tiếp đất và đậu cầu gỗ xoan sẽ giúp chân phục hồi nhanh hơn. Ngoài ra nếu bệnh nặng quá thì cân phải cho chim uống thuốc yếu chân sẽ giúp phục hồi nhanh hơn

#3. Phòng ngừa yếu chân cho chim

Cần phải bổ sung đầy đủ chất cho chim, đặc biệt là canxi. Thường xuyên vệ sinh lồng nuôi để hạn chế vi khuẩn. Tập lực cho chim cũng giúp chim tăng sức khỏe và phòng yếu chân.

Tại Sao Chào Mào Bị Yếu Chân?

Những nguyên nhân khiến chào mào bị yếu chân #1. Do va đập

Chim bổi hoặc chim thuộc, khi bay nhảy hoảng sợ sẽ vô tình làm chân va đập vào nan lồng, vào cậu hay kẹt móng vào lồng. Những nguyên nhân này sẽ khiến chim bị đau chân, bay nhảy và đậu khó khăn hơn.

Tùy theo mức độ nặng nhẹ mà trị khác nhau. Tuy nhiên khi bị vậy thì các bạn nên bắt chim ra và bôi dầu vào vết sưng. Còn nếu là vết thương chảy máu thì ra tiệm thuốc mua chai nước rửa có thuốc trong đó rồi nhỏ cho chim.

Ngày làm 2 lần trong khoảng 3 – 5 ngày là khỏi. Cần bổ sung thêm mồi tươi và trái cây để chim ăn sẽ bình phục nhanh hơn. Nếu chim không đậu được trên cầu thì cho thức ăn và nước xuống dưới đáy lồng cho chim ăn uống.

Trùm áo lồng và treo chim ở nơi yên tĩnh để chim nghĩ ngơi, bạn chế bay nhảy.

Lời Khuyên : Nếu chim bổi thì nên thuần từ từ, không nên treo nơi quá đông người làm chim hoảng sợ. Tối ngủ thì nên trùm áo lồng cho chim nghĩ ngơi, treo nơi yên tĩnh không có con vật nào có thể tới được làm chim hoảng sợ

#2. Do móng chân dài và bốt quá dày.

Chim sống trong lồng lâu năm sẽ làm cho vảy chân và móng dài hơn do ăn thức ăn chứa nhiều canxi và đạm. Khi nó mọc dày ra thì sẽ bảy nhảy khó khăn, cảm giác chân chim bị yếu và không tự tin khi đậu.

Khi gặp các trường hợp này thì cần phải bắt ra cắt mỏng và lột vảy cho chim bằng cách :

Đối với lột vảy : Trước khi lột nên cho chim tắm nước, tắm xong bắt chim ra và dùng chanh chà nhẹ vào vảy của 2 chân. Mục đích là để vảy mềm và dễ lột hơn. Các bạn chỉ cần dùng móng tay khảy nhẹ là lớp vảy sẽ bung ra thôi. Lưu ý : Không lột quá dày làm chim bị chảy máu và nhiễm trùng ở chân

Đối với cắt móng : Để cắt móng không bị ngắn quá, dài quá làm chim chảy máu thì các bạn dùng 1 cái đèn soi vào móng của chim. Chỗ nào có vệt đen thì cắt, còn chỗ nào nhìn vào thấy màu hồng thì nó là đường máu. Cắt vào chim sẽ chảy máu ngay. Dùng bấm móng tay và bấm từng móng cho chim.

Lời Khuyên : Nên định kỳ 4 tháng lột vảy và cắt móng cho chim 1 lần để chim bay nhảy dễ dàng hơn. Ở ngoài thiên nhiên chim biết cách mài móng và ở vảy ra, trong lồng thì mình cần phải làm. Không nên sử dụng cầu quá to hay nhỏ, và cầu gồ ghề làm móng nhanh dài và mọc ra bị cong vẹo.

#3. Do chim bị thiếu chất

Phương pháp 1 : Sử dụng cầu thầu đâu

Gỗ thầu đâu ( sầu đông, xoan ) là loại gỗ giúp trị yếu chân rất tốt. Ngoài ra nó còn giúp diệt các loại rận mạt trong lồng chim.

Các bạn thay cầu cho chim đậu bằng cầu thầu đâu. Chọn cành tròn vừa chim đậu, không chọn cành gồ ghề làm móng chim bị cong vẹo. Để cho chim đậu khoảng vài tháng là chân sẽ khỏe hơn.

Phương pháp 2 : Tiếp đất kết hợp thầu đâu

Có nhiều con sử dụng cầu thầu đâu nhưng vẫn không hết thì chúng ta cần kết hợp thêm tiếp đất bằng cách:

Cho chim vào lồng lớn, bên trong bố trí cầu, thức ăn để dưới đất. Khi chim ăn bắt buộc phải đậu dưới đất để ăn. Hơi đất sẽ giúp chữa yếu chân cho chào mào, và chim còn tự tìm khoáng trong đất để bổ sung chất còn thiếu trong cơ thể. Chịu khó để vậy khoảng 1 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Lời khuyên : Nên cung cấp thức ăn cho chào mào đầy đủ chất như canxi, khoáng, đạm, các loại vitamin…. Như vậy chim sẽ khỏe mạnh và không bị yếu chân

Chào Mào 1 Chân

Chào mào 1 chân – Thiết mộc chân

_Lang thang trên mạng thấy truyền thuyết về chào mào thiết mộc chân hay quá,mang về cho anh em đọc chơi

Chào Mào Thiết Mộc Chân (TMC) – Một triết lí nhân sinh

Tên chim: Thiết Mộc Chân.

Gốc chim: Nha Trang.

Đặc điểm & Thành Tích: được tóm tắt bên dưới.

*Tiểu sử của Thiết Mộc Chân qua các thời kì:

_Chim bẫy được vào năm 2000 tại xã Ninh Tây, Ninh Hòa, Khánh Hòa. Khoảng km96 quốc lộ 26( Đường đi từ Ninh Hòa lên Đak Lak) Anh Tí là chủ đầu tiên, cũng là người bẫy được chim. Đây là con chim Đèo, khi bẫy được là chim má trắng.

_Khi chim bắt đầu đỏ má, chủ chim cho đi dợt ở trường chim Ninh Hòa( chỉ là quán nước nhỏ bên đường), chủ quán nước là ông què một chân, chống nạn. khi thấy ông này chống nạn , chim nhát như con bổi, nhiều lần vậy, ổng tự bắt ra bẻ chân.

_Sau đó chim không chơi nữa, vào mùa lông sau chủ chim cho đi bẫy , khu vực này ai đi bẫy kiểm lâm sẽ thả chim, nhưng con què không bị thả vì chủ chim bắt bỏ vào chai nước, vào rừng khuất bóng kiểm lâm thì thả chim vào lồng bẫy. Tiếng hót dài, réo rắt, chim rừng cứ thế kéo nhau về, lại thêm cái chân bị tật, vừa thu hút sự tò mò,” thấy yếu thế muốn đá cho bỏ ghét”, chim rừng lũ lượt dính bẫy. Con què bẫy chim rất hay, ngày đó chủ chim có thu nhập thêm từ nghề bẫy chim. Chim tuy què vẫn làm lợi cho chủ, nó tàn nhưng không phế.

Nhưng lúc rãnh rỗi không đi rừng, anh bắt trứng kiến cho chim ăn, chỉ lựa những trứng sữa cho chim. Chim, người quấn quít như đôi bạn.

_Sau đó chủ chim cứ cho chim đi bẫy liên tục , và thỉnh thoảng ghé qua trường chim ông què, ở đây, khi con một giò chơi cả ngày, chủ chim cũng ngồi đó với bánh mì, mì gói, xem chim chơi cả ngày, ngồi xem một giò chơi không muốn đi đâu. Xã Ninh Tây, Ninh Hòa những năm 2000 chỉ có rừng , rẫy, bụi và nắng nóng. Cuộc sông khó khăn, chủ chim quyết tìm về quê nhà Nha Trang.

_Chủ chim không trồng trọt nữa, mà trở về Nha Trang mang theo chim. Cùng mang theo với con què có một con hay tuơng đương , nhưng về đây, bản lãnh con què mới bộc lộ hết, càng chơi càng hay. còn con kia chơi không hay nữa, chủ chim bán lên Daklak.

_Khoảng đầu năm 2005, chim què một giò về Nha Trang, Con chim như mang theo sự hoang dã rừng núi về đây.Chim chơi hay quá, Nghe giọng ché người ta nổi da gà. thấy độ bền mà đổ mồ hôi. nhiều người biết, nhưng ngẫm đi ngẫm lại người ta tặc lưỡi, “chim què mà mua chi”, nhưng chủ của nó thì không có ý bán, và chưa bao giờ kêu giá bán. Anh muốn giữ lại chim , dù chim có què quặt, nhưng với anh chim là kỉ vật tinh thần từ thuở còn hàn vi.

_Anh Sơn Núi, Tư khi đó là hai người chơi trường kì cựu, mới canh chủ đi làm, lên nhà đưa tiền cho vợ rồi bắt chim,” con chim này què một chân, xui lắm”, rồi đưa cho chị vợ một triệu, bắt chim đi. Trước khi bắt chim Sơn núi đã có lần nhậu với chủ chim. Từ đây, con què, một con chim tật nguyền, nhà quê trở thành huyền thoại.

_Một thời bẫy được nhiều chim,

Thuận duyên theo chủ về tìm quê hương.

Một thời phiêu bạt tha phương,

Cuộc đời gian khó mà thương chim què.

_Hôm nay chủ mới bắt đi,

Ngày mai ra giữa Yến Phi đấu trường.

Cuộc đời oanh liệt can trường,

Ngày xưa có nhớ quê hương ông què.

_Khi về tay anh Tư, anh này chơi trường nên có nhiều đối thủ, lời ra tiếng vào “què mà mua, dư tiền” , có nhiều lời thách đấu từ chủ khác, người ta chuẩn bị chim thả, chim kết, chim non để đấu nhưng cứ đưa ra chim càng nhiều, con què nó ché càng ác. một ngày chim đi đấu nhiều nơi.

Nhiều năm theo chủ chinh chiến núi rừng, nó tích lũy thể lực và bãn lĩnh ,giờ đây gặp nhiều đối thủ thành phố không phải là vấn đề với nó, những con chim rừng hung hăng , ranh mãnh nó còn khuất phục, huống hồ… Các sư điểu Nha Trang đầu năm 2005 một phen rúng động. Chào mào Nha Trang có Vua mới khi con Cánh trắng đã ra đi theo tiếng gọi của đồng tiền.

_Khi đặt chim ra công viên Yến Phi, người ta kéo hết ra Công viên chơi, Trường chim Ngô Sĩ Liên không ai chơi nữa.

_Xuyên suốt trong đấu trường, khi vừa đặt lồng xuống, lập tức cả trường chim xôn xao, ” thấy què quặt, tưởng dễ xơi, ba bốn con chụm đầu vào ché”. Con nào chưa ché, thấy con què là ché, con nào má trắng một mùa cũng ché, con nào lâu nay ché nhỏ thì gặp con què lại ché to. các chủ chim thấy vậy dồn hết chim về nó. Đáp lại, nó chỉ bay nhảy trong lồng, chưa ché lại ngay, Khi tiếng ché thưa dần, con què bắt đầu ché xen vào, nó ché rải rác, sau đó ché dày lên, con nào ché nhiều nhất nãy giờ, đáp lại con què ché con đó nhiều nhất,…chim nào không chịu nổi, chủ chim xách ra ngoài, người khác lại ” điền vào chỗ trống”, cứ thế cho đến khi tàn trường. Người ta thích đấu với con què vì con nào đấu được với nó thì mới được gọi là hay. Ở Nha Trang lúc này, chim hay chỉ xoay quanh con què, tức là không đấu được với con què, không phải là chim hay. Trường chim Yến Phi là của con què.

Lúc này anh Út Chủ trường chim CV Yến Phi mới đặt tên là Thiết Mộc Chân. Không có ông què bẻ chân. Thì không có Thiết mộc chân.

Nếu được làm lại, mình cũng sẽ chọn què một chân, không chọn hai chân. Vì hiếm có nên mới quý. chân què quặt mà chơi xuất sắc càng làm tăng giá trị con chim.

Những ngày đẹp trời ở Yến Phi, khi vui vầy, các AE hay nói với nhau:” phải chi Thiết mộc chân nó có hai chân chắc hay hơn nữa”, rồi có người xen vào “có tật có tài, hai chân chắc gì nó hay đâu”, hay có người nói” nếu có hai chân nó giá trị lắm”, rồi người khác lại tranh,” Cả trăm con hai chân có con nào chơi lại nó không”.

Thôi thì cứ mặc người nói , cái hay và nổi tiếng luôn có cái giá của nó.

_Cùng thời Tmc có con Rồng Mập, sau này có Cà Pháo…, đây là hai con chim hay, có bản lãnh, từng ché tung lồng những con chim hay khác tại trường Yến Phi. Nhưng Tmc thì chưa ché con nào tung lồng, nhưng nghe tiếng ché, chim khác phải sợ mà xù lông, cụp mào. Tmc chơi chim yếu thì nó chơi vừa phải, chơi theo tốc độ chim xung quanh, gặp chim nào chơi nhanh, nó nhanh lại, Trước khi ché chim hót bọng, ra giọng dài, ngắn, giọng xa, giọng gần, lắc, gật gù rồi mới phát ra tiếng ché. nó không ché khống mà luôn ché đè lên chim khác hoặc ché trước chim một nhịp. Trước khi ché nó làm động tác ché rõ ràng.Đây là điểm đặc biệt mà ít có con nào có được, tạo nên phong cách Tmc.

Khi chim đối thủ ra cánh dài ngắn, hót bọng, Tmc cũng ra cánh dài ngắn ,giống cánh đối thủ và hót bọng theo, Nhưng khi ché, Tmc luôn ché trước hoặc ché đè lên đối thủ.

_Bạn đã từng nghe giọng ché chim chào mào, nếu bạn thấy hay, bạn cũng biết rằng giọng ché đó không thể hay bằng giọng ché Thiết mộc chân.

Tmc ché to, dài, đanh, thanh, và không bị lạt giọng. Những lúc sung mãn chim vừa ché vừa bay, Khi bay, nó kích chim khác ché, rồi nó ché lại con đó. Nó ché cho đối thủ không còn ra cánh, quay đầu mới thôi.Đây là cảm giác mạnh mà chỉ người từng nuôi nó mới cảm nhận được hết.

_Thiết mộc chân luôn nhớ được đối thủ của nó, con nào đã từng đấu với nó, gặp lại nó“chào hỏi” bằng một tiếng ché phủ đầu. Ở trường Yến Phi ngày chủ Nhật thường khoảng 70, 80 lồng, Tmc không lẫn lộn con nào. Con Rồng Mập, Tmc hễ gặp nhau là ché, hai con cùng ché, nhưng Rồng Mập ché ít hơn. Con nào để cách một lồng thì nó nhìn xuyên lồng mà ché, người chơi ngồi xem có thể cảm nhận được nó đang ché xuyên lồng, Rồi nó ché con sát lồng, người chơi nhận ra nó đang ché con sát lồng, không ché con xuyên lồng.

Tmc chơi khôn hơn nhưng con chim khác ở chỗ, khi con nào ché dày , liên tục, nó cứ để cho đối thủ ché, nó cứ bay chụp chụp, sàn cầu nhanh, chỉ ché xen vào một, hai tiếng. Khi tiếng ché con kia thưa , lúc này Tmc mới ché ngược trở lại. Bằng giọng ché to, dài. ché dày, dõng dạt.Không kịp trở tay, đối thủ chết trân, đứng xù lông cụp mào. Đặc điểm này làm Tmc không lẫn lộn con chim khác. Tạo nên sự khác biệt mà chỉ Tmc mới có.

Tmc chơi khá ổn định và dai sức.

Đối với những con chim có độ bền và dai sức, thường là con chim chơi cánh nhiều, nhưng ché không to. Tmc thường kết những con này. Điểm đặc biệt làm nên huyền thoại chào mào Tmc là ở chỗ này, Để chơi đứng con này, Tmc thường ché giọng đôi, giọng ba. Có khi là giọng bốn.

Là nó ché liên tiếp hai, ba hay bốn lần. Ché lần đầu, ra cách, xòe đuôi, mình lắc, đầu gật gù, sau đó cánh bơi và ché , cứ thế như xe đạp đang đổ dốc, còn cái trớn, nó ché lần ba, lần bốn. Ché vài lần lặp lại .Đối thủ quay đầu. cái đuôi xòe, lắc, gật, cánh bơi , giọng ché chát chúa. Nhìn chim chơi lúc này, cả trường im tiếng nói. Cả chủ chim cũng không nói được lời.

Có ngày Tmc ché ít, có ngày ché nhiều. Khi ché không ai để ý đếm có bao nhiêu tiếng ché. Chỉ đoán trung bình là trên 25 tiếng. Ai đã từng thấy Tmc chơi lúc này thì sẽ quên cái chân què của nó. Chim hai chân , dáng đẹp hót hay gặp Tmc rồi cũng xù lông, cụp mào. Con chim tuy nhỏ nhưng tiếng ché rất to. Thế mới biết , một con chim tạo nên phong cách là vậy.

Đây là khoảng thời gian hay nhất, là đỉnh cao của TMC, con chim chơi có hồn. Nó đấu con nào luôn có mục đích mà người xem cảm nhận được. nhìn Tmc chơi không ai nói được lời, cả trường im tiếng nói, chỉ xách chim về.

Sau đó chủ chim cắt ngón chân sau của chân què, chim đứng một thời gian rồi chơi lại.

Tháng 7/ 2007, chim ra Bình Định, đi 12h khuya, ra đến nơi 6h sáng, Tmc nghỉ ngơi cho chủ ăn sáng rồi vào chơi ngay, chơi sòng phẳng chim Qui Nhơn. tiếng ché hay hiếm có, giọng hót dài.

Cũng vì cái tiếng què chân mà nó mới về lại được Nha Trang. Và mình mói có cơ hội .

Sau khi đi Qui Nhơn về, chim bị gãy ngón chân do kéo phéc-ma-tua áo lồng, sau đó chim bị gãy luôn ống chân lành do bị rớt lồng,anh Sơn Núi lên băng bó vết thuơng, một tháng sau chim mới đứng cầu. Từ đó chim không chơi nữa, Tháng 2/2008 mình mua lại Tmc 3,5 triệu. Lúc này Tmc chưa từng đoạt giải , vì chưa từng đi thi.

Mình nuôi chim 8/2007. Khi biết mình muốn mua con chim hay, anh Nguyên ở sát nhà có nói” mua con một giò, đừng mua con khác đó nhen”. Khi lên nhà anh Tư, nhìn thấy con ” một giò”, mình đã có ý không mua, chim thảm quá. Chim nhỏ con , đã què , xấu lại không chơi. Nếu không có người nói trước, chắc cho mình cũng không dám nhận.Trong khi đó, Tư có con chim bổi xách ra chơi như cái máy. Mình chuyển qua mua con này, lần lữa mãi, Sơn núi lại lên, xúi Tư bán con một giò. “ Nó bị tật, mới bó chân xong, không chơi nữa, mày bán cao giá ai mua”. Tư bán liền.

Người ta lại nói” mua vì cái tiếng, chứ Tmc hết rồi”.

Thiết mộc chân luôn bị người ta ghét, vì ai cũng từng có chim là bại tướng của nó. Chủ của nó cũng bị vạ lây. Để bước lên những nấc thang cuộc đời , muốn vượt lên số phận thì luôn có giá phải trả . Đời là thế, không trừ ai, dù người hay chim. Thậm chí nó chỉ là con chim què.

Khi về tay mình trong vòng hai tháng, cứ mỗi lần sau xách ra trường là chim chơi hay hơn lần trước. Sau đó chim rớt lông.Sau mùa lông, chim bóng đẹp và lấy lại phong độ, có nhiều trận đấu hay để đời. Đây là khoảng thời gian chim đã một lần xuống phong độ, nó đã bay qua bên kia đỉnh núi, nhưng bù lại lúc này chim có bộ lông bóng đẹp , dáng đẹp nhất trong cuộc đời chinh chiến.

Tháng 5/2009 hai anh phóng viên báo Thanh Niên đến trường chim viết bài, sau bài báo này, Tmc xuống phong độ. Mình đi lên rừng liên tục, có khi ở lại, chim thì để ở nhà .Nhà kế bên xây nhà, không còn chỗ treo chim an toàn , chim xuống . Cuối năm 2009 nhà mình lại xây mới, phải chuyển nhà, Nhà này không có chỗ treo ở ngoài, Mình quyết không để mất Tmc. Kết quả là Tmc vẫn còn. Nhưng sau mùa lông, chim không chơi nữa.

Thời gian này hơn một năm chim chỉ có bốn bức tường làm bạn, một điều chưa từng xảy ra với nó, vốn quen với núi rừng và phiêu bạt tha phương.

Lúc này, chim ra trường chơi yếu, cái chân tật nguyền trở thành điểm yếu chết người, nhiều con thấy Tmc yếu, cứ ché liên hồi, trong số này có con 3G của ông Thơ là ché ác nhất. Như có hận thù truyền kiếp, gặp Tmc là 3G ché, nó ché như cái máy, ché hót liên hồi. Tmc càng bay chập chờn, 3G càng ché.Chỉ ai thấy 3G ché mới cảm nhận hết.

Con 3G chỉ ché Tmc, gặp con khác chơi rất ít. Lúc này 3G nổi nhất, có người ở Hải Phòng vào mua 7 triệu nhưng chủ không bán. Ở Nha Trang lúc này, chào mào Tmc đã có “thuốc giải” là con 3G.

Chuyện gì đến cũng phải đến, một trận quyết đấu ngay tại trường Yến Phi sáng CN, có Rồng Mập, 307 của mình tham gia. Bốn lồng đặt gần nhau, như thường lệ, chỉ có 3G ché ác nhất, 3 con kia không một tiếng ché. Tmc chỉ bám lồng chụp đá 3G, 3G càng ché ác .nhưng kết quả con 3G tung lồng. 15 phút sau chủ con 3G phải” dừng cuộc chơi” mặc dù theo bản năng sau tung lồng 3G vẫn ché, nhưng là ché bỏ chạy, Cả trường im lặng, chỉ có anh Tâm dám nói to, “ tung lồng rồi”. Không ai nói nhưng ngày hôm đó ai cũng biết.

Sau đó Tmc luôn bị con 3G ché, Tiếng ché con 3G làm trường chim im lặng. Nó kết Tmc mà ché. Tính ra 3G cũng là con chim bản lãnh, nó ché Tmc vì không còn đường lùi. Gặp con khác 3G không chơi. Khi vắng Tmc , 3G chịu chết. tháng .10/2010 ông Thơ bán 3G cho ông Hào 2 triệu, 2 tháng sau ông Hào lại bán đi cũng 2 triệu, vì 3G không còn tác dụng nữa, “Tmc không còn nữa, chỉ còn con 3G lỏ”

Trong cuộc đời duy nhất Tmc chơi tung lồng con 3G, nhưng đối thủ khá bãn lãnh, quay lại ché Tmc, lần “ngã ngựa” đau của Tmc. Tmc đi lên bằng cái chân tật lỗi, nhưng cũng bị ngã đau vì cái chân này.

Lúc này Ở Nha Trang Tmc coi như đã là quá khứ. Nhưng mình tin là chim sẽ sớm chơi lại. Tháng 9/2011 lần đầu tiên Tmc lên rừng trở lại nhưng không có một bóng chào mào, sau đó lần thứ hai cũng không có chim. Nhưng Tmc cũng đã chơi lại sau hai lần thăm lại cánh rừng xưa.

Tháng 10/ 2011 chim chơi lại cho đến nay. Người ta không muốn tin Tmc đã chơi trở lại.

Những clip đưa lên diễn đàn quay đầu năm 2012, Lúc này Tmc đã già, nhưng cái chất con chim thì vẫn còn. So thời đỉnh cao cũng khoảng 25%.phong độ.

Từ đời chủ đầu tiên, Tmc chỉ là con chim què, nhưng chủ nó cũng tha thương, chủ , chim cùng khổ. Nó qùe chủ không bỏ, vì công khó anh mới bẫy được nó. Cũng vì tố chất con chim và cách đi rừng bẫy chim liên tục của chủ mà vô tình tôi luyện cho Tmc một ý chỉ và bản lãnh tuyệt vời. Chính vì trân trọng con chim mà anh vô tình có được chim hay, Chim không phụ lòng chủ.

Anh đã bẫy được nó và sống có trách nhiệm với nó kể từ khi nó bị bẻ chân, ông què con có đôi nạng để đi, còn nó…nó tàn nhưng không phế, Nó có tồn tại nhưng nó không còn gì để mất. cái chết nó không sợ vì nó đã một lần bước ra từ cõi chết. Câu chuyện của chào mào Thiết mộc chân làm chúng ta liên tưởng về vị dũng tướng:”

Trác Mộc Hợp, một trong hai thủ lĩnh dũng mãnh nhất Trung Nguyên thời bấy giờ, sau khi bại trận, hỏi Thiết Mộc Chân rằng: “Người Mông Cổ ai cũng sợ sấm sét cả, nhưng với người anh em thì không. Tại sao người anh em không biết sợ sấm sét?” – Thiết Mộc Chân trả lời: “Bởi vì ta không còn nơi để trốn”.

Và, chính vì điều này, quân lính của Thiết Mộc Chân thấy vị tướng của mình quá dũng mãnh, dám đương đầu, sừng sững giữa trời đất, trước hàng ngàn người đang rạp người xuống đất, co ro, trốn tránh.

Chuyện cũng kể rằng:”

Cái chết không đáng sợ, chỉ sợ sống mà như đã chết. Hãy sống để làm đẹp cho hậu thế. Đó mới là cuộc sống có ý nghĩa.

Chúng ta hãy biết trân trọng những giá trị nhỏ, một ngày nào đó ta sẽ được đền đáp bằng giá trị lớn hơn. Nhưng ta không vì giá trị lớn hơn mà phải cố tỏ ra trân trọng cái nhỏ, mà một cách tự nhiên, cái gì dù nhỏ hay to cũng đáng trân trọng, để làm cho người khác được vui. cái nhỏ đó đôi khi chỉ là một con chim què.

Dù là một con chim nhỏ nhưng đó là giá trị tinh thần .

Trong lịch sử chim chào mào sẽ không có con chim thứ hai.

Bản lãnh như Lý Tiểu Long

Huyền thoại là Thiết Mộc Chân chào mào

Hôm này minh xin nói hết về Chào mào Thiết mộc chân, những cái hay và biến cố mình đã nói bởi vì lúc này Chào mào Thiết mộc chân không là của ai cả.

Trong suốt quãng đời chim, đi đâu , Tmc cũng thu hút người chơi ở đó. Ai cũng muốn đấu với Tmc, Bây giờ trường chim nhiều, CV Yến Phi bớt khách. Và Tmc cũng đã hết. Nhưng không ai quên được Trường chim Yến Phi, và càng không quên Chào mào 1 chân. Một con chim , một cuộc đời. Một phong cách. Và có một triết lý.

Thân chào các AE.

Sáng nay mở áo lồng không thấy Thiết mộc chân cử động nữa, nó đã ra đi mãi mãi. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn tất cả các AE.

_Nguồn :

Năm sáu tuổi, trong một lần vô tình dạo chơi trên sông Oát Nan, Thiết Mộc Chân đã cứu sống một con Hồ Ly. Sau nhiều năm rong ruổi chính chiến trên sa trường, nội chinh ngoại phạt, từng được một thiếu nữ bí danh là Ô Ân cứu mạng nhiều lần. Sau này mới biết thì ra là Tiểu Hổ Ly nhớ ơn cứu mạng nên đã hóa thành Ô Ân để đền đáp ơn xưa”Cái chết không đáng sợ, chỉ sợ sống mà như đã chết. Hãy sống để làm đẹp cho hậu thế. Đó mới là cuộc sống có ý nghĩa.Chúng ta hãy biết trân trọng những giá trị nhỏ, một ngày nào đó ta sẽ được đền đáp bằng giá trị lớn hơn. Nhưng ta không vì giá trị lớn hơn mà phải cố tỏ ra trân trọng cái nhỏ, mà một cách tự nhiên, cái gì dù nhỏ hay to cũng đáng trân trọng, để làm cho người khác được vui. cái nhỏ đó đôi khi chỉ là một con chim què.Dù là một con chim nhỏ nhưng đó là giá trị tinh thần .Trong lịch sử chim chào mào sẽ không có con chim thứ hai.Bản lãnh như Lý Tiểu LongHuyền thoại là Thiết Mộc Chân chào màoHôm này minh xin nói hết về Chào mào Thiết mộc chân, những cái hay và biến cố mình đã nói bởi vì lúc này Chào mào Thiết mộc chân không là của ai cả.Trong suốt quãng đời chim, đi đâu , Tmc cũng thu hút người chơi ở đó. Ai cũng muốn đấu với Tmc, Bây giờ trường chim nhiều, CV Yến Phi bớt khách. Và Tmc cũng đã hết. Nhưng không ai quên được Trường chim Yến Phi, và càng không quên Chào mào 1 chân. Một con chim , một cuộc đời. Một phong cách. Và có một triết lý.Thân chào các AE.Sáng nay mở áo lồng không thấy Thiết mộc chân cử động nữa, nó đã ra đi mãi mãi. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn tất cả các AE._Nguồn : thiết mộc chân

_Lang thang trên mạng thấy truyền thuyết về chào mào thiết mộc chân hay quá,mang về cho anh em đọc chơiChào Mào Thiết Mộc Chân (TMC) – Một triết lí nhân sinhTên chim: Thiết Mộc Chân.Gốc chim: Nha Trang.Đặc điểm & Thành Tích: được tóm tắt bên dưới.*Tiểu sử của Thiết Mộc Chân qua các thời kì:_Chim bẫy được vào năm 2000 tại xã Ninh Tây, Ninh Hòa, Khánh Hòa. Khoảng km96 quốc lộ 26( Đường đi từ Ninh Hòa lên Đak Lak) Anh Tí là chủ đầu tiên, cũng là người bẫy được chim. Đây là con chim Đèo, khi bẫy được là chim má trắng._Khi chim bắt đầu đỏ má, chủ chim cho đi dợt ở trường chim Ninh Hòa( chỉ là quán nước nhỏ bên đường), chủ quán nước là ông què một chân, chống nạn. khi thấy ông này chống nạn , chim nhát như con bổi, nhiều lần vậy, ổng tự bắt ra bẻ chân._Sau đó chim không chơi nữa, vào mùa lông sau chủ chim cho đi bẫy , khu vực này ai đi bẫy kiểm lâm sẽ thả chim, nhưng con què không bị thả vì chủ chim bắt bỏ vào chai nước, vào rừng khuất bóng kiểm lâm thì thả chim vào lồng bẫy. Tiếng hót dài, réo rắt, chim rừng cứ thế kéo nhau về, lại thêm cái chân bị tật, vừa thu hút sự tò mò,” thấy yếu thế muốn đá cho bỏ ghét”, chim rừng lũ lượt dính bẫy. Con què bẫy chim rất hay, ngày đó chủ chim có thu nhập thêm từ nghề bẫy chim. Chim tuy què vẫn làm lợi cho chủ, nó tàn nhưng không phế.Nhưng lúc rãnh rỗi không đi rừng, anh bắt trứng kiến cho chim ăn, chỉ lựa những trứng sữa cho chim. Chim, người quấn quít như đôi bạn._Sau đó chủ chim cứ cho chim đi bẫy liên tục , và thỉnh thoảng ghé qua trường chim ông què, ở đây, khi con một giò chơi cả ngày, chủ chim cũng ngồi đó với bánh mì, mì gói, xem chim chơi cả ngày, ngồi xem một giò chơi không muốn đi đâu. Xã Ninh Tây, Ninh Hòa những năm 2000 chỉ có rừng , rẫy, bụi và nắng nóng. Cuộc sông khó khăn, chủ chim quyết tìm về quê nhà Nha Trang._Chủ chim không trồng trọt nữa, mà trở về Nha Trang mang theo chim. Cùng mang theo với con què có một con hay tuơng đương , nhưng về đây, bản lãnh con què mới bộc lộ hết, càng chơi càng hay. còn con kia chơi không hay nữa, chủ chim bán lên Daklak._Khoảng đầu năm 2005, chim què một giò về Nha Trang, Con chim như mang theo sự hoang dã rừng núi về đây.Chim chơi hay quá, Nghe giọng ché người ta nổi da gà. thấy độ bền mà đổ mồ hôi. nhiều người biết, nhưng ngẫm đi ngẫm lại người ta tặc lưỡi, “chim què mà mua chi”, nhưng chủ của nó thì không có ý bán, và chưa bao giờ kêu giá bán. Anh muốn giữ lại chim , dù chim có què quặt, nhưng với anh chim là kỉ vật tinh thần từ thuở còn hàn vi._Anh Sơn Núi, Tư khi đó là hai người chơi trường kì cựu, mới canh chủ đi làm, lên nhà đưa tiền cho vợ rồi bắt chim,” con chim này què một chân, xui lắm”, rồi đưa cho chị vợ một triệu, bắt chim đi. Trước khi bắt chim Sơn núi đã có lần nhậu với chủ chim. Từ đây, con què, một con chim tật nguyền, nhà quê trở thành huyền thoại._Một thời bẫy được nhiều chim,Thuận duyên theo chủ về tìm quê hương.Một thời phiêu bạt tha phương,Cuộc đời gian khó mà thương chim què._Hôm nay chủ mới bắt đi,Ngày mai ra giữa Yến Phi đấu trường.Cuộc đời oanh liệt can trường,Ngày xưa có nhớ quê hương ông què._Khi về tay anh Tư, anh này chơi trường nên có nhiều đối thủ, lời ra tiếng vào “què mà mua, dư tiền” , có nhiều lời thách đấu từ chủ khác, người ta chuẩn bị chim thả, chim kết, chim non để đấu nhưng cứ đưa ra chim càng nhiều, con què nó ché càng ác. một ngày chim đi đấu nhiều nơi.Nhiều năm theo chủ chinh chiến núi rừng, nó tích lũy thể lực và bãn lĩnh ,giờ đây gặp nhiều đối thủ thành phố không phải là vấn đề với nó, những con chim rừng hung hăng , ranh mãnh nó còn khuất phục, huống hồ… Các sư điểu Nha Trang đầu năm 2005 một phen rúng động. Chào mào Nha Trang có Vua mới khi con Cánh trắng đã ra đi theo tiếng gọi của đồng tiền._Khi đặt chim ra công viên Yến Phi, người ta kéo hết ra Công viên chơi, Trường chim Ngô Sĩ Liên không ai chơi nữa._Xuyên suốt trong đấu trường, khi vừa đặt lồng xuống, lập tức cả trường chim xôn xao, ” thấy què quặt, tưởng dễ xơi, ba bốn con chụm đầu vào ché”. Con nào chưa ché, thấy con què là ché, con nào má trắng một mùa cũng ché, con nào lâu nay ché nhỏ thì gặp con què lại ché to. các chủ chim thấy vậy dồn hết chim về nó. Đáp lại, nó chỉ bay nhảy trong lồng, chưa ché lại ngay, Khi tiếng ché thưa dần, con què bắt đầu ché xen vào, nó ché rải rác, sau đó ché dày lên, con nào ché nhiều nhất nãy giờ, đáp lại con què ché con đó nhiều nhất,…chim nào không chịu nổi, chủ chim xách ra ngoài, người khác lại ” điền vào chỗ trống”, cứ thế cho đến khi tàn trường. Người ta thích đấu với con què vì con nào đấu được với nó thì mới được gọi là hay. Ở Nha Trang lúc này, chim hay chỉ xoay quanh con què, tức là không đấu được với con què, không phải là chim hay. Trường chim Yến Phi là của con què.Lúc này anh Út Chủ trường chim CV Yến Phi mới đặt tên là Thiết Mộc Chân. Không có ông què bẻ chân. Thì không có Thiết mộc chân.Nếu được làm lại, mình cũng sẽ chọn què một chân, không chọn hai chân. Vì hiếm có nên mới quý. chân què quặt mà chơi xuất sắc càng làm tăng giá trị con chim.Những ngày đẹp trời ở Yến Phi, khi vui vầy, các AE hay nói với nhau:” phải chi Thiết mộc chân nó có hai chân chắc hay hơn nữa”, rồi có người xen vào “có tật có tài, hai chân chắc gì nó hay đâu”, hay có người nói” nếu có hai chân nó giá trị lắm”, rồi người khác lại tranh,” Cả trăm con hai chân có con nào chơi lại nó không”.Thôi thì cứ mặc người nói , cái hay và nổi tiếng luôn có cái giá của nó._Cùng thời Tmc có con Rồng Mập, sau này có Cà Pháo…, đây là hai con chim hay, có bản lãnh, từng ché tung lồng những con chim hay khác tại trường Yến Phi. Nhưng Tmc thì chưa ché con nào tung lồng, nhưng nghe tiếng ché, chim khác phải sợ mà xù lông, cụp mào. Tmc chơi chim yếu thì nó chơi vừa phải, chơi theo tốc độ chim xung quanh, gặp chim nào chơi nhanh, nó nhanh lại, Trước khi ché chim hót bọng, ra giọng dài, ngắn, giọng xa, giọng gần, lắc, gật gù rồi mới phát ra tiếng ché. nó không ché khống mà luôn ché đè lên chim khác hoặc ché trước chim một nhịp. Trước khi ché nó làm động tác ché rõ ràng.Đây là điểm đặc biệt mà ít có con nào có được, tạo nên phong cách chúng tôi chim đối thủ ra cánh dài ngắn, hót bọng, Tmc cũng ra cánh dài ngắn ,giống cánh đối thủ và hót bọng theo, Nhưng khi ché, Tmc luôn ché trước hoặc ché đè lên đối thủ._Bạn đã từng nghe giọng ché chim chào mào, nếu bạn thấy hay, bạn cũng biết rằng giọng ché đó không thể hay bằng giọng ché Thiết mộc chân.Tmc ché to, dài, đanh, thanh, và không bị lạt giọng. Những lúc sung mãn chim vừa ché vừa bay, Khi bay, nó kích chim khác ché, rồi nó ché lại con đó. Nó ché cho đối thủ không còn ra cánh, quay đầu mới thôi.Đây là cảm giác mạnh mà chỉ người từng nuôi nó mới cảm nhận được hết._Thiết mộc chân luôn nhớ được đối thủ của nó, con nào đã từng đấu với nó, gặp lại nó“chào hỏi” bằng một tiếng ché phủ đầu. Ở trường Yến Phi ngày chủ Nhật thường khoảng 70, 80 lồng, Tmc không lẫn lộn con nào. Con Rồng Mập, Tmc hễ gặp nhau là ché, hai con cùng ché, nhưng Rồng Mập ché ít hơn. Con nào để cách một lồng thì nó nhìn xuyên lồng mà ché, người chơi ngồi xem có thể cảm nhận được nó đang ché xuyên lồng, Rồi nó ché con sát lồng, người chơi nhận ra nó đang ché con sát lồng, không ché con xuyên lồng.Tmc chơi khôn hơn nhưng con chim khác ở chỗ, khi con nào ché dày , liên tục, nó cứ để cho đối thủ ché, nó cứ bay chụp chụp, sàn cầu nhanh, chỉ ché xen vào một, hai tiếng. Khi tiếng ché con kia thưa , lúc này Tmc mới ché ngược trở lại. Bằng giọng ché to, dài. ché dày, dõng dạt.Không kịp trở tay, đối thủ chết trân, đứng xù lông cụp mào. Đặc điểm này làm Tmc không lẫn lộn con chim khác. Tạo nên sự khác biệt mà chỉ Tmc mới có.Tmc chơi khá ổn định và dai sức.Đối với những con chim có độ bền và dai sức, thường là con chim chơi cánh nhiều, nhưng ché không to. Tmc thường kết những con này. Điểm đặc biệt làm nên huyền thoại chào mào Tmc là ở chỗ này, Để chơi đứng con này, Tmc thường ché giọng đôi, giọng ba. Có khi là giọng bốn.Là nó ché liên tiếp hai, ba hay bốn lần. Ché lần đầu, ra cách, xòe đuôi, mình lắc, đầu gật gù, sau đó cánh bơi và ché , cứ thế như xe đạp đang đổ dốc, còn cái trớn, nó ché lần ba, lần bốn. Ché vài lần lặp lại .Đối thủ quay đầu. cái đuôi xòe, lắc, gật, cánh bơi , giọng ché chát chúa. Nhìn chim chơi lúc này, cả trường im tiếng nói. Cả chủ chim cũng không nói được lời.Có ngày Tmc ché ít, có ngày ché nhiều. Khi ché không ai để ý đếm có bao nhiêu tiếng ché. Chỉ đoán trung bình là trên 25 tiếng. Ai đã từng thấy Tmc chơi lúc này thì sẽ quên cái chân què của nó. Chim hai chân , dáng đẹp hót hay gặp Tmc rồi cũng xù lông, cụp mào. Con chim tuy nhỏ nhưng tiếng ché rất to. Thế mới biết , một con chim tạo nên phong cách là vậy.Đây là khoảng thời gian hay nhất, là đỉnh cao của TMC, con chim chơi có hồn. Nó đấu con nào luôn có mục đích mà người xem cảm nhận được. nhìn Tmc chơi không ai nói được lời, cả trường im tiếng nói, chỉ xách chim về.Sau đó chủ chim cắt ngón chân sau của chân què, chim đứng một thời gian rồi chơi lại.Tháng 7/ 2007, chim ra Bình Định, đi 12h khuya, ra đến nơi 6h sáng, Tmc nghỉ ngơi cho chủ ăn sáng rồi vào chơi ngay, chơi sòng phẳng chim Qui Nhơn. tiếng ché hay hiếm có, giọng hót dài.Cũng vì cái tiếng què chân mà nó mới về lại được Nha Trang. Và mình mói có cơ hội .Sau khi đi Qui Nhơn về, chim bị gãy ngón chân do kéo phéc-ma-tua áo lồng, sau đó chim bị gãy luôn ống chân lành do bị rớt lồng,anh Sơn Núi lên băng bó vết thuơng, một tháng sau chim mới đứng cầu. Từ đó chim không chơi nữa, Tháng 2/2008 mình mua lại Tmc 3,5 triệu. Lúc này Tmc chưa từng đoạt giải , vì chưa từng đi thi.Mình nuôi chim 8/2007. Khi biết mình muốn mua con chim hay, anh Nguyên ở sát nhà có nói” mua con một giò, đừng mua con khác đó nhen”. Khi lên nhà anh Tư, nhìn thấy con ” một giò”, mình đã có ý không mua, chim thảm quá. Chim nhỏ con , đã què , xấu lại không chơi. Nếu không có người nói trước, chắc cho mình cũng không dám nhận.Trong khi đó, Tư có con chim bổi xách ra chơi như cái máy. Mình chuyển qua mua con này, lần lữa mãi, Sơn núi lại lên, xúi Tư bán con một giò. “ Nó bị tật, mới bó chân xong, không chơi nữa, mày bán cao giá ai mua”. Tư bán liền.Người ta lại nói” mua vì cái tiếng, chứ Tmc hết rồi”.Thiết mộc chân luôn bị người ta ghét, vì ai cũng từng có chim là bại tướng của nó. Chủ của nó cũng bị vạ lây. Để bước lên những nấc thang cuộc đời , muốn vượt lên số phận thì luôn có giá phải trả . Đời là thế, không trừ ai, dù người hay chim. Thậm chí nó chỉ là con chim què.Khi về tay mình trong vòng hai tháng, cứ mỗi lần sau xách ra trường là chim chơi hay hơn lần trước. Sau đó chim rớt lông.Sau mùa lông, chim bóng đẹp và lấy lại phong độ, có nhiều trận đấu hay để đời. Đây là khoảng thời gian chim đã một lần xuống phong độ, nó đã bay qua bên kia đỉnh núi, nhưng bù lại lúc này chim có bộ lông bóng đẹp , dáng đẹp nhất trong cuộc đời chinh chiến.Tháng 5/2009 hai anh phóng viên báo Thanh Niên đến trường chim viết bài, sau bài báo này, Tmc xuống phong độ. Mình đi lên rừng liên tục, có khi ở lại, chim thì để ở nhà .Nhà kế bên xây nhà, không còn chỗ treo chim an toàn , chim xuống . Cuối năm 2009 nhà mình lại xây mới, phải chuyển nhà, Nhà này không có chỗ treo ở ngoài, Mình quyết không để mất Tmc. Kết quả là Tmc vẫn còn. Nhưng sau mùa lông, chim không chơi nữa.Thời gian này hơn một năm chim chỉ có bốn bức tường làm bạn, một điều chưa từng xảy ra với nó, vốn quen với núi rừng và phiêu bạt tha phương.Lúc này, chim ra trường chơi yếu, cái chân tật nguyền trở thành điểm yếu chết người, nhiều con thấy Tmc yếu, cứ ché liên hồi, trong số này có con 3G của ông Thơ là ché ác nhất. Như có hận thù truyền kiếp, gặp Tmc là 3G ché, nó ché như cái máy, ché hót liên hồi. Tmc càng bay chập chờn, 3G càng ché.Chỉ ai thấy 3G ché mới cảm nhận hết.Con 3G chỉ ché Tmc, gặp con khác chơi rất ít. Lúc này 3G nổi nhất, có người ở Hải Phòng vào mua 7 triệu nhưng chủ không bán. Ở Nha Trang lúc này, chào mào Tmc đã có “thuốc giải” là con 3G.Chuyện gì đến cũng phải đến, một trận quyết đấu ngay tại trường Yến Phi sáng CN, có Rồng Mập, 307 của mình tham gia. Bốn lồng đặt gần nhau, như thường lệ, chỉ có 3G ché ác nhất, 3 con kia không một tiếng ché. Tmc chỉ bám lồng chụp đá 3G, 3G càng ché ác .nhưng kết quả con 3G tung lồng. 15 phút sau chủ con 3G phải” dừng cuộc chơi” mặc dù theo bản năng sau tung lồng 3G vẫn ché, nhưng là ché bỏ chạy, Cả trường im lặng, chỉ có anh Tâm dám nói to, “ tung lồng rồi”. Không ai nói nhưng ngày hôm đó ai cũng biết.Sau đó Tmc luôn bị con 3G ché, Tiếng ché con 3G làm trường chim im lặng. Nó kết Tmc mà ché. Tính ra 3G cũng là con chim bản lãnh, nó ché Tmc vì không còn đường lùi. Gặp con khác 3G không chơi. Khi vắng Tmc , 3G chịu chết. tháng .10/2010 ông Thơ bán 3G cho ông Hào 2 triệu, 2 tháng sau ông Hào lại bán đi cũng 2 triệu, vì 3G không còn tác dụng nữa, “Tmc không còn nữa, chỉ còn con 3G lỏ”Trong cuộc đời duy nhất Tmc chơi tung lồng con 3G, nhưng đối thủ khá bãn lãnh, quay lại ché Tmc, lần “ngã ngựa” đau của Tmc. Tmc đi lên bằng cái chân tật lỗi, nhưng cũng bị ngã đau vì cái chân này.Lúc này Ở Nha Trang Tmc coi như đã là quá khứ. Nhưng mình tin là chim sẽ sớm chơi lại. Tháng 9/2011 lần đầu tiên Tmc lên rừng trở lại nhưng không có một bóng chào mào, sau đó lần thứ hai cũng không có chim. Nhưng Tmc cũng đã chơi lại sau hai lần thăm lại cánh rừng xưa.Tháng 10/ 2011 chim chơi lại cho đến nay. Người ta không muốn tin Tmc đã chơi trở lại.Những clip đưa lên diễn đàn quay đầu năm 2012, Lúc này Tmc đã già, nhưng cái chất con chim thì vẫn còn. So thời đỉnh cao cũng khoảng 25%.phong độ.Từ đời chủ đầu tiên, Tmc chỉ là con chim què, nhưng chủ nó cũng tha thương, chủ , chim cùng khổ. Nó qùe chủ không bỏ, vì công khó anh mới bẫy được nó. Cũng vì tố chất con chim và cách đi rừng bẫy chim liên tục của chủ mà vô tình tôi luyện cho Tmc một ý chỉ và bản lãnh tuyệt vời. Chính vì trân trọng con chim mà anh vô tình có được chim hay, Chim không phụ lòng chủ.Anh đã bẫy được nó và sống có trách nhiệm với nó kể từ khi nó bị bẻ chân, ông què con có đôi nạng để đi, còn nó…nó tàn nhưng không phế, Nó có tồn tại nhưng nó không còn gì để mất. cái chết nó không sợ vì nó đã một lần bước ra từ cõi chết. Câu chuyện của chào mào Thiết mộc chân làm chúng ta liên tưởng về vị dũng tướng:”Trác Mộc Hợp, một trong hai thủ lĩnh dũng mãnh nhất Trung Nguyên thời bấy giờ, sau khi bại trận, hỏi Thiết Mộc Chân rằng: “Người Mông Cổ ai cũng sợ sấm sét cả, nhưng với người anh em thì không. Tại sao người anh em không biết sợ sấm sét?” – Thiết Mộc Chân trả lời: “Bởi vì ta không còn nơi để trốn”.Và, chính vì điều này, quân lính của Thiết Mộc Chân thấy vị tướng của mình quá dũng mãnh, dám đương đầu, sừng sững giữa trời đất, trước hàng ngàn người đang rạp người xuống đất, co ro, trốn tránh.Chuyện cũng kể rằng:”

Chim Bị Sưng Chân Trị Thế Nào ?

Chào anh em! Rất cảm ơn anh em đã tín nhiệm và tin cậy nhờ tư vấn! Trong những câu hỏi anh em gửi đến, lần này nhiều nhất về nội dung chim đau chân. Cụ thể câu hỏi anh em gửi tới có cùng nội dung tương tự như sau:

– Bác ơi! Con chim của cháu bị sưng chân thành cái tật to như đốt ngón tay, cháu muốn mổ bỏ đi nhưng không biết làm Chỉ Huyết Phấn thế nào. Bác chỉ giúp cháu cách chế thứ thuốc đó được không ak?

Xin trả lời anh em thế này: Việc phẫu thuật chân cho chim hoặc giải quyết các vết thương khác trên chân chim là rất khó, vì chim luôn nhảy, không thể băng để cầm máu. Nếu máu chảy nhiều, chim có thể suy nhược nặng hoặc tử vong. Do đó cần phải có một loại thuốc chuyên dùng cho việc này, với hai yêu cầu là cầm máu nhanh và sát trùng mạnh. Hiện nay trên thị trường cả thuốc của người và thuốc thú y chưa có loại biệt dược nào đáp ứng được hai yêu cầu đó cùng một lúc. Vì thế chúng ta cần tự chế lấy thuốc mà dùng.

Khi tiến hành chế thuốc, tôi đặt yêu cầu cầm máu nhanh lên trên, dùng nước cẩu tích sắc đặc tẩm vào hoa hòe rồi phơi thật khô, tán thành bột rất mịn. Đây là loại bột rất giàu chất Rutin có tác dụng cầm máu mạnh. Tiếp theo là nhiệm vụ kháng khuẩn. Tất nhiên là sát trung thật mạnh rồi nhưng không thể nhỏ cồn vào chỗ đau của con chim được. Tôi dùng một viên Rifampicin trộn với 2 viên Clorocid.

+ Rifampicin là thuốc chống lao, nó được chiết xuất từ Streptomycin, có khả năng sát khuẩn rất mạnh.

+ Clorocid là loại thuốc tiêu diệt được nhiều loại vi trùng nguy hiểm như: Sốt thương hàn, phó thương hàn, salmonella, lỵ, brucella, nhiễm trùng tiểu, viêm phổi, viêm màng não, viêm loét đại tràng, viêm ruột, bệnh hoa liễu.

Lấy bột của 3 viên thuốc này, trộn với 1g bột nghiền từ hoa hòe tẩm nước cẩu tích, được một loại thuốc có khả năng cầm máu nhanh và sát khuẩn tuyệt vời. Đựng bột đó vào lọ thủy tinh nhỏ có nút cao su.

Còn cái tên CHỈ HUYẾT PHẤN có nghĩa là bột cầm máu, là tôi đặt theo tác dụng cốt yếu của nó.

Làm Gì Khi Vẹt Của Chúng Ta Bị Bệnh

Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng hoặc nghi ngờ về sức khỏe của vẹt của chúng tôi chúng ta phải đến bác sĩ thú y kỳ lạ để kiểm tra nó. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một loạt các hướng dẫn để giúp phục hồi chim của chúng tôi.

Chúng ta phải đặt con chim bị bệnh vào một cái lồng riêng lẻ, ngay cả khi nó nhỏ hơn cái lồng thông thường của nó. Vì hai lý do:

– Vì vậy, con chim yên tĩnh hơn nhiều, không bị làm phiền bởi lồng hoặc bạn đồng hành bay.

– Trong trường hợp bệnh truyền nhiễm / truyền nhiễm, nó không được truyền vào lồng hoặc bạn đồng hành bay.

Lồng của con chim bị bệnh sẽ được đặt ở một nơi ấm áp, không có gió lùa và thay đổi nhiệt độ đột ngột. Nhiệt độ lý tưởng sẽ là 29-30 độ. Điều này có thể đạt được bằng cách đặt một chiếc chăn điện dưới lồng với công suất tối thiểu. Chăn điện không được bao phủ toàn bộ khu vực phía dưới của lồng, chỉ một phần. Vì vậy, nếu con chim cảm thấy quá nóng, nó có thể di chuyển ra khỏi nguồn nhiệt. Chúng ta có thể đặt một cái tổ trên sàn chuồng và trên chăn điện để nó có thể được tưới nước trong đó.

Nơi chúng ta đặt chiếc lồng này phải là một nơi yên tĩnh, để chim có thể nghỉ ngơi, ăn và ngủ.

Chúng ta phải đảm bảo rằng con chim của chúng ta đang ăn và uống bình thường. Trong trường hợp cực kỳ đói, có thể bác sĩ thú y khuyên bạn nên cho vẹt của chúng tôi ăn qua đầu dò. Nếu chúng ta chưa bao giờ cho chim ăn bằng phương pháp này chúng ta phải đến bác sĩ thú y chuyên về ngoại lai để giải thích làm thế nào để làm điều đó trước bất kỳ nỗ lực.

Nếu con chim rất yếu, bác sĩ thú y sẽ quản lý một giải pháp điện giải có chứa nhiều calo và muối khoáng. Do đó, điều rất quan trọng là đi đến bác sĩ thú y chuyên về ngoại lai để đánh giá mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Nếu con chim thường sống trong một tàu con thoi bên ngoài, chúng ta phải tuân theo tất cả các chỉ dẫn đã nói ở trên, nhưng trong trường hợp này thay vì vào bên trong nhà, nếu chúng ta có một chuồng kín bên trong chuồng tốt hơn nhiều, vì điều này cách chúng ta sẽ làm căng con vẹt ít hơn.

Sau tất cả những lời khuyên và hỗ trợ thú y, chúng tôi hy vọng rằng chú vẹt của bạn sẽ hồi phục sớm nhất có thể.

Ngôn ngữ cơ thể của vẹt

Vẹt thường cố gắng giao tiếp với bạn tình thông qua ngôn ngữ cơ thể, thể hiện nhiều tư thế và hành vi khác nhau để truyền đạt tâm trạng hoặc nhu cầu của bạn. Điều này là do nó giống như họ sẽ làm với những con vẹt đồng loại của chúng trong tự nhiên.

Một trong những hành vi điển hình trong ngôn ngữ cơ thể là rung rinh. Khi một con vẹt nắm lấy các thanh trong chuồng của nó và bắt đầu rung lên điên cuồng, nó đang cố nói với chúng ta rằng nó cần sự chú ý và tập thể dục, một phần vì nó nhàm chán.

Những con vẹt có mào Họ sẽ sử dụng những điều này để thể hiện tâm trạng của bạn. Nếu nó rất thẳng đứng, đó là bởi vì nó rất phấn khích và cảnh giác. Khi nó hơi bị ném trở lại, nó cho thấy nó được thư giãn nhưng, nếu nó được gấp lại hoàn toàn và cũng phát ra một loại còi, điều đó có nghĩa là một cái gì đó làm bạn sợ hãi rất nhiều.

Trong quá trình chải chuốt thường có được một bóng xuất hiện Nó thường được cho là nghiêng. Điều này là phổ biến, nhưng nếu hành vi này được duy trì theo thời gian chúng ta nên lo lắng.

Những con vẹt khác có xu hướng di chuyển đầu sang một bên, là một cuộc gọi đánh thức. Hành vi này rất phổ biến ở vẹt yaco, không biết tại sao, nhưng nếu họ làm điều đó quá thường xuyên, nó có thể có thứ gì đó cản trở tai hoặc mũi của họ.

các học sinh Nó cũng là một phần rất quan trọng của cơ thể để giao tiếp. Nếu một con vẹt mở ra và đóng lại nhiều, con ngươi có thể là biểu hiện của một tâm trạng hung hăng. Nếu anh ấy nhìn chúng tôi và đột nhiên các học sinh gần gũi rất nhiều, đó là bất cứ điều gì chúng tôi đang làm, anh ấy rất tò mò.

Như chúng ta biết, vẹt là loài động vật rất biết nói, to và to. Nếu một vẹt đã ngừng nói chuyện Nó có thể đơn giản là vì một cái gì đó đã làm anh ta sợ hãi và anh ta cần phải chú ý đến môi trường. Nhưng nếu bạn ngừng nói chuyện vĩnh viễn trong hơn một ngày, có gì đó không ổn. Nó có thể là cả về thể chất và tâm lý, một căn bệnh, bất ổn, thay đổi trong nhà, v.v.

Hắt hơi

Một con vẹt thỉnh thoảng có thể hắt hơi làm sạch lỗ mũi của bạn của các hạt nhỏ trôi nổi trong môi trường, nhưng nếu hắt hơi tiếp tục, nó không còn bình thường. Sự dư thừa của bụi tích tụ trong không khí, khói thuốc lá, các chất làm mát không khí chúng ta sử dụng ở nhà, có thể làm phiền và làm hỏng sức khỏe của con vẹt của chúng ta.

Tuy nhiên, nó cũng có thể là con vẹt bị cảm lạnh, do tình trạng virus hoặc vi khuẩn. Ngoài ra, bạn có thể có ve trong túi khí, khối u hoặc thiếu hụt dinh dưỡng.

Phong trào hồi sinh

Các chuyển động đầu được đề cập ở trên cũng có thể đi kèm với một nỗ lực để hồi sinh và có thể là một trong những triệu chứng mà một con vẹt bị bệnh. Nó có thể là một cái gì đó là làm tắc nghẽn đường thở của bạn hoặc cây trồng. Trong nhiều trường hợp là do sự hiện diện của ký sinh trùng hoặc nhiễm trùng. Nhớ tẩy giun vẹt thường xuyên.

Gãi dai dẳng

các vấn đề về da, chẳng hạn như viêm da, là phổ biến, mặc dù nó cũng có thể là do sự hiện diện của ký sinh trùng bên ngoài. Căng thẳng và buồn chán có thể khiến chú vẹt của chúng ta phát triển những hành vi bất thường như khuôn mẫu hoặc thậm chí hành vi xấu xa, chẳng hạn như tự cắt xén, có thể bắt đầu bằng việc gãi lặp đi lặp lại đơn giản.

Theo dõi các triệu chứng mà một con vẹt bị bệnh, chúng ta đã biết rằng vẹt là loài động vật rất hiếu động, tò mò và tinh nghịch, vì vậy nếu vẹt không muốn ăn và buồn hoặc mục nát, là thuyên tắc, không muốn di chuyển và thậm chí rơi ra khỏi thanh nơi thường vẫn còn, rất có thể chúng ta đang phải đối mặt với một vụ án nghiêm trọng đòi hỏi chăm sóc thú y khẩn cấp. Nó có thể đã phát triển một căn bệnh tự nhiên và ẩn giấu cho đến khi nó đạt đến điểm đó.

Thay đổi phân

Phân là một chỉ dẫn tốt cho sức khỏe của con vẹt của chúng tôi Chúng ta phải chú ý nếu những thay đổi xảy ra về màu sắc, tính nhất quán và tần số. Nếu tần số của nó tăng lên và tính nhất quán là chất lỏng hơn, con vẹt phải chịu đựng tiêu chảy Đây có thể được gây ra bởi một nhiễm trùng đường ruột, ký sinh trùng, nhiễm chlamydia, ngộ độc chì hoặc kẽm hoặc các vấn đề về gan.

Nếu màu sắc thay đổi và phân chuyển sang màu đen thì có thể là do con vẹt bị chán ăn hoặc đã tiêu hóa máu. Nếu chúng trở nên rõ ràng, con vẹt có thể có một vấn đề ở tuyến tụy và nếu chúng có màu đỏ, bạn có thể có máu ở phần cuối của đường tiêu hóa. Màu sắc của phân cũng thay đổi tùy thuộc vào loại rau hoặc trái cây tươi mà chúng ta cho nó. Ví dụ, nếu chúng ta cho quả mâm xôi, phân sẽ có màu đen và chúng ta không nên lo lắng.

Sự phát triển quá mức của mỏ và / hoặc móng tay

Run rẩy là một phần của tập hợp hành vi tự nhiên của một con vẹt, mặc dù điều đó không phải lúc nào cũng xảy ra. Ví dụ: nếu một vẹt yaco run rẩy Bạn có thể đang trong độ tuổi sinh sản hoặc trở nên lo lắng vì một số lý do, chẳng hạn như sẽ tặng anh ấy một món đồ chơi hoặc thức ăn anh ấy yêu thích. Nhưng bạn cũng có thể rất sợ điều gì đó đang xảy ra.

Biết các triệu chứng của vẹt lạnh

Nếu bạn yêu chim và bạn có một con vẹt cưng, và đột nhiên bạn thấy rằng anh ta hơi nản lòng và đôi mắt của anh ta tắt, thì bạn nên đưa anh ta đến bác sĩ thú y vì anh ta bị cảm lạnh tấn công.

Không có gì phổ biến khi nghe rằng vẹt phải chịu đựng điều này nhưng ở đây tôi cung cấp cho bạn chi tiết về những gì bạn có thể làm để chúng sớm hồi phục và tiếp tục hót như chúng làm mỗi sáng.

Nếu bạn nhìn thấy thú cưng của mình có lông sưng ở tư thế khom lưng, chảy nước mắt hoặc phương tiện kín, phân rất lỏng và không thèm ăn, hãy giữ nó cách ly và che kín để các luồng không khí không ảnh hưởng đến nó và đốt nóng nó bằng ánh sáng hồng ngoại. Ngoài ra, bác sĩ thú y sẽ tiêm một loại kháng sinh để quá trình phục hồi của bạn có thể nhanh hơn.

Nếu cảm lạnh của vẹt (a) của bạn nghiêm trọng, nó sẽ mở và đóng mỏ thường xuyên, một số vitamin và một ít mật ong trong nước họ uống, đó là một lựa chọn tốt để điều trị bệnh.

Để tránh cảm lạnh, bạn phải tuân theo các khuyến nghị sau:

– Xác định vị trí lồng vẹt (a) ở nơi không có bản nháp và không có hơi ẩm.

– Duy trì sự sạch sẽ và vệ sinh của lồng, người cho ăn, đài phun nước uống, v.v.

– Cung cấp cho chim một chế độ ăn uống lành mạnh và đa dạng, bao gồm cả trái cây và rau quả.

Mật ong là con vẹt đã minh họa cho ghi chú của tôi, thú cưng của người bạn đồng hành của chúng tôi, Ma vương Mendoza, người chắc chắn yêu động vật, Tiến sĩ Julio Reyes thuộc Trung tâm thú y Panama là người chịu trách nhiệm điều trị cho chúng.

Thay đổi bộ lông

Trạng thái của bộ lông là biểu hiện của sức khỏe, không chỉ của một con vẹt, mà là của tất cả các loài chim. Một số thay đổi tiêu cực mà chúng ta có thể quan sát được trong bộ lông và đó là một phần của các triệu chứng mà một con vẹt bị bệnh là:

Nhổ lông: vẹt chỉ lột lông mỗi năm một lần, vì vậy nếu con vẹt của bạn liên tục tự tách ra khỏi lông thì đó là do có gì đó không ổn.

Tặng gì cho một con vẹt bị bệnh

Trước bất kỳ tình huống nào được nêu tên trong suốt bài viết, điều đầu tiên chúng ta nên làm là đi đến một bác sĩ thú y chuyên khoa ở động vật kỳ lạ. Chi tiết này rất quan trọng, vì vẹt không có bệnh lý giống như chó hay mèo, và chúng cũng không yêu cầu quản lý như nhau.

Chúng ta không được điều trị vẹt Không biết điều gì xảy ra, ngay cả khi trước đó chúng tôi đã đến bác sĩ thú y và đã kê toa bất kỳ loại thuốc nào, chúng tôi sẽ không cung cấp cho bạn cho đến khi bạn nhận ra nó một lần nữa trong tư vấn. Các triệu chứng có thể giống như lần trước nhưng bệnh có thể khác nhau.

Trong số những con vẹt, được biết đến nhiều nhất, là loài yacos đuôi đỏ châu Phi. Nếu bạn nghĩ rằng vẹt yaco của bạn bị bệnh, đi đến một chuyên gia càng sớm càng tốt. Bệnh Yacos đã được nghiên cứu nhiều nhất trong khoa học và ứng dụng của chúng là phổ biến đối với phần còn lại của vẹt, hoặc nhiều người trong số họ.

Bài viết này hoàn toàn là thông tin, tại chúng tôi chúng tôi không có quyền kê đơn điều trị thú y hoặc đưa ra bất kỳ loại chẩn đoán nào. Chúng tôi mời bạn đưa thú cưng của bạn đến bác sĩ thú y trong trường hợp anh ta đưa ra bất kỳ loại tình trạng hoặc khó chịu.

Các triệu chứng khác

Nếu bạn đã gặp phải các triệu chứng nghiêm trọng khác như mắt đỏ hoặc rất tinh thể, các vết thương xuất hiện từ hư không, hắt hơi, ghê tởm, thở bất thường hoặc tics, bạn phải thực sự lo lắng.

Ngay khi bạn thấy một số triệu chứng này ngay lập tức đến bác sĩ thú y, có rất nhiều bệnh mà một con vẹt có thể mắc phải và chúng càng được điều trị sớm, chúng càng ít nguy cơ mắc bệnh.

2 câu trả lời cho câu hỏi Làm thế nào để biết chú vẹt của bạn bị bệnh

Xin chào, tôi có một con vẹt Amazon. Hôm nay trời hửng sáng, anh không biết bay. Anh ấy không bao giờ làm. Anh ấy đã 16 tuổi, anh ấy đang đứng trên cây gậy của mình Nó chỉ phát ra âm thanh thấp. Phân là bình thường, ăn táo nếu tôi cho nó, Tôi không có bất kỳ bác sĩ thú y kỳ lạ nào gần đó. Nếu ai đó có thể giúp tôi, Con gái tôi rất quẫn trí !!

Tốt, bạn nên kiểm tra với bác sĩ thú y đáng tin cậy của bạn. Chúng tôi hy vọng nó được cải thiện.

280 đánh giá

Tin đồn nhỏ của tôi có vẻ buồn, nó có nước và mỏng đến mức gần như không thể di chuyển bằng khuôn mặt Tôi cần một phản ứng khẩn cấp

GIÚP !! Con vẹt của tôi không biết chuyện gì xảy ra với anh ta, hôm nay anh ta bị trói chân. Chúng tôi thấy anh ta nằm trong chuồng, anh ta không cử động được và anh ta cảm thấy mệt mỏi, anh ta không thể đứng dậy và không có nhiều phân trong chuồng, như thường lệ, làm ơn, làm ơn, tôi không biết phải làm gì. Những gì tôi có thể cho anh ta để di chuyển chân của mình bây giờ? = (

giúp con vẹt của tôi có dịch tiết mũi và mắt vàng và không di chuyển arinconado này và rất gầy và sâu răng

Xin chào, tôi có một con vẹt nhỏ và con tôi đã vỗ nó và cô ấy bị gãy chân mà tôi có thể làm được, tôi có thể đưa nó đến bác sĩ thú y hoặc tôi có thể làm gì để cô ấy không chết, xin hãy giúp tôi

Xin chào, tôi có một con vẹt sáu tháng tuổi và nó được nghe thấy trong những đêm tắc nghẽn. Tôi nghĩ rằng nó bị viêm phổi hoặc mũi lạnh, nhưng nếu nó xấu và trơn, nó sẽ nói và nó nghẹn và ăn tốt nhưng tôi lo lắng cho tôi những gì tôi làm hay những gì tôi cho nó? giúp tôi với

Con vẹt đuôi dài của tôi rất buồn và không muốn LÀM BẤT CỨ ĐIỀU NÀO TÔI NÓI TÔI CÓ THỂ CHO BẠN HOẶC KIẾN NGHỊ ĐỂ LÀM ĐƯỢC KHẨU

Làm ơn giúp tôi, con vẹt đực của tôi bị câm, đừng la hét, hãy nói cho tôi biết tôi có thể làm gì, nó dường như bị câm, làm ơn cho tôi biết tôi có thể làm gì?

chào buổi sáng, tôi muốn bạn hướng dẫn tôi, cũi của tôi từ hôm qua rằng anh ấy không muốn ăn, giống như run rẩy, và nôn những gì anh ấy ăn, hôm nay anh ấy ăn một số thức ăn vào buổi sáng nhưng sau một lúc anh ấy nôn, anh ấy chỉ muốn ngủ và hôm qua Lưu ý rằng các es mà anh ấy làm vào ban đêm giống như một thứ gì đó màu xanh đậm với chất lỏng màu trắng xung quanh, bạn có thể vui lòng giúp tôi, người có chiếc xe đẩy của tôi không? Tôi rất lo lắng! Đêm qua tôi đã cho anh ấy một ít cháo với bào tử của tôi, trong một ống tiêm, để bù đắp cho những gì anh ấy không ăn cả ngày, và chúng tôi đã cho anh ấy một ít axit acetylsalicylic hòa tan trong một ít nước, chúng tôi đã cho anh ấy một ít cùng một ống tiêm, nhưng rõ ràng nó không giúp được gì, làm ơn giúp tôi

Đó là lý do tại sao một người nào đó nhận xét rằng con vẹt của anh ta có móng vuốt bị gãy chỉ xảy ra với tôi, điều tương tự được nói là thiếu bệnh canxi và có ba ngày nên nó rất mạnh mẽ để biết những gì tôi có thể làm phải chịu đựng rất nhiều là một sinh vật sống

Con vẹt của tôi nằm xuống và như thể tôi rất buồn ngủ

Con vẹt của tôi bị thối rữa và như thể tôi rất buồn ngủ, tôi có thể rất sâu sắc, tôi cần một câu trả lời

Xin chào, tôi có một con vẹt đuôi dài Argentina xinh đẹp, mọi thứ tôi ăn và nó rất buồn ở nơi tôi sống, không có bác sĩ thú y cho chim. Xin hãy giúp tôi, tôi không biết phải làm gì để thở một chút, và nó hoàn toàn xốp. Phân của bạn có màu xanh với màu trắng. Giúp tôi với, đó là 10 tháng.

Con vẹt của tôi có một đôi mắt đẫm lệ và sự thoát ra làm cho nó chảy nước, xin vui lòng cho tôi biết tôi có thể làm gì để tôi có thể áp dụng một con lorito khác vào mắt tôi, tôi thức dậy và chết đột ngột tôi không muốn điều này xảy ra với điều tương tự như những người khác xin hãy giúp tôi

Daniel, con vẹt của tôi giống như thế này, nó có đôi chân bị uốn cong và nó không bước đi, nó đi về phía nó, chúng tôi đã sưởi ấm bằng máy sấy tóc và chúng tôi khuyến khích nó đi bộ, chúng tôi đặt nó xuống đất và nó đẩy nó ra đôi cánh nhỏ và nó bước đi. Cách đây 7 năm và vẫn còn tốt, chị tôi cũng có điều tương tự với một người bạn nhỏ yêu thương dành cho các bạn nhỏ. Tôi khuyên cô ấy nên làm điều đó và nếu nó hoạt động, hãy cẩn thận với không khí bạn đặt vào. Đừng đi đốt

GIÚP. chúng tôi của tôi được gọi là: Tôi nôn hôm qua..và tôi đã mang nó với bác sĩ thú y..m tiêm nó.dexametasone..trong vụ mùa..và họ đã gửi nó cho tôi..tất cả ngày tôi ngừng nôn..và bắt đầu ăn táo … anh ấy thích nó … chỉ k vào đêm ngày hôm sau … anh ấy lại ném lên … Tôi đang cho anh ấy … cháo chim bồ câu với một geringa..và poko kem xoài..cho bạn có thể thích nó..lo Tolera … nhưng tôi không thích nó … đó là incha khi anh ấy thư giãn .. k có thần của riêng tôi … KIERO K BIẾT R ING TÔI YÊU AMI LORO … chưa bao giờ bị nhốt … anh ta thả rông … khắp nhà tôi. Ngôi nhà của tôi rất lớn … nó có tất cả mọi thứ ,, được thiết kế để anh ấy đi ra ngoài sân … lợp mái lưới … sân rất lớn … và anh ấy ngủ với tôi..sube ami phòng ngủ..trong cầu thang..không biết bay … nếu bạn đói, ăn sáng … làm mọi thứ về một con người … la mắng tôi..amaaaaa … hát trên micro .. chiến đấu … chạy … tất cả phòng ngủ của anh ta … khi … khi anh ta vào con tôi. .và không kiero k sẽ dieaaaa..ayudennnnmee xin vui lòng … không kiero k se incheeeee..đó là m của tôi iedo

giúp con vẹt của tôi tạo ra những tiếng động lạ như thể anh ta đang nhai đá, đôi khi anh ta run rẩy và phân của anh ta chảy nước

Tôi cần sự giúp đỡ: l Lora của tôi không hỗ trợ một trong hai chân của cô ấy ở bất cứ đâu, đôi khi dường như cô ấy đang co lại và run rẩy. Chúng tôi mở lồng để xem nó có đi như mọi khi không. Giúp tôi với

Con vẹt của tôi buồn và không chơi với tôi như thường lệ không muốn đi bộ và ăn nhiều và thích đặt ở các góc nhà.

Xin chào, con vẹt biết nói của tôi chưa có lông x nó rất nhỏ, tôi cho nó một con Polenta xy dsd luộc hôm qua tôi phải làm gì?

vẹt của bạn bị cúm, bạn cần mua vitamin và một loại bột mà họ bán ở bác sĩ thú y hoặc kotamaskota dành cho cúm gà hoặc chim, bạn cho một ít bột này vào nước của chúng và vitamin trong thức ăn của chúng không tiếp xúc với không khí lạnh

Tôi nghĩ rằng bệnh nhân này có thể bị cúm hoặc được bảo hiểm nếu bạn không làm phòng tắm cho 1 hoặc 2 quả mận và bạn sẽ thấy rằng điều chỉnh chức năng đường ruột của bạn đưa nó đến bác sĩ thú y khẩn cấp hoặc bạn có thể chết Nếu bạn bị cúm, hãy mua một loại bột mà họ cung cấp cho gà khi chúng bị cúm và bạn cho chúng một ít bột này vào nước pha loãng, hãy mua cho chúng vitamin và cho chúng vào thức ăn không được mở ra vì những con vật đó bị nóng. về nhà nếu bạn bị cúm vì cảm thấy đau khi ở trong luồng không khí hãy cho một miếng cam hoặc chanh vào thức ăn của bạn

mang nó khi trước nếu bạn sẽ không bị khập khiễng

Chơi với cuộc nói chuyện hãy cho nó trái cây mua vitamin và kết hợp chúng với thức ăn đặt âm nhạc chúng yêu thích

Một trong hai bạn vừa mua, điều đó là bình thường, nó không gây ra tiếng ồn chờ 2 tuần trôi qua và bạn sẽ thấy nó hét lên như thế nào và nếu nó không nói thẳng thì đó là vì nó không nghe thấy bạn dạy nhạc và xem nó phản ứng thế nào nhưng nếu nó không nói rõ ent

vì vậy con vẹt của bạn là con vẹt

Giúp vợ tôi thật kỳ lạ, cô ấy thở rất nhanh như thể cô ấy đang bị nghẹn thứ gì đó …

Xin chào, sáng nay chú vẹt của tôi vẫn ổn, nhưng vào buổi chiều, nó bắt đầu thở mạnh, như thể nó bị khó thở ,:( nó không có dịch tiết mũi, xin hãy giúp đỡ

Mí mắt sưng lorito của tôi đã xảy ra cả một đêm như thế và vào buổi sáng thì trời đã tốt hơn, tâm trạng tốt và mọi thứ nhưng tôi không biết rằng nó có thể

Con vẹt đuôi dài của tôi là chim bồ câu và hai ngày trước tôi đã nhận thấy rằng đây là cách nó xử lý và những gì nó làm là giấc ngủ thuần túy xin hãy giúp tôi những gì tôi làm.

Tôi có một con lorita tên là LUCRECIA, nó đã được 1 tháng rưỡi và kể từ hôm qua, nó có triệu chứng tê ở chân và đi ngang, nó không còn như bình thường mặc dù nhiều lần nó bị chết đuối và khó thở. và run rẩy rất nhiều .. XIN HÃY ĐỂ TÔI

xin chào chú vẹt của tôi làm đau một chân mà tôi có thể cho nó không hỗ trợ nhưng khi nó bị treo với 2 thì dường như nó không đau khi tôi làm

xin chào !! ! hẻm vẹt của tôi. Đêm thứ năm bắt đầu nôn ra thức ăn trước và từ hôm qua tôi đã không ăn chất lỏng và chỉ uống nước bb nhưng sau đó tôi nôn ra … tôi có thể cho nó làm gì? ?? cảm ơn sự giúp đỡ của bạn, tôi rất lo lắng 🙁

Hi no ck đang xảy ra với những con chim của tôi tuần trước c đã chết một con xám châu Phi k có một ngày c khác buồn bã và aunk đã cho anh ta vitamin và một ít ibuprofen c đã chết và điều tương tự xảy ra với một con vẹt mà tôi thấy và cũng chết Bây giờ tôi thấy đối tác của bạn buồn. Tôi có thể làm gì? Tôi không muốn chết. Nó có một chút nước và tôi không muốn dính vào cây gậy. Nó nằm trên sàn chuồng. Giúp đỡ X FAVOR

Con vẹt 2 tháng tuổi của tôi quẳng lên và không muốn ăn, nó luôn ăn cháo làm từ bột yến mạch, khâu trứng và ngũ cốc nhưng 2 ngày trước nó bắt đầu ăn ít, hôm nay nó không muốn ăn, phân của nó vẫn bình thường nhưng trong hộp nơi nó ở Có nôn mửa, hình như đang hồi sinh những gì anh ấy đã ăn, anh ấy trông buồn, tôi có thể làm gì?

Xin chào, chú vẹt của tôi bị bệnh, anh ấy buồn, anh ấy không ăn một cách tự nguyện và anh ấy rất khó giữ thăng bằng, anh ấy quay đầu suốt ngày và không hát hay làm gì, anh ấy nhắm mắt lại, tôi không biết gì nữa. Đi vào, làm cho rất ít nhu động ruột. Hôm nay là ngày sâu răng thứ hai của bạn, tôi không biết phải làm gì, xin hãy giúp tôi.

Xin chào, tôi có một con vẹt, nó rất nhắm mắt như thể bạn rất buồn ngủ và bạn đang nói dối mọi lúc và bạn cũng khóc

ai đó biết những gì bạn có xin vui lòng trả lời để giúp đỡ

Xin hãy giúp tobi bé nhỏ tội nghiệp của tôi đang rất buồn và anh ấy không nói chuyện khàn khàn này ăn một chút gần như không có gì và khó thở là một năm không giống nhau, chúng tôi muốn làm gì rất nhiều

Xin chào, bạn có thể giúp tôi không, làm ơn, cô bé của tôi bắt đầu trình bày như những cuộc tấn công! Anh ta đứng về phía mình, và giơ cánh, quay đầu lại và muốn ăn bất cứ thứ gì, xin vui lòng cho tôi biết những gì tôi có thể cho hoặc làm 🙁

Xin chào, chào buổi sáng, chú vẹt của tôi thức dậy rất mệt mỏi, phân của nó màu trắng … nó rất nản lòng. Tôi có thể cho nó cái gì? giúp đỡ .. cảm ơn

Xin chào lorito đầu trắng nhỏ bé của tôi, vì 3 ngày trước nó phát ra tiếng ồn như đờm, vì khi một người cảm thấy ngực bị cúm, tôi nghĩ rằng nó làm cho anh ta xấu khi lấy nó ra khỏi lồng để tắm nắng, tôi đã làm nó bị phân tâm,

Xin chào mọi người, tôi có 2 con vẹt đực và cái. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng con đực bị bệnh tiêu chảy màu vàng và có vẻ như tôi đang buồn ngủ, bác sĩ thú y đã kê cho tôi một loại thuốc kháng sinh có tên là marvel tôi đã cho nó trong 3 ngày nhưng bị sốt Tôi vẫn còn ít vàng hơn và tôi đã ăn rất nhiều mặc dù thực tế là trong 3 ngày đó tôi đã giảm cân sau khi họ gửi cho tôi một loại kháng sinh khác nhưng tôi đã không mang cái tên mà bác sĩ thú y nói với nó bằng huyết thanh giống như huyết thanh được trao cho con người và Ngày hôm sau, khi tôi sinh ra là một người say rượu, tôi nghĩ rằng tôi đã bị say và đình chỉ nó, tôi hơi yếu một lần nữa, họ đã gửi cho tôi vitamin nhưng những vitamin đó là cho hai giọt vào mỏ, không phải với nước và tôi đã cho chúng uống nước và Chúng không có tác dụng như thể chúng nguyên chất nhưng hóa ra con vẹt đuôi dài của tôi vào ban đêm tôi đã cho nó uống nước một mình và tạo ra tiếng động như thể nó chảy ra khỏi mũi tôi nghĩ rằng nước rất lạnh mặc dù đó là vòi nước des Tôi đã để nó nghỉ ngơi vào ngày hôm sau và tôi không muốn ăn chỉ uống nước và làm điều tương tự một lần nữa Tôi nghĩ rằng con vẹt bắt chước với căn bệnh này là thiếu máu và vào buổi chiều anh ta chết nên tôi không muốn điều tương tự xảy ra với họ Điều gì đã xảy ra với tôi nếu con vật nhỏ của bạn bị ốm không thể cứu anh ta nhưng xin đừng để anh ta chết vì tôi, con vẹt của tôi đã rất khó khăn đến nỗi tôi vẫn không thể vượt qua và tôi nghĩ điều này sẽ đưa tôi đi cuộc sống có một loại thuốc gọi là tetracycline 500mg phục vụ cho bệnh psitosis, một căn bệnh rất phổ biến trong các cuộc tấn công của chim bị sốt tiêu chảy thiếu thèm ăn làm giảm cảm lạnh hoặc cúm và có thể dẫn đến tử vong, vui lòng điều tra trên internet về các triệu chứng của chúng vẹt hoặc bất kỳ loài chim nào khác ở đó chúng cho bạn biết bạn mắc bệnh gì và chúng có thể cung cấp cho bạn tetracycline trong viên nang cố gắng cung cấp cho nó một lượng tối thiểu trong một ít nước có thể là một nửa của capsu cái.

Bệnh vẩy nến là gì?

Psittacosis là một bệnh truyền nhiễm thường được truyền sang người bởi các loài chim thuộc họ vẹt, gà tây và bồ câu. Bệnh gây ra bởi một loại vi khuẩn có tên Chlamydia psittaci. Ai bị bệnh vẩy nến?

Vì bệnh này lây lan bởi các loài chim thuộc họ vẹt, nó thường xảy ra ở các công nhân cửa hàng thú cưng và những người đã mua một con chim bị nhiễm bệnh. Nó cũng có thể xảy ra ở nông dân và công nhân lò mổ nơi gà tây được chế biến. Bệnh lây lan như thế nào?

Nói chung, bệnh vẩy nến lây lan bằng cách hít phải bụi vật liệu phân khô từ lồng chim và bằng cách xử lý những con chim bị nhiễm bệnh trong các lò mổ. Cho đến nay không có trường hợp nhiễm trùng giữa những người đã được báo cáo. Chất thải từ lồng chim có thể duy trì tình trạng nhiễm trùng trong nhiều tuần. Các triệu chứng của bệnh vẩy nến là gì?

Ở người, các triệu chứng là sốt, nhức đầu, ớn lạnh và trong một số trường hợp, viêm phổi. Ở chim, các triệu chứng bao gồm thiếu thèm ăn, xuất hiện ọp ẹp, chảy nước mắt hoặc mũi và tiêu chảy. Trong một số trường hợp, chim có thể chết vì bệnh này. Một số loài chim có thể loại bỏ sinh vật ngay cả khi chúng không có triệu chứng. Làm thế nào ngay sau khi nhiễm trùng các triệu chứng xuất hiện?

Thời gian ủ bệnh có thể kéo dài từ bốn đến 15 ngày, mặc dù thường là 10 ngày. Làm thế nào được chẩn đoán bệnh psittacosis?

Ở người, bệnh có thể được chẩn đoán bằng các xét nghiệm đặc biệt về kháng thể máu. Ở chim, bác sĩ thú y có thể chẩn đoán nhiễm trùng bằng cách thực hiện xét nghiệm đặc biệt đối với chlamydia trong mẫu phân. Có phải một nhiễm trùng trước đây với bệnh psittacosis làm cho người bệnh miễn dịch?

Nhiễm trùng không cung cấp miễn dịch vĩnh viễn chống lại căn bệnh này. Điều trị bệnh psittacosis là gì?

Nói chung, các loại kháng sinh như tetracycline, có hiệu quả ở cả người và chim, được kê đơn. Điều gì có thể là hậu quả của việc không được điều trị chống lại bệnh psittacosis?

Bệnh có thể nghiêm trọng và thậm chí gây tử vong, đặc biệt là ở những người lớn tuổi không được điều trị. Có thể làm gì để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh psittacosis?

Nếu chim được nuôi như thú cưng, điều quan trọng là phải liên tục làm sạch chuồng của chúng để ngăn không cho chất phân tích tụ, làm khô và được vận chuyển bằng không khí. Luật hiện hành yêu cầu những con chim trong họ vẹt, được nhập từ nước ngoài, vẫn ở trong tình trạng cách ly đối với chim trước khi chúng được bán. Trong quá trình kiểm dịch này, họ được bổ sung thực phẩm tetracycline để giảm nguy cơ nhiễm trùng, mặc dù thời gian điều trị thường là dưới 45 ngày cần thiết để điều trị hoàn toàn cho chim. Do đó, các cơ quan y tế liên bang gần đây đã khuyến nghị rằng các nhà lai tạo và nhập khẩu đảm bảo rằng tất cả gà con và chim nhà nhập khẩu được cho ăn đặc biệt với tetracycline trong 45 ngày liên tiếp để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh vẩy nến cho chúng con người

Bệnh và phương pháp điều trị

ĐỘC LẬP TUYỆT VỜI HẤP DẪN:

Nguyên nhân: Acaro Enemidocoptes mutans Triệu chứng: Cứng da của ngón tay và chảy dính tạo thành vảy xám và trắng. Điều trị: Rửa bằng nước boric ấm và sử dụng thuốc mỡ chống vi khuẩn. Sử dụng thuốc trừ sâu đặc biệt cho loài chim ăn thịt.

Nguyên nhân: Bệnh do ve nhện (mite Sternostoma tracheacolum) xâm lấn đường thở. Triệu chứng: Hắt hơi, khò khè phế quản, đặc biệt là về đêm. Nó có thể gây thương tích có khả năng giết chết con chim. Điều trị: Các chế phẩm phù hợp trong các cửa hàng chuyên biệt. Một biện pháp khắc phục để chống lại nó được cung cấp cho các sản phẩm dầu của chim hoàng yến, chẳng hạn như hạt lanh, để ký sinh trùng trượt, nhưng chúng không phải lúc nào cũng hoạt động

Nguyên nhân: Điều kiện môi trường tồi tệ, phụ nữ mệt mỏi sau nhiều lần ủ bệnh, nhiễm vitamin, chế độ ăn uống không cân bằng. Triệu chứng: Mất thăng bằng, mỏ và chân nhợt nhạt, sụt cân. Điều trị: Thực phẩm đáng kể, không khí nhẹ và nhiệt độ nhẹ, quản lý một phức hợp vitamin.

PHẢN HỒI CỦA CẢM XÚC:

Nguyên nhân: Nó có thể là một rối loạn hành vi, hoặc có thể là biểu hiện của ký sinh trùng nội. Đối với một rối loạn hành vi, nó thậm chí có thể truyền nhiễm. Họ cuối cùng có thể kéo chính họ và những người khác. Điều trị: Cô lập chim và cho các vật liệu mềm qua các thanh để bạn có một trò giải trí. Thật không may, nó là một căn bệnh rất khó để loại bỏ, đặc biệt là trong trường hợp của phụ nữ. Nguyên nhân: Đó là do di truyền. Triệu chứng: Khó thở. Điều trị: Chống hen

Nguyên nhân: Nấm vi thể làm tổ trong thức ăn và ảnh hưởng đến chim hoàng yến, xâm lấn đường hô hấp trên. Triệu chứng: Lỗ mũi ẩm hoặc ẩm (chất nhầy, mủ màu vàng hình thành trong hệ hô hấp không cho phép bạn thở). Viêm phế quản và khí quản, sốt kèm khát nước, thiếu sức sống, tiêu chảy xanh. Điều trị: Cho đến nay không có cách chữa trị căn bệnh này. Prevéngala dándole siempre de comer semillas limpias, sin polvo. Para la aspergilosis de los pulmones y de los sacos aéreos, resultan bastante útiles las pulverizaciones ultrasónicas con anfotericina B o miconada fluorocicina, sobre lo cual la informará su veterinario.

La aspergilosis es una infección del sistema respiratorio en aves de corral y otros pájaros. El organismo causante es una especie de Aspergilus, la mayoría de las veces A. fumigatus y A. flavus . Son saprofitos oportunistas ubicuos, que pueden ser patógenos no sólo en el caso de los pájaros, sino también para animales domésticos grandes e incluso para el hombre. En aves jóvenes Aspergilus causa ataques agudos, con un alta mortalidad en los primeros días de la vida y causa ataques agudos, con una alta mortalidad en los primeros días de vida y una morbilidad permanente. En aves de corral adultas, la enfermedad suele ser en su forma crónica, estas aves muestran lesiones granulomatosas inflamatorias en los pulmones y los sacos aéreos. En las incubadoras de los criaderos de pollos industriales, son atacados primero los huevos resquebrajados y sucios, en este caso existe mortalidad entre los embriones y los polluelos recién salidos del cascarón ya vienen gravemente afectados, el resultado es la muerte, crecimiento retardado y alta morbilidad. Los polluelos de un día son especialmente susceptibles a la aspergilosis y con frecuencia mueren de la enfermedad. Lo mismo ocurre con pájaros ornamentales y aves salvajes mantenidas en cautividad.

Causas: Alimentación inadecuada. Síntomas: Apetito desmesurado sin engordar Tratamiento: Administrar manzana rallada.

Causas: Dietas desequilibradas y carenciales. Síntomas: Debilidad general, embolamiento, falsas mudas. Infertilidad. Tratamiento: Aporte vitamínico, por dosis de choque o por tratamientos prolongados a dosis curativas y preventivas. La avitaminosis o déficit vitamínico se define como una falta, falla o deficiencia en la cantidad de vitaminas que el organismo requiere normalmente. Esto determina fallos en la actividad metabólica ya que las vitaminas son cofactores que ayudan a las enzimas en sus procesos catalíticos.

BULTO EN LOS MIEMBROS:

Causas: Inflamación por picadura de insectos. Síntomas: Patas, alas, dorso, cabeza y ojos con señales como pequeños granos de maíz. Tratamiento: pinceladas de tintura de yodo cada dos días hasta que las excrecencias desaparezcan. Otros tratamientos: 1.- 25 grs. de repollo (azufre, magnesio, potasio, calcio, vitaminas A, B1 y B2), 1 rama de perejil (hierro, calcio, fósforo, vitaminas A, B y C), 1 puerro (fósforo, magnesio, sílice, vitaminas A, B y C), 1 tomate (hierro, fósforo, vitaminas C). Una vez preparados los ingredientes se licuan y con el jugo resultante se cubre la zona afectada. Se deja actuar durante unos 20 minutos y luego se enjuaga con agua fría. 2.- Con pinceladas de Antivaiol de la casa Chemivit, dos veces diarias durante 6 / 7 días.

Causas: Infección por coccidias. Ingestión de alimentos o de agua contaminados por la saliva de animales enfermos. Síntomas: Diarrea con sangre, adelgazamiento y muerte cuatro días después de la aparición de los síntomas. Tratamiento: Terapéutica a base de sulfamidas. Limpieza y desinfección periódica de la jaula.

Causas: Alimentos o agua contaminados. Enfermedad infectocontagiosa grave. Síntomas: Pérdida de apetito y canto, expulsión heces blancuzcas o grises, aumento tasa respiratoria, anorexia, articulaciones hinchadas con pus, conjuntivitis, … Tratamiento: A base de antibióticos que indicará el veterinario.

Causas: Infección producida por la escherichia Coli. Son consecuencia de humedad, falta de higiene en las jaulas ó superpoblación. Muy contagiosa. Síntomas: Diarrea abundante amarillenta o verdosa, embolamiento en época de cría, pichones mojados y vientres de las hembras sudados.Ç Tratamiento: A base de antibióticos que indicará el veterinario. El pájaro muere a los 4 días después de haber sido infectado.

E. Coli es un huésped ordinario del tracto intestinal. Se convierte en patógeno cuando sus colonias proliferan de forma excesiva, como consecuencia de: a) Bebida de aguas contaminadas por excrementos, o por comer verduras regadas por aguas contaminadas etc. b) Por alteraciones digestivas, cambio de alimentación etc. c) Transmitido por el alimento contaminado que los padres embuchan a los pollos. Cuando el pájaro es adulto y padece la enfermedad de forma crónica se aprecian diarreas y abatimiento del pájaro. En los pollos, en los primeros días de vida, las principales manifestaciones externas son que éstos empiezan a adelgazar, y se denota una gran palidez en la piel, en las mucosas, en el interior de la boca, el pico etc. El cuello se muestra delgado, en forma de interrogación. Los intestinos se transparentan y se notan inflamados. Es muy significativo encontrar los nidos mojados de las heces diarreicas de los pollos y ver cómo la madre está muy sucia. Los pollos mueren en unos dos días y el aspecto del pájaro es cianótico. En los pollos ya emplumados podemos observar acumulación de heces en la zona de la cloaca. Tratamiento: Esta enfermedad, según los manuales consultados, se cura con los siguientes antibióticos: Tetraciclina clorhidrato y neomicina. La dosis y días depende del producto que compréis. No olvidar suministrar complejos vitamínicos ricos en complejo B. Personalmente recomiendo la Enrofloxacina, antibiótico de amplio espectro, de creación más reciente que los nombrados anteriormente, de un amplio espectro y muy eficaz contra la chúng tôi y Salmonera. Mi experiencia personal con ENROVAL, producto que contiene Enrofloxacina me permite asegurar que su acción es muy eficaz. ENROVAL: ½ mililitro por litro de 3 a 5 días. Y para terminar, en cuanto a los pollos que se consigan curar y los queramos utilizar como reproductores, pues es conveniente hacer un tratamiento preventivo, con el mismo producto. Aunque personalmente, antes de la cría, yo hago un tratamiento preventivo con enroval, ya que puede que algún reproductor mío o adquirido esté afectado y sea asintomático. En este caso, es mejor curarse en salud, para que no afecte a los pollos durante la cría. Espero haberos servido de ayuda. Y si el tiempo me lo permite pondré algo más sobre el tema en los próximos días.

Causas: De origen vírico con acompañamiento bacteriano. Síntomas: Serosidad con flujo nasal, inflamación de un ojo, Una notoria inflamación de la cara que incluye los párpados, induce a las aves enfermas a mantener los ojos cerrados. Tratamiento: Aislamiento y mucha desinfección, lavar con agua bórica tibia la nariz y los ojos.

CRECIMIENTO EXCESIVO DE LAS UÑAS:

Causas: Este problema viene dado por la excesiva delgadez de las perchas. Éstas deben ser de tal tamaño que el animal la agarre totalmente con su pata y que las uñas estén siempre en contacto con la percha. Tratamiento: Proporcione perchas de diversos diámetros para ejercitar mas los dedos. Al cortar las uñas corte siempre justo por encima del vaso sanguíneo (fácilmente visible a la luz).Si éste accidentalmente se corta, detenga la hemorragia con un preparado hemostático, aunque si es cuidadoso, no será necesario. – Los pájaros han de tener palos de madera o jibias donde poder limarse pico y uñas, ya que si no, éstas crecerán exageradamente y provocarán que el animal tenga accidentes al quedarse enganchado en las redes de la pajarera o en la jaula, o incluso que muera, ya que el crecimiento excesivo del pico puede llevar a que el animal no pueda alimentarse. Cuando ya es evidente el crecimiento, lo mejor es cortarles el exceso con mucho cuidado de no herir al ave.

Causas: La produce el Mycoplasma específico, casi siempre con acompañamiento de E. Colis, muy contagiosa. Síntomas: Disnea, silbidos respiratorios, tos, estornudos, adelgazamiento, bloqueos. Tratamiento: A base de antibióticos que indicará el veterinario.

Causas: Alimentos indigestos o en mal estado, corrientes de aire, situaciones de stress, agua de beber muy fría. Síntomas: Heces líquidas y abundantes amarillo-verdoso, vientre enrojecido. Tratamiento: Suprimir alimentos verdes y frutas, retirar semillas oleaginosas. Administrar vitaminas del grupo B. Infusión de manzanilla, arroz hervido y semillas de mijo ayudan a endurecer las heces. Otro posible tratamiento consiste en verter un poco de terramicina en el agua o administrar al canario una gota de leche hervida y enfriada, varias veces al día.

Causas: Enfermedad infecciosa producida por virus, de curso grave. Se transmite de un pájaro a otro y también a través de insectos chupadores de sangre. Síntomas: Se manifiesta con decaimiento, fiebre, pústulas en patas, comisuras pico o párpados. Tratamiento: Vacunación preventiva, reblandecer con aceite de oliva las pústulas y desinfectar las lesiones con glicerina yodada.

Causas: Alimentación inadecuada, infección del agua de bebida o alimentos. Síntomas: Diarrea, inflamación intestinal, obstrucción anal por heces. Tratamiento: Antibiótico a base de cloruro de colina.

Causas: Partes minerales en la arena, pintura de los barrotes de la jaula, pesticidas, plaguicidas, etc. Síntomas: Parálisis temblores, muerte rápida. Tratamiento: Carbón de madera dulce y acudir al veterinario.

Causas: Hongo parásito en semillas enranciadas. Síntomas: Cesa el canto, inapetencia, placas en boca. Tratamiento: Acudir al veterinario.

Causas: Cambio de clima o alimentación, alimentos demasiado fuertes. dieta desequilibrada (demasiada cantidad de alimentos a base de huevo). Síntomas: Falta de vitalidad, dificultad en defecación. deposiciones duras y negras Tratamiento: Mezclar unas gotas de aceite de ricino con la yema de un huevo duro y administrarlo al canario en el comedero. Al mismo tiempo se le proporciona verduras frescas, zanahoria rallada y un poco de manzana.

Causas: Infección por Estreptococos. Síntomas: Aguda: Inapetencia, fiebre, letargo. Crónica: Cojera, alas hinchadas, diarreas seguidas de muerte. Tratamiento: Acudir al veterinario que indicará terapéutica antibiótica adecuada.

Causas: Ruidos imprevistos o luces demasiado potentes, insolación, excesivos acoplamientos. Síntomas: Crisis de poca duración. Tratamiento: Dieta ligera de verduras, nabina. Evitar las causas.

Causas: Excesivo calor del ambiente o una alimentación demasiado sustanciosa. En el caso de las temperaturas tenga cuidado con el cambio brusco de temperatura entre la noche y el día. Síntomas: Pérdida de plumas. Tratamiento: Trasladarlos a un lugar que no sobrepase lo 18º C. Evitar que se aparee.

Las de cuello y columna son mortales. Las de las alas se curan pero no podrá volver a volar bien. Tratamiento: Pruebe a unir los huesos y si lo consigue, sujételos con esparadrapo durante 15 días. Aísle al pájaro y necesita descanso. Déjelo que esté muy tranquilo. Recomiendo mucho calcio, fruta y amasijo de huevo, hueso de jibia… La fractura de pata se cura con el entablillamiento. Retire las perchas y haga del suelo un lugar blando y confortable. Curará en 3 ó 4 semanas. Si llegado el caso se pone morada significa que ha engangrenado, con lo que habría que amputar.

Causas: Dieta demasiado abundante, sustanciosa y fuerte. Síntomas: Estómago hinchado, vientre tumefacto, cloaca encarnada, heces amarillo – verdoso Tratamiento: Dieta muy ligera.

Causas: Alimentación carente de vitaminas A Síntomas: Paladar, lengua y carnes junto al pico recubiertas de membranas amarillentas, falta de apetito, abatimiento Tratamiento: Administrar vitamina A.

Causas: Causada por un nivel demasiado alto de ácido úrico. Tratamiento: Se aliviará con un tratamiento a base de calor y alimentación a base de semillas, amasijo de huevo y un suplemento de vitamina A.

Causas: Alimentos excesivamente grasos y huevo. Síntomas: Hinchamiento del hígado, somnolencia, pérdida del canto, tendencia riñas, heces abundantes y líquidas. Tratamiento: Vitaminas del complejo B, colina y medicinan.

Causas: Hongos que atacan principalmente a la piel y a los órganos respiratorios. Existen varias formas de presentación, la más habitual son las placas blancas en la lengua y cavidad bucal Síntomas: Embolamiento, dificultad para alimentarse y deglutir, posterior debilidad y muerte Tratamiento: Antibióticos que prescribirá el veterinario. Gran desinfección

Causas: Virosis en cambios de estación, cansancio por frecuentes cambios. Contagio por pájaros afectados Síntomas: Los canarios no cantan, pían suavemente y quedan afónicos por obstrucción de la laringe y la tráquea, respiración fatigosa, pico entreabierto, emisión de flemas. Fiebre y embolamiento Tratamiento: No se puede curar.

Causas: Producida por una falta de ejercicio y dieta demasiado rica en grasas. No alimente a su canario con bizcochos, pasteles ni golosinas. Un pájaro obeso tiene una vida mas corta. Tratamiento: Es aconsejable dejar que el pájaro vuele a menudo por la habitación (1 hora al día más ó menos).

Causas: Corriente de aire, los descensos de temperatura o la existencia de excesivo humo en el lugar del canario provocan inflamación y se traduce en ojos llorosos y legañosos Síntomas: Canario con ojos inflamados, se frota contra los barrotes Tratamiento: Pomada oftalmológica antibiótica, agua bórica tibia. Se recomienda situar al canario en un lugar donde no haya corrientes de aire.

Causas: Causas: infección del condón umbilical que afecta a los pichones en sus primeros ocho días de vida Síntomas: Fiebre las madres no le alimentan. Esta enfermedad causa la muerte de casi todos los pequeños infectados Tratamiento: Acudir al veterinario.

Causas: Se trata de una enfermedad infectocontagiosa producida por clamidias (tipos de bacterias próximas a las rikettias), de ahí que también se la conozca como clamidiosis. La infección se produce por inhalación de polvo contaminado y a través de comida contaminada con excrementos o agua. Síntomas: Postración, emisión de líquido viscoso por nariz pico y ojos, disnea, diarrea fuerte que ocasiona la muerte Tratamiento: Acudir al veterinario.

Causas: Iguales a las de la salmonelosis Síntomas: Pérdida de canto, apetito y vitalidad, sed excesiva, diarrea color verde Tratamiento: Diagnóstico veterinario y terapia con antibióticos

Causas: Esta enfermedad se produce cuando hay falta de higiene Síntomas: Costras en las patas y en los dedos y escamas córneas ásperas y colgantes Tratamiento: Limpieza de la jaula, remojar las patas del canario en agua templada con sal y aplicar crema de las que utilizamos normalmente para las manos. Si no se actúa el animal puede terminar con la caída de las uñas e incluso de la pata al completo.

Causas: Infección por Pasteurellas y alimentos o agua contaminados Síntomas: Fiebre, embolamiento, respiración alterada, diarrea Tratamiento: Medicación veterinaria por tratarse de enfermedad grave de curso rápido.

Causas: Los parásitos atacan a los canarios y les destruyen el plumaje, ya que son malafagos Síntomas: Picores, inquietud, intranquilidad, aspecto feo del plumaje que aparece como maltratado Tratamiento: Insecticidas en polvo o spray a base de pelitre, no deben ser tóxicos para los pájaros.

Causas: Alimentación demasiado seca, falta de agua y verduras Síntomas: El ave no consigue tragar y frota el pico en los barrotes, formación de capa dura sobre la lengua Tratamiento: Sacar la mucosa con unas pinzas y desinfectar con tintura de yodo muy diluida, dieta suave y fresca.

PICOTEO DE LOS HUEVOS:

Causas: Es otro caso de enfermedad mental. Puede ser provocada por falta de calcio o por aburrimiento Tratamiento: Poner Hueso de Jibia a su alcance.

Causas: Contagio producido por protozoos a través de los líquidos y alimentos Síntomas: Embolamiento, debilidad, tristeza, diarrea, babas Tratamiento: Suministrar alimentación sana y pura.

PESTE DE LOS PAJAROS:

Causas: Contagio producido por protozoos a través de los líquidos y alimentos Síntomas: Embolamiento, debilidad, tristeza, diarrea, babas Tratamiento: Suministrar alimentación sana y pura.

Causas: Distensión de anillo interestomacal, dilatación del proventrículo, aumento de irrigación, cambio de color y textura, y una infección viral primaria. La proventriculitis es contagiosa según el grado de infección del animal, los ejemplares infectados no deben compartir comederos, jaulas, nidos, los palos de la jaula, bebederos, etc. ya que estos están totalmente infectados. Si un ejemplar tiene proventriculitis sus pichones también lo tendrán, es aconsejable separar el animal infectado de los otros animales sanos Síntomas: Depresión, perdida de peso, plumas erizadas, diarrea, atrofia muscular, dilatación abdominal, en casos severos presenta movimientos anormales de cabeza, convulsiones, parálisis de dedos, etc

Tratamiento: Para combatir la enfermedad es largo debido a que este virus es resistente a los tratamientos, el tratamiento es muy efectivo pero esto también depende del estado en el que el animal se encuentra. Este es el tratamiento que nosotros recomendamos: Por Kg. de pastón seco: 3-4 gr. de Sulfato de Neomicina, 300.000 Ul de Nistatina, 3-4 gr. de Probistico. Por litro de agua: 1 gr. de Sulfato de Neomicina, 100.000 Ul de Nistatina, 1-2 gr. de Probiótico. Este tratamiento debe realizarse durante 30 días para lograr eliminar la enfermedad. Al principio el tratamiento puede parecer poco efectivo pero al termino de el se verán lo verdaderos resultados.

Causas: Cambio brusco de temperatura, corrientes de aire Síntomas: Tos y dificultades respiratorias. Si la respiración pasa a ronquido es letal Tratamiento: Proporcionarle un lugar caldeado a unos 16: C de temperatura mínima.

Causas: Se sabe que el virus de la viruela no atraviesa la piel sana, por lo que es necesario tener alguna herida o por ejemplo ser picado por un insecto como el mosquito, de esta manera el virus logra ingresar hasta las células epiteliales en donde se multiplica, además puede ingresar directamente en la mucosa bucal y vías aéreas superiores aspirando el polvo que se produce con la descamación de piel y plumas, por éstas dos vías el epitelio no necesita estar lesionado para que el virus penetre Síntomas: Lesiones nodulares en patas y comisura del pico, comienza como un enrojecimiento de la zona hasta que la lesión se torna costrosa, algunos pájaros con o sin lesión cutánea pueden padecer boqueo, mucho de los pájaros mueren de forma súbita. La mortalidad el canarios puede llegar al 80 o 100% Tratamiento: No existe tratamiento para la enfermedad SI PREVENCIÓN, la cual se realiza por intermedio de la vacunación.

En ocasiones las jaulas de nuestras mascotas están infestadas por un terrible parásito, que ataca a los canarios y que puede permanecer oculto a nuestros ojos. Se trata de la amenaza oculta del piojo rojo o “piojillo”. El piojo rojo es un parásito, y como tal se alimenta de la sangre de mamíferos y animales vertebrados de mayor tamaño que il. Su tamaño puede ser inferior a un milímetro y es de un color rojizo. Se esconde por los rincones mas insospechados de la jaula y es de hábitos nocturnos, lo que quiere decir que sale de su escondite únicamente durante la noche para alimentarse. Esto último hace que el piojo rojo sea difícil de detectar o que cuando lo hayamos hecho se haya convertido en una auténtica plaga. Sus primeras víctimas suelen ser los canarios más débiles o incluso las pequeñas crías que se encuentran en el nidal, cuando estamos en época de cría. Uno de los síntomas que puede presentar un canario atacado por el piojo rojo, es la palidez de su piel, ya que poco a poco se le va agotando la sangre que sirve de alimento al parásito. También puede ser un síntoma la inquietud del canario durante sus horas de sueño, rascándose repetidamente por distintas partes de su cuerpo. Si hemos descuidado la higiene y el mantenimiento de las jaulas, deberemos tomar medidas para comprobar que no existan estos parásitos. Una de las formas de averiguarlo es por la noche, con una linterna nos acercaremos a las jaulas y las inspeccionaremos detenidamente, para comprobar si hay movimientos en el canario o “expediciones” de los piojos en busca de alimento. También podemos comprobarlo de la siguiente manera: cuando cae la noche procederemos a tapar la jaula del canario con un trapo blanco y limpio, si a la mañ:ana siguiente observamos pequeñas manchas o incluso los mismos parásitos pegados al trapo, no habrá ninguna duda de que la amenaza está presente.

disculpen quisiera ver la posibilidad de que me ayudaran aver que tiene mi perico de un dia para otro lo veo muy decaido, no puede comer mucho , no tiene fuerza en el pico y adelaso muchisimo porfavor espero me ayuden

porfis nesecito ayuda¡¡¡ mi lorito esta mal tiene solo 4 meses de edad, los sintomas que tiene son: moco en sus orificios nasales, tiene cerrado un ojito, esta triste y le ronca el pechito como si tubiera flemas, lo malo esuqe no tengo dnero para llevarlo a la veterinaria y eso me preocupa, por favor yudenme a recomendarme un medicamento que lo alivie.

Estimada Pamela: Ante todo, no es bueno que le des polenta. ya que eso no tiene la suficientes proteinas ni vitaminas. Mejor anda a una veterinaria para ave y comprale pasta para embuche.( eso viene especialmente preparado para pichones). sds atte Judith

Estimada Jessica: ante todo, empeza por darle 5cm de jugo de fruta(Gatorade) así no sigue decidrate.. y después llévalo si o si a un veterinario de aves.. sds atte Judith

Mi lorito esta como amoquiyado le cuesta respirar esta muy agitado le estoy dando antibiótico y vitaminas coralen

Antes kE todo KiEro darte las gracias Paula tu articulo fue muy extenso, informativo y de toda la ayuda por Consegir salvar a mi agaporni, dio en lo acertado! Creo yó yo la enfermedad mas común es E,Coli y su antibiótico acertado! Solo no abusen del antibiótico, es decir su dosis recomendada cada 12 o 24 hrs y no mas de lo contrario existe la gran posibilidad de sobredosificar e intoxicar provocando la muerte casi instantánea Saludos

Hola mi chúng tôi callo y se ve que se lastimo sus dos patitas y no puede caminar ,y come pero no mucho y no kiere hablar porfavor ayudemen no se que hacer¡¡¡ME PUEDEN AYUDAR PORFAVOR. LA VERDAD NO KIERO QUE LE PACE NADA MALO Y MENOS QUE SE MUERA 🙁

Mi loro tiene un ojo cerrado como si tuvo una pelea y sale push

a mi loro repentinamente le empeso a sangrar la punta del pico que x cierto me paresio raro xq minutos antes estaba comiendo normal mente. y en este momento ya no le Sangra mas pero tiene la puntita media rojam yo se lo lave con mucha agua y apoye un algodón como para detener la sangre. ME GUSTARÍA SABER XQ LE EMPESO A SANGRAR Y QUE TENGO QUE HACER SI PASA OTRA VES.

Ayuda. urge…….. mi loro esta triste, se le oye la nariz congestionada le cuesta respirar, no grita y tampoco quiere comer no se q hacer ya lo lleve al veterinario pero igual hoy amanecio peor ya le di medicina y suero q le dejaron pero no se que hacer y no quiero q se muera!! AYUDA PORFAVOR

Ayuda! (pasó en estos minutos) tengo una cata que anda libre por los rincones de la casa y alguien se dejó un bote de esos delineadores liquidos y consiguió abrirlo con su piquito, cuando me di cuenta logré quitarselo pero tenia manchado un poco la lengua, la llevé a que tome agua y lo escupa (o sea, se lo daba repentinamente con el puño y ella lo tiraba) y asi se le fue el color ese de la mancha.. en el caso que haya tragado algo, alguien tiene idea si esa clase de quimicos le podria afectar mucho?

hola tengo una cotorrita pequeña si acaso 2 meses estaba muy bien comia caminaba y ya batia alas para volar pero empezó a apretar una patita un dia y no caminaba y después la otra y ahorita son las 2 patitas que tiene apretadas y no camina si come o mejor dicho le damos de comer y se me puso flaquita su excremento es consistente de color amarillo ocre su nariz esta limpia y se le asea su área no se que hacer de hecho creo que los veterinarios por aquí en mi ciudad no son para este tipode animales no quiero que se muera que le pasara por favor si alguien sabe que me explique y me diga como ayudar a mi cotorrita

se murió mi cotorrita hoy comio estuvo alerta pero seguía con sus patitas hechas bolita si hacia popo estoy muy triste

tengo un pichon de guacamaya pero todo lo qye le doy de comida lo vomita que remedio puedo darle ayúdenme porfavor

amigos tengon un pichon de guacamaya desde hace unos días todo lo que le doy de comer lo vomita que puedo darle´para quitarle el vomito ayúdenme es urrrrgente gracias

hola pise mi lorito y stoy desesperada por q sta muy triste. q debo hacer respndan rapido x fa

tengo un loro grande que tiene mal en los ojos, ya que lo cierra permanentemente, lo lavo con té negro. que gotas le puedo poner? muchas gracias. lo saludo cordialmente.

Mi loro tiene 10 meces y todabia no habla nada, solo grita irritablemente por cualquier cosa, no se deja tocar por nadie solo por mi pero aveces me quiere picar fuerte y no se sume a mi mano si yo no lo agarro pero solo conmigo tiene cierta confianza de quedarse en mi mano o en mi hombro, que puedo hacer para que hable?

mi lorito es ul loro real y esta haciendo popo aguadito y aveces amarillo chúng tôi puedo hacer. me preocupa mucho come pero no mucho …. q le puedo dar

mi loro tiene desde esta mañana muy decaido sin querer comer y sus ojos estan muy brillantes no se sostiene solo

Mi loro ya hace unos 3 meses hace las heces con mucho esfuerzo, como si estuviera estreñida, y a veces le sale bien poco, y además su popo huele demasiado fuerte.. qué tiene? qué hago?

Buenas noches espero me pueda ayudar, mi guacamaya esta malita a vomitado dos veces y tiene las mejillas rojas. Respondame por favor.

me diste mello lo voy a matar a mi loro

sorry era una broma yo tengo una cotorra que la adoro la quiero no le paso nada no se preocupen de que voy a matar a mi loro gracias por la imformacion

Hola …. resulta que mi periquito no come bien se le caen las plumitas y se acicala todo el timepo… siempre es con sueño y no toma casi agua que puedo hacer. no se si darle vitaminas o q

Ola yo tengo palomas y se envolan mucho y aparte tengo una paloma queesta loca se le puede pegar a las demas

mi loro no come se llama rayos y nose si esta enfermo me podrian ayudar a saber si lo estas?

romina el mio tampoco habla solo grita cuando otros loros gritan y no come y no quiero que muera 🙁

serehia ve a la veterinaria

amigo mi loro se encuentra delicado de salud alpie de la legua se ha hinchado y no puede comer solamente jugos el pico de abajo casi no lo molisa tiene fiebre que le suministro esta ya 3 dias

hola tengo una guacamaya rojo escarlata y creo ke su pata se atoro en una parte de su jaula y al momento de ke se lastimo creo que por el dolor volo de allí y cayo en una esquina de mi casa golpenadose con la pared en el pico se ke le duele su patita y su pico no creo ke sea quebradura porke puede caminar y el pico si puede pescarce para trepar solo la punta le puedo dar paracetamol y cuanta cantidad..

hola buen dia mi loro le salio una pelota de un lado del pico hacia abajo y cada vez se la veo mas grande q podría ser….

Hola, mi loro tiene algo en la espalda, esta como inflamado y parece como si fuera una bolsa con aire lo mismo pasa en la parte de adelante, adicional no respira muy bien ya lo llevo al veterinario pero no saben porque el hichason, si alguien pudiera hacerme el favor de explicarme que le puede pasar a mi Lorito . Muchas gracias por su ayuda…

hola mi periquita es una catalnica y desde hace tres dias vomita que tipo de medicamento podria darle?? no tiene ningun otro sintoma solo es el vomito es urgente please!!

HOla, mi cotorro se le eempezaron a hacer como que los ojos chiquitos parece como si tuviera una carnocidad es decir lo que deberia de verse rojo ya no se ve para nada esta asi hace dos semanas, como beien, toma agua, sigue activo y jugando pero me procupa tiene seis meses. que me recomiendan, gracias

tengo un pichon de loro lo compre la semana pasada y andaba bien y anoche empezo a gritar ronco y con los ojos cerrados que le puede estar pasando? muchas gracias

hola tengo un pichon de loro y grita ronco y no abre los ojos que puedo hacer para que mejore?anoche empezo asi y andaba bien.

Mi loro come y bebe agua pero se la pasa como cansado no juega se la pasa durmiendo que le puedo dar y se la pasa rascandose la nariz ayuda por favor respondan por aqui

Mi loro hablador , presenta síntomas en los ojos de hinchason y con retención de pus en los ojos , quería saber si alguien me podía ayudar a poder curarlo . Desde ya gracias .

yo tengo un loro se llama tati y es cara sucia y quisiera saber como se si se emferma

disculpa tengo un perico que tiene esos sintomas pero tampoco quiere comer, y ha pasado ya un buen rato como dormitando es gripa tambien? en caso de me podrias decir como se llama el polvo ese por favor? gracias

Hola, tengo una lorita y lorito, son de los chiquitos, uno está sano y el otro no, le salió un bulto debajo del pico, le da sueño y aveces está triste, no se que hacer :'(

hola bue dia, tengo un loro tipo papagallo ahora empieza chillar duro por que le da como un dolor y se tuerce y se muerde el mismo por favor digame que le puedo dar o hacer para salva al loro

hola buenas tardes… disculpa el loro de mi esposo tiene la espalda lastimada no la deja de picar una patita esta mal y no come nada.. ¿que le puedemos dar o que enfermedad tiene? por fa contecta

Hola tengo una pájara African grey y se kita las alas kon el pico ke me rekomiendan k le eche

ayuda mi loro se muere no se mueve respira poco no come nada aaayyyuuuddda rapido xfa nose q dale

mi loro se rompio una pata, que puedo acer, o que medicamento puedo darle, no apoya y le duele?

hola tengo un loro hablador k ya habla demasiado esta adentro con nosotros tiene 10 años y hace unos dias x momentos hace como un cacareo de gallina y levanta sus patitas,le damos algo de comida o frutas lo k sea y se trankiliza y se le pasa k puede ser k le este pasando? muchas gracias

ah y si saben un veterinario de aves en lanus este! graciassss.

serehia tranquila seguro tu loro no muere

holis mi loro rayos se escapo :,( pero lo bueno esque tendre otro si tienen un pregunta preguntenme gracias 🙂

Mi lorito no comió por casi una semana y hoy en la mañana lo encontramos con los ojitos cerrados y su plumaje esta como opacado y se ve muy muy enfermo Quiero saber porfabor si se le puede dar algo para curarlo. Es chiquito y en verdad no se que clase de loro sea Porfabor ayúdenme quiero sanarlo.

wey tu cotorro ya esta muerto nomames!! si ya esta todo tiezo y no se mueve es por que ya se lo llevo calacas!! mejor buscale un buen lugar para enterrarlo y que no se valla a hormigar

mi loro tiene los parpados inflamados, sus ojos cerrados (uno u otro) y le cuesta abrirlos, trata de rascarce, esta muy decaido, se la pasa durmiendo y no habla, esta muy desganado…lamentablemente no tenemos en esta zona un veterinario que sepa algo de chúng tôi veterinarios de perros y gatos los hijos de chúng tôi favor que alguien que sepa mas que estos hdp, me digan que hacer….gracias

mi loro esta decaido solo ve para abajo y es muy activo pero ahora esta muy triste

hola ayer mi loro amanecio engarrotado y pense k estaba muerto pero despues de tenerlo abrazado y darle de comer en el pico en el dia se recupero pero hoy amanecio peor alguien k me pueda ayudar

dejalo solo que respire yo tenia un perico que se metio al agua con ase casi muere lo metimos al agua mormal secamos con secadora y se puso mejor

hola tengo una cotorra argentina y estornuda, se siente mal… no tiene el mejor equilibrio y tiene inflamado una fosa nasal.. le molesta al respirar… el antibiotico q me dio el vete no parece mejorarla.. q le puedo dar??

disculpen mi cotorrita le dan conbulciones o ataques que le puedo dar ayudenme porfavor

holaa,tengo un tordo que en una de sus patas tiene como granos y cada ves le estan creciendo más no se puede movilisar muy bien porque le duele ¿Me podria decir Que Tiene? y como que lo Curo? Graciaaass 😀

hola tengo un loro barranquero y queria saber,si puede estar engripado o tiene neunonia desde esta mañana destornuda y habre grande el pico como que le cuesta respirar que le puedo dar hace poquito que lo tengo

hola buenas tardes tengo un loro pichon y esta triste tiene los hojitos pegados y lagrimea mucho y el escremento es aguado transparente me pueden ayudar?? no quiero que se me muera muchas gracias

Mi loro de cuatro meses, ronca , hace un ruido tipo asma pero no tiene ningún otro síntoma de enfermedad.

antes de ayer compramos una cotorra y nos dijeron que es pichon, pero se ve bastante grande y tiene las plumitas como feas y solo se pasa el dia durmiendo, no se si estara enferma?

hola quisiera saver cuales son los cuidado que debo tener para cuidar el canario blancoy como lo protejo

mi loro tiene su ojo lagañoso que tiene. no lo abre y se lapasa acomodado como si estuviera dormido

Quisiera saber k en fermeda tiene mi loro grees african pues se cae en su haula y le dan como UNOs ataques tres minuto luego buelbes a su normalida ase ya como cuatro anos en termino de cada tres meses le dan esos ataques lo cual able con un veterinario me dijo que era falta de vitachem e-selenium se lo e dado ase tres mese pero hoy es la primera ves k Los a take fueron tres vese seguido vivo en un pais que la veterinaria no es nada Yemen Los veterinario no saber k es lo k tien kissers saber k es lo k tiene y que debo aser

Hola que tal!! D: Necesito ayuda!! mi loro esta esponjado , tiembla , cierra los ojitos y solo se recarga sobre una pata no habla no canta no grita , si se mueve , pero me preocupa que pueda tener :,( siempre esta contenta pero desde ayer esta así , no esta expuesto al frio , esta muy triste que puedo hacer ? ayuda. por favor …. Quiero verla bien.

ya es un loro grande! que hago no quiero que muera!

Mi loro es un cachete amarillo y últimamente sus eses han sido con agüita además hoy lo siento más caliente de lo normal y está muy agresivo, por lo regular no es agresivo. Pero no moquea, duerme en sus dos patas como siempre. Podrían decirme por cuál enfermedad apostar o si su estado es por falta de alguna vitamina.

Les agradeceré mucho su ayuda!

mi cotorrita se ve triste tiene su excremeto aguadito y adelgaso bastante y casi no se mueve por faz nesesito una respuesta urgente

tengo 2la pareja y quiero saber q darles tienen 2 meces d nacidos la embra tiene color naranja en la cabeza yel como azul omoradito

Hola, buenas noches!

Mira, me tomo el atrevimiento de mandarte este mail, porque tuvimos un accidente casero. Tengo un loro barranquero. En este accidente el pobre loro termino bañado en liquido para limpiar motores (altamente corrosivo) La verdad que es lo bañamos enseguida con abundante agua tibia. El tema es que estoy buscando por todos lados informacion sobre que hacer. Esto sucedio hoy por la tarde. Y el loro esta algo decaido y con los ojitos cerrados la mayoria del tiempo. A demas notamos que tiene la piel un poco irritada. Estuvimos leyendo por otros blogs que recomiendan bañarlos con jugo de aloe vera. Queria saber si podias aconsejarme algo para que Pachu este bien y recuperado.

Gracias por tu tiempo y tu dedicacion a estos hermosos animales.

Quedo atento a tu respuesta y a cualquier comentario que puedas brindarme.

Xin chào Necesito ayuda urgente. Hoy lleve a mi catito al veterinario y estaba cerrado. Tiene vomito y fiebre,esta decaido y sus heces son blancas y aguachentas. Alguien que me pueda dar un remedio casero o algun consejo. Por favor.

Hola tengo un periquito y tiene 18 años conmigo desde hace varias semanas se nota con ojos llorosos hace ruidos raros de la garganta y tratade comer pero como que no se puede pasar la comida esta mas delgado y debil me podrian ayudar a saber si es miu grave y que puedo hacer para q se le alivie se los agradeceria mucho por favor

ayuda no se que hacer mi periquito vomito algo transparente cmo agua o no se que es y tenia unas 3 cositas chiquitas blancas. que es ayúdenme.

Hola tengo una lorita y no cierra sus alas y grita demasiado

Ayuda por fa, mi cotorra se comió un poquitin de tinte para el cabello y no se que darle por favor pido consejo

hola.. una consulta ultimamente he visto a mi lorita muy decaída con poco animo y duerme con la cabeza gacha, come menos de lo normal ¿ sera estrés ?

Puede ser, pero sería bueno que la llevaras a un veterinario para que la examinara.

Mi loro esta igual y aquí no hay veterinarios no se que hacer . no como esta debil tiene las paticas enrolladas y respira muy rápido ! 🙁

Hola, mi loro tiene una inflamación cerca del oido. estoy muy preocupado

Puede ser una enfermedad de vias respiratorias. Aqui lo mas importante en cualquier enfermedad de loros es que no se deshidraten. Si no esta comiendo o bebiendo, debes ofrecerle suero oral de los que venden en la farmacia. Hay una papilla especialmpara loros de la marca kaytee, se la diluyes con suero y le das con una jeringuilla a un lado del pico, colocandoselo en la cazuelita de abajo, el pico de abajo. Nunca tratar de pasarselo por la garganta pues puede broncoaspirar. Ojala lo pueda checar el medico pronto. Mucha suerte!!

hola buenas noches tengo una Guacamayo Ara Macao, pichon de de 40 dias, estaba comiendo muy bien, y empezo a ponerse algo triste y flaquita como deshidratada, que podra ser ? necesito que me ayuden gracias

tengo un loro que esta gordito y sierra los ojos me pueden ayudar porfa

tengo un lorito bebe, es un loro atolero. todo estaba perfecto hastq eu empezo a defectar liquido, me dijeron que era por el cambio de alimento de papilla a semillas y le compre el vitaforte-a. esta mañana note que respira muy raro, se le inflaba mucho parte de su buche al respirar, de su ojito y de cabeza. el aun no termina de emplumar pero se hizo muy raro la manera en que respiraba. porfavor ayundeme… estoy muy preocupado 🙁

mi loro no camina bien y no quiere comer que hago

Mi lora Francisca murio hace 1 mes, tenia 20 años y medio.. comenzó con un problema respiratorio el año pasado en marzo, le di medicamento en polvo recetado por el veterinario y se curo. en febrero de este año con le cambio de tiempo volvió a refriase, le di el medicamento y se recupero nuevamente, ella estaba barbara el viernes antes de fallecer, no pudo pisar mas con una pata, la lleve urgente al veterinario le dio otro medicamento, el día sábado deja de caminar, y solo se arrastraba con el pico, casi que no comía, solo dormía en mi mano, pero agua tomaba muchisima (eso me llamo la atencion)como nunca, el domingo siguió igual y el lunes falleció,Paula Andrea, entiendo mas que nadie el dolor de la perdida de tu lorito, yo sueño todas las noche con ella, y aun sigo llorando su partida, fue mi vida, nos criamos juntas yo 8 años tenia cuando me la regalaron.. Hoy siento un vacío muy grande. La veterinaria me dijo que lo mas probable haya sido enfermedad en los huesos por la edad, pero no lo se…

oigan un favor :/ mi loraa no quiere comer y cierra sus ojitos yy esta un poco agresivaa y muy triste como que quiere dormir y caerse que es xfavorr :/

hola chikos oigan teng un pajarito austrliano respira muy rrapido, tiene eses aguadas, y se la pasa muy inchadito todo el dia, y no pia q tiene?

Hola que tal! Quería saber si alguien puede contestarme ya que mi Lora presenta un cuadro inusual hace un par de días. Se mueve como si tuviera Parkinson …alguien sabe que puede ser?

Hola mi periquito no quiere comer no quiere tomar agua esta triste solo quiere dormir ahora amaneció así nos cambiamos de casa e tres semana y hace. un calor y antes vivíamos en un clima frío estoy muy preocupada me gustaría sus consejos y asesoría…..

Estoy muy consternada y confundidad. Mi loro se nota con plumaje normal, ojos brillantes, come bien e incluso alegre, sin embargo casi todo el día lo pasa en casa con otros pajaros pero solos. He notado ya muy recurrente qus sus perchas estan manchadas por sus vomitos, me queda claro que lo hace cuando yo no estoy. Me preocupa que esto pueda causarle daño a mediano plazo, ya que si forza el vomito (lo hace todos los días)podria tener un problema interno. Lo he llevado a veterinarios y no me han diagnosticado de manera asertiva, no deja de hacerlo. Su dieta es 80 % frutas y verduras y 20% semillas y proteinas, además de complementos alimenticios Zupreem.

Ayuda, por favor. Mi perico tiene un ojo cerrado y no quiere comer. Se porta agresivo y hace aguado. Que pudo darle de medicina. Me urge un remedo. Gracias,

Quiero saber si mi lorito esta vien lo sintomas que presentan som defecasion umeda

hola tengo un loro q amanecio con la pancita esponjada y su anito se ve hinchado y como salido no habla y ya no quiere comer no se q hacer. por favor ayúdenme

Ayuda Yo compre un loro pero desde que lo compre a estado estornudando y al momento q estornuda le sale moquito y no ha querido comer mucho Que tiene tespondeme me urgee.

Buenas tardes, tengo un loro amazonas papillero, come muy bien y sus heces son normales, pero no deja de graznar como si estuviera llorando, incluso cuando está dormido, ¿alguien tiene idea de qué le pasa?

Hola mi cotorrito hoy amanecio sin poder apoyar su patita y esta muy agitado no quiere hablar y solo se la pasa mordiendo todo no reacciona bien solo esta parado por ratos sin moverse ayudaa porfavor!!

Holaaa! Ayuda porfavor tengo un Lorrito desde ace 3 meses Pero ayer accidentalmente el perro de la vecina l mordio bueno lo queria comer, pero lo salve el problema esq le clavo un diente y se ve muy mal noc que acer si alguen sabe algo para el dolor le agradecere mucho porfavor ayudenme no quero que se muera ):

Hola si tienen un lorito enfermo por lo clásico de le un mejoralito en su jaula ojala que les funsione

Hola si tienen un lorito enfermo dale un mejoralito en su agua hoja la que les funcione

Alguien sabe porque mi loro no crece no esta enfermo pero por que es??

tengo una cotorra de 10 meses y hace varios días que su caca es muy liquida y blanda .Hace dos días que tiene su colita inflamada y le sangra .Donde yo vivo no hay veterinarios que atiendan aves , que remedio puedo darle chúng tôi quiero que se me muera por favor ayúdenme. Es mi mascota soy una niña que no quiere que se me muera mi mascota. gracias.

Mi cotorro se lastimo una de sus patitas cuando esta en el suelo no la apoya muy bien pero cuando se cuelga mas o menos que le podria hacer porfa ayuda

hola a chúng tôi les interesa saber donde pueden encontrar un veterinario especialista en aves exoticas me pueden mandar un email, mi correo es [email protected] y les paso la pagina de internet y direccion del consultorio del veterinario especialista en aves exoticos, es quien atiende a mi loro amazonico aestiva. yo publique todo en esta pagina pero nose porque no publicaron mi comentario.

hola a chúng tôi les interesa saber donde pueden encontrar un veterinario especialista en aves exoticas me pueden buscar en face, mi face es treinta septiembre (aparece una foto con un numero 6 y fondo negro y abajo dice resident evil) y les paso la pagina de internet y direccion del consultorio del veterinario especialista en aves exoticos, es quien atiende a mi loro amazonico aestiva. yo publique todos los datos en esta pagina pero nose porque no publicaron mi comentario.tambien publique mi correo pero no creo que publiquen mi email por eso les paso mi face. ademas tambien pueden preguntarle por correo al veterinario y aveces te responde por email pero es mejor llevar a su mascota al consultorio.

Buenas noche Tengo un loro de 4 meses al principio comia bastante en estos dia le di un calcio.. una piedra” desde hay el no a querido comer solamente poquito girasol.. Gracias

mi loro se corta y no encuentro un veteririnario no se que hacer.

Hola mi loro se para enuna pata hase chillidos extraños y tiene diarrea que puedo hacer

Hola otra vez mi loro tiene un ojo cerrado duerme mucho y quisiera que alguien me ayude por favor gracias

Tengo un cotorro African Grey que de repente le salio como una bolsita color blanca colgando debajo del pico, como una chichita, no le a afectado en nada, el sigue igual solo eso que le salio, alguien sabe que es eso? gracias

Tengo una consulta mi loro estornuda mucho se escucha muy congestionado y tiene excremento muy aguado no se que vitaminas darle o que puedo hacer no quiero llevarlo al veterinario porque ya lleve uno y el medicamento que le dieron no resulto y se murio 🙁 pero que me recomiendan!

Hola!! Tengo una pregunta.. mi loro cabeciamarilla últimamente ha estado apoyando su pecho o barriguita contra las cosas donde se pare, sea un palo o una ventana.. como si se acostara contra eso o se pega a la pared sube una pata y apoya su pecho contra la pared.. antes no lo había hecho.. y el resto esta muy bien, su apetito, etc.. Aquí tiene mas dos años.. no se su verdadera edad.. De pronto sirva de algo.. alguien sabe que pueda tener? Gracias..

Mi lorito amanecio con las patitas sin poder mover que puedo haber pasado no puede caminar esta quietoo…ayudenme

Mi lorito está conmigo desde pichón (tiene 10 años ya), nunca me picó, salvo algunas veces q sin qrer lo agarré mal, el está todo el día conmigo. El problema es q desde ayer me empezó a picar y noto q come poco, no como siempre. Por fa si alguien tiene alguna idea d q es , me lo diga. La verdad me tiene mal ésto, lo tengo desde chica.

hola a todos tengo dos lo ritos uno tiene buena pluma que la otra la otra parece como si se le cayera siempre esta temblando e intenta dormir tiene la popo blanca y húmeda y pareciera que no pudiera respirara si alguien sabe que hacer para que se recupere o una medicina por favor ayúdeme.

hola contesten porfavor mi loro esta con el pico todo el tiempo en el suelo de la jaula, muy decaido no tiene secresiones nasales y las heces son aguadas,su respiracion es normal, pero esta dormido no se mueve y no responde al llamado,tampoco come nada. gracias.

hola, tengo un loro hablador y me gustaria saber cual es su dieta. Xq lo q me dijeron no me conforma. es pichon aun cn plumones… Espero me puedan ayudar… Desde ya gracias..

el loro de mi abuelaa tiene alrededor de el ojo una pelota grande como un chúng tôi lo puedo curar le tapa el ojo es super grande y rosada es un loro viejo? ayuda.

Mi perica le pego gripa que ago mi perico lla se murió de la gripe

Por favor responde hoy

encontre un agapornis ayer y no quiso ni comer ni tomar agua y hoy esta casi muerto no mueve las patas ni nada no se que puede ser yo trate de darle agua con una cucharita pero no quiere beber

holaaa quiero saber porque mi loro esta chúng tôi parece raro porque el charla y canta todo el chúng tôi le puedo dar para que este bien

mi loro se cayo aproxsimadamente de un metro y no puede pararse no sostiene su cuerpo es desesperada los veterinarios disen qe no tiene nada nose qe aser ayudenme por favor el tiene tres meses y era muy activo hora no

Veo con tristeza que hay decenas de preguntas pero ninguna contestacion de gente que conozca sobre el tema (Veterinarios) creo que esto subiria de nivel a este foro.

porfa creo q mi lora se esta muriendo dejamos polvora foforito saltaperico cerca de ella si querer y esta decaida no quiero q se muera ayudeme por fa

Hola me compre hoy un lorito y tiene los ojos serrados.. Dond lo compre dice q es pichonsito todavia… Es nornal? ..

hola tengo un loro grande de los que hablan (pampa) y se encuentra muy hinchado y tiene el buche grande y solo comió pan con leche necesito saber que le puedo dar o hacer gracias..

Hola tengo un lorito cotorrita de un mes y medio le doy de comer nestun y lo tengo en una cajita abrigadito esta bien? Sera malo para mis bebes digo por las emfermedades de loros gracias

tengo un loro que quiero saber si esta enfermo o no, su plumaje se le esta cayendo que puedo hacer para ver si esta emfermo

tengo un loro de 20 dias aproximadamente,le doy de comer manzana rallada y despues de 2 o 3 cucharaditas , vomita

Hola que tal mi lorito amazonas tiene como catarro y diarrea esta come bien pero m preocupa el catarro que puedo hacer tiene 1 mes ya me encariñe y no quierovq lecpasr nada porfa alguien m contesta…

A mi loro le ha salido un grano en la comisura del pico y al limpiarse las uñas se hace sangre que puedo darle.

Hola quería saber q le pasa a mi lorito tiene en buche naranja sólo la mitad AYUDA lo amo y no quiero q se me muera AYUDA por favor YO SIN EL NO SERÍA NADA Me muero sí. Se me va :`(

mi loro amazonas tiene un mes y medio y no quiere comer solo busca los lugares oscuros y duerme y estornuda , que le puede estar pasando , que le doy

Hola tengo un loro pichon y esta tosiendo bastante se la pasa durmiendo el veterinario solo me dio vitaminas que mas le puedo dar ayudenme por favor

hola me regalaron un lorito de 5 meses come bien ,pero pasa mucho tiempo con la cabeza para atras apoyada en el ala es normal q descance tanto? alguien respondame por favor .gracias

hola tengo un loro de tres meses y me podrias desir porque tiene moco y duerme mucho que puede ser”

ayer mi loro estaba bien con animo todo ,pero no comia chúng tôi lleve al veterinario y me dijo que tenia hongos en el pico, y le dio penatal y nutrina algo asi mezclado con nectun y despues de un par de horas se nota decaido..duerme todo el dia chúng tôi un loro amazonas,, que le puedo hacer o dar

Mi lorita desde hace como 2 semanas ha dejado de volcer normalamente, ahora con la Justas llega al sitio al que se dirije y a veces aterriz en el piso, y la tengo que cargar para ponerla en su jaula, no estoy seguro si esto se deba a que mi gato una vez la llego a tocar y no se si le agredio una de sus alas, pero desde ese incidente , esta sucediendo lo que he narrado, si por favor alguien me pude orientar al respect , se lo voy a agradecer mucho. Bendiciones Amaru

Hola mi loro tiene una especie de ampula en su lengua, como un machucon en su lengua es malo?? aparentemente esta bien, canta y come bien, pero necesito saber si es malo ayuda x favor!

mi loro esta caminando cojo, por que puede ser?

Mi loro esta muy triste y muy decaido q le puedo dar necesito una respuesta rápida porq se me puede morir

Hola mi lorita tiene las paticas torcidas que le puedo hacer necesito ayuda

buenas.. Con vẹt của tôi nắm lấy tay tôi và đặt ngón tay của tôi vào các bộ phận của nó sau khi nó đi qua x có nôn xq. Anh ta cần một con vẹt khác nhưng anh ta nôn khi anh ta làm điều đó

Câu hỏi của tôi là tôi có một con vẹt nhỏ tên là pauly, tôi muốn biết tại sao Plumad bị loại bỏ, cổ bị bong tróc và nó luôn rất trìu mến vì lý do sẽ loại bỏ Plumad hoặc nó sẽ bị bệnh, hãy đến thăm tôi, chúng tôi rất lo lắng, nó đã 10 năm và đó là món quà của chúng tôi Tôi chờ phản hồi của bạn

Xin chào, tôi đã có một cô bé sống vài ngày nay khi anh ta bị mù, nếu anh ta bị mù khi mang cho tôi thì anh ta cũng như vậy … anh ta đã gây ồn ào khi đói và giờ anh ta không buồn lắm … contafiand cho tôi cũng là entresimiento của anh ấy mà tôi có thể làm hoặc tôi có thể cung cấp

Tôi nghĩ rằng anh ấy đang trải qua sự thay đổi, và họ trở nên yếu đuối, hãy cho anh ấy uống vitamin compkejo. nhiều trái cây

Ivonne đặt một cái gì đó trong lồng, đồ chơi, gương vvc. ỐNG KHÔNG NÀO ,, nhiều trái cây, và nước sạch ,, cũng có hạt tiêu.

Adriana, chú vẹt của bạn đang nóng, tốt nhất là đặt một con đực và đừng bỏ lỡ để tìm một quả trứng trong lồng,

Xin hãy giúp con vẹt của tôi từ ngày này sang ngày khác với đôi chân lóe sáng và không thể di chuyển chúng để lên xích đu và chỉ ở một góc của shula, bạn có thể cho tôi biết anh ta có gì hay không. Tôi bắt nguồn từ đây và làm thế nào tôi có thể giúp gì cho bạn … Cảm ơn

Đôi chân vẹt đáng kinh ngạc của tôi thất bại như thể nó không có sức mạnh và tôi thấy anh ta nghỉ ngơi nhiều hơn bình thường

Xin chào, làm thế nào về việc tôi có một ít lilitos caraúcia và hôm nay họ thức dậy như ruột thịt mà tôi có thể cho anh ta để anh ta có thể được gỡ bỏ, xin hãy giúp tôi. Tôi không muốn anh ta chết vì tôi sẽ làm tôi buồn trong tâm hồn

Giúp con vẹt của tôi chỉ muốn ngủ và điều này không giống như trước đây tôi 8 năm trước và ăn tất cả mọi thứ nhưng bây giờ nó không nôn ra nước dải dày tôi làm

Xin chào, bạn có khỏe không? Tôi hy vọng bạn có thể giúp tôi, chú vẹt của tôi bị hắt hơi và tôi cảm thấy hơi khô lưỡi, có lời khuyên nào mà bạn có thể cho tôi để đẩy lùi cái ác đó không? LỚN!

Tôi hỏi bạn một câu hỏi tôi có một chút lorita rằng từ ngày này sang ngày khác tôi dừng bước bằng một chân và sau một tháng nó không thể di chuyển bất kỳ ai trong số họ … nó không còn tình trạng nào khác, cũng không phải chân bị đập, cũng không có hạt … Không sao đâu deanimo..nhưng tôi ngừng nói .. chỉ cần hét lên

Tôi có hai con vẹt mà hai con bị cúm nhưng chúng đã lành, một trong số chúng không ngừng di chuyển từ nơi này sang nơi khác như thể anh ta đang vội, tôi giải thích: trên hai chân anh ta làm cho những chuyển động đó không di chuyển ra ngoài cùng trục của mình, ai đó Biết nếu đó là bình thường.

Đối với con vẹt xanh Úc của tôi kể từ sáng nay, anh ta rất mặc quần áo, anh ta nhổ những chiếc lông không thích hay em bé và anh ta cũng rơi như một cậu bé nhưng đó là chất lỏng bên cạnh mỏ và thức ăn dính vào anh ta, cũng là phân của anh ta có màu xanh đậm Và rất lỏng. làm ơn trả lời tôi cảm ơn

Con vẹt của tôi bị nhóm lại, run rẩy và gần như không huy động được, xin hãy giúp tôi rằng tôi có thể cho …

Xin chào buổi sáng, tôi muốn nhận xét rằng tôi có một con vẹt nhỏ ở nhà và làm cho khoảng. Một tháng mà nhắm mắt, một ngày chỉ có một lần mở, ngày kia cả hai, hoặc đôi khi rất ít mở chúng .. xin vui lòng tôi cần giúp đỡ với một số lời khuyên. cảm ơn

Con vẹt xanh của tôi phát triển một quả bóng màu xanh lá cây và được biết là cảm thấy rất buồn khi tôi có thể làm

xin chào Tôi có một con vẹt mặt bẩn từ gần 3 năm trước kể từ 4 ngày trước, nó không còn là tiếng ồn mà hoàn toàn im lặng, tôi nhận thấy rằng nó run rẩy như thể lạnh và đôi khi nó run nhanh hơn trong vài giây và khi nó rơi xuống và sau một lúc anh ấy thức dậy dường như buồn ngủ cả ngày và bị tiêu chảy … nếu anh ấy ăn và uống nước nhưng hôm nay anh ấy chắc chắn sẽ đưa anh ấy đến bác sĩ thú y nhưng tôi muốn biết một ý kiến ​​thứ hai cảm ơn … Tôi nghĩ rằng khi tôi chữa lành tôi nên thả nó ra Thật buồn khi ở trong lồng và khi người bạn đời của anh ta rời đi, nhưng họ nói rằng nếu tôi thả anh ta ra thì anh ta sẽ chết vì anh ta đã ở bên tôi từ khi anh ta sinh ra và không biết tự vệ như thế nào, điều này có đúng không? Tôi nên ở lại với anh ta hay tôi nên để anh ta sống tự do? Tôi muốn làm điều đúng

Bồ câu vẹt Úc của tôi thổi phồng ngực

Hẻm núi vẹt của tôi đã gần 18 năm với tôi, khoảng hai tháng trước, chân phải bắt đầu sưng lên và 2 tuần trước, bên trái trông có vẻ đau vì hai chân không chạm vào, trọng lượng của nó, nặng như trước 290 gram cùng trọng lượng như mọi khi, đó là những gì nó có hoặc những gì tôi có thể cung cấp cho nó. … Tôi hy vọng họ trả lời tôi

Con vẹt của tôi bị cúm khi tôi mang nó đi! Giúp tôi với!

Con vẹt của tôi bị cúm rất nhiều. Chúng giúp tôi chữa nó. Tôi không biết nó như thế nào.

GIÚP !! Con vẹt của tôi không biết chuyện gì xảy ra với anh ta, hôm nay anh ta bị trói chân. Chúng tôi thấy anh ta nằm trong chuồng, anh ta không cử động được và anh ta cảm thấy mệt mỏi, anh ta không thể đứng dậy, và không có nhiều phân trong chuồng của anh ta, như thường lệ, làm ơn, làm ơn, tôi không biết phải làm gì Những gì tôi có thể cho anh ta để di chuyển chân của mình bây giờ? = (

Tôi nên làm gì khi con vẹt của tôi bị cúm?

Con vẹt của tôi có đôi chân đỏ và đôi mắt không di chuyển đã thấy tâm trí rất chậm xảy ra với tôi: (

Vẹt đuôi dài của tôi rất buồn, làm cho phân của một chút ánh sáng và ngày càng ít ăn. Đôi khi anh ta mở miệng như muốn nôn và nhắm mắt lại. Anh ấy không muốn nói chuyện hoặc tạo ra những tiếng ồn thông thường. Tôi nên làm gì

Xin chào, tôi muốn con vẹt của tôi giúp tôi. Anh ấy không hát, anh ấy buồn, anh ấy vẫn ngủ và mềm mại, anh ấy không di chuyển nhiều và anh ấy thở rất nhanh, tôi sẽ biết ơn nếu bạn có thể nói với tôi rằng tôi có thể cho anh ấy chữa lành.

Một trong những con vẹt của tôi đang nhắm mắt phải và hơi sưng và khi anh ấy mở ra, tôi có thể thấy rằng anh ấy có một cô bé ở giữa mắt rất khẩn cấp.

Tôi muốn biết tại sao con vẹt của tôi ở trong một góc chuồng của nó, cái mũi nhợt nhạt không muốn ăn này di chuyển đôi cánh của nó 🙁 Urgenteeeeeeeeee là một baranquero là em bé giúp tôi muốn cứu anh ta không có bác sĩ thú y quanh nhà tôi

Tôi có một con vẹt đầu vàng khoảng 50 tuổi nếu không phải là một chút nữa và với cái lạnh chúng làm bạn bị chuột rút, đó là điều nên làm nhất để tránh bị chuột rút

Tôi có con vẹt của tôi là tệ hại sẽ xảy ra với anh ta? Xin hãy giúp đỡ! .

Xin chào, có ai biết tại sao con vẹt của tôi bị đốm vàng không? Cảm ơn

GIÚP. Con vẹt nhỏ của tôi từ sáng không biết nói, không ăn và mọi thứ đều choáng váng, tất cả đều mũm mĩm, tôi phải làm gì?!

xin chào lora của tôi rất kỳ lạ di chuyển đầu của bạn từ bên này sang bên kia hoặc từ trên xuống dưới với một tiếng thét nhỏ Nó có thể là gì? anh ấy 6o7 tháng tuổi

Xin chào con cáo của tôi không di chuyển hoặc ăn và uống nhiều nước và phân trắng dài .. Giúp đỡ

Xin chào tôi cần sự giúp đỡ của con vẹt của tôi kể từ hôm qua tôi đã nhận thấy một chút nản lòng và tôi cũng đã nhận ra rằng nó run rẩy xin vui lòng cho tôi biết tôi có thể làm gì cảm ơn

Xin chào chú vẹt nhỏ của tôi chỉ hai tháng, hôm qua nó bắt đầu chán nản không ăn và chảy nước dãi lâu bởi cái mỏ của mình. Tôi muốn biết những gì đang xảy ra với anh ta. Ai có thể giúp tôi không?

Xin chào! Con vẹt biết nói của tôi có một con mắt trắng. Bạn đã mất thị lực?

Xin chào, tôi có con vẹt của tôi bị ngáy 4 ngày trước, tôi đã đưa nó đến bác sĩ thú y và anh ấy đã tiêm cho anh ấy và anh ấy đã cho tôi thêm bảo hiểm để cho anh ấy uống thuốc trị bệnh và làm mờ nó bằng dung dịch sinh lý và một loại thuốc cho đến nay tôi đang làm mọi thứ Anh ấy nói với tôi nhưng hôm nay anh ấy không ăn nữa và anh ấy xuống

Xin chào, miloro có buche tăng cao mà tôi có thể làm! l! tôn trọng

Xin chào, tôi có một con vẹt, nó có cây trồng bị thổi phồng mà tôi có thể làm về nó. Giúp tôi với.

Xin chào Tôi có một con vẹt đỏ tươi. Anh đẻ 2 quả trứng và hôm nay anh thức dậy buồn và không muốn ăn. Điều gì sẽ xảy ra với anh ta. Porfisss ai đó cho tôi một ý kiến. Cảm ơn

Con vẹt của tôi là một con chim bồ câu và nó chỉ ăn đôi mắt của nó bị viêm và phân của nó bị dính, nó có nước và màu trắng, có thể.

Con vẹt của tôi đã đẻ được 5 quả trứng, bây giờ nó bị ốm một chân, nó không thể đi lại hoặc làm xong, tôi phải làm sao?

KHẨN Cô bé người Argentina của tôi có một cái mỏ gãy và máu khô. Nó không cho tôi nhìn rõ vì máu khô. Anh cũng dành cho nó ngủ, không ăn, không uống nước và những tiếng động xấu xí phát ra. Tôi cố gắng làm cho cô ấy uống nước nhưng không có trường hợp nào. VUI LÒNG GIÚP NÓ 🙁 🙁

Người bạn nhỏ của tôi yếu đuối chỉ là lông hoàn thiện nhưng tôi nhận thấy rằng anh ta có một cái túi khí ở cổ, anh ta không muốn ăn gần như những gì đang xảy ra với ai đó có thể giúp tôi, tôi sẽ đánh giá cao nó

Xin vui lòng, tôi cần phải biết những gì tôi làm, con vẹt của tôi đã xuống một ngày trước, nó không ăn và hôm nay trời lạnh, chú ý rằng nó có một vỉ hoặc berruga ở bên lưỡi của nó, tôi cần biết những gì tôi có thể làm khẩn cấp

Con vẹt đuôi dài bốn tháng tuổi của tôi rất hiếu động nhưng một đêm nọ, nó bay và đâm vào gương từ đó trở đi con vẹt không thể đi lại tốt, nó cố gắng đi bộ nhưng như thể nó có thứ gì đó không rời khỏi nó, chúng tôi chờ xem nó có bị đánh không Nhưng tám ngày trôi qua và anh ấy vẫn khá hơn, nhưng anh ấy đã không di chuyển trở lại như trước, rất khó để giúp anh ấy lên đỉnh, chúng tôi cố gắng tìm một người không nhìn thấy anh ấy vì thật hoang dã không ai xử lý vấn đề tôi đặt ra diễn đàn để xem ai đó cho chúng ta định hướng phải làm gì

Con vẹt đuôi dài cánh vàng của tôi được đóng bao, nó không di chuyển khỏi móc áo chỉ để ăn và uống Nó rất phòng thủ, không còn thấy tôi tiếp cận có xu hướng kéo dài để muốn cắn tôi. Tôi không biết những gì sai với bạn xin vui lòng giúp đỡ một số lời khuyên.

Tôi có nó từ một thời gian ngắn, đó là hai tuần.

Vượt qua đầu dưới cánh như thể đang ngủ

con vẹt của tôi Tôi có nó trong một cái lồng trung bình cùng với một con vẹt khác và mỗi khi chúng tôi đưa nó ra ngoài trời trong lồng, nó thức dậy một chút trong khi mở mắt ra và sau đó đóng chúng lại và di chuyển nhưng đôi mắt nhắm lại là những gì nó có.

xin chào, tôi mới đến trang web này, con vẹt của tôi có một quả bóng nhỏ phồng lên trên cổ mà tôi có thể làm

Xin chào, chú vẹt 3 tháng tuổi của tôi bị chảy nước mắt mà tôi có thể cảm ơn.

xin chào trước tiên hãy để tôi nói với bạn rằng tôi không phải là bác sĩ thú y nhưng cũng như tôi yêu bạn và đó là lý do tại sao tôi muốn nói với bạn điều gì đã xảy ra với tôi, con vẹt của tôi được gọi là pacorro và với những cơn mưa có rất nhiều muỗi và sự thật là tôi đã hút thuốc lá Đã đến một ngày khi tôi không thể thở được, tôi là một con rệp và tôi đã lo lắng vì tôi bị đau và tôi không thể ăn sau đó tôi là con trai của tansolo 7years anh ấy nói với tôi rằng chúng tôi sẽ không làm gì với anh ấy, chú vẹt nhỏ này rất yêu anh ấy. Nếu bạn làm điều gì đó, đừng đau khổ, hãy đặt mọi thứ vào tay Chúa Jesus, người tạo ra những con vật xinh đẹp này và anh ấy chăm sóc chúng tốt hơn bất cứ ai khác, tôi vẫn nói với bạn điều kỳ diệu mà cha chúng tôi đã làm với chú vẹt nhỏ của tôi sau khi kết thúc giờ của tôi Dicerdimiento để biết phải làm gì ledi chua cam 3 muỗng và la4 Tôi đặt một bước đi, cam cắt bất kỳ nhiễm trùng nào cho con người chúng ta khi chúng ta đã đánh Nếu cổ họng đau, chúng ta có thể làm cho nó trở thành một pacorro, tôi vẫn nói với bạn rằng tôi không nên làm điều đó với nước, làm sạch nó bằng những miếng nhỏ và cho nó sau mỗi nửa giờ hoặc một giờ sau 8 giờ tối, nó bắt đầu tha thứ cho bạn trong một cốc với một nửa quả cam, bạn pha nó 20ml số đo của ly mang theo thuốc vẹt selo di ymi trước khi đưa cho anh ta, anh ta đang ngủ và khi tôi đưa nó cho anh ta ngay lập tức, mắt anh ta mở ra một cách ngây thơ và tôi có thể nghe thấy giọng nói của anh ta một cách nhẹ nhàng. Tôi đặt nó ở nơi không có luồng không khí hoặc quạt vì tôi đang thở bằng miệng và không buộc nó vào buổi sáng, tôi đọc lại đôi cánh và vào đầu ngày, rõ ràng là với sự giúp đỡ của tôi, tôi sẽ phát hiện ra hạt hướng dương và ăn nó Tôi đã không có quá nhiều sức mạnh để phá vỡ nó, nhưng nếu tôi đã ăn nó, tôi rất vui khi thấy nó mỗi khi tôi đang thể hiện sự cải thiện và đó là lời tạm biệt.

Xin chào, con vẹt của tôi hôm nay vào buổi sáng trước khi cho nó ăn, nó đã ị và lấy ra một thứ giống như một con sâu trắng, nhưng nó không di chuyển. Giúp đỡ!

Xin chào, tôi là Valentina và chú vẹt của tôi, Simon, có những sợi lông trên mắt mà tôi không thể làm điều này bệnh hoặc đó là điều khẩn cấp.

Con vẹt của tôi rất ị, chuyện gì có thể xảy ra?

Tôi có một con vẹt đuôi dài và nó được xem là đã mục nát hoặc yếu đuối khi lần khác anh ta im lặng trong chuồng và vì có một kẻ lập dị anh ta không muốn đi đôi khi anh ta nhắm mắt lại và như thể anh ta không còn sức, anh ta giúp !!

Tôi phải làm gì nếu chú vẹt của tôi phản ứng nhanh

Xin chào, con vẹt đuôi dài Catalan của tôi bị nôn và tôi đã nôn hai lần. Tôi đã cho anh ta ăn táo nhưng anh ta có vẻ buồn

Xin chào bạn tôi có một con vẹt nhỏ ló ra qua đêm với cái cổ vẹo và không thể bay, có cái cổ linh hoạt, tại sao vậy? Anh không còn biết phải làm gì để giúp cô với cái cổ nhỏ bé của mình!

Xin lỗi, giúp tôi với, con vẹt của tôi rất suy sụp, tôi không biết có chuyện gì với anh ta, tôi không muốn nói chuyện, làm ơn hãy nói cho tôi biết nên tặng gì cho anh ta

Xin lỗi, giúp tôi với, con vẹt của tôi rất chán nản, tôi không biết có chuyện gì với anh ta, tôi không muốn nói chuyện, xin vui lòng cho tôi biết nên cho anh ta bệnh gì

Xin chào Con vẹt nhỏ của tôi không đi trên một cái kéo. Đêm qua vẫn ổn, và sáng nay khi thức dậy tôi thấy điều đó. Xin vui lòng, tôi cần giúp đỡ.

xin chào chú vẹt của tôi có một đốm vàng trong mắt khiến nó hơi khép lại so với mắt kia và những đốm đỏ trên mặt

Xin chào, tôi có một con vẹt và tôi không biết có chuyện gì với anh ta. Tôi cho anh ta thức ăn trong phiên điều trần và sau đó, một chút xinh đẹp, Loreto của tôi sẽ có gì?

Con vẹt của tôi là arincono 26 tuổi ở bên cạnh chuồng và chỉ cần di chuyển đầu sang mọi phía và khiến tôi khóc anh ấy có thể nói với tôi rằng anh ấy có

Chào buổi sáng, chú vẹt của tôi rất tệ mắt và không có bút xung quanh và đóng rất nhiều thứ mà tôi có thể cho nó để cải thiện và cảm ơn tôi hy vọng bạn có thể giúp tôi.

Xin hãy giúp đỡ! . Con vẹt của tôi không đứng dậy, nó thở cứ sau 1 hoặc 2 giây, đôi chân nhỏ bé của nó bị nhắm lại, mắt nó không mở, nó không thể di chuyển và nó sẽ chết: Hãy giúp tôi.

Xin chào Cách đây một thời gian, con vẹt nhỏ của tôi, tôi đã dừng bước, tôi có một chân của cô ấy đang ngủ, không có phản ứng, tôi rất thèm ăn, tôi không xuống, hoặc bất cứ điều gì. Cảm ơn Chúa bây giờ rất tốt, tôi đọc được rằng những con vẹt được nuôi nhốt , họ có xu hướng bị keo hóa xương, một vì thức ăn và một người khác vì thiếu khả năng vận động, chẳng hạn như khi họ đi từ cây này sang cây khác. Những gì tôi đã làm là bắt đầu cho anh ta quaker, trái cây như kiwi, mọi thứ sẽ cung cấp cho anh ta canxi, Anh ấy đang xoa bóp chân nhỏ của mình, và sau 2 ngày anh ấy bắt đầu di chuyển nó và đi bộ, tôi hy vọng nó phục vụ những người đang trải qua tình huống này 🙂

Xin chào, chào buổi sáng, chú vẹt của tôi đã xuống, nó có mí mắt sưng, nó ngủ rất nhiều và nó di chuyển cái đuôi của nó rất nhiều như thể nó muốn ị nhưng nó không giúp tôi, làm ơn

Xin chào Đối với con vẹt của tôi, ngòi của cổ được đặt và một chút cũng có trong đôi cánh màu xám của nó khi trước khi chúng có màu xanh lá cây tươi sáng. Tâm trạng là hoàn hảo nhưng sự thay đổi trong bộ lông gọi tôi chú ý. Bất cứ ai biết nó có thể là gì?

Xin chào chú vẹt của tôi rất buồn ngủ và không muốn trả lời như trước và không lấy bất cứ thứ gì khi nó ăn

Xin chào lora vede của tôi đôi khi dính vào cây gậy và bắt đầu thực hiện những chuyển động kỳ lạ với cây gậy và những tiếng động kỳ lạ và nước dãi rơi ra một lúc và sau đó nó bình thường 🙁 nó luôn xảy ra với anh ấy. Tôi không biết tại sao anh ấy lại hiểu Tôi không biết phải tặng cái gì. Đôi khi, anh ta ném lên.

Xin chào chú vẹt của tôi gần đây có đôi mắt chảy nước và lông trên lưng giống như ướt nhưng không tắm. Tôi hy vọng bạn có thể giúp tôi.

Xin chào, làm ơn, tôi muốn hỏi bạn một ân huệ lớn, vợ tôi là một trong những người thực sự, cô ấy đã có hơn 10 năm, tôi không biết cô ấy có gì hôm nay. làm gì giúp tôi

Xin chào, làm ơn, tôi muốn hỏi bạn một ân huệ lớn, vợ tôi là một trong những người thực sự, cô ấy đã có hơn 10 năm, tôi không biết cô ấy có gì hôm nay. Làm gì giúp tôi với.

xin chào làm thế nào để biết con vẹt của tôi là nữ hay nam

Cách Khắc Phục Chim Chào Mào Yếu Lửa Nhanh Và Bền Nhất

Chim Chào mào có tên khoa học là Pycnonotus jocosus, chúng thuộc họ nhà chim sẻ biết hót. Loài này phân bố ở châu Á. Chúng chính là loài được du nhập ở các nước nhiệt đới châu Á. Do đó, chúng có những khu vực dành riêng do chúng tạo lập. Chào mào ăn trái cây và côn trùng nhỏ và dễ thấy trên các nhánh cây vì tiếng hót có từ 1 – 4 âm tiết

Đặc điểm nhận dạng một chú chim Chào mào có hai má trắng, mào to dựng đứng lên. Bên trên má trắng là má màu đỏ – Red – whiskered (râu đỏ – mào chim). Ở Việt Nam, loài chim này có nhiều tên gọi khác nhau tuỳ thuộc vào mỗi vùng miền như: chim Chào mào, Chào mào mũ, Hoành hoạch mồng, Chào mào đá…Tuy nhiên cái tên Chào mào vẫn là cái tên thông dụng và được nhiều nghệ nhân sử dụng nhất.

Bạn hiểu thế nào về khái niệm căng lửa

Cưng lửa dùng để miêu tả một con chim đang tràn trể sinh lực và sức sống. Đang ở thời điểm căng nhất trong một năm, từ khoảng tháng 4 đến tháng 8. Thời điểm này con chim chào mào nó luôn thể hiện rỏ rệt ra bên ngoài. Vì lúc này ngoài thiên nhiên, nó phải bắt cặp để sinh đẻ và bảo vệ chim con và lãnh thổ. Đấu tranh để sinh tồn nên buộc nó phải căng.

Lúc này chim chào mào căng lửa có biểu hiện: Dáng đứng vươn mình, hót nhiều và dày hơn, hậu môn nỏ to. Và đặc biệt là nhìn nó rất gấu, sẳn sàng xé xác bất kỳ đối thủ nào mà nó thấy mặt. Con chim căng lửa là con chim chơi không biết mệt mỏi. Lúc nào nhìn nó cũng sung mãn với 1 thể lực tràn trề. Bay nhảy nhanh nhẹn, giọng sổ đanh và gắt, giọng ché của nó đầy uy lực, rất khó chịu. Nếu bạn thấy con Chào mào của bạn không có biểu hiện trên, thì lúc này nó đã bị yếu lửa đấy.

Chim chào mào yếu lửa cũng giống như các loài chim cảnh khác, thường nhìn rất chán ngắt. Biểu hiện như : đang chơi nửa chừng thì dừng lại, cụp mào, xù lông, không chơi nữa. Thường xuyên xỉa lông, đấu yếu, bỏ đấu hoặc không đấu, đi ăn, tắm nắng. Không đúng với phông độ của nó, chơi thất thường và không ổn định.

Có rất nhiều lý dó đễ dẫn tới con chim bị tụt lửa như vậy. Cái này phụ thuộc vào người nuôi rất nhiều. Chim Chào mào bị yếu lửa có rất nhiều nguyên nhân. Có thể do bị bại trận, bị thua cuộc hoặc bị đối thủ dọa nạt, đè nẹt, cắn nhau,…Nên bị yếu lửa thậm chí là mất lửa chiến đấu.

Với chế độ chăm sóc như bình thường nhưng cần bổ sung thêm mồi tươi. Chẳng hạn: hoa quả tươi, châu chấu, cào cào, trứng kiến,… kết hợp cho chim tắm đều đặn. Treo chim ở nơi yên tĩnh, không nghe tiếng con chim khác. Hoặc có chim mái thì một ngày cho chim trống kè mái khoảng 15 – 30 phút để chim trống nhanh lấy lại lửa.

Bạn chăm sóc như vậy khoảng 1 – 2 tháng thấy chim sung. Bắt đầu mang chim đi dợt lại nhưng chú ý treo chim ở xa. Khoảng 3 lần thì mang kè gần, nhưng chỉ kè với chim yếu lửa và chim ít mùa.

Cho dù bạn với một chế độ dãi dợt và nguồn thức ăn dồi dào thế nào đi chẵng nữa. Mà không có yếu tố đều tay và liên tục thì con chim của bạn cũng sẻ không bao giờ căng được. Bởi vậy cho nên trong quá trình nuôi chim cần phải thật đều tay. Nhiều người không có điều kiện và rất ít thời gian. Nhưng họ chăm đều và kết quả là con chim căng lửa và chơi rất ổn định.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chào Mào Bị Yếu Chân Cần Làm Gì ? trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!