Xu Hướng 2/2023 # ★ Cá Nhân Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền Có Được Không? # Top 8 View | Raffles.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # ★ Cá Nhân Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền Có Được Không? # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết ★ Cá Nhân Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền Có Được Không? được cập nhật mới nhất trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chủ thế làm chủ sở hữu nhãn hiệu độc quyền không bắt buộc phải là doanh nghiệp mà có thể là tổ chức, cá nhân, hộ kinh doanh…

Nếu bạn muốn nhãn hiệu độc quyền gắn liền với tên tuổi của mình, tránh các tranh chấp phát sinh trong nội bộ bạn có thể lựa chọn hình thức đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền với Cục Sở hữu trí tuệ.

Vậy cá nhân đăng ký nhãn hiệu độc quyền cần có những sự chuẩn bị như thế nào? Cùng Phan Law tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Cá nhân đăng ký nhãn hiệu độc quyền như thế nào?

Tương tự như khi đăng ký mọi loại nhãn hiệu khác, khi bạn muốn đăng ký nhãn hiệu độc quyền dưới tư cách cá nhân, bạn vẫn phải làm theo các bước sau đây:

Phân loại danh mục hàng hóa dịch vụ: Đây chính là bước “khoanh vùng bảo hộ”. Giúp bạn xác định được chính xác phạm vi bảo hộ, sơ lược phí và lệ phí phải bỏ ra để bảo hộ nhãn hiệu dưới tư cách cá nhân

Kiểm tra khả năng được Cục chấp thuận bảo hộ: Bạn cần tiến hành kiểm tra sơ bộ xem liệu nhãn hiệu của mình có vi phạm vào các điều kiện không được bảo hộ mà Cục sở hữu trí tuệ quy định hay không? Để làm được việc này, yêu cầu người tiến hành thẩm định phải có lượng kiến thức cùng kinh nghiệm nhất định trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ – sở hữu công nghiệp. Nếu là “tay ngang”, bạn nên tìm một đơn vị pháp lý chuyên nghiệp hỗ trợ mình nhé.

Chuẩn bị hồ sơ thủ tục đăng ký nhãn hiệu thật đầy đủ và trung thực, để hạn chế tối đa việc thẩm tra và phúc đáp của Cục Sở hữu trí tuệ.

Nộp hồ sơ đến Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội; hoặc hai văn phòng đại diện Cục tại Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Theo dõi thật sát quá trình Cục thẩm định xét duyệt để phản hồi, phúc đáp Cục kịp thời khi có yêu cầu.

Hồ sơ cá nhân đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Đối với cá nhân đăng ký nhãn hiệu độc quyền, bạn cần chuẩn bị sẵn các giấy tờ pháp lý sau cho bộ hồ sơ tiêu chuẩn:

Tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền theo mẫu của Cục Sở hữu trí tuệ

Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký

Giấy tờ tùy thân của chủ sở hữu nhãn hiệu

Chứng từ nộp phí và lệ phí theo quy định của Bộ tài chính

Quá trình thẩm định hồ sơ sẽ diễn ra khoảng 14 tháng đến 18 tháng, tùy thuộc vào khả năng và hiểu biết của bạn về vấn đề này. Để tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian; cũng như tránh những sai sót không đáng có gây kéo dài thời gian đăng ký, bạn có thể sử dụng các dịch vụ chuyên nghiệp của Phan Law chúng tôi!

Với đội ngũ luật sư lành nghề có kinh nghiệm hơn 10 năm; đồng hành cùng là các chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp, năng động; Phan Law cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cá nhân đăng ký nhãn hiệu độc quyền hàng đầu Việt Nam hiện nay. Không chỉ trong thị trường Việt, chúng tôi còn có thể hỗ trợ bạn bảo vệ thương hiệu của mình ở các thị trường quốc tế khác.

~~~

Quy trình cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là bằng chứng pháp lý mạnh mẽ và thuyết phục nhất để bảo vệ cho nhãn hiệu của doanh nghiệp khi phải đối mặt với các hình thức xâm phạm, tạo tranh chấp đến từ các đối thủ khác trong kinh doanh.

Tuy nhiên, để có thể đăng ký thành công nhãn hiệu cho doanh nghiệp của mình, bạn phải trải qua một quy trình khắt khe của Cơ quan đăng ký để xem xét khả năng bảo hộ của nhãn hiệu. Vậy, quy trình đó bao gồm những công việc gì hãy cùng Phan Law tìm hiểu trong bài viết này để có những hiểu biết sâu sắc hơn về vấn đề này nhé!

Quy trình cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu theo quy định hiện hành

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền là văn bằng được cấp cho các tổ chức cá nhân sau quá trình xét duyệt hồ sơ đăng ký đánh dấu kết luận của Cơ quan đăng ký rằng nhãn hiệu chính thức được pháp luật bảo hộ tuyệt đối.

Để có được văn bằng bảo hộ này, các tổ chức cá nhân sau khi nộp hồ sơ đăng ký đều phải trải qua các vòng thẩm định, xem xét bao gồm:

Quá trình thẩm định về hình thức: Đây là bước đầu tiên trong quá trình xét duyệt đơn của cơ quan đăng ký nhằm đánh giá tổng thể đế chi tiết hình thức của đơn đăng ký theo các tiêu chí: Tờ khai tuân thủ mẫu đơn đăng ký theo quy định, các thông tin được điền hoàn thiện chính xác và trung thực, mẫu nhãn hiệu đạt đủ yêu cầu sơ bộ… Nếu có bất kỳ sai, thiếu sót nào về tiêu chí hình thức của đơn Cơ quan đăng ký sẽ ngay lập tức phản hồi để chủ đơn tiến hành sửa đổi, bổ sung phù hợp với quy định.

Công bố đơn hợp lệ: Đơn đăng ký sau khi được đánh giá đạt các tiêu chí trong vòng thẩm định hình thức sẽ được công khai xét duyệt về mặt nội dung. Đây là cơ sở quan trọng để chủ nhãn hiệu đăng ký có tiến hành đăng ký nhãn hiệu ở quốc tế cũng như yêu cầu quyền ưu tiên đăng ký nhãn hiệu trong trường hợp có một nhãn hiệu tương tự cùng đăng ký.

Quá trình thẩm định về mặt nội dung: Khâu quan trọng nhất trong quá trình xét duyệt, hội đồng của Cơ quan đăng ký tiến hành căn cứ theo các quy định của pháp luật hiện hành để kiểm định nghiêm ngặt các tài liệu, thủ tục đính kèm trong hồ sơ từ đó đưa ra kết luận nhãn hiệu của bạn có đủ điều kiện để được pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam bảo hộ hay không.

Cấp văn bằng bảo hộ: Sau khi hồ sơ đăng ký của bạn đã vượt qua các vòng thẩm định trên Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo cấp văn bằng bảo hộ và công bố văn bằng của bạn tại cổng thông tin quốc gia về sở hữu công nghiệp, chính thức đánh dấu sự bảo vệ tuyệt đối của luật pháp sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu của bạn.

Phan Law luôn đảm bao mang giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu về tay khách hàng nhanh chóng nhất!

Toàn bộ quy trình cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền trên thực tế có thể kéo dài từ 18 tháng trở lên nếu hồ sơ vướng phải các sai sót. Nắm được tâm lý của khách hàng, chúng tôi tự tin đưa ra cam kết giảm thiểu tối đa khoảng thời gian chờ đợi cũng như chi phí đăng ký khi sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Phan Law.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, chúng tôi tự hào là bạn đồng hành bảo vệ, chắp cánh cho nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước.

Hướng Dẫn Đăng Ký Logo Thương Hiệu Độc Quyền Tại Phan Law

Với tư cách là đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp hàng đầu Việt Nam, Phan Law luôn tâm niệm trở thành người bạn đồng hành tốt nhất cho hành trình bảo vệ thương hiệu Việt.

Hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp; Phan Law tự tin hướng dẫn đăng ký logo thương hiệu độc quyền cho bạn đọc thông qua các chia sẻ trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Hướng dẫn đăng ký logo thương hiệu độc quyền

Để có thể vượt qua quá trình thẩm định, xét duyệt liên tục kéo dài từ 14 tháng đến 18 tháng tại Cục Sở hữu trí tuệ, trước hết bạn phải trang bị cho mình lượng kiến thức chuyên ngành vững chắc trong lĩnh vực bảo hộ tài sản công nghiệp. Tiếp đến, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại tài liệu, giấy tờ sau:

Tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền thương hiệu

Mẫu logo thương hiệu cần đăng ký độc quyền

Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu logo thương hiệu

Giấy tờ pháp lý chứng minh quyền nộp đơn hợp pháp của chủ đơn

Các giấy tờ tài liệu liên quan đến logo thương hiệu sử dụng thực tế trên thị trường

Danh mục nhóm sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ sử dụng logo thương hiệu

Chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký

Quy trình thẩm định đơn đăng ký logo thương hiệu độc quyền

Sau khi thực hiện theo hướng dẫn đăng ký logo thương hiệu độc quyền ở trên của Phan Law, bạn sẽ chuẩn bị được một bộ hồ sơ đăng ký bảo hộ đầy đủ để nộp đến Cục Sở hữu trí tuệ. Quá trình thẩm định, xét duyệt hồ sơ đăng ký tại Cục diễn ra theo các bước sau:

Thẩm định hình thức đơn đăng ký bảo hộ logo thương hiệu độc quyền

Công bố đơn đăng ký bảo hộ hợp lệ

Thẩm định nội dung hồ sơ đăng ký bảo hộ độc quyền logo thương hiệu

Ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ và yêu cầu đóng lệ phí cấp văn bằng

Cấp văn bằng bảo hộ độc quyền logo thương hiệu

Công báo lên trang điện tử công khai của Cục Sở hữu trí tuệ về nhãn hiệu

Bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ logo thương hiệu trực tiếp tại phòng tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ, hoặc hai văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra, Cục vẫn chấp nhận các hình thức nộp đơn thông qua đường bưu điện, nộp trực tuyến tại hệ thống tiếp nhận đơn của Cục hoặc nộp đơn thông qua các đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp hợp pháp.

Để được hướng dẫn đăng ký logo thương hiệu độc quyền cụ thể cho thương hiệu của riêng bạn, hãy liên hệ ngay với Phan Law. Đội ngũ luật sư cùng các chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn lòng để đồng hành bảo vệ, phát triển thương hiệu của bạn! Đừng chần chừ thêm nữa, mỗi giây trôi qua sẽ tăng thêm nguy cơ cạnh tranh không lành mạnh lên thương hiệu của chính bạn.

★ Đăng Ký Bảo Hộ Bản Quyền Tác Giả

Đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả không còn quá mới mẻ đối với mọi người nữa. Tuy nhiên, thủ tục này vẫn là một thủ tục đặc trưng yêu cầu hiểu biết đối với lĩnh vực Sở hữu trí tuệ để có thể tiến hành một cách trơn tru cho người đăng ký.

Vì vậy, không ít người tìm đến sự hỗ trợ của các cá nhân, đơn vị cung cấp dịch vụ về Sở hữu trí tuệ. Để nhận biết đâu là những nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy, hãy cùng Phan Law điểm qua các yếu tố trong bài viết này nhé.

Dịch vụ đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả

Lợi dụng sự thiếu thông tin hiểu biết từ những chủ thể có nhu cầu đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả, rất nhiều tổ chức và cá nhân cung cấp các dịch vụ pháp lý về bảo hộ quyền tài sản trí tuệ gian dối với ý đồ xấu.

Để xác định xem đâu là đơn vị đáng tin cậy, bạn hãy tham khảo các thông tin này:

Là đại diện sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp được công nhận bởi pháp luật, mà cụ thể là Cục Sở hữu trí tuệ công nhận

Có đội ngũ luật sư kinh nghiệm dày dặn, phong phú, nổi tiếng

Nhận được nhận xét tích cực từ các khách hàng cũ

Hỗ trợ cho nhiều khách hàng với kết quả tốt

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra xem đơn vị bạn chọn có thật sự có đủ chuyên môn không thông qua công báo của Cục Sở hữu trí tuệ về các đơn vị/cá nhân được chọn!

Hồ sơ đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả

Để đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả ở Cục Bản quyền Việt Nam, đầu tiên bạn cần xác định cụ thể xem tác phẩm của mình thuộc loại hình nào?

Loại hình đó có được bảo hộ theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ hay không? Sau đó, bạn tiến hành chuẩn bị hồ sơ phù hợp và đầy đủ nhất đối với tác phẩm của mình nhé.

Phan Law có thể hỗ trợ bạn tất cả các vấn đề liên quan đến Sở hữu trí tuệ nói chung và đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả nói riêng. Phan Law là đại diện Sở hữu công nghiệp hợp pháp được công nhận bởi pháp luật.

Chúng tôi đã hoạt động ở lĩnh vực này hơn 10 năm và có 2 trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như Hà Nội. Đội ngũ Luật sư của Phan Law đã đồng hành và hỗ trợ cho hàng nghìn công ty, cá nhân, doanh nghiệp bảo hộ thành công tài sản trí tuệ của họ.

Ngoài ra, Phan Law cũng hỗ trợ cho rất nhiều khách hàng vướng phải tranh chấp pháp lý do chưa đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ kịp thời!

Đến với dịch vụ pháp lý đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả của Phan Law, bạn sẽ được

Tư vấn tất cả các vấn đề pháp lý xoay quay tác phẩm cần được đăng ký bảo hộ bản quyền của bạn.

Giúp bạn xác định chính xác nhất loại hình tác phẩm của bạn và lập kế hoạch cụ thể để bảo hộ toàn diện

Giúp bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác nhất

Thay mặt bạn tiến hành tất cả các thủ tục với Cục Bản quyền Việt Nam

Hỗ trợ bạn nếu không may xảy tranh chấp bản quyền.

~~~

Đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam cho sâm

Đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam cho sâm Hàn Quốc

Ngoài biệt danh là xứ sở kim chi, Hàn Quốc còn được biết đến là đất nước xuất khẩu sâm hàng đầu. Với công dụng bồi bổ sức khỏe, giúp xua tan mệt mỏi, bổ sung các dưỡng chất quý tăng cường sự khỏe mạnh cho cơ thể mà sâm ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng.

Với điều kiện sống ngày 1 tăng cao cũng như nhu cầu tăng cường sức khỏe mà Việt Nam đã trở thành điểm đến xuất khẩu của dòng sản phẩm sâm Hàn Quốc.

Tuy nhiên, với thị trường còn yếu với đầy rẫy sự cạnh tranh không lành mạnh, thì các nhà sản xuất nên chú ý đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam cho sản phẩm sâm của mình.

Muốn được bảo hộ thương hiệu sâm Hàn Quốc tại Việt Nam, chủ đơn cần phải tuân thủ các quy định pháp luật SHTT hiện hành.

Làm thế nào thương nhân nước ngoài đăng ký thương hiệu tại Việt Nam?

Các thương nhân Hàn Quốc muốn trực tiếp đứng tên cho sản phẩm của mình trên đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam, trong trường hợp này cần phải sử dụng dịch vụ của một tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp.

Pháp luật Việt Nam hiện hành quy định đối với trường hợp thương nhân nước ngoài không được trực tiếp thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu tại Việt Nam. Mà phải nhờ một đơn vị được Cục SHTT cấp phép đại diện sở hữu công nghiệp.

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ đại diện SHTT uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị đang hoạt động tư vấn và đại diện đăng ký nhãn hiệu. Thế nhưng, không phải đơn vị nào cũng có uy tín và đặc biệt là được cấp phép bởi Cục sở hữu trí tuệ. Do đó, quý khách hàng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của đơn vị nào cần phải tìm hiểu kĩ càng về thông tin đơn vị đó để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc xin cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu.

Phan Law Việt Nam luôn tự tin là đơn vị đại diện SHTT uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay. Chúng tôi trong hơn 10 năm hoạt động của mình đã thực hiện thành công nhiều đơn xin cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu. Đồng thời, dịch vụ của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như hiệu quả.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam cho sâm Hàn Quốc

Nếu chọn Phan Law là đối tác đồng hành trong thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho sâm thì quý khách hàng chỉ cần cung cấp những thông tin cần thiết để chúng tôi chuẩn bị hồ sơ đăng ký tại Cục SHTT gồm các tài liệu:

Tờ khai đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sâm Hàn Quốc (theo mẫu của Cục Sở hữu trí tuệ);

Mẫu thương hiệu sẽ gắn lên sản phẩm rượu kích thước 8cm x 8cm;

Giấy ủy quyền cho Phan Law nộp đơn (do Phan Law chuẩn bị);

Chứng từ, lệ phí nộp đơn đăng ký.

Thông tin của quý khách hàng (hay chủ sở hữu thương hiệu);

Giấy chứng nhận kinh doanh hợp pháp sản phẩm sâm tại Việt Nam.

Hy vọng với những thông tin mà Phan Law cung cấp về việc đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam cho sâm Hàn Quốc sẽ thật sự hữu ích với quý khách hàng.

Chủ Sở Hữu Tác Phẩm Có Cần Đăng Ký Bảo Hộ Quyền Tác Giả Không?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, quyền tác giả phát sinh kể từ khi tác phẩm được sáng tạo và được thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định, không phân biệt nội dung, chất lượng, hình thức, phương tiện, ngôn ngữ, đã công bố hay chưa công bố, đã đăng ký hay chưa đăng ký.

Nói cách khác thì quyền tác giả tự động được pháp luật bảo hộ mà không cần đăng ký. Tuy nhiên, hiện nay nhiều chủ sở hữu tác phẩm vẫn còn băn khoăn rằng liệu có cần đăng ký bảo hộ quyền tác giả không?

Có cần đăng ký bảo hộ quyền tác giả không?

Như đã đề cập ở phần mở đầu, chủ sở hữu tác phẩm không cần thực hiện bất kỳ thủ tục nào thì vẫn được pháp luật bảo hộ quyền tác giả. Thế nhưng, hiện nay không tồn tại bất kỳ cơ quan có chức năng nào có thể chứng minh quyền sở hữu của tác giả đối với tác phẩm.

Do đó, khi có tranh chấp phát sinh tác giả sẽ rất khó khăn trong việc chứng minh mình chính là chủ sở hữu của tác phẩm. Lúc này, “vô cùng cần thiết” chính là câu trả lời cho câu hỏi “có cần đăng ký bảo hộ quyền tác giả không?”.

Bởi vì, Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả chính là bằng chứng hữu hiệu nhất trước cơ quan có thẩm quyền khi bạn yêu cầu giải quyết đối với hành vi xâm phạm bản quyền tác giả của bên thứ ba.

Hẳn bạn sẽ không muốn tốn thời gian quá nhiều để đi chứng minh quyền sở hữu của một tác phẩm vốn dĩ thuộc về mình. Vì vậy, hãy đăng ký quyền tác giả cho tác phẩm của mình ngay để hạn chế những rủi ro phát sinh không lường trước được.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký bảo hộ quyền tác giả

Sau khi chắc chắn việc có cần đăng ký bảo hộ quyền tác giả không, lúc đó nếu có nhu cầu, quý khách hàng sẽ phải chuẩn bị hồ sơ với các tài liệu sau để xin cấp văn bằng bảo hộ:

Thứ nhất, Tờ khai đăng ký quyền tác giả:

Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ đăng ký quyền tác giả sử dụng mẫu tờ khai đăng ký quyền tác giả. Tờ khai phải được làm bằng tiếng Việt và do chính tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ ký tên và ghi đầy đủ thông tin về người nộp hồ sơ, tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả; tóm tắt nội dung tác phẩm, cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình hoặc chương trình phát sóng; tên tác giả, tác phẩm được sử dụng làm tác phẩm phái sinh nếu tác phẩm đăng ký là tác phẩm phái sinh; thời gian, địa điểm, hình thức công bố; cam đoan về trách nhiệm đối với các thông tin ghi trong đơn.

Thứ hai, chuẩn bị bản sao tác phẩm

Quý khách hàng cần chuẩn bị 02 bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả 01 bản lưu tại Cục Bản quyền tác giả, 01 bản đóng dấu ghi số Giấy chứng nhận đăng ký gửi trả lại cho chủ thể được cấp Giấy chứng nhận đăng ký.

Thứ ba là các tài liệu liên quan khác

Trong từng trường hợp cụ thể gồm: Giấy uỷ quyền, nếu người nộp hồ sơ là người được uỷ quyền; Tài liệu chứng minh quyền nộp hồ sơ, nếu người nộp hồ sơ thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa; Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả; Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung.

Hy vọng với những gì mà Phan Law tư vấn quý khách hàng đã trả lời được cho câu hỏi “có cần đăng ký bảo hộ quyền tác giả không”.

Lưu ý thủ tục này không bắt buộc một chủ thể nào phải thực hiện mà nó chỉ khuyến khích các chủ thể này tạo ra bằng chứng được pháp luật chứng minh để phòng trường hợp tranh chấp phát sinh. Nếu bạn còn cần hỗ trợ và tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Cập nhật thông tin chi tiết về ★ Cá Nhân Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền Có Được Không? trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!