Xu Hướng 12/2022 # Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu Ngon Và Bổ Dưỡng Khi Mang Thai / 2023 # Top 21 View | Raffles.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu Ngon Và Bổ Dưỡng Khi Mang Thai / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu Ngon Và Bổ Dưỡng Khi Mang Thai / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chim bồ câu là món ăn rất bổ dưỡng cho bà bầu, trẻ nhỏ hoặc người mới ốm dậy. Cùng EMVAME tham khảo cách hầm chim bồ câu cho bà bầu, nó không khó và cũng đơn giản bạn chỉ cần chú tâm một chút là sẽ có món ăn ngon để tẩm bổ cho bà bầu.

Tại sao thịt chim bồ câu lại tốt cho bà bầu

Theo Đông y, các món ăn có thành phần là thịt chim bồ câu không chỉ bổ mà còn giúp an thai. Do đó, mỗi tuần, phụ nữ mang thai nên ăn các món từ thịt chim bồ câu 1 – 2 lần để tăng cường sức khỏe thai kỳ.

Thịt chim bồ câu có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ ngũ tạng, kiện tỳ vị, bổ máu, giải độc trừ phong. Đây là loại thực phẩm dễ tiêu hóa hơn so với các loại thực phẩm khác như thịt bò, thịt gà, cá. Do đó, các món ăn từ thịt chim bồ câu như: chim bồ câu hầm hạt sen, chim bồ câu hầm đậu xanh, cháo chim bồ câu, chim bồ câu quay… rất thích hợp để bồi bổ cho bà bầu, trẻ nhỏ hay người bị đau bệnh.

Cách chọn chim để hầm chim bồ câu cho bà bầu

Cứ theo kinh nghiệm của các bà, các mẹ kháo nhau thì có mấy khi sai bao giờ? Để có được món ngon thì dĩ nhiên phải kĩ càng từ bước chọn nguyên liệu và để có món thịt bồ câu ngon mang lại giá trị dinh dưỡng cao nhất thì các bạn nên chọn loại chim có độ tu ổi từ 10 đến 15 ngày, cái độ tuổi đang vươn cố thập thò và đón mồi ăn, dân gian còn hay gọi với cái tên là chim bồ câu ra ràng.

Chim ở độ tuổi này thường háu ăn, ăn nhiều nên mập ú, thịt chim chứa rất nhiều đạm, thơm béo mang nhiều chất dinh dưỡng cao, nhất là dùng bồi bổ cho bà bầu.

Và cần lưu ý một số điểm để chọn được chim bồ câu ra ràng ngon như sau:

Khi lựa chim nên lựa những con bồ câu nhìn còn tươi, da có màu hồng không bị tái.

Lúc mua nên dở cánh chim bồ câu lên, dùng tay ấn vào nếu thấy thịt dày làm chim bồ câu ra ràng ngon.

Một lưu ý nữa là lấy tay ấn vào phần ức coi thử có mềm không, vì nếu muốn mua chim bồ câu ra ràng ngon thì nên lựa phần ức mềm

Các cách hầm chim bồ câu cho bà bầu

Chim bồ câu: 2 con ( to nhỏ tùy nhu cầu) Thịt lợn xay: 100gr Hạt sen đã bóc vỏ: 100gr Miến khô: 50gr Nấm hương, mộc nhĩ: 50gr Gừng tươi: 1/2 củ nhỏ Hành khô Hành lá và rau mùi Gia vị: Tiêu, rượu trắng, muối, nước mắm.

Bước 1: Chim bồ câu sau khi làm sạch để ráo nước. Sau đó ướp thịt chim với một chút muối, bột ngọt, hạt tiêu xay. Mẹ bầu nên trộn đều, thoa đều hỗn hợp gia vị lên bề mặt trong và ngoài thịt chim, để trong vòng 30 phút cho thịt bồ câu thấm gia vị.

Bước 2: Thịt nạc xay đem ướp trong vòng 15 phút với muối, bột ngọt, tiêu.

Bước 3: Hạt sen khô rửa sạch, ngâm với nước từ 20 – 30 phút cho nở ra. Khi hạt sen mềm, bà bầu dùng tăm nhỏ loại bỏ tim sen.

Bước 4: Miến khô đem ngâm nước khoảng 5 phút, vớt ra để ráo rồi dùng kéo cắt khúc. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở sau đó vớt ra thái nhỏ. Các loại rau gia vị rửa sạch, thái nhỏ để riêng.

Tiếp theo, các bạn đặt chim bồ câu vào nồi, cho thêm chút dầu, sau đó cho hạt sen và đổ nước vừa ngập mặt, cho thêm 3 thìa rượu trắng vào để hầm.

Bạn nên chú ý là khi hầm chim bồ câu với hạt sen phải để lửa nhỏ để thịt chim được hầm thật nhừ. Khoảng 2 tiếng, khi thịt chín nhừ thì cho thêm hàng lá và rau mùi vào rồi tắt bếp. Bạn nên thưởng thức món ăn khi còn nóng sẽ ngon và bổ dưỡng hơn.

Chim bồ câu hầm thuốc bắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Chim bồ câu: 2 con

50 gram hạt sen khô

15 cái nấm hương khô, 10 quả táo tàu, 5 gram ý dĩ, 10 gram kỳ tử

1.5 thìa rượu trắng, 1 nhánh gừng nhỏ

50 gram lá ngải cứu

Mắm, muối, bột ngọt

Bước 1: Chim bồ câu khi đi mua, các nàng có thể nhờ người bán thui qua giúp. Hoặc nếu không, chúng mình có thể tự thui trên lửa, cho lớp da hơi săn lại và xém vàng. Việc thui qua này sẽ có tác dụng giúp phần thịt chim được thơm ngon và bổ dưỡng hơn rất nhìu ý

Bước 2: Gừng cạo vỏ, đập dập. Đun sôi 1 nồi nước nhỏ, cho vào trong nồi 1.5 thìa rượu trắng và gừng đập dập. Cho chim bồ câu vào, đun sôi trở lại để loại bỏ bọt và tiết. Tiếp đó, vớt chim ra 1 cái bát lớn và để riêng.

Bước 3: Nấm hương, hạt sen đem rửa sạch, ngâm nước ấm cho hạt và nấm được mềm. Ngải cứu rửa sạch, vò nhẹ ngải cứu để loại bỏ bớt nước, sau đó nhồi số ngải cứu ấy vào bụng con chim bồ câu.

Bước 4: Chuẩn bị nồi hầm chứa vừa chim. Cho nấm hương, hạt sen, táo tàu, kỳ tử, ý dĩ vào. Thêm vào 400-500 ml nước. Sau đó nêm 1 thìa mắm ngon, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt. Đặt chim bồ câu vào và đậy nắp kín, Đun nhỏ lửa khoảng 30 phút

Việc cuối cùng, các mẹ chỉ việc gắp chim ra bát, trút các nguyên liệu ra xung quanh và chan phần nước lên là đã có ngay món ăn bổ dưỡng này rùi. Món chim bồ câu hầm thuốc bắc đặc biệt phải dùng nóng để món ăn được thơm ngon và phát huy được hết các công dụng.

Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu với đậu xanh, hạt sen

Ngoài món chim bồ câu hầm hạt sen, bạn có thể nấu cháo bồ câu với đậu xanh và hạt sen để đổi món. Cách nấu cháo chim bồ câu với đậu xanh, hạt sen rất đơn giản.

1 con chim bồ câu (chọn con mới ra ràng)

100g gạo dẻo thơm

50g đậu xanh bóc hạt

50g hạt sen

100g nấm rơm

1 củ hành tây, hành tím và gia vị

Cách chế biến:

Bồ câu làm sạch lông, rửa thật sạch với nước và băm nhuyễn cả phần xương và thịt (chỉ để lại đầu và cánh).

Ướp thịt bồ câu băm nhuyễn với hành tím băm nhuyễn, muối, hạt nêm, tiêu và để 30 phút cho thật thấm

Đậu xanh ngâm nước khoảng 15 phút, gạo vo sạch

Hành tây rửa sạch, cắt lát mỏng

Gạo vo sạch

Cho gạo và nước vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi. Để tăng vị ngon, bạn nên nấu cùng nước dùng gà. Đến khi nước sôi, bạn cho đậu xanh và nấm vào nấu cho đến khi cháo chín.

Thêm thịt bồ câu vào và nấu chín. Gia vị vừa ăn.

Khi múc ra tô, thêm hành tây, ngò và tiêu vào để tăng vị thơm của món ăn

Cách Hầm Bồ Câu Cho Bà Bầu Tẩm Bổ Trước Khi Sinh / 2023

Hai cách hầm bồ câu cho bà bầu dưỡng thai được hướng dẫn bên dưới sẽ làm phong phú thêm thực đơn mỗi ngày của chị em. Đảm bảo, bà bầu nào dù kén ăn đến mấy cũng cảm thấy ngon miệng vô cùng.

Bồ câu hầm hạt sen

Nguyên liệu

900g bồ câu

100g hạt sen tươi

1 nắm nấm hương

3 củ hành khô

Tiêu

Gừng

Ít rượu trắng

Cách chế biến

Tiếp theo, chặt chim bồ câu đã được làm sạch thành 4 phần. Ngâm chúng trong hỗn hợp rượu trắng và gừng đập dập khoảng 2-3 phút để làm săn thịt, tạo màu đẹp khi nấu. Sau khi ngâm, rửa sạch lại thịt chim với nước trắng rồi cho vào tô ướp cùng 1 muỗng hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm trong 30 phút.

Bắc chảo, phi thơm hành khô cùng 1 muỗng dầu ăn. Cho hạt sen vào chảo đảo đều khoảng 2 phút thì thêm thịt bồ câu vào xào cùng. Đến khi thịt săn lại, đổ thêm 500ml nước lọc và bắt đầu đậy nắp hầm trong 15 phút. Sau đó, tiếp tục cho nấm hương vào, nấu khoảng 45 phút nữa là hoàn thành món ăn.

Chim bồ câu nhồi thịt hầm hạt sen

Nguyên liệu

2 con chim bồ câu

100g thịt xay

100g hạt sen

50g miến

50g nấm hương

50g mộc nhĩ

1/2 củ gừng nhỏ

1 củ hành khô

Hành lá

Tiêu

Rượu trắng

Cách chế biến

Tiếp theo, cho miến vào nước ngâm từ 3-5 phút, sau đó vớt ra cắt nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương thực hiện tương tự. Gừng, hành khô đem bóc vỏ, đập dập. Hành lá thái nhỏ để riêng.

Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu, chuyển sang bước chế biến món ăn. Cho thịt xay, miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô vào tô, nêm thêm muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm rồi trộn đều và dồn vào bụng chim bồ câu. Để tránh tình trạng thịt rơi ra, bạn có thể dùng kim chỉ khâu lại hoặc dùng tăm xiên ngang.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm gừng đập dập cùng 1 muỗng dầu ăn. Cho bồ câu vào đảo sơ rồi vớt thịt chim sang một nồi khác. Tiếp đến, rưới phần dầu vừa phi vào nồi, thêm hạt sen, nước lọc xâm xấp, 1 muỗng rượu trắng và bắt đầu hầm. Canh đến khi món ăn vừa chín mềm, bạn tắt bếp, rắc thêm hành lá, nêm lại gia vị cho vừa miệng là có thể dọn ra bàn cho bà bầu thưởng thức.

Cách Nấu Món Tổ Yến Hầm Bồ Câu Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu Tại Nhà Lovenest / 2023

Trước hết, cùng xem tác dụng của chim bồ câu đối với sức khỏe:

Bởi vì nó rất bổ dưỡng nên được sử dụng để nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ em. Ngoài ra, bà bầu hay người bệnh đều ăn cháo bồ câu để nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Theo các nghiên cứu, thịt bồ câu chứa 22,14% protid; 1% lipid và các muối khoáng. Tiết chim có nhiều đạm, chất sắt và huyết sắc tố. Đó đều là những thành phần dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe con người, giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng nhất là ở người bệnh và phụ nữ sau chúng tôi đông y, thịt chim bồ câu có tính bình, đồng thời tiết của chim bồ câu có tính ấm, trứng chim có vị ngọt chua mặn, tính bình phù hợp cho thể trạng của người đang yếu, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Nhờ những thành phần dinh dưỡng như vậy mà chim bồ câu có nhiều tác dụng với sức khỏe như: bồi bổ ngũ tạng, bổ âm, có tác dụng giải độc, tốt cho hệ tiêu hóa.

Kết hợp với yến sào, một loại thực phẩm có tính hàn. 2 thứ bổ trợ và điều hòa lẫn nhau, đem lại cho bạn sức khỏe tuyệt vời. Tuy nhiên, cần nấu chế biến cho đúng cách để phát huy hết tác dụng của yến và bồ câu:

Bước 1: Làm sạch và chưng tổ yến

Tổ yến thô nếu chưa sạch lông thì làm sạch lông, cho tổ yến thô đã sạch lông vào nước lạnh ngâm khoảng 45 phút để tổ yến nở tơi rồi vớt ra, để ráo nước. Sau đó chưng tổ yến (hấp cách thủy khoảng 20 phút).

Bước 2: Ngâm hạt sen, táo tàu, vỏ quýt

Vỏ quýt, hạt sen và táo tàu rửa sạch, sau đó ngâm với nước sạch khoảng 30 phút. Lưu ý, bạn nên ngâm riêng, không nên ngâm chung vỏ quýt, hạt sen và táo tàu vào một bát để không bị pha lẫn hương vị. Sau khi ngâm xong thái lát mỏng vỏ quýt.

Bước 3: Làm bồ câu:

Bồ câu cắt tiết, vặt sạch lông, mổ chim và lấy hết nội tạng. Cho vào nồi hầm cho đến khi thịt chim chín nhừ. Trong khi nước đang sôi thì bỏ tiết vào đun cùng. Khi luộc thịt nên cho một chút nước mắm cho thịt thơm.

Bước 4: Hầm súp

Sau khi thịt chim chín, bạn cho vỏ quýt đã thái nhỏ, hạt sen, táo tàu vào nồi hầm chim và hầm khoảng 30 phút để vỏ quýt, hạt sen và táo tàu tiết ra chất dinh dưỡng, tạo vị ngọt, nhừ. Sau đó cho tổ yến đã chưng vào nồi và tiếp tục hầm thêm khoảng 5 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi bắc nồi khỏi bếp.

Lưu ý: Không nên hầm tổ yến thêm quá lâu vì yến sào đã chưng chín, nếu nấu lâu thêm thì sợi yến sẽ bị rã ra không còn ngon nữa và bị mất đi nhiều vi chất quý của yến sào.

Ý Kiến Của Bạn

Bình Luận

Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu, Món Ngon Với Chim Bồ Câu / 2023

Chúng ta đều biết chim bồ câu là loại thực phẩm rất an toàn và bổ dưỡng, thường được dùng bồi bổ cho những người mới ốm dậy hay những ai đang mang bầu. Hôm nay jamja’s blog sẽ hướng dẫn bạn đọc cách hầm chim bồ câu cho bà bầu và cách chế biến các món ngon với chim bồ câu.

Đôi dòng giới thiệu về tác dụng của loài chim bồ câu

Chim bồ câu không chỉ có thể chế biến thành các món ăn mà thịt chim bồ câu rất bổ dưỡng nên được ví như một vị thuốc để chữa bệnh. Theo Y học cho biết thịt chim bồ câu rất ngọt và thơm ngon, có tính bình nên có tác dụng rất tốt trong việc bổ gan, thận, chữa bế kinh,…

Trong thịt chim bồ câu chưa rất nhiều các chất bổ dưỡng cho cơ thể nên thường xuyên ăn nhiều chim bồ câu sẽ giúp kích thích ăn uống cho những ai bị biếng ăn đặc biệt hơn còn làm cho tăng khả năng tuần hoàn máu, chống lão hóa, có thể làm viết thương mau chóng liền miệng.

Chim bồ câu hầm hạt sen là món ăn tốt nhất dành cho bà bầu

– Bước 1: Sơ chế

Thịt xay các bạn cũng ướp với một chút muối, đảo đều lên ướp khoảng 15 phút.

Miến khô các bạn cho ngâm nước khoảng 3-5 phút. Hạt sen, nấm hương rửa sạch với nước rồi ngâm riêng ra khoảng 5 phút.

Hành lá, rau mùi rửa sạch thái nhỏ như khi nấu canh để riêng ra một cái bát.

– Bước 2: Bắt tay vào làm

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu xong, bạn lấy một cái bát ô tô to rồi cho các nguyên liệu sau vào: thịt xay, nấm hương, mọc nhĩ, hành khô băm nhỏ vào trộ đều lên rồi nhồi hỗ hợp trên vào bụng chim bồ câu.

– Bước 3: Hoàn thành

Các bạn bật bếp, cho dầu ăn và gừng đập dập vào chảo phi thơm lên, cho chim bồ câu vòa chiên qua với phần dầu gừng để cho thơm.

Tiếp đó các bạn đặt chim bồ câu vào nối, rưới phần dầu chiên gừng lênh mình của chim bồ câu, sau đó cho hạt sen và đổ nước vừa ngập mặt, cho thêm một thìa rượu trắng vào để hầm.

Các món ngon với chim bồ câu hấp dẫn người ăn

Cháo chim bồ câu với bí đỏ

– Chim bồ câu: 1 con ( to nhỏ tùy sở thích )

– Dầu ăn, nước mắm, muối

Gạo các bạn vo sạch, cho vào nồi cùng nước đun khoảng 15 phút chim bồ đem rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, bắt ra gỡ thịt. Bắt chảo lên bếp, phi thơm hành rồi cho thịt chim bồ câu đã gỡ vào xào cùng, nêm thêm ít mắm muối cho vừa ăn.

Bí đỏ bạn gọt vỏ thái miếng, cho bí đỏ vào nồi cháo cùng thịt chim bồ câu vừa xào đun đến khi nước cháo cạn vừa thì bắt ra. Cho thêm ít dầu ăn dùng cho trẻ nhỏ vào cháo, đây là món ăn mà trẻ nhỏ rất dễ ăn vì thịt chim bồ câu đã rất ngọt và thơm rồi, nấu cùng bí đỏ sẽ càng thơm ngon hơn nữa.

Hướng dẫn làm món bồ câu sốt me ngon lạ miệng

– 2 thìa súp nước me.

– ½ thìa cà phê tỏi xay.

– Nước mắm, hạt nêm, tiêu, tỏi băm

– Rau xà lách, dầu ăn, chanh

– Thịt chim nồ câu bạn làm sạch, ướp với ½ thìa hạt nêm và hạt tiêu trong khoảng 15 phút cho ngấm. Tiếp đó bạn cho bồ câu vào chảo dầu nóng chiên vàng đều, vớt ra để ráo. Cách nhanh nhất là các bạn cho vào tờ giấy chuyên dùng để thấm dầu mỡ thì phần dầu thừa sẽ được thấm hết.

– Bạn phi tỏi, cho nước me cùng hạt nêm, mắm,.. vào xào cùng đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp vừa sánh lại thì cho chim bồ câu vào đảo đều rồi tắ bếp để ra đĩa.

– Món ăn này ăn kèm với rau sống sẽ giúp cho món ăn được ngon hơn và giảm vị ngán khi ăn. Ăn cùng với bạn bè cùng hàn huyên nói chuyện thì thật là tuyệt vời.

Bồ câu quay mật ong ngon ngất ngây

– Mật ong nguyên chất: 1 muống canh.

– Một gói tai vị, quế hồi, thảo quả pha nước;

– Gừng, dầu ăn

– Gia vị: bột nêm, muối, nước mắm,tiêu, chanh.

– Rau xà lách, một củ cà rốt, ớt trái chín đỏ.

– Bồ câu bạn đem rửa sạch, ướp với ½ thìa cà phê muối, tiêu trong khoảng 5 phút. Tiếp theo bạn cho tai vị, quế hồi, thảo quả đã chuẩn bị vào nồi đem đun sôi. Khi nước vừa sôi thì bạn cho thêm gừng, chút muối, bột nêm rồi tắt bếp mở nắp vung để nguội.

– Trước khi chiên,bạn nhúng chim bồ câu vào hỗn hợp vừa đun trên và cho thêm vào một muỗng mật ong. Thả chim bồ câu vào chảo dầu nóng (cho ngập dầu), chiên nhỏ lửa đến khi thấy chuyển sang màu ngả vàng là được.

– Các bạn để chim bồ câu ra đĩa đã bày sẵn rau xà lạc bên dưới, cà rốt tỉa hoa trang trí xung quanh, để cho đẹp mắt, bạn có thể cắt thêm vào lát ớt để xung quanh cho có màu sắc.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu Ngon Và Bổ Dưỡng Khi Mang Thai / 2023 trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!