Xu Hướng 3/2024 # Cách Làm Những Món Ngon Từ Chim Bồ Câu Rang Muối Đơn Giản Nhất # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Những Món Ngon Từ Chim Bồ Câu Rang Muối Đơn Giản Nhất được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhiều người câu hỏi 5 bước cách làm bồ câu rang muối đối chọi giản nhất Bài viết hôm nay https://chiembaomocố gắng.com sẽ gợi ý điều này.

Bạn đang xem: Cách làm những món ngon từ chim bồ câu

Đôi nét về bồ câu:

Bồ câu bao hàm khoảng tầm 300 loài chyên cận chyên ổn sẻ. Tên hotline thông dụng của những loài vào chúng ta này là bồ câu, cu, cưu, gầm ghì.

Trong Do Thái giáo với Kiđánh giáo, bé chyên ổn tình nhân câu là hình tượng của hòa bình cũng chính vì theo Kinh Thánh, nó sẽ rước cành ô liu thông tin đến bé tàu Nô-ê rằng Thiên Chúa sẽ thôi cơn thịnh nộ. Ngoài ra, Tân Ước cũng ghi dấn chyên ổn ý trung nhân câu tượng trưng đến Chúa Thánh thần, xuất hiện nlỗi một biểu tượng cơ bản của sự việc trong trắng, sự hóa học phác hoạ, sự ấm yên, sự hy vọng. Ngoài ra, bồ câu còn biểu thị cho sự phấn kích của phiên bản năng cùng đặc biệt là sự náo nức của tình yêu (éros).

Nguim liệu làm bồ câu rang muối ớt: Các bước thực hiện:

– Bồ câu sống 2 con- Muối hột- Ớt- Tỏi băm- Chanh- Dầu ăn- Rau răm- Gia vị: Mắm, đường, bột ngọt

Bước 1: Bồ câu, cắt tiết làm sạch lông, làm ruột, rửa lại với nmong sạch và chờ ráo nước

Bcầu 2: Làm hỗn hợp (muối hột + ớt + tỏi + đường + bột ngọt) tán mịn

Bmong 3: Ướp bồ câu với hỗn hợp vừa giã và tán mịn từ 30-45 phút để bồ câu ngấm đều gia vịBmong 4: Đun nóng chảo với 2 muỗng dầu, phi tỏi băm đến lúc chín vàng, sau đó mang lại bồ câu vào cùng với gia vị vào chảo bắt đầu rang đến Khi muối thô lại (thời gian rang khoảng từ 7-10 phút)

Bmong 5: Dọn bồ câu đã chín ra đĩa, trang trí với rau xanh răm, làm nước chấm muối ớt: muối + ớt + tiêu + ckhô cứng + đường + bột ngọt và bắt đầu dùng

Chúc các người mua thành công

Qua bài viết 5 bcầu cách làm bồ câu rang muối bột ớt đối kháng giản nhất của chúng tôi có giúp ích được gì mang đến các người dùng không, cảm ơn đã theo dõi bài viếtTags Món ăn

About admin

Bài viết được chúng tôi tất cả từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền giấy, nhẫn vàng, vòng vàng, vay mượn nợ ngân hàng, mang lại đến các loại bệnh như cảm cúm, ung tlỗi, đau nhức xương khớp thích hợp giỏi các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (nhỏng bệnh trĩ nội – trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh nhức đầu – thần kinh).Những giấc mơ – nằm mê thấy bác sĩ – phòng khám bác sĩ tốt phẫu thuật…..Nếu có ý hỏi tốt không nên sót gì hãy liên hệ qua tin nhắn để được giải đáp.

Previous 5 bmong cách làm sò lông xào bơ tỏi solo giản nhấtNext 5 bmong cách làm ốc mùi hương rang me đối kháng giản nhất

5 bcầu cách làm gỏi xoài cá thô solo giản nhất

Tháng Chín 3, 2024

5 bước cách làm gỏi xoài thịt heo 1-1 giản nhất

Tháng Chín 3, 2024

4 bước cách làm sò ngày tiết hấp sả đơn giản nhất

Tháng Chín 3, 2024

Cheông xã Also 5 bmong cách làm ốc dừa rang muối ớt đối chọi giản nhất

Nhiều người ý hỏi 5 bcầu cách làm ốc dừa rang muối hạt ớt solo giản …

Trả lời Hủy

E-Mail của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các ngôi trường yêu cầu được đánh dấu *

Tên *

Thư điện tử *

Trang web

Lưu thương hiệu của tôi, tin nhắn, với trang web trong trình chú ý này mang đến lần phản hồi tiếp đến của mình.

Chuyên mục: Kiến Thức

Mách Mẹ Cách Làm Những Món Ngon Từ Chim Bồ Câu

Nguyên liệu:

Chim bồ câu: 2 con

Đậu xanh: 50g (đậu xanh nguyên hạt)

50g gạo dẻo

Gia vị: hành lá, rau mùi, hành tím, hạt nêm, đường, muối, tiêu…..

Cách làm:

Bước 1: Làm sạch chim bồ câu, sau đó đem chim bồ câu băm nhuyễn cả thịt lẫn xương (nhớ chừa lại phần chân, cánh và đầu chim bồ câu).

Bước 2: Cho thịt bồ câu vừa băm nhuyễn và ướp với hành là cắt nhuyễn, muối, đường, hạt nêm, và hạt tiêu cho thịt chim bồ câu thắm đều gia vị.

Lưu ý: Nếu muốn cháo ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng thì bạn phải chọn mua những chú chim bồ câu còn non vừa mới mọc long tơ.

Bước 3: Cho tiếp 50g đậu xanh nguyên hạt vào nồi nước ngâm khoảng 2 tiếng cho mềm. Nếu muốn nhanh thì bạn pha nước ấm ngâm với đậu xanh thì sẽ tiết kiệm được thời gian hơn.

Bước 4: Phần gạo cho vào nồi vo sạch và bắc lên nấu với tỷ lệ 1:3, khi nước sôi, tiếp tục cho đậu xanh vào và nấu tiếp, bạn quan sát thấy khi nào cháo và đậu xanh nhừ thì thôi.

Bước 5: Rửa sạch hành tây cắt nhỏ thành những sợi dài. Hành, rau mùi cắt nhỏ.

Bước 6: Cho thịt bồ câu đã ướp vào một cái chảo xào cho thịt bồ câu săn khô lại, tiếp tục cho hành tây vào đợi cho thịt bồ câu chín thì cho hết phần thịt này vào nồi cháo. Sau đó nấu cháo thêm khoảng vài phút nữa cho cháo sôi đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Chim bồ câu hầm nước dừa:

Nguyên liệu:

4 con bồ câu

4 quả dừa xiêm non

100g hạt bo bo

50g táo tàu

50g nhãn nhục

10g kỳ tử

30g củ sâm

10g hoài sơn

1 thìa cà phê muối

2 thìa cà phê hạt nêm

Dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Bồ câu làm rửa sạch, để ráo nước, cho vào chảo dầu nóng chiên sơ, vớt ra, để ráo dầu.

Bước 2: Dừa xiêm chặt miếng, lấy nước, để lại phần quả. Hạt bo bo ngâm mềm, rửa sạch. Táo tàu, kỳ tử, củ sâm, hoài sơn rửa sạch bụi.

Bước 3: Đun sôi nước dừa có chế thêm 1 bát nước, cho bồ câu, hạt bo bo, táo tàu, nhãn nhục vào nấu lửa nhỏ đến khi bồ câu vừa mềm, nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn.

Sau đó, cho 1 con bồ câu và ít táo tàu, nhãn nhục, kỳ tử, củ sâm, hoài sơn vào quả dừa, đem hấp thêm khoảng 15 phút nữa, dọn ra dùng ngay.

Xôi chim bồ câu

Nguyên liệu:

Gạo nếp: 0,5 kg

Chim bồ câu: 1 con

Đường: 1 thìa cà phê (tùy khẩu vị từng người)

Muối: 1/2 thìa cà phê

Mỡ : 1 thìa cà phê

Hành khô (đã phi): 2 thìa

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp ngâm nước lạnh trong 4 – 4,5 giờ đồng hồ, rồi để ráo nước.

Bước 2: Trộn đều gạo với đường, muối, mỡ chim bồ câu, đem hấp chín. Sau đó, rải ra để nguội.

Bước 3: Thịt chim lọc xương, băm hoặc thái nhỏ, xào chín, rồi trộn cùng xôi, đem hấp lần hai. Hoặc băm nhỏ cả xương, sau đó cho vào cối giã nhuyễn cùng với các gia vị. Chim sau khi giã nhuyễn ướp rồi để 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Xôi đơm ra đĩa, rắc hành khô lên bề mặt xôi. Xôi bồ câu ra ràng có hàm lượng dinh dưỡng cao, thơm ngào ngạt và có một hương vị độc đáo riêng.

Theo Dân Việt

Cách Làm Món Xôi Chim Bồ Câu Đơn Giản Tại Nhà

Cách làm món xôi chim bồ câu đơn giản tại nhà: Không chỉ là món ăn ngon miệng, đậm đà mà còn có giá trị dinh dưỡng. Cách làm xôi chim bồ câu tuy có hơi lích kích một chút chứ không dễ dàng như cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện bởi công đoạn vặt lông chim đòi hỏi người bạn phải có lòng kiên nhẫn rất lớn nhưng đổi lại, bạn sẽ có được một món xôi ngon, chắc bụng cho bữa…

Nguyên liệu làm món xôi chim bồ câu

+ Gạo nếp: 500g

+ Chim bồ câu: 1 con

+ Hành khô: 50g

+ Gia vị vừa đủ

Cách làm xôi chim bồ câu

+ Bước 1: Ngâm gạo nấp qua đêm sau đó vo ráo nước, cho thêm chút muối vào trộn đều rồi cho vào chõ hấp chín.

+ Bước 2: Chim bồ câu làm sạch, chặt thành từng miếng nhỏ, băm nhuyễn đều sau đó ướp đều gia vị để ngấm.

+ Bước 3: Hành phi vàng với dầu rồi vớt ra để ráo

+ Bước 4: Gạn bớt dầu trong chảo sau đó choc him băm nhỏ vào xào chín, chú ý nhớ đánh tơi cho đều.

+ Bước 5: Khi thấy xôi gần chín, dùng muôi đánh tơi lên cho đều rồi cho thịt chim đã xào vào, hấp thêm 5 phút nữa là ta đã hoàn thành cách làm xôi chim.

Kết: Xôi chim là món ăn rất dân dã. Trước đây, người ta hay nấu xôi chim để tẩm bổ cho những ngày gặt hái mệt nhọc. Loại chim được sử dụng để nấu xôi là chim ngói bởi vào mùa gặt cũng chính là mùa chim ngói, hơn thế nữa, chim ngói nhiều thịt, thịt vừa thơm lại vừa chắc, ăn ngon không thể tả. Tuy nhiên, hiện nay, chim ngói ngày càng trở nên hiếm, bên cạnh đó thì chim bồ câu có sẵn hơn, vị thịt cũng ngon và ngọt không kém chim ngói nên nhiều người sử dụng chim bồ câu để nấu xôi.

Tags: xôi bồ câu chiên giòn, cách làm xôi chiên bồ câu, bồ câu bó xôi, cách làm xôi cháy, cách nấu xôi thịt, cách làm món xôi chim chiên, cách làm xôi gà, xôi bồ câu trứng non bán ở đâu

Chim Bồ Câu Làm Món Gì Ngon?

Các món ăn được chế biến từ chim bồ câu không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, phù hợp để bồi bổ cơ thể khi mới ốm dậy hay khi thời tiết chuyển sang mùa lạnh.

Giá trị dinh dưỡng của chim bồ câu

Thịt chim chứa trên 22% protid, 1% lipid và các muối khoáng, có vị mặn, tính bình, hơi ấm, không độc, có tác dụng bổ ngũ tạng, tăng cường khí huyết, mạnh dương, trừ cam tích, kích thích tiêu hóa. Thịt chim câu rất thích hợp với thể trạng người cao tuổi, phụ nữ sau khi sinh, trẻ em phát triển chậm, dùng dưới dạng nấu cháo rồi ăn nóng, trong dân gian chim bồ câu còn có tác dụng chữa được một số bệnh.

Trong y học cổ truyền, chim bồ câu được dùng làm vị thuốc nhưng sử dụng hiệu quả nhất vẫn là chim bồ câu non (ra ràng), dưới 1 tháng tuổi. Chim bồ câu (Columba livia domestica Gmelin) thuộc họ bồ câu (Columbidae), tên khác là bồ câu nhà, chim câu, là loài chim nuôi rộng rãi khắp các châu lục, từng gia đình có thể nuôi chim bồ câu để sử dụng. Chim bồ câu được dùng với tên thuốc là cáp điểu hay gia cáp, gồm thịt chim (cáp điểu nhục), tiết chim (cáp điểu huyết), phân chim (cáp điểu phẩn) và trứng chim (cáp điểu noãn) cũng được dùng.

Thịt chim chứa trên 22% protid, 1% lipid và các muối khoáng, có vị mặn, tính bình, hơi ấm, không độc, có tác dụng bổ ngũ tạng, tăng cường khí huyết, mạnh dương, trừ cam tích, kích thích tiêu hóa. Thịt chim câu rất thích hợp với thể trạng người cao tuổi, phụ nữ sau khi sinh, trẻ em phát triển chậm, dùng dưới dạng nấu cháo rồi ăn nóng, trong dân gian chim bồ câu còn có tác dụng chữa được một số bệnh. Thịt chim bồ câu có tính bình do vậy bệnh trạng thuộc hàn hay nhiệt, thể chất âm hay dương suy đều dùng được.

Các món ngon chế biến từ chim bồ câu 1. Chim bồ câu nấu miếng

Nguyên liệu chuẩn bị + 2 con chim bồ câu+ 300g miến dong+ 50g nấm hương khô+ 150g nấm rơm+ 2 tai mộc nhĩ (nấm mèo)+ Hành, mùi, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, hành khô

Các bước thực hiện + Chim bồ câu làm sạch, cắt mỗi con làm 2 phần theo chiều dọc, ướp với ít hành khô xắt lát mỏng hạt tiêu và hạt nêm.+ Miến, mộc nhĩ, nấm ngâm nở, rửa sạch. Mộc nhĩ bỏ gốc, thái sợi to. Nấm hương cắt đôi nếu quá to. Nấm rơm cắt gốc, rửa sạch, bổ đôi tùy thích.+ Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho 1 củ hành tím xắt nhỏ vào phi thơm.+ Trút chim bồ câu vào đảo đều cho thịt chim săn lại.+ Tiếp tục thêm mộc nhĩ và nấm hương vào đảo cùng, thêm 1 muỗng canh nước mắm vào xào đều.+ Thêm lượng nước vừa ăn, đậy vung bật lửa to đun đến khi sôi thì hớt bọt nếu có. Sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 15 – 20 phút cho chim bồ câu chín mềm.+ Nêm nếm lại nước dùng cho vừa ăn, hơi đậm hơn khẩu vị của bạn một chút rồi thả nấm rơm vào nấu chín.+ Thả miến bạn đã ngâm mềm vào nồi, đun sôi bùng, nếm khi thấy miến hơi dai là vớt ra bát ngay.+ Bày nửa con chim bồ câu lên trên, thêm các loại nấm rồi rắc hành mùi lên ăn kèm.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ 1 con chim bồ câu non+ 1/2 bát con gạo tẻ+ 1/2 bát con gạo nếp thơm+ 200gram xương ống lợn để nấu nước dùng+ Hành khô, hành hoa, rau răm+ Muối, nước mắm, hạt tiêu

Các bước thực hiện

B1. Làm thịt chim bồ câu, làm sạch, mổ moi nội tạng, lọc xương. Hành hoa, rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.B2. Rửa sạch xương ống lợn, đập gẫy rồi bỏ lẫn cùng xương bồ câu, cho vào hầm kỹ lấy nước dùng, lọc trong.B3. Bỏ riêng phần thịt chim bồ câu, đem thái mỏng ngang thớ. Các mẹ cũng có thể băm nhuyễn thịt chim.B4. Trong khi đợi nước dùng thì đem vo gạo cho sạch, để ráo. Sau khi nước dùng được thì cho vào nồi nước dùng nấu thành cháo, nêm gia vị cho vừa ăn.B5. Cho dầu vào chảo đun nóng già, cho hàng khô đã bằm nhỏ vào phi vàng rồi cho thịt chim bồ câu vào xào cho săn. Nêm nước mắm và hạt tiêu cho thấm gia vị và dậy mùi.

Nguyên liệu: + Bồ câu: 4-5 con+ Sả: 6 cây+ Tỏi băm nhuyễn+ Bột cà ri: 2 gói+ Gia vị thông thường: đường, muối, hạt nêm, dầu ăn+ Bánh phồng tôm+ Đậu phộng rang: 30g+ Rau om, hành lá

Thực hiện:

+ Sả cây một bửa cắt khoanh, một nửa băm nhuyễn+ Bồ câu mua về chọn loại con hơi to một chút để có nhiều thịt. Cắt thành miếng vừa ăn. Ướp thịt với bột cà ri, sả băm nhuyễn, 1 muỗng tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt. Trộn đều và để cho thịt thấm.+ Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho 1 muỗng tỏi băm và sả cắt khoanh vào phi cho thơm, sau đó cho thịt bồ câu vào xào nhanh tay với lửa lớn, sau khi thịt săn lại thì cho thêm vài muỗng canh nước lọc nấu nhỏ lửa cho thịt chín.+ Thịt chín thì nêm thêm 1 muỗng nước mắm ngon. Tắt bếp+ Cho thịt ra dĩa, rắc lên trên ít đậu phộng và rau ôm, hành lá cắt khúc. Nếu thích cay có thể cho thêm ít ớt cắt khoanh.+ Dùng kèm với bánh phồng tôm chiên.

Nguyên liệu: + Gạo nếp – 0,5kg+ Chim bồ câu – 1 con+ Đường – 1 thìa cà phê+ Muối – 1/2 thìa cà phê+ Mắm – vừa đủ+ Mỡ heo – vừa đủ+ Hành khô – 5 củ

Các bước thực hiện + Gạo nếp ngâm nước lạnh trong 4 – 4,5 giờ đồng hồ để hạt gạo ngấm nước, rồi để ráo nước.+ Trộn đều gạo với đường, muối, mỡ , đem hấp chín. Sau đó, rãi ra để nguội.+ Hành khô thái nhỏ, phi vàng.+ Thịt chim lọc xương, băm hoặc thái nhỏ, hoặc băm nhỏ cả xương, sau đó cho vào cối giã nhuyễn cùng với các gia vị. cho lên bếp rang vàng, thêm chút mắm cho thơm.+ Trộn thịt chim cùng xôi, đem hấp lần hai.+ Xôi đơm ra đĩa, rắc hành khô lên bề mặt xôi.(Nếu không thích ăn hành khô thì có thể phi thơm và xào cùng thịt chim).

Cách Làm Bồ Câu Chiên Nước Mắm Ngon Giòn Làm Mồi Nhậu Chỉ 3 Bước Đơn Giản

Bồ câu chiên nước mắm là một trong những món ăn ngon từ thịt chim bồ câu. Vị thơm ngon giòn ngọt của nó cũng như màu sắc hấp dẫn sẽ làm nhiều người ưa thích. Hôm nay, Massageishealthy sẽ giới thiệu cho bạn cách làm món bồ câu chiên nước mắm vô cùng thơm ngon và hấp dẫn này.

2 con chim bồ câu, mỗi con khoảng 500g

Gia vị gồm: nước mắm, đường, bột ngọt, mì chính, hạt tiêu, bột nghệ, dầu ăn, sa tế nếu bạn muốn ăn cay.

Lá chanh, hành khô, tỏi

2 thanh tre. Bánh bao chay

Dụng cụ: chảo, khay to, nồi nhỏ

Bước 1: Làm thịt chim bồ câu

– Dùng một con dao chặt mỏ chim, chim sẽ chết sau đó. Đun một nồi nước sôi, rồi nhúng chim qua nồi nước và vớt ngay ra vặt lông, nếu còn nhiều lông con thì ta cho thui qua lửa cho sạch. Khi làm thịt chim bồ câu ta không cắt tiết vì tiết chim bồ câu rất bổ dưỡng,

– Làm sạch bồ câu, sau đó bạn mổ phanh bụng chim ra, bỏ phần chân, phần nội tạng nhưng để lại tim, gan. Sau đó dùng muối sát trong và ngoài cho sạch vi khuẩn, cho thịt bớt mùi tanh, rồi rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Chế biến các nguyên liệu

– Lá chanh rửa sạch. Hành bóc vỏ, tỏi đập dập rồi băm nhỏ.

– Cho thịt chim ra 1 cái khay to, dùng 2 thanh tre đã chuẩn bị xiên theo ngang con chim sao cho cả 2 phần bụng và lưng đề ngang ra để khi chiên 2 phần sẽ chín đều. Sau đó ta ướp vào ít nước nắm và bột nghệ cho vàng. Để khoảng 10 phút.

– Trong lúc đó ta đặt nồi nhỏ lên bếp để chế sốt. Đường, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu vào đun thành dung địch sệt đặc, không loảng quá.

– Bắc một cái chảo lên bếp, đổ dầu vào, để cho dầu sôi rồi bỏ 2 con chim bồ câu vào chiên, khi chiên thì chiên ngập dầu cho bồ câu ngấm dầu đều. Ta phải dùng muôi gạt dầu liên tục lên thịt chim, chiên đến khi đã vàng đều thì vớt ra đĩa, rút 2 thanh tre ra.

– Gạn bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại 1 chút dầu rồi cho hành tỏi đã băm vào phi thơm sau đó bỏ chim bồvào đảo đều, cho dung dịch đã làm vào, rồi cho thêm sa tế nếu bạn thích ăn cay, các bạn đảo đều 1 lúc, sau đó cho lá chanh vào đảo qua và cho đĩa thưởng thức.

Thịt bồ câu màu vàng đỏ óng lên, vị vừa miệng, không quá ngọt, không quá mặn, khi ăn phải còn chút nước sệt sệt. vị nước mắm thơm ngon, thịt chim phải mềm và không bị khô. Quả là món ăn tuyệt vời vô cùng. Khi ăn có thể ăn kèm cùng bánh bao hấp hoặc chiên hay bánh mì khô đều rất ngon.

Tác dụng dinh dưỡng của thịt chim bồ câu là gì ?

Bồ câu thịt là thực phẩm dinh dưỡng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay. Những món ăn từ bồ câu không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng. Thịt chim bồ câu đã được dùng như một món ăn thay cho thuốc bổ, nhưng chủ yếu là hầm và nấu cháo. Người Việt ta còn sáng tạo ra rất nhiều món ăn từ chim bồ câu không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng như:

Canh thịt chim bồ câu hạt sen, chim bồ câu hầm nước dừa, xôi chim bồ câu, chim bồ câu quay mật ong, thịt bồ câu hầm thuốc bắc, bồ câu chiên nước mắm, bồ câu nấu miến, bồ câu nướng… …Những món ăn này có cách làm đơn giản lại tốt cho sức khỏe, đặc biệt người già, người bị ốm hay trẻ em.

Chim bồ câu được liệt vào nhóm thịt gia cầm có hàm lượng dinh dưỡng cao, có mùi vị thơm ngon. Ở các nước phương Tây thì bồ câu đại diện cho biểu tượng của sự hòa bình, ta có thể bắt gặp ở các đại lô hay các công viên, các quảng trường lớn hình ảnh những đàn chim bồ câu thân thiện vui đùa cùng con người vì vậy mà ở nơi đây họ không bao giò dám ăn thịt chim bồ câu.

Tuy nhiên, thịt bồ câu lại được sử dụng từ lâu ở vùng Bắc Âu, Trung Đông, Ai Cập cổ đại, La Mã và Châu Âu thời Trung Cổ. Tại một số nước phương Đông như Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Trung Đông,…bồ câu là món ăn được nhiều người biết đến vì chúng dễ tìm, dễ chế biến lại ngon và bổ dưỡng và được sử dụng như những vị thuốc bổ. Bồ câu thịt được dùng phổ biến làm thực phẩm và làm thuốc chữa bệnh ngoài ra dùng để nấu cháo, hầm, nướng…

Thịt bồ câu chứa nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như 22,15% chất đạm cao hơn 3,5% so với các loại thịt gia cầm như gà hay vịt, 4% so với thịt bò; chất béo chứa khoảng 1%. Về phân tích cấu trúc, thịt bồ câu chứa khoảng 22,14% protein thô (đạm) cao hơn 3% so với thịt gà, 4% so với thịt bò, 13.3% so với thịt dê, chất béo (mỡ) khoảng 1% trong đó hàm lượng chất mỡ chỉ có 0.73%.

Trong thịt chim bồ câu còn có các loại Vitamin A, Vitamin B1, B2, E và nhiều nguyên tố vi lượng là loại nguyên liệu tạo máu và khoáng chất như calci, phốt-pho, sắt, muối khoáng và một bộ phận acid hữu cơ khác.

Thịt bồ câu có vị thơm ngon và lành tính. Chúng có tính bình, vị mặn, đi vào can thận, dinh dưỡng phong phú, thơm, vị ngọt. Trong các loại thịt bồ câu thì là loại giàu dinh dưỡng nhất là loại chim ra ràng tức chim sau nở khoảng 1 tháng tuổi.

Theo dân gian một số nước thì thịt chim bồ câu có tác dụng kích thích ăn uống, tăng khả năng tuần hoàn máu, phòng chống lão hoá và tóc bạc sớm, thịt chim bồ câu còn dễ tiêu hoá hơn so các loại gia cầm khác nên có thể dùng làm thức ăn tẩm bổ cho người cao tuổi, trẻ em chức năng tiêu hoá kém.

Theo Đông Y đây là loại thực phẩm tốt cho người già, trẻ em, người bệnh và sản phụ. Ăn thịt chim bồ câu khích thích ăn uống, chống lão hóa còn tốt cho đường tiêu hóa. Chim bồ câu còn được nấu cùng các được liệu tạo thêm tính bổ dưỡng. Ngoài ra còn có tác dụng bổ thận , giải đọc tốt, tốt cho khí huyết, có tác dụng bổ dưỡng, tạo sinh lực cho phái mạnh.

5 Cách Chế Biến Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Chim Bồ Câu

15.5937

1. Món cháo chim bồ câu :

Món ngon, Cách nấu món cháo chim bồ câu ngon tuyệt

Nguyên liệu làm món ngon cháo chim bồ câu

– Gạo: 2 nắm (tùy vào số lượng người ăn ạ) – Chim bồ câu: 1 con – Đỗ xanh, hạt sen – Dầu ăn: 10g – Nước mắm hoặc muối i ốt

2. Món chim bồ câu hấp xôi:

Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt từ thịt chim bồ câu với vị béo ngậy từ xôi tạo lên món ngon hấp dẫn, kích thích vị giác cho cả nhà.

Món ngon, Cách làm món chim bồ câu hấp xôi thơm nức

Nguyên liệu làm món ngon chim bồ câu hấp xôi

– Gạo nếp: 0,5 kg – Chim bồ câu: 1 con – Đường: 1 thìa cà phê (tùy khẩu vị từng người) – Muối: 1/2 thìa cà phê – Mỡ : 1 thìa cà phê – Hành khô (đã phi): 2 thìa súp

3. Món chim bồ câu tần sen nấm:

Món ngon, Cách làm chim bồ câu tần sen nấm ngon tuyệt

– Chim bồ câu: 2 con – Hạt sen: 50 gram (1/2 lạng) – Táo tầu khô: 4 quả – Kì tử: 40 hạt – Long nhãn khô: 8 quả – Nấm hương: 10 cái – Gia vị: 2 thìa cà phê – Mì chính: 1 thìa cà phê (Nếu không dùng có thể thay thế gia vị, mì chính bằng 3 thìa cà phê bột nêm) – Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê

4. Món ngon bồ câu quay mật ong :

Món ngon, Cách làm món bồ câu quay mật ong vàng óng

– Bồ câu làm sẵn nguyên con: 2 con – 1 muỗng canh mật ong – 1 gói tai vị, quế hồi, thảo quả pha nước, dầu ăn, 1/2 củ gừng. – Gia vị: bột nêm, muối, tiêu, chanh. – Ít rau xà lách, cà rốt, ớt trái chín đỏ

5. Món ngon bồ câu hầm đông trùng hạ thảo:

Món ngon, Cách làm món bồ câu hầm đông trùng hạ thảo

– 2 con chim bồ câu

– 15g đông trùng hạ thảo

– 15g hoài sơn

– 10g mộc nhĩ trắng

– 15g hạt sen

– Gừng, đường phèn

0–1

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Những Món Ngon Từ Chim Bồ Câu Rang Muối Đơn Giản Nhất trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!