Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Bồ Câu Nướng Sả Bằng Lò Nướng Đơn Giản # Top 3 View | Raffles.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Bồ Câu Nướng Sả Bằng Lò Nướng Đơn Giản # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bồ Câu Nướng Sả Bằng Lò Nướng Đơn Giản được cập nhật mới nhất trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mùa đông đã đến, trong cái không khí này nếu được nhâm nhi bồ câu thơm nồng vị sả, hàn huyên tâm sự cùng gia đình trong bữa cơm thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Trong các loài gia cầm thì chim bồ câu là một thực phẩm ngon và bổ dưỡng hàng đầu. Đưa món ăn này vào thực đơn cuối tuần trong những ngày đông sẽ là một quyết định rất sáng suốt cho các bà nội trợ đảm đang.

Nguyên liệu

– Bồ câu (6 con): 250g/con

– Sả: 6 cây

– Tỏi: 1 củ

– Hành khô: 3 củ

– Ớt trái (số lượng tùy theo sở thích ăn cay của mỗi người)

– Gia vị: tiêu, bột ngọt, hạt nêm, đường, nước mắm, nước hàng

– Mật ong

– Thịt me chín cô đặc​

– Bột năng​

Dụng cụ

– Lò nướng

– Giấy bạc

Cách chọn bồ câu

– Bồ câu còn tươi, và da dẻ có màu hồng không bị tái

– Lấy tay ấn vào chim bồ câu, nếu không dính là thịt chim còn tươi, nếu dính chảy nước là chim không còn tươi nữa

Mua chim bồ câu về, các bạn nên sơ chế luôn, nếu không, hãy bảo quản trong tủ lạnh để chim giữ được độ tươi ngon.

Các bước làm chim bồ câu nướng sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chim bồ câu rửa sạch với muối và chanh (hoặc giấm), để ráo

– Tỏi, hành và ớt bóc vỏ sạch, băm nhỏ

– Sả cắt ra từng đoạn khoảng chừng 10cm, cho vào cối giã dập

Bước 2: Ướp chim bồ câu

– Ướp chim bồ câu với 2 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước hàng, ớt, hành, tỏi đã băm và sả đã giã dập.

– Dùng tay đảo đều cho gia vị thấm đều ngoài da. Để ngoài chừng 15-20 phút.

Lưu ý: phần gia vị chúng ta dùng để ướp chim, cần rải đều lên da con chim, không nên để vào trong ruột, vì khi nướng sẽ bị đắng. Nếu chúng ta rải đều trên da, sau khi nướng thịt chim sẽ rất thơm.

Bước 3: Nướng chim bồ câu:

– Bật lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C, nướng lần thứ nhất trong vòng 15 phút.

– Hạ nhiệt độ xuống 200 độ C, nướng lần thứ hai trong 15 phút.Các bạn lưu ý để nguyên giấy bạc để nướng, giấy bạc sẽ giúp chim nóng đều và ngon.

– Sau 30 phút, về cơ bản chim đã chín, các bạn bỏ giấy bạc ra. Dùng chổi quét đều mật ong lên thân chim, và nướng lại trong 5 phút ở nhiệt độ 150 độ C.Vì có mật ong nên chim rất dễ cháy, lúc này các bạn không nên nướng quá lâu và để nhiệt độ quá cao, mà chỉ nên tối đa 5 phút ở 150 độ C để mật ong ngấm vào da là đủ.

Bước 4: Pha nước sốt

Công thức làm nước sốt chua ngọt như sau:1 muỗng thịt me cô đặc, 4 muỗng đường, 1 muỗng canh nước mắm cùng 500ml nước lọc.

Lọc thịt me với nước lọc lấy nước chua, bỏ hạt, hòa tan với đường và nước mắm. Đun sôi trên bếp nhỏ lửa cho đường tan hoàn toàn.

Hòa 2 muỗng bột năng tan vào trong nước lạnh, đổ vào nước chua ngọt đang đun trên bếp, đến khi nước trở nên sền sệt thì tắt bếp.

Nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm ít tiêu và ớt bột vào nước sốt.

Yêu cầu thành phẩm

Chim bồ câu nướng thơm phức mùi sả, hòa quyện cùng vị thơm của tỏi và hành khô.

Thành phẩm có màu nâu bắt mắt, thịt chim mềm không dai hoặc khô. Khi ăn vị ngọt thịt cùng với sự hấp dẫn của mật ong, sẽ làm bạn có cảm giác ăn mãi không ngán.

Bên cạnh đó, nước chấm chua ngọt sẽ là một bí kíp tuyệt hảo đưa cơm cho các thành viên trong gia đình.

Ob etwas mehr oder weniger laut erscheint, hausarbeit kaufen kann auch vom grundgeräuschpegel beeinflusst werden.

Cách Làm Món Xôi Chim Bồ Câu Đơn Giản Tại Nhà

Cách làm món xôi chim bồ câu đơn giản tại nhà: Không chỉ là món ăn ngon miệng, đậm đà mà còn có giá trị dinh dưỡng. Cách làm xôi chim bồ câu tuy có hơi lích kích một chút chứ không dễ dàng như cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện bởi công đoạn vặt lông chim đòi hỏi người bạn phải có lòng kiên nhẫn rất lớn nhưng đổi lại, bạn sẽ có được một món xôi ngon, chắc bụng cho bữa…

Nguyên liệu làm món xôi chim bồ câu

+ Gạo nếp: 500g

+ Chim bồ câu: 1 con

+ Hành khô: 50g

+ Gia vị vừa đủ

Cách làm xôi chim bồ câu

+ Bước 1: Ngâm gạo nấp qua đêm sau đó vo ráo nước, cho thêm chút muối vào trộn đều rồi cho vào chõ hấp chín.

+ Bước 2: Chim bồ câu làm sạch, chặt thành từng miếng nhỏ, băm nhuyễn đều sau đó ướp đều gia vị để ngấm.

+ Bước 3: Hành phi vàng với dầu rồi vớt ra để ráo

+ Bước 4: Gạn bớt dầu trong chảo sau đó choc him băm nhỏ vào xào chín, chú ý nhớ đánh tơi cho đều.

+ Bước 5: Khi thấy xôi gần chín, dùng muôi đánh tơi lên cho đều rồi cho thịt chim đã xào vào, hấp thêm 5 phút nữa là ta đã hoàn thành cách làm xôi chim.

Kết: Xôi chim là món ăn rất dân dã. Trước đây, người ta hay nấu xôi chim để tẩm bổ cho những ngày gặt hái mệt nhọc. Loại chim được sử dụng để nấu xôi là chim ngói bởi vào mùa gặt cũng chính là mùa chim ngói, hơn thế nữa, chim ngói nhiều thịt, thịt vừa thơm lại vừa chắc, ăn ngon không thể tả. Tuy nhiên, hiện nay, chim ngói ngày càng trở nên hiếm, bên cạnh đó thì chim bồ câu có sẵn hơn, vị thịt cũng ngon và ngọt không kém chim ngói nên nhiều người sử dụng chim bồ câu để nấu xôi.

Tags: xôi bồ câu chiên giòn, cách làm xôi chiên bồ câu, bồ câu bó xôi, cách làm xôi cháy, cách nấu xôi thịt, cách làm món xôi chim chiên, cách làm xôi gà, xôi bồ câu trứng non bán ở đâu

Cách Làm Chim Bồ Câu Hấp Cách Thủy Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà

Chim bồ cầu là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng tương đối cao và giàu vitamin. Chính vì vậy chim bồ câu được chế biến thành nhiều món ăn như nấu cháo chim bồ câu cho bé, chim bồ câu hầm… trong đó phải kể đến món chim bồ câu hấp cách thủy hạt sen, thì phải nói là tuyệt vời. Nhất là dùng món chim hấp hạt sen này để chăm bà bầu hoặc người vừa ốm dậy hay trẻ em thì vô cùng tuyệt. Vậy bạn còn ngần ngại gì nữa mà không làm món ngon này.

Nguyên liệu hấp chim bồ câu

Nấm hương, mộc nhĩ, miến, hành củ.

Rau mùi.

Gừng 1 nhánh.

Hồ tiêu, nước mắm, bột ngọt, muối.

Các bước làm chim bồ câu hấp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với chim bồ câu, khi mua về các bạn tiến hành làm thịt chim. Tuy nhiên khi mua chim cần phải chọn những con chim không non quá cũng không già quá, phải chọn những con thịt chắc. Sau đó về thịt chim, vắt sạch lông đồng thời thui qua lửa để cháy hết các lông tơ còn sót lại.

Hạt sen bạn tiến hành ngâm qua nước để hạt sen được mềm rồi cho vào luộc chín. Cốm rửa sạch để ráo nước.

Thịt nạc các bạn mua về rửa sạch và thái nhỏ, băm nhỏ.

Đối với nấm hương, mộc nhĩ bạn rửa sạch, cắt gốc và ngâm với nước cho nở ra và rửa sạch thái nhỏ.

Miếm bạn rửa sạch rồi ngâm với nước cho mềm và cắt nhỏ.

Hành củ bạn loại bỏ vỏ khô, rửa sạch băm nhuyễn hoặc đập dập.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Rau mùi rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Nhồi nguyên liệu vào chim

Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô to, sau đó cho các nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm thịt nạc, cốm, miến, mộc nhĩ, nấm hương thêm vào nước mắm, mì chính, muối, hành băm rồi trộn các nguyên liệu vào với nhau, sau đó nhồi tất cả các nguyên liệu vào bụng chim bồ câu và khâu lại.

Để thịt chim được thơm bạn tiến hành cho một cái chảo lên bếp, rồi cho mỡ và chao qua chim, sau đó cho chim ra một cái bát, bạn xếp hạt sen cũng như nấm hương, hành, hồ tiêu hạt, thêm vào chút rượu và gừng vào nồi hấp. Bạn sử dụng nước nhồi chim cho vào làm nước hấp và thêm các gia vị hấp cho chim chín nhừ ra.

Bước 3: Thưởng thức

Cách Nấu Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản

Chim bồ câu hầm thuốc Bắc là món ăn giàu dinh dưỡng được dùng để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho người mới ốm dậy. Bạn đã biết công thức chế biến chim bồ câu hầm thuốc Bắc đơn giản chưa?

Món ăn có thịt chim bồ câu mềm, có mùi thơm của các vị thuốc Bắc thơm. Không chỉ vậy, hạt sen, hạt gạo được hầm trở nên chắc mẩy, ăn béo, ngọt, thơm. Và vị rau ngải cứu ăn kèm sẽ làm cho món ăn không bị ngấy. Sự kết hợp của các nguyên liệu tạo một bài thuốc bổ giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi sức. Đặc biệt, món ăn rất thích hợp với những ngày mùa đông có tiết trời se lạnh làm con người dễ ốm.

Chim bồ câu hầm thuốc Bắc là bài thuốc bồi bổ hiệu quả (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

1-2 con chim bồ câu

500g lá ngải cứu

200g táo tàu

1g kỷ tử

50g quy

100g ý dĩ

150g thịt nạc xay nhuyễn

200g hạt sen

50g đậu xanh

50g gạo nếp

20g nấm hương

1 củ tỏi

Các gia vị cần thiết: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối

Bước 1: Trước đây, cách thịt chim bồ câu tại nhà rất phức tạp. Tuy nhiên, bây giờ bạn có thể mua chim bồ câu được làm sẵn ở chợ hoặc siêu thị. Đầu tiên, bạn làm sạch chim bồ câu mua về, rửa sạch bằng nước muối pha loãng để giảm mùi tanh, để ráo. Sau đó, nướng sơ chim qua với lửa để da chim thêm dai và giúp da không bị rách khi hầm lâu.

Bước 2: Tiếp theo, cắt bỏ phần chân của chim bồ câu đi, vì phần này sẽ làm cho món hầm có mùi tanh gây khó chịu cho người ăn.

Bước 3: Bắc nồi nước lên bếp, lần lượt cho táo tàu, kỷ tử, thục, quy, ý dĩ vào hầm với chút muối. Đến khi chín thì vớt ra để trong bát nhỏ.

Bước 4: Hạt sen sau khi rửa sạch, loại bỏ những hạt lép, hạt hỏng cho vào nồi bắc lên bếp luộc chín mềm.

Bước 5: Tiếp theo, nhặt và rửa sạch lá ngải cứu. Bóc vỏ, băm nhỏ tỏi để trong bát nhỏ. Nấm hương cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt thành sợi nhỏ. Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp cho tỏi vào phi để tạo mùi thơm.

Bước 6: Đổ hạt sen, các vị thuốc Bắc đã được hầm qua, gạo nếp, đậu xanh, thịt nạc xay, nấm hương và lá ngải cứu vào một cái bát lớn và trộn đều. Tiến hành nêm lại bằng các gia vị để món ăn thêm đậm đà. Sau đó để yên trong vòng khoảng 15 phút.

Nhồi hỗn hợp nguyên liệu vào bụng chim bồ câu (Ảnh: Internet)

Bước 7: Dùng tay nhồi trực tiếp hỗn hợp trên vào bụng chim bồ câu. Sau đó, dùng tăm để ghim lỗ nhồi, đồng thời không nên nhồi quá đầy sẽ làm vỡ thịt chim khi hầm.

Dùng tăm để ghim chặt lỗ nhồi (Ảnh: Internet)

Bước 8: Chuẩn bị nồi với khoảng 1 bát nước lớn, cho chim bồ câu và hầm khoảng từ 3-4 tiếng đồng hồ. Thỉnh thoảng, bạn nên mở nắp vung kiếm tra thịt chim đã chín và thêm nước để nồi không bị cháy. Đây là cách hầm bồ câu được nhiều người sử dụng hiện nay. Khi chim bồ câu chín, bạn có thể vớt ra bát cùng một chút nước hầm.

Món ăn được xem là vị thuốc có hương vị thơm ngon (Ảnh: Internet)

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món chim bồ câu hầm thuốc Bắc nhanh chóng, đơn giản nhất có thể. Món ăn đặc biệt thích hợp với những người mới ốm dậy cần bồi bổ thể chất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bồ Câu Nướng Sả Bằng Lò Nướng Đơn Giản trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!