Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Chim Câu Xào Hành Răm Ngon Bổ – Nhà Hàng Hà Giang # Top 2 View | Raffles.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Chim Câu Xào Hành Răm Ngon Bổ – Nhà Hàng Hà Giang # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Chim Câu Xào Hành Răm Ngon Bổ – Nhà Hàng Hà Giang được cập nhật mới nhất trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chim câu là món ăn rất được ưa chuộng tại Việt Nam, từ những món cháo, lẩu hay xào đều mang hương vị khó quên. Đặc biệt món chim câu xào hành răm, cùng tham khảo cách làm qua bài viết sau.

Nguyên liệu chế biến chim câu xào hành răm

Để chuẩn bị cho món chim câu xào hành răm các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Chim bồ câu: 2 con

Rau răm: 1 mớ

Hành lá, hành khô

Dầu ăn

Phồng tôm: 1 gói

Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm.

Các bước làm chim câu xào hành răm:

Bước 1: Sơ chế chim câu

Chim làm sạch, hơ qua lửa cho cháy những sợi lông tơ còn sót lại trên mình chim. Vì là chim non nên xương rất mềm, chỉ cần dùng sống dao ấn và băm nhỏ là có thể ăn được cả xương lẫn thịt chim.

Hành, răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng.

Bánh đa hoặc bánh phồng tôm đem rán giòn, vớt ra lót giấy thấm dầu để bánh được giòn lâu và khi ăn khỏi bị ngấy.

Bước 2: Xào chim câu với hành răm

Làm nóng chảo với mỡ, cho hành khô vào phi thơm rồi trút thịt chim vào xào săn với nước mắm, cũng có thể thay nước mắm bằng các gia vị như bột canh hoặc hạt nêm nhưng món ăn sẽ không được dậy mùi như khi xào bằng nước mắm.

Bước 3: Hoàn thiện chim câu xào hành răm

Cuối cùng cho hành răm đảo đều rồi bắc xuống, vẩy ít hạt tiêu cho thơm.

Chỉ với 3 bước đơn giản, đã có món Chim câu xào hành răm ngon tuyệt rồi. Còn nếu cảm thấy quá cầu kì nhưng vẫn muốn thưởng thức món ăn ngon tuyệt này thì đừng ngại ghé Lẩu Cua Đồng Hà Giang.

Chim câu xào hành răm Nhà hàng Hà Giang

Các món ăn được chế biến từ chim bồ câu không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, phù hợp để bồi bổ cơ thể khi mới ốm dậy hay khi thời tiết chuyển sang mùa lạnh. Chim câu xào hành răm là món được nhiều người yêu thích khi đến Nhà hàng Hà Giang bởi vị thơm mềm của chim câu quyện với mùi thơm của hành và rau răm, hương vị đặc biệt không thể lẫn với những món khác.

Với giá chỉ 175.000đ/ đĩa, đủ làm món ăn ngon cho gia đình.

Liên hệ đặt bàn ngay: 0943.508.383

Chim Câu Xào Hành Răm Ngon Rẻ Hà Nội

Nguyên liệu chế biến chim câu xào hành răm:

Để chuẩn bị cho món chim câu xào hành răm các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau :

– Chim bồ câu: 2 con

– Rau răm: 1 mớ

– Hành lá, hành khô

– Dầu ăn

– Phồng tôm: 1 gói

– Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm.

Các bước làm chim câu xào hành răm:

Bước 1: Sơ chế chim câu

– Chim làm sạch, hơ qua lửa cho cháy những sợi lông tơ còn sót lại trên mình chim. Vì là chim non nên xương rất mềm, chỉ cần dùng sống dao ấn và băm nhỏ là có thể ăn được cả xương lẫn thịt chim.

– Hành, răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

– Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng.

– Bánh đa hoặc bánh phồng tôm đem rán ròn, vớt ra lót giấy thấm dầu để bánh được ròn lâu và khi ăn khỏi bị ngấy.

Bước 2: Xào chim câu với hành răm

– Làm nóng chảo với mỡ, cho hành khô vào phi thơm rồi trút thịt chim vào xào săn với nước mắm, cũng có thể thay nước mắm bằng các gia vị như bột canh hoặc hạt nêm nhưng món ăn sẽ không được dậy mùi như khi xào bằng nước mắm.

Bước 3: Hoàn thiện chim câu xào hành răm

– Cuối cùng cho hành răm đảo đều rồi bắc xuống, vẩy ít hạt tiêu cho thơm.

Món bồ câu băm xào hành răm này các bạn có thể dùng với cơm nóng hoặc là ăn bằng cách lấy miếng bánh phồng tôm đã rán sau đó xúc ăn cùng rất hợp vị.

Món Thịt Chim Xào Rau Răm Ngon Bậc Nhất Hà Nội

Thịt chim xào rau răm – Món ăn nổi tiếng bậc nhất

Các món ăn được làm từ thịt chim đã dần trở thành một trong số những món ăn hấp dẫn trong các bữa tiệc hay ăn “chơi chơi” vào những buổi chiều sau tan làm công sở.

Thịt chim xào rau răm được chế biến từ thịt bồ câu là món ăn mang rất nhiều dinh dưỡng, phải kể đến đó là: chất béo, protein, vitamin, axit amin, choline, chondroitin cùng rất nhiều những chất dinh dưỡng tuyệt vời khác giúp cơ thể khỏe mạnh, cải thiện sức khỏe tốt nhất. Đặc biệt trong thịt chim bồ câu còn chứa đồng, sắt, canxi,….có hàm lượng cao hơn cả thịt bò, thịt gà, cá thịt dê,…

Món thịt chim xào hành răm là món ăn có đủ vị, vừa vị, vừa phù hợp ăn cùng với cơm lại vừa phù hợp ăn nhậu. Thưởng thức miếng đầu tiên của món ăn này bạn không chỉ cảm nhận được vị thơm ngọt của thịt chim bồ câu mà ngay đầu tiên sẽ là vị thơm của rau răm hòa quyện với vị đặc biệt của các loại gia vị trong món ăn.

Ăn thịt chim xào rau răm, khiến người thưởng thức ăn mãi mà không chán cũng không có cảm giác ngấy khi ăn nhiều. Đặc biệt khi thưởng thức với vài cốc bia, chén rượu sẽ khiến cho cho dân nhậu phải đắm chìm trong không gian ẩm thực tuyệt vời.

Chế biến thịt chim xào rau răm như thế nào?

+ Chim bồ câu non (mua số lượng phù hợp với người thưởng thức)

+ Hành khô, hành lá, rau răm.

+ Nước mắm, mỡ nước.

+ Bánh đã loại đã nướng hoặc cũng có thể dùng bánh phồng tôm.

+ Đầu tiên làm sạch hết lông tơ trên mình chim bằng cách hơ qua lửa. Nếu có thời gian thì có thể nướng vàng thịt chim để thơm ngon hơn.

+ Rau răm và hành lá nhặt sạch, rửa, thái rau răm nhỏ, còn hành khô bóc vỏ sau đó băm nhỏ.

+ Bánh đa rán ròn, sau đó vớt ra và thấm sạch dầu để khi ăn không bị ngấy và bánh giòn lâu hơn.

+ Cho chảo lên bếp làm nóng với mỡ, bỏ hành khô phi thơm rồi cho thịt chim vào xào săn cùng nước mắm, bạn cũng có thể thay bằng những loại gia vị như hạt nêm hoặc bột canh.

+ Cuối cùng bạn cho hành lá và rau răm vào đảo đều rồi tắt bếp, cũng có thể cho thêm một chút hạt tiêu để tăng mùi thơm.

Nhà hàng Quán Họ Hứa với phong vị ẩm thực đa dạng được chế biến từ những người đầu bếp chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đem đến cho bạn và gia đình cảm nhận thú vị và tuyệt vời nhất.

Bồ Câu Xào Sả Ớt Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng

Bồ câu xào sả ớt là món ăn khá đặc biệt, bởi không những mang hương vị thơm ngon mà còn có hàm lượng dinh dưỡng cực cao, thích hợp để bồi bổ cho người ốm hay tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ.

Bồ câu là thực phẩm chứa khá nhiều dinh dưỡng, thông thường người Việt hay chế biến bồ câu thành những món dễ ăn như nấu cháo, hầm thuốc bắc. Nhưng nếu bạn thích có thể chế biến bồ câu xào sả ớt để có thể ăn trong những bữa cơm hằng ngày.

Cách nấu bồ câu xào sả ớt ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

2 con chim bồ câu

2 quả ớt

2 cây sả

3 tép tỏi

1 củ hành khô

2 muỗng đậu phụng rang đã giã nhỏ

Bột cà ri

Hành lá, rau ngổ

Các loại gia vị khác như dầu ăn, đường, hạt nêm..

Chỉ đơn giản như vậy thôi, chim bồ câu bạn chọn con không quá già để khi xào thịt không dai, dễ ngấm gia vị.

Cách chọn bồ câu ngon

Bồ câu được cho là ngon nhất là loại chim mới ra ràng, tức là tầm 15 – 20 ngày tuổi, bởi vào giai đoạn này thịt chom vẫn còn thơm béo và chứa nhiều đạm, xương chim cũng mềm và dễ ăn nên mang lại giá trị dinh dưỡng cao.

Nếu không chọn được chim ra ràng cũng không sao, chỉ cần chim không quá già là được.

Khi lựa chọn, quan sát bên ngoài thì chim phải còn tươi ngon, da đỏ hồng và không có dấu hiệu tím tái.

Chim không được quá gầy, sẽ không có thịt. Bạn có thể kiểm tra bằng cách lật cánh chim và dùng tay ấn vào xem thịt có dày hay không.

Dùng thủ thuật tương tự để kiểm tra phần ức chim, nếu ức chim mềm là chim ngon, chưa quá già.

Công thức làm bồ câu xào sả ớt

Sơ chế

Bước 1. Bồ câu bạn làm sạch lông, nếu có thể hãy nhờ nơi bán làm luôn càng tiện. Sau khi sạch lông thì bạn rửa lại cho sạch, tách phần ruột ra, sau đó dùng muối chà sát cả bên trong và ngoài chim bồ câu để khử bớt mùi hôi. Rửa lại bằng nước lạnh rồi chặt thành miếng vừa ăn, để ráo nước.

Chế biến

Bước 3. Bạn chuẩn bị một hỗn hợp bao gồm phần sả băm nhỏ, 1 thìa bột cà ri, 1 thìa đường, 1 phần tỏi băm, 1 thìa nhỏ bột ngọt, 1 thìa nhỏ hạt nêm. Sau đó cho thịt bồ câu vào chung trộn đều lên, ướp khoảng hơn 10 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4. Làm nóng chảo và đun nóng một ít dầu ăn, khi dầu ăn nóng thì cho sả thái lát, tỏi và hành khô băm nhỏ vào phi lên cho thật thơm. Tiếp theo bạn mở lửa lớn và cho thịt bồ câu cùng ớt vào xào chung, đảo thật đều tay cho tới khi thịt bồ câu săn lại.

Bước 5. Bây giờ bạn đổ vào ít nước lọc cho xâm xấp, hạ lửa nhỏ lại một chút và đun tiếp cho tới khi nước sánh lại, lúc này thì thịt bồ câu đã chín mềm rồi, bạn rắc hành lá lên, nêm nếm thêm ít nước mắm và gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp là xong.

Món bồ câu xào sả ớt như vậy là hoàn thành rồi, khi ăn bạn trút ra đĩa, rắc đậu phụng rang lên trên cùng với rau thơm là có thể thưởng thức đượ rồi. Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là thịt bồ câu phải ngọt, mềm và không dai, hương vị phải thơm nồng và có chút cay của ớt mới đậm đà.

Giá trị dinh dưỡng món bồ câu xào sả ớt

Theo các nghiên cứu, trong thịt bồ câu có chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi như chất đạm, vitamin A, vitamin B1, B2, E, canxi, phốt-pho, sắt, muối khoáng và nhiều axit hữu cơ khác… trong đó lượng chất đạm còn cao hơn thịt bò, thịt gà trong khi lượng mỡ chỉ chiếm chưa đến 1%.

Xương của chim bồ câu rất mềm, lại chứa nhiều sinh tố Chondroizin rất dễ hấp thu. Đặc biệt, vì dễ hấp thu nên thịt bồ câu rất phù hợp cho người mới ốm dậy, người già, trẻ em.

Ăn thịt chim bồ câu có thể giúp cơ thể bổ sung dinh dưỡng rất tốt, phòng ngừa các bệnh về tim mạch. Cụ thể thịt bồ câu kích thích ăn uống, chống lão hóa và tăng khả năng tuần hoàn máu.

Theo đông y, thịt bồ câu còn có thể giúp giải độc, ích khí huyết, bổ thận, chữa mất ngủ, suy thần kinh, điều hòa kinh nguyệt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Chim Câu Xào Hành Răm Ngon Bổ – Nhà Hàng Hà Giang trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!